Thiên Yết nữ

Discussion in 'Giao Lưu - Hội Họp' started by Christiana, Oct 20, 2012.

 1. Christiana

  Christiana Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Sep 22, 2012
  Messages:
  116
  Likes Received:
  313
  Trophy Points:
  93
  Người ta bảo rằng, những cô gái sinh vào cuối tháng 10 đến giữa tháng 11 là những con Bọ Cạp nhỏ. Gọi là nhỏ vì chúng chỉ tung nọc độc khi cần thiết. Còn nếu không, chúng sẽ vô hại và dễ thương như một chú mèo con.
  Trong một trang fanpage mà tôi đã từng đọc, người ta đã nhận xét những cô gái Thiên yết như thế này: họ có đôi mắt quyến rũ, một nghị lực phi thường, một bản tính mạnh mẽ, và một trái tim máu lửa tràn đầy yêu thương. Chính vì vậy, cô gái Thiên yết sẽ yêu hết mình, và hận cũng nghi ngút. Âu đó cũng chính là vòng quay của số phận, bởi nếu không yêu, không dành trọn, thì ít người sẽ ôm hết nỗi hận xuống tận hố sâu.
  Nói như thế, để bạn hiểu rõ hơn về con người của Thiên Yết. Dài dòng như thế, để bạn mơ hồ đoán được hành động của cô ta. Gọi mơ hồ, bởi tôi chắc rằng, có sống cả đời, bạn cũng chẳng biết cô ấy muốn gì, cô ấy xử sự ra sao, cô ấy sẽ giải quyết chuyện ấy như thế nào. Cũng chính vì lẽ ấy, nên Thiên yết ít khi nào kể lể với người khác chuyện của mình. Mà có họa chăng, thì đó cũng chính là những câu không đề không kết. Cô kể, nhưng cô luôn giữ phần lõi của câu chuyện riêng cho mình. Đời sống Thiên yết là chuỗi ngày cô độc. Họ vui trong sự vui của người khác. Họ buồn trong nỗi buồn của riêng mình. Nỗi buồn của Thiên yết sâu thẳm tựa hồ sâu, hun hút như dòng nước thẳm. Có cúi mặt xuống cũng chẳng thể nào nhìn thấy đáy cùng. Họ nói với bạn đó. Họ giãi bày cho bạn nghe. Họ cười cợt với bạn. Họ nũng nịu, nhõng nhẽo….Bạn chìu chuộng, bạn quan tâm, bạn yêu quí …Nhưng bạn có dám cá, bạn đã đi hết chặng đường trong trái tim họ chưa?
  Thiên yết là một cô gái mạnh mẽ bề ngoài, đa cảm bề trong. Nếu dại dột mà cho cô gái Thiên yết dùi mài sách sử, ôm ấp mộng văn chương, hay đam mê nghệ thuật, chắc chắn rằng lòng cô ấy lại giằng co giữa mạnh mẽ và bi lụy, giữa dửng dưng và day dứt. Thế đó, cuối cùng cô ấy lại càng khó hiểu, cô ấy lại càng là một ẩn số, là một con Bò Cạp độc cho những ai muốn tò mò.
  Cũng chính vì những tính cách đó, mà văn chương của cô nàng Thiên yết yếu đuối nhưng gai góc, dàn trải nhưng bí ẩn, tha thiết nhưng cũng không phải loại dài dòng. Cô nàng này không thích viết dài. Cô viết ngắn nhưng đủ ý. Bởi với cô, nói dài, nói dai, nói dại. Cô ấy không viết khi vui. Cô ấy chỉ dàn chữ khi có chuyện. Chuyện của cô ấy thì đủ cả. Chuyện sống, chuyện việc, chuyện yêu…Tất cả những gì cô ấy gặp, những người cô ấy quen. Cô ấy đều cho vào văn của cô ấy cả. Mà ngộ, cô nàng viết nửa chừng rồi bỏ. Hay viết kiểu mơ mơ hồ hồ. Nói vui rằng, cô ấy viết cho mỗi mình cô ấy đọc thôi. Cô ấy chẳng cần ai khác đọc, chẳng cần ai khác góp ý. Chỉ trừ khi, cô ấy viết để kiếm tiền:)
  Thiên yết cho rằng văn chương cô ấy theo kiểu loại con nít, kiểu ba xu năm hào, không đời cũng chẳng người. Thế nhưng, đọc văn của cô ấy, bạn sẽ thấy bình yên lắm. Dạng như bạn sẽ đi trên đồng cỏ xanh, ngắm ánh nắng vàng rượi, tận hưởng làn gió mát trong. Dù cho có đau khổ đi chăng nữa, có cô lẻ đến dường nào, nhưng đến cuối cùng, khi bạn đang ở hồi kết của câu chuyện, cô ấy sẽ xốc bạn dậy, bảo bạn đi, sẽ chỉ cho bạn thấy con đường sắp tới hoa trải khắp lối đi, tương lai ở phía trước hãy còn đẹp lắm. Con người bạn sẽ hăng say, tinh thần bạn sẽ phấn khởi, trái tim bạn sẽ rạo rực. Để rồi bạn tiếp tục sống, tiếp tục làm việc, và tiếp tục yêu. Đó chính là “phép thắng lợi tinh thần” trong văn chương Thiên yết, là cách mà cô ấy vực bản thân khi ở tận hố sâu.
  Những nàng Thiên yết không cho phép mình buồn lâu, không để lòng mình lụy sầu. Họ luôn sẵn sàng cho những tình huống xấu, luôn tự làm mình vui trong lúc đớn đau. Những khi bấn tâm, dòng chữ của Thiên yết đầy rẫy châm biếm, đả kích. Nỗi hận sẽ tràn qua ngòi bút, túa ra như tiếng nấc được tuôn trào. Đến lúc cùng cực, thì đơn giản chỉ là bức thư nhỏ họ viết cho chính mình. Nghe có vẻ nực cười, nhưng trong tận cùng nỗi đau, sát đáy sự tuyệt vọng, cô gái ấy sẽ viết, sẽ làm tất cả để vực bản thân lên. Đó là cách viết, là cách sống của một con Bọ Cạp nhỏ.
   
