Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

Vô tình trở thành người thứ ba của bạn thân

Discussion in 'Phòng Mạch 12 Chòm Sao' started by maketvuive, Feb 16, 2016.

 1. maketvuive

  maketvuive Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Aug 30, 2014
  Messages:
  13
  Likes Received:
  30
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Xin chào mọi người. Gần đây em đang gặp phải 1 tình cảnh rất oái oăm thế này, xen mọi người giúp đỡ,đưa lời khuyên
  Em là 1 cô gái ma kết vui vẻ, hoạt bát, hay nói hay cười, rất trẻ con và theo mọi người nhân xét là "rất có duyên ăn nói". Người bạn thân của em
  - nó - là một cô nàng song tử hay nghĩ, hơi trầm, tốt tính, thân thiện nhưng rất chiếm hữu. Không ai trong hai người bọn em nổi bật ở trong lớp, không có tiền sử học hành, sắc đẹp, tài năng gì cả. Con bạn thân em còn xinh hơn em. Em còn hơi béo và theo em là "xấu nhất lớp rồi còn gì". Còn hắn, người mà bạn thân em thích, là một nam ma kết đúng chuẩn "ma kết", lạnh lùng, học giỏi, là cán bộ, rất giỏi thể thao, rất đẹp trai, ngoài lạnh trong nóng. Sơ lược tính cách của ba người là thế.
  Sơ lược về lịch sử của em và bạn thân một chút cho mọi người hiểu chuyện. Em có một tuổi thơ rất "dữ dội", em bị bạn bè xa lánh từ nhỏ, thường xuyên bị nói xấu, gán ghép, mãi đến năm lớp 6 mới có 1 con bạn thân thì đến cuối năm lớp 7 nó phản bội em (dạ năm nay em học lớp 8 ạ). Nó làm bạn với em lúc con bạn kia rời bỏ em, làm cho em hòa đồng hơn với lớp, nên em mới có tính cách như trên. Trước kia thì em cũng rất ít nói, lạnh nhạt. Em còn rất có tâm lý bảo vệ, che chở nhường nhịn bạn em, trong con mắt bọn lớp em thì hai đứa là một cặp, trong đó em là công, nó là thụ (sorry, hy vọng mọi người hiểu, em hơi lảm nhảm chút, mọi người thông cảm, em đang cực stress). Do thường xuyên bị bỏ rơi và một mình rất cô đơn, nên em rất thích những chú ý người khác dành cho mình, đặc biệt là tình cảm hơn bạn bè vì em cũng chưa bao giờ có bạn trai :P. Còn nó, nó thì bình thương thôi, nhưng hồi năm lớp 1 đến năm lớp 5 thì nó thích 1 bạn nam, bạn nam đó sau khi được nó giới thiệu với một người bạn khác của mình - là 1 hotgirl rất nhiều người theo đuổi - thì đã bỏ nó đi theo con đó. Nó rất "monh manh" (theo em là vậy),nó đã khóc nhiều và tìm đủ mọi cách để hai người quay lại với nhau nhưng không thành. Từ đó về sau nó rất sợ bị phản bội. Năm lớp 7, nó bắn đầu thích hắn, nhưng hắn lại rất ít quan tầm đến nó, chỉ thỉnh thoảng đùa vài câu, nói vài câu, rồi thôi.
  Ok, sau một hồi lảm nhảm lung tung (hy vọng mọi người chiếu cố em còn nhỏ mà đọc =D), thì bây giờ chúng ta cùng đi vào sự việc chính cách đay 3 tuần. Thực ra hắn với em không thân đâu, nhưng trước đợt nghỉ tết vừa rồi, hắn và hội bạn của hắn mời chúng em đi chơi. Em rất là thích đi chơi, nên khá háo hức. Bàn luận về chuyện đó trước cả 1 tuần. Trong thời gian bàn luận, em với hắn nói chuyện khá nhiều, trên đường về, giờ ra chơi,... và bắt đầu từ lúc đó con bạn em đã ghen. Tuy nhiên thì em cũng đã giải thích rằng đó chỉ là bàn luận đi chơi, không có gì cả. Đến ngày cuối cùng thì hội bạn của hắn bỏ đi hết (về quê, có việc, bla bla,....), chỉ còn lại mỗi hăn và 1 thằng khác đi chơi với chúng em. Trong lúc đi chơi, em và hắn đã có vẻ rất thân thiết, ngồi gần nhau, đổi chỗ để ngồi gần nhau, đi cạnh nhau, giúp đỡ nhau chơi bài, nói chuyện rất thân thiết,.... Đó là trong con mắt của bạn em. Còn em thì em thề là việc này đều có lý do cả. Ngồi gần nhau và đổi chỗ để ngồi gần nhau lúc đó bọn em đang chơi bài, hắn cứ đánh em mãi thì em phải ngồi gần hắn để nhìn bài =)))))) nói chuyện thì ờ, như đã nói ở trên, em rất có duyên ăn nói, nên hắn có hơi nói nhiều chuyện quá với em. Đương nhiên ngày đầu tiên đi chơi đã có vấn đề như thế, thì con bạn em đã đề phòng. Nhưng lại lần nữa, em đã giải thích kịp thời và mọi chuyện cũng lắng xuống.
