Thiên Yết và Bộ sao Không Kiếp trong Tử Vi. Điểm giống nhau của Tử Vi Phương Đông và Phương Tây

Discussion in 'Giao Lưu - Hội Họp' started by NamCungTinh, Jun 12, 2012.

 1. NamCungTinh

  NamCungTinh Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Jun 10, 2012
  Messages:
  24
  Likes Received:
  24
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Thiên Yết trong tử vi phương tây thì mọi người cũng đã rõ. Ở đây mình sẽ trích dẫn bài viết về bộ sao Không Kiếp trong tử vi Phương Đông, để mọi người thấy rõ điểm giống nhau giữa Thiên Yết và Bộ sao Không kiếp.

  Trích dẫn:
  " Không Kiếp luôn là một đề tài nóng sốt trong tử vi. Theo:
  Tặng bài này cho các bạn có Không Kiếp nhập mệnh [​IMG] ... Nói chung là có cái nhìn mới.
  Nguồn : http://www.18zw.com/article-831-1.html

  Người có Không Kiếp nhập mệnh, thường hay tự sướng, (hehe bậy quá) có khiết phích ( tức là ở sạch quá hay sợ mấy con vớ vẩn ), hơi thần kinh, mẫn cảm, thường vì việc vặt mà nổi giận đùng đùng, kích động khó xuống. Thiên tính không thích câu thúc, lúc vui lúc buồn, thích độc lai độc vãng, trọng tình ý, hoài cựu, trọng nghĩa tình, ghét ác như cừu, có tính chất hiệp sĩ " gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ". [​IMG]

  "Thà làm ngọc vỡ, không làm ngói lành" là một đặc tính của người có Không Kiếp nhập mệnh, tại sự việc ở vào lúc giằng co, rơi vào tuyệt vọng, trắc trở muôn trùng mà không có biện pháp ngắn hạn giải quyết, thường thường liều lĩnh được ăn cả ngã về không, toàn lực đánh cuộc, áp dụng kịch liệt thủ đoạn, thậm chí hi sinh sinh mệnh để cầu cho trời quang mây tạnh, trời sinh để nhập vai bi kịch anh hùng[​IMG][​IMG], cũng tức là người có hai cá tính rất lý tưởng và rất cực đoan.

  Mệnh có Không Kiếp, thường có sức quan sát tinh tế nhạy cảm, thích âm thầm âm thầm quan sát những biến hóa nhỏ bé tinh tế của con người, sự vật quanh mình , bởi vì bất động thanh sắc và âm thầm, thường không có thái độ nào làm người ta biết, phi thường thích hợp làm trinh sát hình sự hoặc là phòng chống tệ nạn xã hội [​IMG][​IMG].

  Nếu như cùng với người có Không Kiếp nhập mệnh gặp gỡ, tốt nhất là thành thật tương đãi, tới lui tôn kính, không nên có tâm mưu cầu lợi ích, bởi vì người Không Kiếp đa số là "Yến, Triệu bi ca chi sĩ" ( ý nói tính cách giống Kinh Kha ), thích kết giao đạo nghĩa, trọng tình ý, nhận của người ta một ít, ngày ngày dốc hết sức để báo đáp. Còn như dùng hư tình giả ý hay quyền mưu chi giao, cần thì xài không cần thì quăng bỏ như đôi giày cũ, tất bị những người này khinh khi ra mặt.

  Người Không Kiếp bởi vì trời sinh tính không thích tùy tục, không thích làm thân người ta, đồng thời có tư tưởng xuất thế, thích sống cuộc sống theo ý mình, thường không quá để ý tới cái nhìn của người ngoài, điều này cũng nói lên rằng quan hệ xã giao đại khái thì cũng không tốt, lục thân ( cha mẹ vợ chồng bạn bè con cái ) quan hệ tương đối lạnh nhạt, ngoài ra người có Không Kiếp tọa mệnh, nội tâm cao ngạo, không quen nịnh bợ nịnh hót đối với người khác , cũng như không thể chịu đựng được phê bình và xoi mói, cho nên rất không thích hợp/không nên lăn lộn giữa thương trường ngươi lừa ta gạt, bằng không rất khó tránh được tình trạng "gãy cánh giữa trời, phiêu dạt lênh đênh" .

