Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Wiki] [Bảo Bình] Ellen DeGeneres

Discussion in 'Hồ Sơ Người Nổi Tiếng' started by Evelyne, Aug 9, 2017.

 1. Evelyne

  Evelyne Hành Tinh
  • 108/128

  Joined:
  Jul 7, 2017
  Messages:
  30
  Likes Received:
  36
  Trophy Points:
  108
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Học sinh
  Location:
  ♛ Hogwart ♛
  [​IMG]
  Ellen Lee DeGeneres ( sinh ngày 26 tháng 1 năm 1958 ) là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ. Bà đóng vai chính trong loạt phim hài kịch tình huống Ellen(1994-1998 ) và chủ trì chương trình đàm thoại truyền hình The Ellen DeGeneres Show từ năm 2003.

  _Thời thơ ấu và giáo dục_

  DeGeneres sinh ra và lớn lên ở Metairie, Louisiana, con gái của Betty DeGeneres và Elliott Everett DeGeneres. Cô có một người anh em, Vance, nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất. Cô là người gốc Pháp, Anh, Đức, và Ailen. Bà được nuôi dạy như là một nhà khoa học Kitô giáo cho đến năm 13 tuổi.Năm 1973, cha mẹ cô đã ly thân và ly hôn vào năm sau. Không lâu sau đó, mẹ của Ellen kết hôn với Roy Gruessendorf, một nhân viên bán hàng. Betty Jane và Ellen đã di chuyển với Gruessendorf từ khu vực New Orleans đến Atlanta, Texas. Vance ở lại với cha mình. Trong một chương trình của tháng 2 năm 2011, cô đã nói với khán giả trong phòng thu của cô về bức thư của Hiệp hội di truyền lịch sử New England xác nhận cô là anh chị em họ thứ 15 của Catherine, Công nương của Cambridge qua tổ tiên chung Thomas Fairfax

  DeGeneres tốt nghiệp từ Trường Trung học Atlanta vào tháng 5 năm 1976, sau khi hoàn thành năm đầu tiên học trung học tại Trường Trung học Grace King ở Metairie, Louisiana. Cô chuyển về New Orleans để theo học tại trường Đại học New Orleans, nơi cô học chuyên ngành về nghiên cứu truyền thông. Sau một học kỳ, cô rời trường học để làm công việc văn thư trong một công ty luật với một người anh họ, Laura Gillen. Những công việc ban đầu của cô bao gồm làm việc tại J. C. Penney, và làm hầu bàn tại T.G.I. Friday và một nhà hàng khác,họa sĩ sơn nhà, lễ tân, người phục vụ quầy bar. Cô kể nhiều về thời thơ ấu và kinh nghiệm nghề nghiệp trong sự nghiệp hài của mình.

  _Sự nghiệp_

  Sự nghiệp hài độc thoại của bà mở đầu từ thập niên 1980, nở rộ từ lần xuất hiện trên The Tonight Show Starring Johnny Carson năm 1986. Carson ví bà như Bob Newhart và mời bà trò chuyện trên màn ảnh sau khi lên sóng. Là một diễn viên điện ảnh, DeGeneres xuất hiện trong Mr. Wrong (1996), EDtv (1999) và The Love Letter (1999). Năm 2003, bà lồng tiếng cho nhân vật Dory trong phim hoạt hình của hãng Pixar, Finding Nemo giúp bà trở thành nữ diễn viên lồng tiếng đầu tiên giành giải Sao Thổ cho "Nữ diễn viên xuất sắc nhất". Năm 2010, bà là giám khảo American Idol mùa thứ chín.

  Bà vào vai chính trong hai loạt phim truyền hình hài kịch tình huống, Ellen (1994–1998 ) và The Ellen Show (2001-2002). Năm 1997, trong mùa thứ tư của Ellen, bà công khai là người đồng tính trong The Oprah Winfrey Show. Chẳng bao lâu, nhân vật Ellen Morgan cũng công khai đồng tính với một bác sĩ do Winfrey đóng và loạt hài kịch này bắt đầu khai thác các vấn đề liên quan đến LGBT trong đó có công khai thiên hướng tính dục. Bà là nhân vật đồng tính nữ công khai đầu tiên đóng một vai đồng tính nữ công khai trên truyền hình.

  _Cuộc sống cá nhân_

  Năm 2008, bà kết hôn với người bạn gái lâu năm của mình, Portia de Rossi.


  DeGeneres là một người ăn chay. Trước đây cô đã miêu tả mình như một người ăn chay và "người có tình yêu động vật to lớn". De Rossi cũng là một người ăn chay. Ellen phối hợp một trang web có tiêu đề 'Ăn chay cùng Ellen'.Trang web của The Ellen DeGeneres Show có một phần gọi là "Ăn chay cùng Ellen", trong đó cô quảng bá "Meatless Mondays" và các công thức nấu món chay. Cô đã nhiều lần mời Hội Nhân đạo Hoa Kỳ của Giám đốc điều hành Hoa Kỳ Wayne Pacelle để nói chuyện trong chương trình của cô về những nỗ lực của tổ chức trong luật bảo vệ động vật. Trong năm 2009, PETA đã đặt tên cho cô là "Người phụ nữ của năm" . Vào tháng 4 năm 2013, cô đã quyên góp 25.000 đô la để chấm dứt luật pháp chống người phạm tội của Ag-Gag ở Tennessee, điều này sẽ cấm các điều tra viên bí mật ghi lại cảnh bạo lực gia súc ở các trang trại.DeGeneres đã từng làm đại sứ chiến dịch cho dự án Adopt-A-Turkey trong năm 2010, yêu cầu mọi người bắt đầu "truyền thống mới bằng cách bỏ qua việc ăn gà tây" vào Lễ Tạ ơn.


  _Các giải Emmy_

  Giải Primetime Emmy cho kịch bản hài xuất sắc
  1997 Ellen
  Talk Show xuất sắc
  2004 The Ellen DeGeneres Show
  2005 The Ellen DeGeneres Show
  2006 The Ellen DeGeneres Show
  2007 The Ellen DeGeneres Show
  Kịch bản đặc biệt xuất sắc
  2005 The Ellen DeGeneres Show
  2006 The Ellen DeGeneres Show
  2007 The Ellen DeGeneres Show
  Dẫn chương trình Talk Show xuất sắc
  2005 The Ellen DeGeneres Show
  2006 The Ellen DeGeneres Show
  2007 The Ellen DeGeneres Show
  2008 The Ellen DeGeneres Show

  _Các giải khác_

  Diễn viên hài nữ vui nhộn nhất
  1991
  Diễn viên hài nữ trên truyền hình vui nhộn nhất (Funniest Female Performer in a TV Special)
  1994 46th Primetime Emmy Awards
  2000 Ellen DeGeneres: The Beginning

  Giải Saturn cho vai nữ phụ xuất sắc nhất (Saturn Award for Best Supporting Actress (phim))
  2003 Finding Nemo
   
  Kiuri Nasaki and Jane♡Scorpio like this.

Share This Page