  Sau Tết, nghĩa là chỉ cách đây khoảng 3-4 ngày, hắn lại rủ bọn em đi chơi, lần này chỉ có em, nó và hắn. Lại đúng vào ngày Valentine, là ngày Chủ nhật đó. Hôm đó, em cũng bắt đầu thấy lạ, vì hắn có vẻ rất dính em. Nói chuyện thì mặt hai đứa cứ dí sát vào nhau, đi đứng cũng gần nhau, lúc chơi phải chia ra làm hai đội, có 3 người thì 1 người phải 1 mình, hắn lại chọn đi cùng với em chứ không đi cùng với nó. (Chúng em chơi ở we escaped hà nội đó, ai thích kiểu này thì coi như em vừa giới thiệu cho 1 chỗ nhá, hay lắm đó :)))))) Rồi lúc nào hắn cũng đi gần em, lúc nào cũng nói chuyện với em, cũng chỉ ậm ừ cho qua con bạn. Rồi đến lúc em mang ra 1 hộp chocolate để tặng nó, thì em cũng lấy ra 1 viên để ăn, rồi cho hắn 1 viên. Con bạn em kể, lúc nhận được viên kẹo mặt hắn hơi cười, có vẻ vui. Cái kẹo đó theo em là vừa ngấy vừa ngọt, thế mà hắn ăn hết cả cái. Tối đó về, con bạn em giận em ghê lắm, nó còn phân tích từng cái hint hắn dành cho em mà nó để ý được. Em lại phải cố dỗ dành nó, rồi thôi.
  Nhưng đỉnh điểm là ngày hôm qua, ngày đi chơi gần nhất. Ngay sau khi đi hôm Valentine, em lại rủ cả nhóm đi tiếp hôm qua. Lúc đó trường em tan sớm, nên cả 3 vào Lotteria để ăn rồi đánh bài. Nó bảo với em là, lúc hắn đánh em, hắn rất nhẹ tay, như kiểu cho em mau qua vậy. Rồi đến khi em đổi chỗ cho nó để dễ lấy đồ ăn, thì hắn lại đánh với nó khá mạnh tay. Hắn chơi bài rất giỏi, gần như ván nào cũng thắng. Rồi sau đó, hắn trắng trợn cướp bài của em để giúp em đánh thắng con bạn em. Nhiều lúc như vậy, em lại phải qua bên hắn ngồi, vì hắn ngồi 1 mình đối diện em và bạn em. Rồi còn phải với tay, nói chuyện thì sát rạt vì chỗ ngồi của hắn nhỏ. Lúc đó con bạn em ghen ghê lắm. Rồi lúc đi chơi, vì phải ở trong phòng tối, em lại sợ, nên hắn cứ trêu em, lấy đèn pin làm mặt ma. Em cứ phải đi chung với 1 hoặc cả 2 người, không dám đi một mình. Hắn lần này còn hơi động chạm, thân thiết vô cùng với em. Tối đó về, con bạn em nó khóc. Nó nói nó cố gắng hơn 1 năm trời, không bằng em chỉ nói chuyện với hắn có mấy ngày. Nó rất buồn, nhưng vẫn cố bình thường.
  Em không biết phải làm thế nào nữa. Thực sự mọi việc em không cố ý, đó là bản năng, em rất thân thiết với nhiều người, con trai em cũng quàng tay bá cổ rồi ôm đủ kiểu cũng rất bình thường từ lâu. Lần này có vẻ em không nghĩ, đã làm con bạn buồn vì hành động vô thức của mình. Từ hôm qua đến giờ, con bạn em nó bảo hắn hay nhìn trộm em. Em thật không biết phải làm thế nào nữa, vì em không thích hắn, lại càng không muốn phản bội bạn em. Em chỉ muốn với hắn một tình bạn bình thường, và hắn với nó nhanh chóng thành đôi, vì sắp cuối cấp rồi. Em đã nhiều lần thử giúp nó nói chuyện với hắn, nhưng hắn luôn lãnh đạm, hỏi gì trả lời nấy, chỉ khi em vào nói hắn mới hào hứng, nói nhiều. Thật sự con bạn em bảo có thể hắn thích em rồi, và nó đang bảo bây giờ tất cả nhưng người bạn của nó đều đã quen em và quý em, nói chuyện với em hơn với nó. Em thực sự chỉ sống đúng với bản tính vui vẻ của mình thôi, em không cố tình làm gì để bạn em buồn cả. Nhưng bây giờ lại dính phải vụ thích nhau thế này, em lại vô tình trở thành người thứ ba, nếu hắn có thích em thật, hắn tỏ tình với em thì em biết phải làm thế nào? Lúc đó đối mặt với bạn em sao được? Em không muốn phá hủy tình bạn giữa em với nó, nhưng cũng không muốn làm mất ấn tượng cua bản thân trong hắn, vì hắn là một người có tiếng trong lớp. Tuy nhiên, nếu phải chọn thì đương nhiên em chọn nó, nhưng nó không hiểu, em cố an ủi nó ra sao cũng không được.
  Thật sự bây giờ em rất oái oăm, ai có thể giúp em xin giúp với. Mọi lời khuyên đều được cảm ơn chân thành, và cảm ơn cả nhưng người đã đọc hết những lời lảm nhảm của em. À, và xin mọi người nương tay với em một chút, em còn nhỏ =)))))))) Xin chân thành cảm ơn *cúi chào*
   