  Tại đẩu số tinh đàn,"Không Kiếp" tương đối có năng lực tự xét lại bản thân cao, đạo đức quan niệm cũng rất cao, vì vậy không thích cùng Thiên Riêu, Hàm Trì hai sao đào hoa đồng cung. Nếu có Thiên Riêu, Hàm Trì nhập mệnh, nội tâm tình dục thế giới thường rừng rực, do vậy nếu cùng hai sao đạo đức là Không Kiếp đồng cung thì nội tâm tất sản sinh thiên nhân giao chiến, mâu thuẫn giãy dụa, khổ không nói nổi.(lần đầu tiên thấy nói KK là sao đạo đức:D)

  Nữ tính có "không kiếp" nhập mệnh, thường có ý thức trinh liệt, có tình cảm sâu đậm của liệt nữ (^^).Hy vọng rằng các vị nam sĩ muốn tìm phối ngẫu thích hợp, đối với các cô gái có mệnh cung không kiếp lưu ý quan sát và đặt vào vị trí ưu tiên cao khi lựa chọn hay đắn đo.

  http://www.yisuan.com/index.php?main_pa ... cts_id=278

  Cổ nhân cho rằng, Địa Kiếp thủ mệnh, " tác sự sơ cuồng" , Địa Không thủ mệnh " tác sự hư không phản truyền thống".
  - Địa kiếp làm việc phóng đãng phóng túng, không câu nệ tiểu tiết, tư tưởng và khuynh hướng luôn ngược với tư tưởng bình thường của xã hội, rất tân kỳ, đồng thời cũng rất đi trước thời đại ( bởi vậy chả ai hiểu ). Có trang còn nói Địa Kiếp thường hay tự ti [​IMG][​IMG].

  - Địa Không làm việc thích tưởng tượng nhiều, toàn tìm cách không ai hiểu nổi, có dấu hiệu lớn mật đổi mới , cũng là một biểu hiện phản truyền thống.

  Bởi vậy Không, Kiếp tinh tọa mệnh ( một hoặc hai sao ), đa số đều có cá tính độc nhất cùng tính cách đa biến, cùng tâm cao khí ngạo như nhau. Đặc tính này làm cho Không Kiếp đối với bất luận sự tình gì đều có ý nghĩ cùng chủ trương của chính mình , cũng không tùy tiện mù quáng theo ý kiến người khác , có ý nghĩ thông minh, giỏi về tự hỏi, tại hiện đại xem ra, tương đối dễ thành công. Đồng thời cũng là do đặc thù tính cách đặc biệt làm cho hành vi của Không Kiếp không thích bắt chước hay hùa theo bất kì điều gì, ngẫu nhiên có điều thành, nhưng lầm thì lầm to, đại thể thì là bại cục, nếu không có chủ tinh lực lượng mạnh, tắc suốt đời mệnh vận nhiều khúc chiết; nếu có chủ tinh cường mà ổn ngồi chung, tắc có dịp thành công. Cho nên Không, Kiếp thủ mệnh, rất bất lợi làm kinh thương, cứ dùng chân đạp thực địa, lấy nghề nào đó /công nghệ lập nghiệp, rồi sau đó bằng chính sáng tạo lực của mình, chế tạo một dịp phát tài.

  Nếu bạn nào thấy đúng với mình thì cố gắng sửa vậy, còn mà không đúng coi như đọc chơi cho vui. Dù sao thì cũng là bài sưu tầm mà thôi. "

  Có 1 điểm giống nhau nữa là: những người sinh vào tháng 10 âm lịch tức là khoảng cuối 10 đến khoảng cuối tháng 11 dương lịch cung mệnh thân lun có 2 sao này. Trong tử vi phương tây cung bọ cạp ( 23/10 - 21/11). Những bạn sinh trước 4,5 ngày ngày 23/10 và sau 4,5 ngày ngày 21/11 tự cảm thấy bản thân có nhìu điểm giống cung thiên yết. Đều này không phải không có khả năng họ không thuộc cung thiên yết.
  VD: Như mình sinh vào ngày 22/11, chẳng hề có điểm nào giống cung nhân mã. Trong khi biểu đồ hoàng đạo cũng sun sign là nhân mã. Mình có cô bạn nhân mã cực thân. Cô ấy cũng bik khá nhìu về tử vi phương tây. Cô ấy và bạn bè cô ấy cũng đặt xem hàng ngày trên http://www.astro.com. Bạn bè cô ấy và cô ấy thì chính xác khá cao. Nhưng mình thì gần = 0. Cô ấy cũng đồng ý mình không thuộc cung nhân mã mà đặc sệt Thiên yết và cũng không có biểu đồ hoàng đạo :)

  TRong Tử Vi Phương đông Không Kiếp là bộ sao 1 trong lục sát tinh là sát tinh mạnh nhất. Trong mắt quan điểm của người xưa, Phương tây tư tưởng sớm phóng khoáng và tiến bộ hơn tư tưởng trào lưu cũng phát triên cao hơn hẳn so với Phương đông, nên cũng có cái nhìn tốt hơn đối với cung Thiên yết. Nhưng với người châu á của chúng ta. Quan điểm nho giáo ăn sâu vào trong mỗi con người, "vua xử thần tử, thần bất tử bất trung". Không Kiếp là bộ sao phản trào lưu, phản truyền thống, vì vậy mà cho nó là xấu xa,...Định kiến đó cho đến hiện tại vẫn còn ăn mạnh vào tâm trí của đa phần tử vi gia phương đông.

