[Truyện dịch] Homestuck

Discussion in 'Thùng Rác' started by RunningWolf, Jul 10, 2013.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  Title: Homestuck
  Author: Andrew Hussie
  Translator: RunningWolf
  Link truyện : http://www.mspaintadventures.com/
  Category/Genre: Action , Adventure, Super Power , Fantasy , Horror
  Rating: [M] - Không dành cho người dưới 16

  --------------------
  [CHÚ Ý: Dành cho các bạn mới like và chưa đọc Homestuck]
  Nếu các bạn thắc mắc Homestuck là gì:
  1. Homestuck là webcomic, được tạo bởi Andrew Hussie.
  2. Ngoài các troll mang kí hiệu của cung hoàng đạo thì không hề liên quan gì đến bói toán cung hoàng đạo.
  3. Comic này không thuộc về cung hoàng đạo như các bạn tưởng.
  4. Nó tiếng anh 100%.

  Thân
  Runningwolf.


  [​IMG]

  (Nhìn mấy đứa có sừng đó, thấy chưa? )
  Thật ra thì Homestuck (HS) xuất hiện lâu rồi (2009) nhưng Việt Nam thì ít người biết đến , nên Run muốn giới thiệu cho mấy bạn tìm đọc:(|) .
  Trước khi nói đến 12 cung thì Run nói sơ về truyện trước cho mấy bạn (Đừng xoắn, ngắn lắm! :) )

  • Homestuck là một bộ truyện được viết,vẽ và dựng hình (animation) bởi Andrew Hussie
  • Là sự kết hợp của ảnh tĩnh , GIF, Flash và tin nhắn (cái dạng đối thoại mình hay thấy trong Pokemon ý :”>).Câu chuyện hiện nay đã đạt đến độ dài khó tin – Hơn 6000 trang (tính đến 15/03/2013) –
  Mở đầu:
  1. Homestuck bắt đầu khi John Egbert (JE) -1 cậu nhóc 13 tuổi nhận được phiên bản beta của 1 game tên “Sburb”.JE phát hiện ra rằng trò chơi có khả năng bóp méo hiện thực. Trong lúc cài đặt và chạy chương trình , máy tính đã vô tình kích hoạt một thiên thạch tấn công vào căn-nhà-hiện-tại của cậu. JE thoát chết nhờ được được đưa đến một hành tinh khác ,thực chất là một địa điểm trong game Sburb . Tuy nhiên , JE không phải là người duy nhất chạy bản beta đó , các bạn của cậu : Rose Lalonde (RL) , Dave Strider(DS) , Jade Harley(JH) cũng vô tình kích hoạt trò chơi, dẫn đến sự cáo chung của Trái Đất . Bị mắc kẹt trong game, chúng chỉ có thể chơi tiếp và qua đó biết được kết thúc của câu chuyện ,cũng như của Sburb.
  2. Trong suốt quá trình thám hiểm Sburb, 4 người luôn bị 1 nhóm gồm 12 người gọi là “Internet Trolls” tấn công - vốn trước đây đã từng thử chơi trò Sburb.Tuy vậy, JE và các bạn phát hiện ra rằng từ “troll” trong “Internet troll” không phải để chỉ những kẻ hay quấy nhiễu người khác trên mạng , mà là tên gọi của một tộc người ngoài hành tinh.
  (Vì vai trò của nhóm trolls này ngày càng trở nên quan trọng hơn , tác giả vẽ vài tập ngoại truyện để nói về Trolls và nguyên nhân về sự tồn tại của 12 Trolls này trong trò chơi Sburb. Theo ý tưởng của tác giả,chính chiến thắng trong Sburb sẽ tạo nên một vũ trụ mới,và Trolls đã tạo nên thế giới loài người theo cách đó)

  3.Sau các ngoại truyện này, mạch truyện quay lại với nhóm của JE và tình bạn giữa chúng với 12 Trolls. Chúng được các Trolls giúp hồi phục lại những lượt chơi Sburb bị thua của mình,qua đó tránh được sự hủy hiệt của Trái Đất- cũng như sự hình thành 1 “Trái Đất” khác)
  Cả nhóm ( bây giờ là 16 người) phát hiện Sburb có một cơ chế tái khởi động , gọi là “scratch” (vết xước),họ cố gắng để khởi động nó. Tuy nhiên, Sburb cũng có 1 hệ thống tự vệ , tiêu biểu là Jack Noir , một nhân vật không-người-chơi (non-player character), có khả năng tàng hình (invicibility) trong mọi “màn chơi”(session). Tuy gặp nhiều khó khăn, nhóm JE vẫn kích hoạt thành công “Vết Xước” và làm vũ trụ loài người tái khởi động,quay về quá khứ.

  4.Người chơi,lần này lại là ông bà của các nhân vật trong nhóm JE. Jane Croker(JC),người bà quá cố của JE, bây giờ là 1 cô bé 15 tuổi và là người chơi chính của Sburb , cùng với 3 người khac : Roxy Landonde(RXL) , Dirk Strider(DKS),Jake English(JaE) vượt qua những màn chơi của riêng họ trong Sburb.

  Trong khi đó, nhóm của JE và 12 Trolls di chuyển đến 1 vũ trụ khác-1 màn chơi khác của Sburb (another game session),cách 3 năm so với thời gian hiện tại, để hoàn thành nó. Đe dọa họ lần này là Lord English,một con quỷ vô hình điều khiển thời gian. Lord English và Jack Noir, cả hai nhóm JE và Trolls buộc phải tìm ra cách tiêu diệt Lord English càng nhanh càng tốt trước khi hắn phá hủy mọi dạng sống ..(nguồn:http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Homestuck)

  Ok bây giờ đến phần chính:
  [​IMG]

  TROLL: là tên một giống người ngoài hành tinh đến từ Alternia-một hành tinh tồn tại ở một vũ trụ khác.Nhóm 12 Trolls được nói đến ở trên là đại diện cho loài này.
  Với hình dạng giống người cùng nước da xám ,mắt cam ,đồng tử màu xám(sẽ lớn dần lên theo độ tuổi),răng nhọn, móng vàng ,môi và tóc đen,cùng với những cái sừng trên đầu (có màu như kẹo bắp-candy corn).

  Mỗi Troll đều có hình tượng của một cung Hoàng Đạo, được thể hiện bằng hình vẽ trên áo của mỗi người .Đồng thời,chiếc/cặp sừng của mỗi người cũng phán ánh ít nhiều về cung Hoàng Đạo của người sở hữu.


  [​IMG]

  Danh sách (theo thứ tự 12 cung nhé mọi người)
  1)Aradia Megido (apocalypseArisen) - Bạch Dương : [​IMG]

  2)Tavros Nitram (adiosToreador) - Kim Ngưu: [​IMG]

  3)Sollux Captor (twinArmageddons) - Song Tử [​IMG]

  4)Karkat Vantas (carcinoGeneticist) - Cự Giải:[​IMG]

  5)Nepeta Leijon (arsenicCatnip) - Sư Tử [​IMG]

  6)Kanaya Maryam (grimAuxiliatrix) - Xử Nữ [​IMG]

  7)Terezi Pyrope (gallowsCalibrator) - Thiên Bình [​IMG]

  8)Vriska Serket (arachnidsGrip) - Thần Nông [​IMG]

  9)Equius Zahhak (centaursTesticle) - Nhân Mã [​IMG]

  10)Gamzee Makara (terminallyCapricious) -Ma Kết [​IMG]

  11) Eridan Ampora (caligulasAquarium) - Bảo Bình [​IMG]

  12)Feferi Peixes (cuttlefishCuler) - Song Ngư [​IMG]

  Các khái niệm khác: (để mấy bạn khỏi thắc mắc sau này)
  *Hivebent:Bộ truyện nói về phần chơi (game session) trong Sburb của 12 Troll trước khi gặp nhóm JE
  *FLARP(Fatal Live Action Role Playing):Game nhập vai hành động chết người của Troll - người chơi chịu tác động trực tiếp từ trò chơi cũng như từ người chơi đối kháng.
  *Lusus: Vai trò như người bảo hộ cho Troll. Mỗi Troll có 1 Lusus ,mang hình dạng phỏng theo cung Hoàng Đạo của người đó(mình sẽ nói chi tiết hơn về 12 Lusus trong 12 kỳ)

  *Dream self: một chức năng đặc trưng của Sburb.Một cái tôi thay thế sẽ thức dậy khi chủ thể (Dreamer) ngủ .Chúng không phải là những cơ thể độc lập ,nhưng đại diện cho Dreamer.Chúng hoạt động trên những tòa tháp trên các mặt trăng của hai hành tinh "Sáng"(Prospit) và "Tối"(Derse) - hai địa điểm trong game Sburb.
  *God Tier: một nhóm các rank cao nhất trong Sburb,nó nằm trên bảng xếp hạng thông thường của trò chơi(Echeladder).Có hai cách đạt đến God Tier: 1)Người chơi-(đã chết) phải được đặt lên Quest Bed của họ .Nguyên nhân cái chết không quan trọng..Tuy nhiên,nếu Dream self của họ có cùng một vết thương tương tự và đã chết thì họ sẽ không được thăng cấp. 2)Player có thể dùng Hòn Đá Hiến Sinh.Bằng cách đó họ có thể đạt đến God Tier ngay lập tức,người chơi không cần đến Dream Self để tiến hóa theo cách này.


  *Quest Bed (Quest Cocoon -Troll version): Cách để Player đạt đến God Tier sau khi họ đã đạt hết các rank trong bảng Echeladder.Mỗi Player có 2 Quest Bed,một trên Prospit hoặc Derse , cái còn lại trên mặt trăng của một trong hai hành tinh này.