 2. Sailormoongemini

  Sailormoongemini Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jul 31, 2015
  Messages:
  348
  Likes Received:
  1,009
  Trophy Points:
  118
  Gender:
  Female
  Location:
  Địa ngục (với Diêm VƯƠNG)
  Đúng là oái oăm thiệt! (thực ra, em cũng đã ở trong tình cảnh này rồi)
  Trước hết, chị cần phải giải thích rõ ra cho 2 đứa bạn hiểu. Rằng chị không có tình cảm gì với anh đó, và cả 2 đều chỉ là bạn thôi. Nếu con bạn của chị vẫn còn giận thì bây giờ nên "im lặng là vàng". Đương nhiên, chị vẫn luôn đối xử tốt với nó, nhưng là nói cho qua chuyện thôi. Việc gì rồi cũng đâu vào đấy mà. Chị cũng phải giải thích rõ với anh ấy, rằng tớ không có tềnh củm gì với cậu hết, chúng ta mãi mãi chỉ là bạn thôi :)). Chú ý đừng nói quá kẻo anh bạn của chị bị tổn thương nhé!!! Em chỉ có nhiêu ý đó thôi, mong chị vừa lòng!!!
  Thân ái!^^
   
  con dien nao day likes this.
 3. Kat Lyn

  Kat Lyn Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Feb 17, 2016
  Messages:
  17
  Likes Received:
  55
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Sắc Nữ
  Location:
  Lãnh Huyết Sơn Trang
  Nói thật nhé, nếu chỉ vì vụ này mà tình bạn hai bạn đổ vỡ thì hơi buồn cười một chút. Dĩ nhiên mình không có ý nói hai bạn không thân nhau, nhưng để mình nói qua chút nhé. Thứ nhất, bạn nên thẳng thừng nói rõ với bạn của bạn và bạn nam kia rằng bạn không có tí tình cảm nào hết và chỉ coi bạn nam đó là bạn thôi. Bạn có thể giải thích cho những hành động của mình cho người kia, và nếu thật cần thiết thì bạn có thể "tỏ thái độ", tức là nói với bạn nam kia là mình không thích. Mặt khác, bạn nên khuyên bạn của bạn nếu có tình cảm thật sự thì hãy cố gắng quan tâm, chăm sóc, nói trắng là theo đuổi bạn nam kia. Chả có gì ngại ngần hay xấu hổ cả. Hơn nữa, mình nghĩ bạn nên để hai bạn kia có thời gian riêng tư, nếu đi chơi cả nhóm thì lấy lí do, bạn nam kia quan tâm hay gần gũi thì né tránh.
  Mình có chút ít ý kiến này thôi, mong bạn mau chóng vượt qua!
   
  Sailormoongemini likes this.
 4. con dien nao day

  con dien nao day Thiên Thạch
  • 18/21

  Joined:
  Nov 29, 2015
  Messages:
  410
  Likes Received:
  1,840
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Female
  Occupation:
  trở thành một thiếu nữ dễ thương , hiền lành !~
  Location:
  ◡Dream Family ◡
  Hẹn con bạn vào một quán gì đó rồi nói : '' Tao nói với mày này ! Nếu mày không tin tao cũng đc nhưng tao với thằng đó chỉ là bạn ! Không phải người yêu hay gì hết !
  Nếu mà con bạn bảo không tin hoặc bảo bạn câm mồm thì cứ hét lên là '' Tao không thích câm mồm đấy ! Với lại mày cũng không nên ẻo lả như thế đâu ! Nếu mày tin là thằng đó thích tao thì mày chính là đứa ẻo lả đó! Thiếu gì con trai trên đời để mày thích đâu chỉ riêng nó !
  Rồi sau đó nếu nó còn giận thì cũng giận theo nó luôn , 99% là nó sẽ xin lỗi ( 1% bạn phải xin lỗi )
  P/s : Nếu cách này không được thì mình hết cách rồi , ( tại mình cũng hay dùng cách này khi con bạn nó giận ý mà :D )
   