  2 nền văn hóa # nhau, tư tưởng # nhau. Hướng phát triển tử vi cũng hoàn toàn # nhau. Nhưng kết quả lại giống nhau đến lạ thường. Bác VDDT một tử vi gia có tiếng từng nhận xét trên 1 diễn đàn lý số. Tử Vi Phương Tây xem tính cách rất đúng chi tiết và chính xác hơn nhìu so với tử vi Phương Đông. Nhưng bù lại xem hạn không hay và chính xác = tử vi Phương Đông....Còn nhìu điểm chung nữa nhưng mình xin dừng tại đây. Bài viết dài quá rồi....@@
   
  AmiOremi, Douglas, Jang Ly and 4 others like this.
 2. vip8shark

  vip8shark Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Jun 10, 2012
  Messages:
  85
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Occupation:
  SV
  Facebook:
  http://www.facebook.com/tacke.3.hoa
  bài viết cũng có cái đúng về tớ, có thể do ảnh hưởg bởi ACD k nhỉ ;))
  bạn nào mún tìm hỉu về tử vi phươg đông, các thuật toán, xem tử vi và đặc biệt có thể biết lá số tử vi của mình mà tự coi đc nhé. có thể vào địa chỉ lyso.com
  mình cũng là thành viên của diễn đàn ấy. có 1 số vị cao nhân luận tử vi rất hay và đúng. đôi khi phân vân j đó thì dùng quẻ nhờ cao nhân luận giải giúp cho con đườg.
   
 3. TRẦM LÃNG

  TRẦM LÃNG Như Mây Phiêu Bồng
  • 153/170

  Joined:
  Jun 7, 2012
  Messages:
  2,482
  Likes Received:
  3,097
  Trophy Points:
  153
  Gender:
  Male
  Home Page:
  Yahoo! Messenger:
  yêu em một vạn năm
  mềnh nhờ chả bao giờ được :">
  mà nghe đồn 2 sao này là sao ko tốt lắm
   
 4. BlAcKsNoW1997

  BlAcKsNoW1997 Thiên Thể
  • 63/64

  Joined:
  Dec 28, 2011
  Messages:
  292
  Likes Received:
  451
  Trophy Points:
  63
  Location:
  Trực thuộc gia đình Scorpio
  Uầy m sinh cuối tháng 9 Âm lịch zậy là k có 2 sao này
   
 5. vip8shark

  vip8shark Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Jun 10, 2012
  Messages:
  85
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Occupation:
  SV
  Facebook:
  http://www.facebook.com/tacke.3.hoa
  nhờ đc chứ. chỉ là cậu k ...bồi dưỡg thôi :)) nhờ bác luanquedich ấy. bác ấy thoải mái lắm, tuỳ tâm k à. với lại hỉu nỗi khổ cho các cháu lắm. nick cậu trog 4r ấy là j?
   
 6. TRẦM LÃNG

  TRẦM LÃNG Như Mây Phiêu Bồng
  • 153/170

  Joined:
  Jun 7, 2012
  Messages:
  2,482
  Likes Received:
  3,097
  Trophy Points:
  153
  Gender:
  Male
  Home Page:
  Yahoo! Messenger:
  yêu em một vạn năm
  neorlado hình như diễn đàn này cũng có 1 người bên lyso.vn đấy ^^
   
 7. vip8shark

  vip8shark Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Jun 10, 2012
  Messages:
  85
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Occupation:
  SV
  Facebook:
  http://www.facebook.com/tacke.3.hoa
  ôi dào,. tớ đọc kiến thức bên ấy hoa cả mắt, đôi khi cũng khó hỉu nữa. chắc tại do có lớp học online nên cũng hạn chế cho mấy lớp free =)) chủ yếu tham gia là để đọc cung tài bạch, phu thê, còn hạn thì chưa bit cách :))
   
 8. bocapcamlang

  bocapcamlang Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  May 1, 2012
  Messages:
  93
  Likes Received:
  158
  Trophy Points:
  43
  Gender:
  Male
  không sai tẹo nào, nguy hiểm quá.:D
   
 9. besideyou

  besideyou Thiên Thạch
  • 18/21

  Joined:
  Jun 5, 2012
  Messages:
  62
  Likes Received:
  28
  Trophy Points:
  18
   
 10. vip8shark

  vip8shark Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Jun 10, 2012
  Messages:
  85
  Likes Received:
  22
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Occupation:
  SV
  Facebook:
  http://www.facebook.com/tacke.3.hoa
  hình như là k đc cậu à. vì đòi hỏi thông tin ngày tháng năm sinh, giờ sinh, câu hỏi, tình hình hiện tại, và giờ hỏi. ai hỏi thì là quẻ của người đó thôi cậu.
   

Share This Page

Share