  ====

  Sau bài này , Run sẽ chia tiếp ra làm 12 kỳ , mỗi kỳ viết về một nhân vật theo thứ tự trên. Mọi người chịu khó chờ ok? (vì bây giờ truyện đã dài đến độ xoắn não rồi , nên wikia của nó cũng dài không kém nhưng Run sẽ cố gắng xong nhanh hết mức có thể)
  Link truyện (Tiếng Anh) :http://www.mspaintadventures.com/?s=6&p=001982
  ===
  Credit:
  Thông tin : http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Troll
  Hình ảnh :
  http://kiki-kit.deviantart.com/art/Homestuck-371356875
  http://annesato.deviantart.com/art/Homestuck-trolls-274483174
  http://kiki-kit.deviantart.com/art/Homestuck-371356875
  =======
   
  Last edited: Jul 7, 2014
 2. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  [​IMG]Tên:=Aradia Megido
  (=Tên khác (Nick chat) : apocalypseArisen)
  Quote:chúng ta phải sẵn sàng để chết ngàn vạn lần trước khi cuộc săn tìm của chúng ta chấm dứt
  =Danh hiệu : Maid of Time (Nữ tỳ của thời gian )
  =Tuổi: 6 vòng xoay của mặt trời Alternia (13 tuổi của Trái Đất)
  =Màu máu : Đỏ Sậm (Burgundy)
  =Cách đánh máy (cả khi còn sống và khi tồn tại ở dạng linh hồn-ghost, trong Sburb) : Thay thế mọi chữ “o” bằng số “0” . Sau khi được Equius(Nhân Mã) tạo ra một bản sao của mình để linh hồn có nơi trú ngụ, đôi lúc Aradia còn tạo ra tiếng ếch kêu (Ribbit)
  =Cung Hoàng Đạo: Bạch Dương
  =Loại vũ khí (Strife Specibi) : Roi da (Whipkind)

  ##CHI TIẾT:
  - Aradia ,còn được biết đến với cái tên apocalypseArisen là 1 trong 12 Troll.
  Cái tên thứ 2 của cô có liên quan đến 2 thứ:
  1)Apocalypse: tận thế,điều mà Aradia cho là quan trong
  2)Arisen : liên quan đến việc cô chết rất nhiều lần trong Sburb,và hồi sinh (rise from the dead)
  ·0_0 : là emoticon mà Ara thường dùng nhất để thể hiện sự thờ ơ hoặc khi cô không biết phải nói gì (lack of words). Tuy nhiên, có hai lần cô dùng emoticon “0u0”
  ·Aradia thường nói với giọng thờ ơ- không cảm xúc và thường không có đoạn dừng giữa các câu . Tuy nhiên, sau khi đạt đến God Tier (rank cao nhất trong Sburb), “văn phong” của Ara có nhiều dấu chấm câu(punctuation) hơn ,và nhiều cảm xúc “hơn 1 tí” . Ngoài ra, cô còn dùng thêm các emoticon khác ngoài “0_0”
  [​IMG](God Tier Aradia)


  ·Cái tên Aradia Megido của cô được cho là bắt nguồn từ Aradia – nữ thần / phù thủy trong văn hóa Pagan , và Megido- nơi mà rất nhiều tín ngưỡng cho là trận chiến tận thế sẽ diễn ra (từ Armageddon – tận thế, là từ phát sinh từ cái tên Do Thaí cua núi Megiddo

  Hơn nữa, trong tên của cô “Aradia Megido” có từ “Maid” (cô gái,hầu gái,nữ tỳ) đảo ngược.

  §Trong Sgrub (phiên bản của Sburb trong thế giới Troll),cô thuộc đội xanh(đội còn lại là đội đỏ):

  [​IMG](hình dạng Dream self khi ở Derse - hành tinh "Tối")
  (Chú thích: Cả hai đội chơi (tạo ra bởi Sollux-Song Tử) có 2 leader ,2 người này sẽ lần lượt chọn ra năm người trong số 10 người còn lại cho đội của mình. Cả 2 đội sẽ tìm cách ghi nhiều điểm hơn và cố gắng tối đa hóa điểm của đội để là người chiến thắng.
  Trong Sburb ,mọi màn chơi đều có một nơi gọi là Incipisphere – nơi mà từ đó người chơi có thể di chuyển đến các khu vực khác nhau của 1 màn chơi. Như vậy, ví dụ Sburb có 1000 màn chơi thì sẽ có 1000 cái Incipisphere.
  Mình tạm gọi Incipisphere mình đang nói là IN1, trong đó có 2 hành tinh “Sáng” (Prospit)-nơi của đội đỏ, và “Tối”(Derse)-của đội xanh. Tổng cộng có 13 người chơi (vì Sollux-Song Tử (xanh) có 1 bản sao khác của mình ở Prospit-(đỏ). Hiện tượng nhân đôi này là do tính chất hai mặt của Song Tử, giúp cậu có thể “theo dõi” được cả hai phe.)

  Danh sách cả hai đội: LINK: http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Troll_Teams)
  (1st : leader => Leader của đội đỏ là Equius Zahhak (Nhân Mã), đội xanh là Karkat Vantas (Cự Giải))

  #Tiểu sử:
  ·Aradia là một nhà khảo cổ(có vẻ như vậy) . Tổ(hive)-hay nhà của cô đươc vây quanh bằng những rãnh và mương.

  ·Có khả năng nghe thấy người chết từ khi còn nhỏ. Mỗi khi bị thương nặng trong các màn chơi hóa thân (fatal role playing accident),những giọng nói lại lớn hơn,đưa cô vào trạng thái vô thức trước mọi thứ và chỉ nghe thấy lời cảnh báo về một sự kết thúc(apocalypse) sắp đến.

  Nguyên nhân cái chết:

  ·Trước khi tham gia Sgurb, trong một lần chơi FLARP(Fatal Live Action Roleplay – game nhập vai chết người) cùng với Tavros Nitram (Kim Ngưu) đối đầu với Vriska Serket(Thiên Yết)Terezi Pyrope(Thiên Bình). Tavros đã bị Vriska thao túng ,khiến cậu nhảy khỏi vách đá và bị liệt.Để trả thù, Aradia triệu tập linh hồn những nạn nhân FLARP bị Vriska giết để ám cô . Vriska phản công bằng cách điều khiển Sollux (Song Tử) bay đến tổ của Aradia ,ăn Mind Honey (1 chất khiến cho não của cậu quá tải và tăng đột biến năng lượng tâm linh) .Sollux đã đào thải năng lượng này ra bên ngoài bằng dường mắt (laser beams), san bằng ngôi nhà,giết chết Aradia và linh thú của cô (Lusus)
  [​IMG]

  [​IMG]  [​IMG]
  [​IMG]


  [​IMG]

  #Tính cách và nét tiêu biểu:
  ·Sau khi chết,Aradia đánh mất hầu hết những thú vui.Cô không còn hạnh phúc và hào hứng như trước, không còn hưởng ứng những trò đùa của Tavros (KN) khi chơi FLARP.Cô lạnh lùng với hầu như mọi thứ trừ việc phá hủy và tiêu diệt,nó làm cô hài lòng.

  ·Aradia đặc biệt ám ảnh với những điều đã được định đoạt từ trước.Chính vì điều này mà Aradia luôn thích thực hiện những công việc đơn độc (?).Điều này khiến cho cô dễ dàng trở thành con tốt cho trò chơi Sgrub và bất cứ ai có khả năng ảnh hưởng đến thời gian (bao gồm Doc Scratch – người thúc đẩy Vriska giết Aradia)
  ·Sau khi sử dụng Soulbot do Equius (NM) tạo cho mình, cô có lại được cảm xúc của mình. Tuy nhiên chúng lại vô cùng cực đoan và mãnh liệt,khiến cô không thể chế ngự.
  [​IMG]
  Ví dụ: Khi còn là một hồn ma, Aradia bảo với Vriska rằng cô cảm thấy “Ổn” với cái chết của mình,nhưng ngay sau khi nhập vào Soulbot, cô đi tìm Vriska và trả thù.
  [​IMG]
  [​IMG]

  #Quan hệ đối với các nhân vật khác:
  Trước khi chết, Aradia hòa thuận với các Troll khác. Đối với Tavros(KN), cô là bạn game. Đối với Terezi(T8)-đối thủ/bạn , Sollux (SoT)-“gấu” (theo Vriska)
  ·Sau khi chết,cô không còn duy trì những mối quan hệ trước đây mà tập trung vào “tận thế” sắp tới. Karkat(CG) bị cô coi là “quái quỉ” ,Kanaya(XN),tuy thường xuyên nói chuyện với cô nhưng vẫn bị Aradia cho là “kẻ phiền nhiễu”
  Vriska(TY): cố gắng làm bạn với cô khi bắt đầu chơi Sgrub.Vriska thấy lạ vì Aradia không hề nhắc đến việc mình đã giết cô ấy,và cố gắng tặng Ara một con Soulbot (Thực chất được Equius Zahhak - NM tạo ra)
  Equius(NM) : người duy nhất có thể nói chuyện với Aradia khi cô là hồn ma.Khi Equius chết tạo robot cho cô,cậu đã cố ý cài đặt một chương trình vào robot để Aradia có cảm tình với mình.Cậu cũng thay thế màu máu của robot bằng màu xanh thay vì màu đỏ của Aradia(Ở thế giới Troll, màu máu càng tối thì càng được coi trọng- sắc máu đi từ đỏ thành tím- với màu tím là màu top , còn màu đỏ là màu bét nhất ).Khi Aradia nhập vào con robot,phàn ứng của cô vô cùng dữ dội[​IMG]
  Aradiabot : mày đã cài chu0ng* trình để ta0 c0’ tình cảm v0i*’ mày phải k0?
  Aradiabot: tình cảm lãng mạn???????
  Equius: …..
  Aradiabot: Trả lời ta0 đi thằng kh0n^' máu xanh.
  Equius : D--> Mình
  Equius : D---> Uh
  Equius: D--à Nó là một con chip trong trái tim của cậu.
  Equius: D---à Có gì không phải sao?
  Aradiabot: Tha0’ n0’ ra!!!!
  Equius: D---à Urrrk
  Equius: D-à mình nghĩ
  Equius: D--àmình sẽ tháo nó ra nếu như cậu…..
  Aradiabot: THA0’ N0’ RA!!!!!
  Equius : D-àXin lỗi
  Equius : D---à mình sẽ..
  Aradiabot : THA0’ N0’ RA THA0’ N0’ RA THA0’ N0’ RA THA0’ N0’ RA THA0’ N0’ RA THA0’ N0’ RA THA0’ NO’ RA!!!!!!!![​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  (Cơ mà đây lại là một trong nhiều cặp nhập nhằng của Homestuck, qua lại giữa yêu và ghét- :(|))