  Sailormoongemini likes this.
 5. Looking4something

  Looking4something Thiên Thạch
  • 18/21

  Joined:
  Feb 11, 2014
  Messages:
  131
  Likes Received:
  537
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Male
  [​IMG]

  Ặc ặc, mới có lớp 5 iu nhao mà đã sợ phản bội rồi ạ :)) các bạn đã mi nhao chưa? cẩn thận có em bé nhá =))

  Mà thề với bợn chứ valentine bợn đi cùng người ta làm kỳ đà ợ? =_=

  Hồi lớp 8 cũng vì giúp thằng bạn cưa gái mà cuối cùng nó hận mình đến h mới thôi :)) bây giờ già hơn nghĩ lại thấy biện pháp hữu hiệu nhứt là kiếm cho nó cho 1 đứa khác ^^ coi như đền bù tổn thất bợn ạ :)) kiếm trong danh sách bợn quen có ai hấp dẫn 1 chút, rủ đi chơi rủ cả nó nữa, làm sao cho nó thích người khác ấy, lúc đó anh chàng Ma kết kia thì bợn thích xử lý thế nào cũng dc :)) chúc may mắn ;))
   
 6. huvo08

  huvo08 Thiên Thạch
  • 1/11

  Joined:
  Apr 26, 2016
  Messages:
  6
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Chưa thể khẳng định được điều gì cả, tốt nhất hãy để thời gian lên tiếng. Tình yêu trong độ tuổi này thường chỉ là mến mộ, khi lớn hơn một chút bạn sẽ hiểu. Quan trọng là đừng đánh mất đi một người bạn thân! Mình đã từng mất đi 1 người bạn thân, sau này rất khó để có lại một người bạn như vậy!
   
 7. AquariusRuby

  AquariusRuby Hành Tinh
  • 173/213

  Joined:
  Mar 18, 2016
  Messages:
  393
  Likes Received:
  3,701
  Trophy Points:
  173
  Location:
  ღ • Vampire Family • ღ
  Theo mình nghĩ không nên vì tình yêu mà đánh mất tình bạn đâu. Vì sao? Đơn giản là ai mà biết được cái bạn mà bạn thân em thích có chung tình hay không?

  Nhưng mà chị nghĩ tuổi các em còn nhỏ nên chú tâm vào học hành thì hơn nhỉ :haha0000::haha0000:
  Chuyện tình cảm đợi học xong rồi hãy tính nha em
  Chị Ruby thân ~~~~~~~~~
   
 8. ToMakeAngel

  ToMakeAngel Beta Team
  • 157/170

  Joined:
  Jun 9, 2014
  Messages:
  202
  Likes Received:
  1,440
  Trophy Points:
  157
  Occupation:
  Heroine
  Location:
  Universe
  Ừm, theo quan điểm của mình thì bạn nên dứt cái thằng con trai đó ra đi, càng sớm càng tốt :))
  Còn nếu, bạn cảm thấy cậu ta tính hay, chơi vui, thì có thể tiếp xúc ở nơi có nhiều người bạn khác, không phải là chỉ có 3 người kẻo có ngày xảy ra án mạng thì chết :)) Bạn cũng có thể từ từ giải thích với cô bạn của mình, mà nếu bạn ấy vẫn giận hay tỏ thái độ thì thôi dẹp đi không bạn bè gì nữa hết :)) Bạn cũng là người hòa đồng, có thiếu bạn đâu mà phải không? Và nếu bạn cảm thấy có lỗi, hay vẫn muốn tiếp tục làm bạn với cả 2 người đó thì nên chủ động tách xa cả hai ra đi bạn ạ :))
   
 9. kdtrieuan

  kdtrieuan Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Apr 22, 2016
  Messages:
  33
  Likes Received:
  8
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Vì một người con trai mà tan vỡ tình bạn thân có đáng không?
   
 10. phong030478

  phong030478 Thiên Thạch
  • 1/11

  Joined:
  Aug 17, 2016
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  Tình yêu không có lỗi... lỗi do... NÓi chung là không phải lội tại ai. Tình yêu mà, gặp được người hợp với mình rồi tự nhiên nảy sin hinh tình cảm thôi  ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  Địa chỉ tiem xam hinh tại Quận 1
   
Tags:

Share This Page