 2. Ha Vi Le

  Ha Vi Le Thiên Thạch
  • 18/21

  Joined:
  May 9, 2012
  Messages:
  40
  Likes Received:
  48
  Trophy Points:
  18
  Gender:
  Female
  Yeah, chuẩn ko cần chỉnh! Cảm giác có 1 người trên thế jan này hiểu đc mình( dù chỉ 1 chút) thật tốt! *Khóc ròng* :cry00000: Thank bạn nhìu, đọc mấy bài như vầy thấy lên tinh thần thiệt à. :big_smil:
   
 3. taotaytritue

  taotaytritue Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  Oct 8, 2012
  Messages:
  235
  Likes Received:
  192
  Trophy Points:
  43
  Gender:
  Female
  Yahoo! Messenger:
  ryryxu@yahoo.com.vn
  chuẩn..................
   
 4. makotobienbac

  makotobienbac Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  Nov 4, 2012
  Messages:
  552
  Likes Received:
  213
  Trophy Points:
  43
  Gender:
  Female
  Location:
  Gia Lâm- Hà Nội
  Yahoo! Messenger:
  maiphuong_maruco
  Ừ trc mỗi khi có tâm sự vui hay buồn đều nên blog ng blog cũng sắp đóng cửa rùi. Thấy fb bây jo nhàm quá bạn linh tinh... cái kiu quan tâm đến nhau ư... ấn like và tiếc một dòng để viết và viết thì có là thật lòng k hay những lời xã giao... vì sao vẫn vào để rùi thấy cái j đó rùi thất vọng k pải là của mình...Viết để cho chính bản thân mih thôi. viết để mỗi khi đọc lại lại thấy nhớ lại thấy một niềm vui nho nhỏ. Và mỗi cái kết của một câu chuyện là đều tự nhủ bản thân cần cố gắng hơn nữa và cuộc sống còn nhìu cái tươi đẹp nhìu cái đáng sống. Viết là để xem có những ai quan tâm thì sẽ vào đọc, cũng nghĩ khi nào sẽ viết tiểu thuyết nhưng mà thik viết nhật ký của bản thân hơn những câu chuyện vui những người tốt mới quen... thay vì viết truyện để rùi bọn nó sẽ bình luận, cm này nọ bắt pải thế này thế kia rùi thúc giục hay là bị bắt ép theo một mootip nào đó... thik trong cách sống cách suy nghĩ đc tự do, gét sự ràng buộc ngay cả trong tình cảm cũng vậy, cần thì cũng có cần nhưng mà bị ép buộc mất tự do k dc làm theo sở thik của bản thân thì never...
  nhớ hùi cấp 3 gét bà Văn chứ... ai đọc của mih mà lại bảo là k hay đâu pải nói là quá hay >:)
   
  Minzy Trang likes this.
 5. linhkent2013

  linhkent2013 Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Dec 8, 2012
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Yahoo! Messenger:
  banmaixanh211@ymail.com
  chuẩn rùi :)
   
  Minzy Trang likes this.
 6. vitcon popo

  vitcon popo Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Feb 21, 2013
  Messages:
  1
  Likes Received:
  1
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Yahoo! Messenger:
  hamster_1710
  Skype:
  hamster1911
  mình cũng hay viết, toàn khi buồn, ức chế về người khác. Đến khúc kết luôn là câu:" mình sống vì mình, quan tâm làm gì, nghĩ nh` mệt óc"
   
  Minzy Trang likes this.
 7. vi toi la cherry

  vi toi la cherry Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Feb 24, 2013
  Messages:
  21
  Likes Received:
  10
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Occupation:
  hoc sinh
  Location:
  soc trang
  chuẩn vì thiết yết là thế mà bẩm sinh ra là thế không có ai hiểu được nên tâm sự cứ để trong lòng:too_sad0-35:
   
 8. hanah1999

  hanah1999 Thiên Thạch
  • 8/11

  Joined:
  Apr 25, 2013
  Messages:
  27
  Likes Received:
  5
  Trophy Points:
  8
  Gender:
  Female
  Occupation:
  cung chủ kim thần điện
  Location:
  thiên cung vương quốc
  Yahoo! Messenger:
  luckyzen1999
  người ta nói thiên bình zs thiên yết hk hợp nhau có phải hk các bạn? nếu phải mình nên làm ji đây
   
 9. YunSay

  YunSay Thiên Thể
  • 63/64

  Joined:
  Nov 25, 2012
  Messages:
  235
  Likes Received:
  390
  Trophy Points:
  63
  Gender:
  Female
  Facebook:
  https://www.facebook.com/yet.yet.37
  Hình như mình sinh vào đúng cái khoảng thời gian ấy thì phải, 13/11.
  Đọc xong thấy chính mình trong đó :"> nhưng cũng vì thế thấy vui vui lên nhiều :D
   
  hanah1999 likes this.
 10. Thienyet98

  Thienyet98 Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  Apr 28, 2013
  Messages:
  77
  Likes Received:
  102
  Trophy Points:
  43
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Đi học
  Location:
  Biệt thự sang trọng,thành phố thiên thần
  Yahoo! Messenger:
  sel.kidlove
  Skype:
  Thuynormal
  =D>Chuẩn không cần chỉnh
   

Share This Page

Share