  [​IMG][​IMG](Nepeta-Sư Tử đã phát hiện ra :(|))
  (Ngay lập tức cô đưa hình ảnh đó lên Shipwall của mình - dịch nôm na là "Bức tường ghép đôi")
  [​IMG]
  (Chú thích: dấu trái tim (cơ)thì khỏi nói ,còn hình thoi (Rô) biểu tưởng cho anh em kết nghĩa. Hai dấu Cơ và Rô ở phía trên hình của Song Tử và Bạch Dương thể hiện mối quan hệ anh em kêt nghĩa-"gấu" của 2 người )

  Sollux (Song Tử) : Aradia dành những phút cuối cùng trước khi Soulbot của cô nổ tung để hòa giải với Sollux .Cô có vẻ hạnh phúc khi nói chuyện với cậu trong giấc mơ và khi Aradia chọn ở lại Sgrub thay vì đến màn chơi(game session) tiếp theo , Sollux đã ở lại cùng cô
  [​IMG]
  apocalypseArisen[AA] kết nối với twinArmaeddons [TA]-Song Tử
  AA: 2
  TA : 22?
  AA : Mình nghĩ mình nên n0i’ gì đ0’.
  AA : Trư0c’ khi mình đi.
  TA: Aradiia , mìinh ở ngay đây, cách cậu có haii bước chân thôi.
  TA : Nếu cậu muốn nóii gìi,,2ao không quay 2ang tráii mà nóii vớii mìinh. Đã đủ tệ rồi khii cậu nóii những lờii tệ hạii vớii mình trong hìinh dạng robot đó.
  AA: Mình biết
  AA: Nhưng điều này thật kh0’ n0i’.
  TA : Khó như thế nào?
  TA : Cậu là cáii hộp sắt,Robot không có cảm xúc.
  AA : k0 đúng.
  TA: ok,vậy chứ nó là gìi?
  AA: xin l0i^~ về m0i. thứ!
  AA : và tất cả những gì cậu phải chịu đựng
  AA : cậu kh0ng^ đáng phải hứng chịu chúng.
  AA : mình phải đi r0i^’
  TA : hả,cậu đii đâu vậy?
  AA: mình kh0ng^ biết nữa
  TA : er, cool….?
  AA: vậy th0i^,mình chỉ muon^’ n0i’ c0’ vậy.
  TA: khoan! Liiệu chúng ta sẽ gặp lạii chứ?
  AA : Mìinh cũng kh0ng^ biiết nữa.
  AA: nhưng mình đ0an’ nếu chuyện đ0’ c0’ xảy ra
  AA : thì chắc chắn là mình sẽ n0i’ k0 v0i*’ cặp mắt của cậu.
  TA : cậu đang nóii cáii quáii gìi vậy?
  AA: mình nghĩ cậu sẽ 0n^? th0i^.
  AA: 0_0
  AA: mình ước gì
  AA: mình làm cho cái em0tic0n của mình cười đc
  AA: 0u0
  AA : mà th0i^,thật ngu ng0c^'
  AA: th0i^ vậy.
  ApocalypseArisen ngắt kết nối với twinArmageddons.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  (Coi nào anh bạn,hãy biến 0_0 thành 0u0 đi! Mà khoan!Nhìn thật ngu ngốc!Thôi vậy! ) [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  ==========
  BONUS (fanmade):  Lyrics:
  I found a few spare milliseconds I'm prepared to waste
  I've been leaving copies of myself across paradox space

  I've been a body with no soul, and a soul in metal, cold.
  Please trust in what I tell you. Don't you know that I am made of time?

  What a chorus line of corpses we've collected
  At least we're good at one thing I suppose
  It's nice to feel excited once again
  Let's throw the loveliest of human funerals

  I used to feel I stood for something, then I just felt fine
  I've fallen prey to feeling some emotions that weren't mine

  I was never really gone at all, but you believed I was
  So, I'm sorry that I left but I've returned to help our cause

  In our story I do not narrate, I just fill the margins
  With bubbles, circles shapes where we may place our fallen friends

  Has it been years or days or has it been a breath?
  I may be Maid of Time but I am also Maid of death
  ===========

  Các khái niệm khác: (để mấy bạn khỏi thắc mắc sau này)
  *Hivebent:Bộ truyện nói về phần chơi (game session) trong Sburb của 12 Troll trước khi gặp nhóm JE
  *FLARP(Fatal Live Action Role Playing):Game nhập vai hành động chết người của Troll - người chơi chịu tác động trực tiếp từ trò chơi cũng như từ người chơi đối kháng.
  *Lusus:mỗi Troll có 1 Lusus- người bảo hộ .Một Troll phải trải qua những thử thách khó khăn để sở hữu được một Lusus của riêng mình , chúng là người bảo hộ suốt đời cho Troll đó .Mỗi Lusus có hình dáng phụ thuộc vào cung Hoàng Đạo của người nó bảo hộ.
  Lusus của Aradia có hình con cừu (đương nhiên) và bị giết bởi Sollux , nên nó không thể theo Aradia đi vào trong Sburb được .
  [​IMG](hình của Ram Lusus)

  *Dream self: một chức năng đặc trưng của Sburb.Một cái tôi thay thế sẽ thức dậy khi chủ thể (Dreamer) ngủ .Chúng không phải là những cơ thể độc lập ,nhưng đại diện cho Dreamer.Chúng hoạt động trên những tòa tháp trên các mặt trăng của hai hành tinh "Sáng"(Prospit) và "Tối"(Derse) - hai địa điểm trong game Sburb.
  *God Tier: một nhóm các rank cao nhất trong Sburb,nó nằm trên bảng xếp hạng thông thường của trò chơi(Echeladder).Có hai cách đạt đến God Tier: 1)Người chơi-(đã chết) phải được đặt lên Quest Bed của họ .Nguyên nhân cái chết không quan trọng..Tuy nhiên,nếu Dream self của họ có cùng một vết thương tương tự và đã chết thì họ sẽ không được thăng cấp. 2)Player có thể dùng Hòn Đá Hiến Sinh.Bằng cách đó họ có thể đạt đến God Tier ngay lập tức,người chơi không cần đến Dream Self để tiến hóa theo cách này.


  *Quest Bed (Quest Cocoon -Troll version): Cách để Player đạt đến God Tier sau khi họ đã đạt hết các rank trong bảng Echeladder.Mỗi Player có 2 Quest Bed,một trên Prospit hoặc Derse , cái còn lại trên mặt trăng của một trong hai hành tinh này.

  Credit:


  Thông tin , hình ảnh : http://www.deviantart.com/?q=aradia


  http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Aradia_Megido
  http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Lusus
  http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Troll_Teams
  Gif : http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Sollux_Captor
  Video: nguồn Youtube
  Đây là kỳ đầu nên Run hy vọng mọi người góp ý về cách trình bày cùng độ khó hiểu của bài viết này -vì Homestuck rất rắc rối về cốt truyện , hệ thống nhân vật và Run đã cố gắng lược bỏ gần hết những đoạn quá chi tiết rồi (nhưng vẫn cảm thấy không ổn).
  #Cám ơn các bạn đã like ủng hộ Run ở bài viết đầu của Homestuck :) (cứ sợ là không ai đọc)
  Kỳ tiếp theo : Tavros Nitram (Kim Ngưu)
   
 3. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  KỲ 2:TAVROS NITRAM - KIM NGƯU


  [​IMG]
  Lần xuất hiện đầu tiên: [​IMG]
  [​IMG]Tên :Tavros Nitram
  Tên khác(nick chat): adiosToreador
  Danh hiệu : Tiểu đồng của hơi thở (Page of Breath-God Tier)[​IMG],
  Hình dạng của Dream Self:[​IMG]
  Tuổi: 6 vòng xoay của mặt trời Alternia (13 tuổi Trái Đất)  Cách đánh máy (Typing style):Đảo ngược (chữ đầu câu đánh thường còn các chữ thường thì Capslock thẳng tiến J ),dùng rất nhiều dấu phẩy trong câu và cả ở những chỗ chấm câu, luôn thêm dấu “ } “ trước emoticon mặt cười để biểu tượng cho cặp sừng lớn của mình
  QUOTE:cHÀ,MÌNH CHẮC LÀ CÓ MỘT CÁCH TỐT HƠN CÁCH ĐÓ.
  Cung Hoàng Đạo : Kim Ngưu
  Loại vũ khí : Giáo (Lancekind)
  ===Chi tiết:
  Tavros là từ tiếng Hy Lạp chỉ bò, cũng như là cách phát âm theo tiếng Hy Lạp của “Taurus”. Còn Nitram là Martin viết ngược lại.Có 3 mối liên kết khả thi cho cái tên Nitram
  1) 1)Operation Taurus là tên của một dự án của Royal Ulster Constabulary chống lại Martin McGuiness(mình sẽ không đào thêm về vấn đến này vì không liên quan đến truyện)
  2) 2) Mary Martin đóng vai Peter Pan trong bản nhạc kịch năm 1954-sở dĩ có cái liên tưởng này là vì Tavros có một người bạn tưởng tượng tên là Rufio (trong phim Hook -1991- Rufio là thủ lĩnh của The Lost Boys khi Peter Pan mất tích.Hơn nữa, thần tượng của Tavros tên là Pupa Pan – phát âm gần giống Peter Pan.)
  3) 3) Nitram phát sinh từ chữ “Nitrates” , chất khí gây ra bệnh máu nâu cho cá nếu nó bị hòa tan quá nhiều trong nước.

  Cái tên thứ 2:adiosToreador là kết hợp của 2 từ tiếng Tây Ban Nha:
  1)Adios : nghĩa là “Tạm biệt”,Tavros muốn “ tạm biệt” 2 đôi chân bị liệt của mình sau khi chơi FLARP
  2)Toreador : người đấu bò

  Tavros là thành viên thứ 4 của đội đỏ (Leader:Karkat Vantas – Cự Giải)

  Tiểu sử:

  -Tavros được nhắc đến là thành viên của Team Charge (Ram and Bull)cùng với Aradia ,đối đầu với Team Scourge(Scales and Scorpion)Terezi Pyrope(Thiên Bình) và Vriska Serket(Thiên Yết) trong game FLARP. Nhân vật của cậu thuộc class : BOY-SKYLARK,được dựa trên thần tượng của cậu,Pupa Pan.Cả cậu lẫn Aradia đều quan niệm rằng tuy sức mạnh của SKYLARK class chỉ đáng kể khi nó đạt đến các level cao hơn, mục đích duy nhất của họ chỉ là tận hưởng trò chơi hơn là cố sống cố chết tranh tìm kho báu như các player khác.
  -Hình dạng SKYLARK-BOY trong FLARP:[​IMG]

  -Trong một màn chơi,Vriska đã dùng sức mạnh tâm linh để khiến cậu nhảy xuống vách đá và khiến cậu bị liệt.Tavros sau đó đã nói với Karkat(Cự Giải) chuyện gì đã xảy ra.Karkat gọi cậu là đồ ngu (asshole) và bảo cậu ngưng chơi những trò “con gái” đi.Điều này dẫn đến sự xa cách sau này của Tavros đối với Karkat.
  [​IMG]
  (Kim Ngưu kết nối với Bạch Dương)
  Tavros: aRADIA,CẬU CÓ ĐÓ KHÔNG?
  Tavros: Ê!
  Tavros: Hmmmmmm

  (Kim Ngưu kết nối với Thiên Bình)
  Tavros: tEREZI,
  Tavros: mÌNH ĐANG CÓ VẤN ĐỀ!
  Tavros: Hmmmmm

  (Thiên Yết kết nối với Kim Ngưu)
  Vriska: Không ai cứu được cậu đâu,Taaaaaaaaaavros!!!!
  Vriska: : : : : ))
  Tavros : .....
  Vriska: Đã đến lúc rồi
  Tavros: mỌI NGƯỜI ĐÂU RỒI!!!
  Vriska: Chuyện đó thì đâu có cứu được cậu ,hả Tavros?
  Tavros: mÌNH KHÔNG BIẾT!
  Vriska: Cậu đã sẵn sàng chưa?
  Tavros: nHƯNG MÌNH KHÔNG THỂ!
  Vriska: Tại sao không?
  Tavros:vÌ......MÌNH ĐANG NGHĨ VỀ CÁC CON SỐ,VÀ THẬT SỰ LÀ KẾT QUẢ SẼ KHÔNG BAO GIỜ THUẬN LỢI CHO MÌNH
  Tavros: cHO DÙ CẬU CÓ TUNG MẤY HẠT XÚC XẮC CỦA CẬU THEO CÁCH NÀO ĐI NỮA.
  Vriska: Cậu sẵn sàng chơi chưa?
  Tavros: nHƯNG MÌNH KHÔNG THỂ!
  Vriska : Vậy là cậu chịu thua?
  Tavros: Có lẽ
  Vriska : Tại sao chúng ta không chiến nhau một trận chính thức nhỉ?Thật là vô tâm nếu cậu từ chối lời mời của tớ,Tavros à!
  Tavros: nHƯNG MÀ..
  Vriska: Co lẽ chính tớ phải chơi cả hai vai. Tớ phải làm cậu di chuyển thôi!
  Tavros: cẬU KHÔNG HỂ DÙNG NĂNG LỰC ĐƯỢC
  Tavros: ý MÌNH LÀ, CẬU KHÔNG THỂ DÙNG SỨC MẠNH THỰC SỰ TRONG GAME ĐƯỢC!!
  Tavros : nÓ TRÁI LUẬT!
  Vriska: Nhưng chính cậu đã phạm luật rồi. Mình mời cậu tham chiến và cậu từ chối.Không phải sao?
  Vriska : Điều đó là trái luật.Và mình không còn cách nào khác Tavros à .

  [​IMG]
  Vriska: Tavros, cậu có biết cậu rất dễ thương trong bộ đồ bé tí đó không?
  Vriska: Sao mình không biết sớm hơn nhỉ?Mình sẽ nói là mình đang chơi đùa với chính Pupa Pan.
  Vriska: Pupa Pan chẳng phải là cậu sao, Tavros?Người luôn muốn trở thành Pupa Pan
  Vriska: Dĩ nhiên là cậu muốn rồi! Không ai là không muốn trở thành Pupa Pan cả! Náo nhiệt và gan dạ,phải không?
  Vriska:Anh ta là tất cả những gì cậu không có.
  Vriska: Anh ta biết bayyyyyyyyy!!!!
  Vriska:Cậu có muốn bay không ,Tavros?
  Vriska:Cậu có bao giờ thử chưa?Cá là chưa.
  Vriska: Thử chạm đến bầu trời nhé Pupa!
  Vriska: hahahahahhaa,mình vui vì cậu thích,Pupa à!Phải,cậu thích nó mà.Mình cảm thấy nó trong trí não giản đơn và mềm mỏng của cậu.
  [​IMG]

  Vriska:Bay đi PUPA!BAY ĐIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII!!!!!!
  Vriska: Hahahahahahahaha!!!!!
  [​IMG]
  Vriska:Hhahhaahahahahahahahah!!!!!!
  Vriska:Adios Toreadum8ass(tạm biệt Toread - dumbass)

  [​IMG]
  (Kim Ngưu kết nối với Cự Giải)
  Tavros: vRISKA VỪA NÉM TAO KHỎI VÁCH ĐÁ
  Tavros: tAO KHÔNG CẢM THẤY NÃO CỦA TAO NỮA
  Tavros: cẢ HAI CHÂN LUÔN
  Tavros: cỨ NHƯ TỤI NÓ KHÔNG Ở ĐÓ VẬY.
  Tavros: [quote]cHÀ,TAO CÁ LÀ CÓ CÁCH KHÁC HAY HƠN CÁCH NÀY.
  Tavros: kẾT THÚC BÁO CÁO!
  Karkat: THẰNG KHÙNG,THÔI CHƠI TRÒ CON GÁI ĐI!
  (Cự Gỉai đã ngắt kết nối với Kim Ngưu)
  Hivebent:
  Sau khi đi vào “Vùng đất của cát và gió tây”(Land of Sand and Zephyr) và tạo ra một cái xe lăn rocket.
  [​IMG][​IMG]
  Tavros dành hầu hết thời gian vào những phần game session vô ích vì Vriska Serket-người chơi chính(Server Player) xuống tinh thần.Họ đã gặp nhau sau đó ở Vùng đất của bản đồ và kho báu (Land of Maps and Treasure) và cùng nhau tiếp tục màn chơi .Sau đó, trong màn chơi chính,Vriska đã dạy cậu cách chiến đấu.Họ cùng di chuyển trên cặp rocket,cho đến khi họ bị Aradia(Soulbot) tấn công nhằm trả thù Vriska.

  Tavros cố gắng cứu Vriska nhưng bị năng lực tâm linh của cô ngăn lại.Theo yêu cầu của cô,Tavros đưa Vriska đến Quest Cocoon (Quest Bed) nhưng không thể giết cô cho dù Vriska cầu xin một cái chết nhanh chóng.Cậu rời đi và để cô chảy máu đến chết.Điều này ám ảnh Tavros,khiến cậu không thể tiếp tục mà dành hầu hết thời gian cho việc ngủ,cố gắng làm quen với một thế giới không-có –Vriska.Cũng chính vì hành động đó mà Vriska sau này (trong hình dạng God Tier) đã tìm đến cậu để trả thù.
  [​IMG]
  (Vriska:Nhưng làm nhanh lên được không?Đừng để mình chết chậm chạp như thế này!)

  Hậu Hivebent (Post-Hivebent)
  Tavros có được một cặp chân Robot thay thế ,được tạo bởi Equius,nhưng sau đó chúng lại bị Kanaya(Xử Nữ) chặt đi.

  [​IMG]
  Tavros bắt gặp Vriska trong căn phòng nơi Inquisiclops được tìm thấy.Cô cố gắng ngăn cản cậu tấn công,tước lấy cây giáo và đâm cậu vào chính giữa dấu hiệu Kim Ngưu .Tavros rơi xuống vực ,đáp xuống bên cạnh Terezi(Thiên Bình),cô cố gắng cứu cậu nhưng bất lực,vì Dream Self của Tavros đã bị Jack Noir giết chết.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau khi chết, cậu gặp Dave Strider(DS) và Aradia(God Tier) trong một Dream Buble

  Gamzee(Ma Kết) sau đó đã đến phần game của nhóm JE,tập hợp những tàn tích còn lại của Tavros và Vriska,triệu tập linh hồn của cả hai và tạo ra Tavrisprite (Tavros + Vriska).Tuy vậy, thực thể này đã tự hủy sau một thời gian ngắn vì hai linh hồn không thể hòa hợp.Hồn ma của Tavros sau đó đã tìm đến Vriska(đã chết-đương nhiên) trong một Dream Bubble đặt ở Vùng đất của cát và gió Tây (Land of sand and Zephyr).Trong khi Vriska bắt đầu càm ràm về trò hợp nhất đáng xấu hổ đó,Tavros cảm thấy rằng cả hai đã quá khích và thật tốt nếu như được hồi sinh,được thực sự yêu quý bản thân một lần nữa.Vriska đồng ý và xin lỗi Tavros vì đã giết cậu.

  Trong các trang mới up,Tavros được vẽ là đang đi cùng Vriska và những người khác để đi tìm vũ khí vĩ đại (The Great Weapon).Sau khi biết về Chiếc Nhẫn của khoảng không và chiếc nhẫn của sự sống,Vriska cố gắng lấy chúng từ Tavros nhưng thất bại vì cậu không sở hữu chúng.Tavros bảo Vriska rằng cô là kẻ xấu xa trước khi bỏ đi.

  Tính cách và đặc điểm riêng biệt:

  Tavros quá nhạy cảm để là một Troll điển hình.Cậu dở tệ trong việc troll người khác và thường là bị phản tác dụng.Bên ngoài,cậu có vẻ không quan tâm đến khuyết điểm đó ,cùng như những lời chế giễu của các Troll khác – Karkat(Cự Giải) nói rằng Tavros không thể thực sự căm ghét một ai –kể cả người gây cho cậu cả tá phiền nhiễu là Vriska.Tuy vậy,cậu đương đầu với những tiêu cực đó bằng cách tự nhân cách hóa bản thân thành một người bạn tưởng tượng,được cậu gọi là Rufio.Sử dụng một phương cách của Kanaya (Xử Nữ),Tavros có thể đối thoại với chính Rufio-và cố gắng không làm tổn thương cậu ấy.

  Tavros thích thú với thế giới trong mơ của mình hơn là thực tại-ở đó cậu phải ngồi dính trên một cái xe lăn,trong căn phòng trang trí toàn bằng Poster hình thần tiên và chốn Bồng Lai các kiểu. Còn Game Card và mấy viên bi của trò Fiduspawn thì vương vãi khắp nơi.
  [​IMG]


  Cậu có khả năng nói chuyện với động vật,và luôn mong ước trở thành một nhà động vật học của Alternia.Cậu thậm chí còn có thể giao tiếp với yêu quái..

  Các mối quan hệ:

  Nhờ bản tính khiêm tốn,hơi rụt rè và điềm tĩnh điển hình, Tavros hòa thuận với hầu hết mọi Troll.Cậu là bạn của Gamzee Makara(Ma Kết),Nepeta Leijon(Sư Tử),Tereze Pyrope(Thiên Bình) và Kanaya(Xử Nữ).Nhưng với Karkat(Cự Giải) thì không.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cậu từng chơi FLARP với Aradia,nhưng sau tai nạn của cô,Tavros có vẻ xa cách hơn.Tuy nhiên,sau khi Aradia đạt được God Tier và Tavros chết,họ tái ngộ trong Dream Bubble và đi dạo với nhau.

  Vriska: là mối mâu thuẫn lớn nhất của Tarvos.Tham vọng biến cậu thành người mạnh hơn,cùng với cảm xúc phức tạp giữa yêu và ghét của cô đối với cậu,đã dẫn cô đến một loạt các hành động :hành hạ,làm cậu tàn tật và quyến rũ cậu nhưng thất bại.Điều này khiến Tavros bối rối và ngần ngại(nếu không nói là hơi sợ).
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  (nói chung quan hệ của 2 nhân vật này khá rắc rối và nhập nhằng :(|))

  Lusus:

  Lusus của Tavros là một sinh vật nhỏ với một cái đầu bò ngoại cỡ và chiếc sừng khổng lồ giống với của cậu(cái con giống con bò nhỏ nhỏ màu trắng đó).Nó được ưu ái đặt cho cái tên “Tinkerbull”. Cả hai thường chơi Fiduspawn với nhau và có một tình bạn cực tốt.Tinkerbull chết khi Tavros vô tình cán qua nó bằng xe lăn của mình nhưng sau đó nó được nhân bản lên J
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  (Tavros vô tình cán chết Tinkerbull)

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Bonus: Clip của Tavros:  Kỳ tiếp theo : Kỳ 3:Sollux Captor (Song Tử)

  Lên đầu trang
  ========
  Thế là xong phần của Kim Ngưu, có ai thắc mắc khái niệm gì không?
  Nếu không,thì mình sẽ update tiếp các phần cũ và đăng tiếp các phần mới
  Cám ơn vì đã xem  =====
  Credit:
  Thông tin :http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Tavros_Nitram
  Hình ảnh: http://www.mspaintadventures.com/
  http://www.deviantart.com/?q=tavros&offset=24
  www.zerochan.com
   
 4. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  Kỳ 3:Sollux Captor -SongTử
   
 5. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  Kỳ 4:Karkat Vantas -Cự Giải
  [​IMG]
   
 6. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  KỲ 5: Nepeta Leijon - Sư Tử
  [​IMG]

  :33< *và cô ấy thong dong đi ra từ trong hang tối ,trông hơi ngái ngủ sau cuộc đi săn*
  Tên gọi: Nepeta Leijon
  ScreenName:arsenicCatnip
  Tuổi : 6 vòng xoay của Mặt Trời Alternia (13 tuổi Trái Đất)
  Danh hiệu : Kẻ cắp Trái Tim (Rogue of Heart)
  Vũ khí : Móng vuốt (Clawkind)

  Màu máu : Xanh Olive
  Cách đánh máy (Typing style) Dùng ký hiệu :33< trước mỗi câu nói .Thay thế mọi chữ “E bằng số “33” , tượng trưng cho Lusus của cô – Pounce de Leon , con mèo hai miệng . Chơi chữ mỗi khi có thể (VD: PossibleàPawsible, AmporaàAmpurra , SleepyàSl33py)
  Cung Hoàng Đạo : Sư Tử
  1)Nepeta Leijon:
  “Nepeta” là tên khoa học của giống cây Catnip(hay Catmint – Bạc Hà Mèo) ,

  “Leijon” được lấy từ tên họ của Anna-Greta-Leijon , một bộ trưởng Bộ Nhập Cư người Thụy Sĩ ,đồng thời cũng là nạn nhân của một phi vụ bắt cóc mang tên Operation Leo. Từ Lejon (Cách đánh vần cũ là Leijon) trong tiếng Thụy Sĩ có nghĩa “Sư Tử”,và phát âm là LAY-on. Trong tiếng Phần Lan , từ Leijona cũng mang nghĩa tương tự.
  [​IMG]
  Hivebent:

  Hứng thú với việc vẽ vời , thích chơi roleplay và trò ghép đôi .

  Bức tường trong hang của Nepeta trở thành nhật ký bằng tranh ghi lại những cuộc đi săn của cô , cũng những câu chuyện xoay quanh bản thân và bạn bè. Một trong số đó được đặt tên là “Bức tường ghép đôi”(The Shipping Wall) , nơi cô theo dõi và bổ sung thông tin mới về những mối quan hệ , tiềm ẩn lẫn công khai , của mọi người xung quanh , kể cả của chính mình. Dùng hình ảnh Cơ(tình yêu) ,Rô( anh em kết nghĩa) , Chuồn(Trung Gian) , Bích(thù ghét) để đánh dấu lên từng mối quan hệ , Nepeta rất ít dùng đến 2 dấu hiệu cuối , cho dù một vài hình ảnh trên chiếc tường cho thấy đôi lúc cô có hướng về 2 nửa tiêu cực này
  [​IMG]

  “Công việc thường ngày” của Nepeta thường là những cuộc thám hiểm và săn đuổi dã thú,”bằng móng và răng nanh”. Điều này giải thích hợp lí cho việc vũ khí trong Sburb của cô thuộc loại Móng Vuốt (Claw Kind) .
  [​IMG]
  Ngoài ra , Nepeta có Aradia là người chơi chính củ.a mình, cô cũng là một trong số ít người biết được sự thật rằng Aradia đã chết .
  Hậu Hivebent (Post-Hivebent)

  Khi Jack Noir tấn công Derse , Dream self của Nepeta bị đâm trúng 3 lần và nổ tung.


  Từ đó cô dành hầu hết thời gian cùng với Equius Zahhak (Nhân Mã) – là moirail (anh kết nghĩa) của cô, cho đến khi cậu bị Gamzee Makara (Ma Kết) giết trong sự kiện “Săn Tìm Highblood” Chứng kiến cái chết của anh mình, Nepeta ngay lập tức thực hiện Pounceavenge (pounce + avenge , pounce : vồ, avenge : báo oán ) để trả thù ,nhưng Gamzee không hề bị ảnh hưởng . Cảnh gif tiếp theo chiếu cảnh Nepeta nằm trên sàn , Gamzee tiến dần đến cô từ đằng sau với 3 vết cào trên mặt, chữ “Honk” hiện khắp màn hình. Nhiều fan cho rằng Nepeta cũng bị giết trong chapter này, giải thích cho việc cô biến thành Schrodinger Nepeta( dựa theo thuyết “Con mèo Schrodinger” của nhà tâm lý học người Úc Erwin Schrodinger ,tiến hành năm 1935) .
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau đó bộ truyện tập trung vào các nhân vật khác, ngưng đề cập đến số phận của Nepeta cũng như những gì xảy ra với cô. Tuy vậy , nhiều độc giả cho rằng Nepeta đã chính thức chết trong Sburb , xác của cô được thấy trong phần truyện khi Terezi Pyrope (Thiên Bình) tìm đến Vriska Serket(Thiên Yết) để “đưa cô ta ra ánh sáng” , Terezi “nhìn” thấy Nepeta , nằm chết trên vũng máu. Mặc dù không hề xuất hiện chữ DEAD ngay bên cạnh xác như các nhân vật khác khi chết, số phận của Nepeta cuối cùng được xác nhận trong một bảng Death Chart của tác giả ,là đã chết.
  [​IMG]


  Tuy vậy , trong một trang truyện có tên – Roxy:Mộng Du , Nepeta lại xuất hiện trong một Dream Bubble , trong hình dạng Dream Self , đứng cạnh một phiên bản God Tier của Karkat . Cả hai đang ở Vùng Đất của Đường Khối và Trà (Land of Little Cubes and Tea- là hành tinh của Nepeta trong The Medium).

  Thi thể của cô được Gamzee Makara (Ma Kết) lưu trữ , và sau đó được hợp nhất với Feferi Peixes (Song Ngư) tạo thành Fefetasprite .
  [​IMG]
  Sau khi bản sao kết hợp này nổ tung , cô đi đến kiếp sau cùng với Feferi , tham gia vào đội tàu cướp biển của Vriska Serket(Thiên Yết) tron cuộc tìm kiếm The Great Weapon . Một thời gian sau , khi Tavros tuyên bố rời bỏ Vriska vì những nỗ lực của cô trong việc đánh cắp hai chiếc nhẫn Khoảng Không và Sự Sống (The Ring of Void and The Ring of Life) của cậu. Nepeta , Feferi , Sollux đã đi cùng Tavros , bỏ lại Vriska và hạm đội của cô. Vriska cố gắng ngăn cản nhưng Meenah (Dancestor của Feferi) và Aranea (Dancestor của Vriska) nhắc nhở rằng cô đã cho Nepeta một chức vị cao trên con thuyền,vì vậy những quyết định của Nepeta không cần phải thông qua sự cho phép của cô. Thất vọng và bất lực, Vriska đành phải để Nepeta và những người còn lại ra đi.
  [​IMG]

  Tính cách và nét tiêu biểu:

  Rất thích chơi Roleplaying , ngây thơ về tất cả mọi sự, sống trong hang , săn và ăn thịt thú, mặc lông thú và lấy máu của chúng làm màu vẽ . Kết hợp với tro và bồ hóng, cô tạo nên những bức tranh tường , truyện tranh và Bức Tường Ghép Đôi.
  [​IMG]
  Nepeta có rất nhiều điểm tương đồng với Kanaya Maryam( Xử Nữ) / Cả hai đều có màu máu xanh lá , tức thuộc tầng lớp trung lập , có bạn ở cả hai nhóm , Highblood và Lowblood. Hơn nữa, tính cách của cả hai cũng có phần tương đồng , Kanaya thường hay lăng xăng và quấy rầy người khác , và Nepeta , ngoài mặt luôn tán đồng với ý kiến của mọi người , nhưng bên trong vẫn luôn giữ vững những định kiến của mình trên Bức Tường Ghép Đôi).

  Quan hệ:

  Karkat Vantas(Cự Giải): Bức Tường ghép đôi của Nepeta thể hiện rất nhiều hình con Cơ hướng về phía Karkat , cô còn chú thích phía dưới hình vẽ cô và Karkat với dòng chữ : Oh yesssssssss!” , ghi : Oh noooooooo! Dưới hình của Karkat và Vriska. Ngoài ra, một bức vẽ lớn hình cô và Karkat hôn nhau được đánh dấu bằng chữ “OTP” (One True Pairing – một cụm từ dùng trong fanfiction để ám chỉ một cặp đôi do chính tác giả đặt định). Tình cảm của Nepeta dành cho Karkat tương tự như tình cảm của Nữ Môn Đồ (The Disciple-tổ tiên của Nepeta) dành cho Kẻ Cam Chịu ( The Sufferer-tổ tiên của Karkat).
  [​IMG]

  Equius Zahhak(Nhân Mã) :Là em của Equius , Nepeta tự xem mình là người hòa giải cho anh mình . Cô thích thú với việc xoa dịu Equius mỗi khi cậu nổi đóa. Khi được mới tham gia vào đội đỏ , cô ngần ngại với việc hỏi ý kiến của Zahhak , chứng tỏ rằng cô đoán trước rằng anh mình sẽ ngăn cản và ép cô vào đội Xanh do mình chỉ huy.
  Trong một cuộc đối thoại của cô với Tavros Nitram (Kim Ngưu)-kẻ bị dị ứng với mèo , nhưng luôn phải kiềm chế khi roleplay với Nepeta , Equius đã ngăn Nepeta không tham gia trò FLARP vì nó có thể gây thương tích nghiêm trọng đối với người chơi
  Mặc dù hai anh em nảy sinh không ít xung đột với nhau , nhưng cả hai vẫn thấu hiểu và quan tâm đến nhau sâu sắc . Người này thường tin rằng người kia “Thật may mắn khi có anh/em để mắt đến”
  [​IMG]


  Terezi Pyrope(Thiên Bình): Cả hai là bạn tốt và thường chơi Roleplay với nhau , trong đó Terezi đóng vai con rồng Lusus của mình và Nepeta là Pounce de Leon.
  [​IMG]


  Aradia Megido(Bạch Dương): Nepeta là một trong số ít Troll có thể hòa thuận được với tính khí thất thường của Aradia , nhất là sau cái chết của cô. Với tư cách là server player của Megido , Nepeta là người đầu tiên phát hiện ra rằng Aradia , thực ra , đã chết .
  [​IMG]


  Feferi Peixes (Song Ngư): Cả hai gắn bó với nhau hơn sau sự cố “Fefetasprite
  [​IMG]


  Eridan Ampora (Bảo Bình): N33u^’ anh đang nói v33^’ Ampurra,thì 3m nói là hắn lúc nào cũng làm 3m lạnh gáy!”
  [​IMG]

  Vriska Serket(Thiên Yết):Mọi nỗ lực làm thân của Nepeta đều bị Vriska lờ đi. Cô hay gọi Vriska là Friska hay Vwiska.
  [đang tìm hình đẹp]:baffle00:
  Lusus: Pounce de Leon là cái tên Nepeta ấu yếm đặt cho Lusus của mình, một con mèo cái nhỏ với 2 miệng. Cô gọi nó là “con m33o’ d33^~ thương nhất và tốt nhất mà bạn có th33^? thấy” . Ponce và Nepeta thường đi phiêu lưu cùng nhau tìm kiếm “Suối Nguồn Đáng Yêu” (the fountain of cute).

  Tên của Ponce lấy từ cái tên Juan Pounce the Leon , nhà thám hiểm người Tây Ban Nha đã phát hiện ra Florida , đồng thời luôn tìm kiếm Suối Nguồn Tươi Trẻ ( tuy rằng nhiều sử gia đã bác bỏ điều này)
  [​IMG]

  [CÒN TIẾP]
  --------
  Bonus:  --------
  Credit:
  Thông tin , sprite: http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Nepeta_Leijon
  Hình : Google , tumblr , deviantart ..
  Clip : Youtube
   
 7. RunningWolf

  RunningWolf Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Feb 14, 2013
  Messages:
  145
  Likes Received:
  888
  Trophy Points:
  93
  Gender:
  Male
  KỲ 6: KANAYA MARYAM- XỬ NỮ
  [​IMG]
  Có Vẻ Những Giây Phút Rảnh Rỗi Của Bạn Là Thứ Ít Bị Phá Rối Nhất.

  Tên gọi: Kanaya Maryam
  Screen Name: grimAuxiliatrix
  Danh hiệu : Thiên thần Không Gian (Sylph of Space)
  Tuổi : 7,4 vòng quay Mặt Trời Alternia (16 tuổi Trái Đất)
  Màu máu : Xanh lục (Jade)
  Cách đánh máy (Typing Style): Capslock chữ đầu tiên trong mọi từ , không có dấu ngắt trong suốt một câu. Văn phong lưu loát nhưng dài dòng.
  Cung Hoàng Đạo: Xử Nữ
  Vũ khí : Cưa máy – thông thường ẩn dưới dạng một cây son (Lipstick) – Makeupkind
  Sơ lược:
  1)Kanaya Maryam:
  “Kanaya” ,trong tiếng Sanskrit , nghĩa là “Xử Nữ” . Còn tên họ “Maryam” là tên trong tiếng Ả Rập của “Mary” , theo tên của Đức Mẹ Maria.
  2)grimAuxiliatrix: “Auxiliatrix” mang nghĩa “ người phụ nữ có ích” trong tiếng Latin
  Tiểu sử :
  Giống như các Troll khác ,Kanaya phát triển tất cả mọi đặc điểm tiêu biểu của giống loài , da xám , tóc đen , mắt vàng và răng nhọn . Tuy nhiên , Kanaya có lẽ đã được xây dựng dựa trên hình tượng ma cà rồng . Cô có 2 răng nanh mọc dài ra khỏi miệng và mái tóc mô phỏng hình dạng cổ của chiếc áo choàng của Dracula

  Hivebent:
  Cô sống trên một ốc đảo ở giữa sa mạc, sát bên một ngọn núi lửa và Frog Temple.
  [​IMG] [​IMG]


  [​IMG] [​IMG]

  Khác với các thành viên khác ,Kanaya chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Jade,thành viên của nhóm JE . Vũ khí của họ đều có thể thay đổi hình dạng và kích cỡ , ở đây là chiếc cưa máy của Kanaya , có thể rút gọn thành một thỏi son nhỏ. Laptop của cả hai đều có hình dạng của một hộp cơm (Lunchbox) . Không chỉ có thế , cả hai có chung sở thích về thực vật học và có cùng một giấc mơ về việc họ sẽ đi vào The Medium - trước khi họ thực sự thâm nhập vào Sgrub. Ngay cả màu máu của Kanaya cũng có màu xanh ngọc bích (Jade) . Họ cùng mang danh hiệu liênquan đến Không Gian- Kanaya:Thiên thần Không Gian , Jade : Phù Thủy Không Gian(Witch of Space).[​IMG]
  (Thiên Thần Không Gian - Sylph of Space)[​IMG] (Phù Thủy Không Gian - Witch of Space)

  Không chỉ có Jade , Kanaya cũng có chung sở thích với Rose; cả hai có sở thích đọc những cuốn sách kể về những câu chuyện bất thường và ma quái. Rose có hứng thú với nhữngchuyện kinh dị , trong khi Kanaya say mê những câu chuyện về “Rainbow Drinker” – Kẻ Uống Cầu Vồng- một phiên bản Vampire trong thế giới Troll.
  .[​IMG] [​IMG]
  Kanaya là người cuối cùng trong đội đỏ kết nối với Sgrub,dẫn đến việc cô là Server Player của Vriska Serket(Thiên Yết) . Có thể Kanaya đã cố ý làm như thế để có thể ở bên Vriska , vì cả hai là chị em kết nghĩa (Moirail).Sau đó, cũng chính Kanaya kết nối với Equius Zahhak – thủ lĩnh đội xanh- yêu cầu cậu kết hợp hai đội làm một, vì cô nhận ra rằng hai đội Xanh và Đỏ được tạo ra không đơn thuần chỉ để giao đấu với nhau như trong một game đồng đội thông thường,nhưng vì một mục đích nào đó lớn hơn thế.
  [​IMG]


  Là Thiên Thần Không Gian , Kanaya có nhiệm vụ chính của mình đặt ở Vùng Đất của Tia Sáng và Ếch (Land of Rays and Frogs),đồng thời đó cũng là nơi đặt pháo đài của Troll
  [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Hậu HivebentSau khi đến được The Veil – một địa điểm trong Sgrub và định cư trên một thiên thạch của nó ,Kanaya đã dùng cưa máy cắt đứt đôi chân bị liệt của Tavros Nitram , để Equius Zahhak có thể thay thế chúng bằng cặp chân máy do cậu chế tạo. [​IMG] [​IMG]
  (Bạn thật may mắn khi có một đứa bạn không ngại bẩn tay để làm điều tốt nhất cho bạn-Một đứa bạn với chiếc cưa máy....)
  [​IMG]
  (..Còn cái gã suốt ngày chỉ biết cắm mặt vào mông lũ Robot thì chỉ đứng đó và nhìn . Rõ ràng là mọi người đều cảm thấy khó chịu khi hắn chỉ đứng đó ..và nhìn)

  Trong suốt thời gian ở The Veil , cô cũng tìm ra Chìa Khóa Auxiliatrix (the Auxiliatrix Key), thứ có thể giúp cô phá vỡ chiếc card có chứa Qủa Cầu Matri (Matriorb) – quả trứng sẽ được ấp nở thành một Mother Grub(Mẹ Giun) – người giúp duy trì nòi giống của Troll. Điều này khiến Kanaya bối rối vì cô đã từ bỏ quyết tâm tái thiết lại giống loài của mình,cũng như tạo ra một vũ trụ mới , từ sau khi Lusus của cô chết-vốn tiền thân cũng là một Mother Grub . Tuy nhiên sau đó ,cô nhận ra tầm quan trọng của việc này và cô quyết định sẽ ấp nở và nuôi dưỡng Mother Grub mới ngay trong lòng của thiên thạch. Không may,quả cầu lại bị Eridan Ampora (Bảo Bình) , vừa hạ gục Sollux Captor(Song Tử) và Feferi Peixes(Song Ngư), làm cho nổ tung. Tức giận điên cuồng , cô xông vào Eridan nhưng bị cậu hạ gục bằng cây đũa phép (Wandkind) của mình.Karkat Vantas sau đó cố gắng hồi sinh Kanaya nhưng vì Dream Self của cô đã bị Jack Noir hạ sát nên tất cả đều vô vọng.


  Khi Terezi Pyrope (Thiên Bình) quay lại khu vực đó , xác của Kanaya đã biến mất ,trên cổ của Feferi Peixes có dấu răng nanh-trùng với hai cặp nanh của Kanaya.,mang màu xanh ngọc bích, là màu son /màu máu của Kanaya,cho dù cả hai chết ở hai địa điểm khác nhau .

  [​IMG]
  (Bạn đã vô tình để quên mắt kính của mình trong nhiệm vụ "Giải cứu anh hùng" vừa qua . Như thế bạn đã mất khả năng liên lạc cũng như cảnh báo với những người còn lại về các mối nguy hại có thể gặp phải. Tình huống bắt bạn phải vác theo ít nhất 5 cái lap mọi nơi mọi lúc , việc đúng đắn mà một Troll có đầu óc sẽ làm.Nhưng chẳng có ai ở đây cả!Ngoại trừ có một ai đó đang nằm trên một đống gì đó.Và một vũng gì đấy bên cạnh máy Transportalizer . Có thể là Sốt Giun(Grub Sauce)? Bạn hi vọng nó thật sự là Sốt Giun. Làm ơn hãy là Sốt Giun đi !)[​IMG]
  (..Hoặc là có một kẻ nào đó đã gặp tai nạn với cái nồi Súp Giun của hắn , hoặc đây là hiện trường của một vụ ám sát -Thật sự thì nhóm của bạn rất may mắn khi có bạn luôn để mắt đến những thứ khủng khiếp như thế này.Và đương nhiên , thi thể chưa được tìm thấy . Đó là lý do bạn không bao giờ đưa ra một kết luận vội vàng nào , cũng như chưa bao giờ quay lưng lại với một cái xác , không bao giờ , dù chỉ một giây..)


  [​IMG]

  (Khoan nào , cái thứ nằm trên cái đống gì đấy ...không hề ngủ.Nó chết rồi! LẠI THÊM MỘT CUỘC THẢM SÁT NỮA-Cái quái gì đang diễn ra vậy)[​IMG]
  (Có vẻ tối nay thủ phạm đã khá bận rộn..Chờ đã! Trên cổ nạn nhân có vết gì đấy..) [​IMG]
  (Hmm..)
  [​IMG]
  (Chẳng lẽ "thủ phạm" đã phát triển một niềm vui thích với máu rồi sao? Cô ta điên thật rồi!Với khả năng phân tích tình huống thành thạo của bạn,thủ phạm đã xông vào đây với một cây giáo , vũ khí yêu thích mới nhất của cô ta , làm mọi người phát hoảng,dẫn đến việc Súp Giun đổ tung tóe khắp nơi , và/hoặc đây là một tai nạn gây ra bằng cưa máy.Nạn nhân bị mất một lượng lớn máu,hoặc Súp Giun . Trước cảnh tượng kinh hoàng , mọi người tháo chạy , bỏ mặc nạn nhân nằm trên đống còi (bây giờ thì bạn phát hiện ra cái đống ở phía dưới cái xác chứa toàn còi) . Thủ phạm , lúc đó đang trong tình trạng không ổn định , đã nếm máu/Súp Giun màu xanh trên sàn . Bị mùi máu kích thích , thủ phạm muốn nếm thêm máu Hoàng Gia - từ cái kẻ mình vừa mới hạ gục , đã đi từ vũng máu/Súp Giun màu xanh đến bên đống còi , và bắt đầu hút máu nạn nhân . Thật không may , nạn nhân tỉnh dậy giữa chừng, kháng cự và bị đâm một giáo vào bụng. Thủ phạm sau đó rời đi , tìm kiếm thêm nạn nhân...Ừ thì bạn chỉ đặt ra giã thuyết như thế, bạn chắc chắn là....là.. Hm, cái thứ "giả thuyết" của bạn không hề hợp lý chút nào! Bạn ước gì đồng đội ở đây để lôi bạn ra khỏi đống hỗn độn này.Giá như bạn không xua đuổi họ .Giá như bạn không đá họ văng xuống cái hố đó , cùng với cái mắt kính của bạn . Nhưng cái tính bất phục tùng chết tiệt của họ !Bạn không thể chịu nổi!!!
  Trong lúc đó , khi Nepeta Leijon đang trốn trong các đường dẫn khí trong sự kiện “Truy tìm Highblood” ,cô tìm thấy một căn phòng có hai máy Dịch Chuyển(transportalizer) đã bị phá hủy cùng với một vệt máu dài màu xanh ngọc kéo lê khắp phòng.Kanaya đã sống sót qua cú đòn chết người của Eridan.Cô sau đó xuất hiện ở cuộc chiến 3x SHOWDOWN COMBO,với chiếc áo choàng của cậu quấn quanh bụng. Diện mạo của cô thay đổi , với làn da phát sáng và đôi mắt sáng rực màu vàng.Và trước khi Eridan , Vriska hay Gamzee có thể làm gì , Kanaya xông đến và tống Gamzee rơi xuống vực, đấm vào mặt Vriska , bẻ gãy đũa phép của Eridan và trả lại cho cậu tất cả những gỉ cậu đã làm với cô.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG][​IMG]
  [​IMG][​IMG]
  Sau đó , Kanaya vô tình gặp phải Sollux Captor , đang trong tình trạng mù lòa. Cô trở thành người dẫn đường cho cậu , đồng thời cô cũng giúp Jade nuôi lớn những con ếch , một phần bắt buộc của Sgrub,cũng như giúp cô đối đầu với Echidna ,một trong các boss của Sgrub.

  Không chỉ 3x SHOWDOWN COMBO , Kanaya cũng tham gia vào 5x SHOWDOWN COMBO, khi Gamzee Makara(Ma Kết) đối đầu với 4 Troll sống sót của Sgrub: Sollux Captor(Song Tử) , Karkat Vantas(Cự Giải) , cô và Terezi Pyrope(Thiên Bình). Ban đầu, Kanaya muốn hạ gục cả Gamzee nhưng Karkat ngăn cô lại và dùng khả năng xoa dịu của mình để dập tắt cơn cuồng sát của Gamzee.


  Di chuyển đến Lục Dương (Green Sun) cùng với các Troll khác, nơi mà Aradia , Half-Ghost Sollux, God Tier Dave và Rose đang chờ. Kanaya bày tỏ ước muốn được ở lại cùng Aradia và Sollux trong khi những người còn lại tiếp tục cuộc hành trình 3 năm , đi tìm “Vũ Khí Lớn” (The Great Weapon),nhưng Rose bắt cô đi cùng bằng cách ép Kanaya phải thừa nhận rằng cô cần phải tìm cách hoàn thành bổn phận của mình , cứu vãn lấy giống loài .
  Tính cách và nét tiêu biểu:
  Trong khi các Troll khác chỉ có thể ra ngoài vào ban đêm , Kanaya lại có thể dễ dàng bước đi dưới ánh mặt trời của Alternia. Cô cũng là Troll duy nhất hứng thú với thời tranh và nghệ thuật phong cảnh . Với chiếc cưa máy/son môi của mình , cô cắt tỉa cây cỏ quanh tổ của mình , tạo nên những khu vườn đẹp. Cô cũng rất sáng tạo trong việc may vá quần áo, cho dù quan niệm về thời trang của Troll rất nghèo nàn và sơ sài. Tiểu thuyết kinh dị và lãng mạn là niềm yêu thích của Kanaya , trong đó phải nói đến “Kẻ Uống Cầu Vồng” (The Rainbow Drinker- phiên bản Vampire của Troll) . Bị ám ảnh bởi hình tượng nhân vật này , Kanaya đã từng nếm máu Lusus của mình –và cô kết luận : “Không được ngon cho lắm”
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Giống như Rose, Kanaya không cảm thấy phiền khi buộc phải dùng đến vũ lực hay phải đổ máu vì một lý do chính đáng . Điều này được chứng minh khi cô phải lấy Qủa Cầu Matri (Matriorb) từ trong ruột Lusus của cô ra , khi cắt bỏ hai chân bị liệt của Tavros hay lúc trả thù Eridan. Kanaya là loại người sẽ từ bỏ ước muốn riêng vì những lợi ích lớn hơn , cho dù bản chất của Troll thường bắt cô phải đi ngược lại điều đó. Không chỉ dừng lại ở đó , Kanaya còn đóng vai trò là người giảng hòa cho bạn bè của mình , “Một kẻ th8p^’ kém ngu d8t^’ h8y giúp đỡ!” (Vriska) .
  Con người của Kanaya dường như không thay đổi nhiều trong suốt Sburb , ngoại trừ ý chí của cô , vốn ngày càng mạnh mẽ hơn.

  Quan hệ:
  Vriska Serket(Thiên Yết):

  Kanaya xem Vriska như Moirail của mình và luôn cảm thấy căng thẳng mỗi khi Vriska đi cùng bất kỳ ai khác . Mối quan hệ giữa Vriska và Tavros là một cú sốc lớn cho cô và khiến cô phải luôn giữ vai trò hòa giải cho Vriska và Tavros; Tuy vậy , mối lo lắng dành cho Vriska làm lung lay khả năng giảng hòa của cô . Không lâu sau khi thâm nhập The Medium , cô bảo với Karkat rằng cô muốn “từ bỏ sự cuồng dại ” về Vriska . Sau đó , khi ở The Veil , Kanaya lạnh nhạt với Vriska và từ chối nói chuyện với cô cho dù cô cảm thấy vô cùng đau khổ.
  [​IMG]
  Karkat Vantas(Cự Giải) : “Cô ấy là một đồng đội thật sự rất tốt!”

  Cả hai duy trì một mối quan hệ rất tốt đẹp , Kanaya dành một sự tôn trọng âm thầm cho Karkat và cậu cố gắng kiềm chế những con giận bất thường của mình tốt hơn khi ở với cô.
  [​IMG]

  Eridan Ampora(Bảo Bình): “Thiết bị hai bánh xe nông thôn khi liên quan đến vviệc tình cảm”
  Đó là lời nhận xét của Eridan dành cho Kanaya , người hòa giải giữa Vriska và cậu khi cả hai gặp rắc rối trong việc tình cảm.

  Eridan cũng nói rằng cậu sẽ không bao giờ làm hại Kanaya khi cậu tàn sát những Troll sống trên đất liền (land dwweller). Tuy vậy , Kanaya , mãi về sau , lại là Troll Đất Liền duy nhất bị Eridan sát hại ,khiến cô biến thành một Rainbow Drinker.Để trả thù cho bản thân và Feferi , Sollux , Kanaya săn lùng Eridan và giết cậu.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Jade: Một thời gian ngắn sau cái chết của cô,Kanaya hình thành một tình bạn với Jade, vì họ có quá nhiều điểm tương đồng trong cuộc sống chung. Cô tiếp tục duy trì tình bạn này ngay cả khi đã trở thành một Rainbow Drinker , vì họ , cùng với Karkat phải cố gắng hồi sinh Con Ếch Khởi Nguyên (Genesis Frog) , vốn là vũ trụ loài người mà Karkat đã vô tình phá hủy.
  [​IMG]

  Porrim Maryam: Vào năm thứ hai trong cuộc tìm kiếm dài 3 năm, Kanaya bộc lộ sự ngưỡng mộ đối với Dancestor của cô , Porrim Maryam , đồng thời khẳng định rằng Porrim luôn khiến người khác có cảm giác sợ hãi. Cả hai trở thành bạn và có mối quan hệ tốt đẹp hơn bất cứ một Troll nào đối với Dancestor của họ, như Terezi Pyrope , luôn phải đứng trong cái bóng của Latula Pyrope và Karkat Vantas thì khinh bỉ và không thể chịu đựng nổi Kankri Vantas, Meenah Peixes, cho dù rất yêu thích Feferi ,nhưng vẫn không thể tiếp xúc được với cô.
  [​IMG]

  Lusus: Là Troll duy nhất có Lusus là một Virgin Mother Grub, tức một Mother Grub đã từ bỏ vị trí mẹ-của-mọi-Troll của mình và nhận lãnh trách nhiệm của một Lusus bình thường. Theo Kanaya , chính hành động này sẽ dẫn đến một cái chết không thể tránh khỏi cho Mother Grub. Tất cả các Mother Grub , trước đây và sau này , đều mang hình dáng của một con bướm đêm khổng lồ ,với khuôn mặt hao hao chiếc đầu lâu , có môi và hai sừng , giống như bộ sừng đặc trưng của các Troll sinh dưới chòm sao Xử Nữ,một thẳng một cong. Nhiều ý kiến cho rằng Lusus này mang hình con bướm vì nó được tạo ra dựa trên hình tượng của con bướm GRAMMIA VIRGO, hay còn gọi là VIRGON TIGER MOTH (Bướm Hổ Virgon).Chỉ có những Troll có màu máu xanh ngọc bích mới được Virgin Mother Grub chấp nhận ,giống như Kanaya,và trường hợp như thế rất hiếm. Mother Grub bảo vệ Kanaya khỏi tất cả mọi mối nguy có thể xảy đến trong sa mạc . Và để trả ơn , Kanaya hứa sẽ chăm sóc Mother Grub đời tiếp theo khi nó chết , giải thích lý do cô lấy Qủa Cầu Matri (Matriorb) từ trong ruột của Virgin Mother Grub , thực chất đây là trứng sẽ nở ra một Mother Grub khác.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  ----------
  Bonus:


  ---------
  Credit:
  Thông tin : http://mspaintadventures.wikia.com/wiki/Kanaya_Maryam
  Hình ảnh: Google , Tumblr , Photobucket , Deviantart
  ---------
  KỲ 6: TEREZI PYROPE - THIÊN BÌNH


   
 8. Lost Child

  Lost Child Papaver Somniferum Staff Member
  • 263/213

  Joined:
  Nov 13, 2012
  Messages:
  2,194
  Likes Received:
  7,510
  Trophy Points:
  263
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Boss
  Location:
  Infernal Famiglia
  Facebook:
  https://www.facebook.com/phongvu.nguyen.3956
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Share