[Thông Báo] Về topic Tìm ảnh và Nhận Des

Discussion in 'Lưu Trữ' started by PhongHy, Jan 14, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. PhongHy

  PhongHy ♡ Under A Charm ♡
  • 297/213

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  488
  Likes Received:
  4,220
  Trophy Points:
  297
  Location:

  Mình hoàn toàn không hề xóa tâm sức của các bạn, mình chỉ move về lưu trữ, chứ không phải thùng rác, và các bạn có thể save link lục tìm lại bất kì lúc nào.

  Mình không hiểu sao bạn có thể khẳng định rằng "lập Des Club phiền, trả hàng không được tự do" trong khi bạn còn chưa biết rõ Des Club mặt mũi nó ra sao ?

  Bởi vì không phải designer nào cũng phù hợp với phong cách của khách hàng, dĩ nhiên mình sẽ có topic riêng để các designer vào để tự giới thiệu và trình bày tác phẩm của mình. Trong topic yêu cầu có hẳn 1 dòng để chọn designer ưu tiên đó bạn.

  Bạn nên nhớ rằng việc lập topic Design hoàn toàn là tự phát, đây là box riêng về Góc Ảnh Đẹp, không phải box Design. Nhập gia tùy tục, nếu bạn không muốn lau nhà, làm sao sàn nhà sạch sẽ để bạn có thể thoải mái tự do ?

  Mình biết khi như vậy tức là sẽ có nhiều Designer cùng design, nhưng các bạn cũng nói rồi còn gì ? Các bạn design vì đam mê, vì yêu thích. Vậy thì mình tạo nơi chung để mọi người cùng nhận đơn hàng để các bạn thoải mái design. Các bạn kêu các bạn sợ cái cảm giác cả đống người cùng des 1 yêu cầu. Vậy bạn nên trả lời lại với mình, các bạn thật sự design vì điều gì ?

  À, thật ra bạn cũng có thể chọn không được point, màu nick, huy hiệu nữa đó. Mà không phải ai cũng được đâu bạn, phải có đóng góp nhất định mới được đó.

  Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
   
  Wing Myth and CLP21liran like this.
 2. pemaket

  pemaket Thiên Thể
  • 63/64

  Joined:
  Apr 26, 2015
  Messages:
  541
  Likes Received:
  2,023
  Trophy Points:
  63
  Gender:
  Female
  Occupation:
  ăn ngủ nghỉ
  Location:
  Chinese Translator Team
  Hihihihihi, em nó sẽ nói chuyện thật là dễ xương & ngắn gọn luôn. =">> Bởi vì em biết chị phải trả lời nhiều ý kiến phản đối nên không làm chị áp lực. =">> Ahiii. =">>
  Thứ nhất là chị nói lập topic Design tràn lan nhưng chất lượng chưa chắc chắn, vậy mà mở cái CLB đấy có nhiều designer cùng vào chọn nhưng chất lượng cũng chưa chắc chắn thì sao chị ạ? :v Em thấy hai cái này nó đang cào cấu lẫn nhau ghê quá... Ọ v Ọ
  Thứ hai là, một phần em thấy cách này cũng hay. :v Tại vì hình như chưa có diễn đàn nào làm cái này. :v Cơ mà em vẫn phản đối. Ọ v Ọ
  Ừa thì move vào lưu trữ cho bõ gọn, nhưng chị có thể đừng close topic không, có thể cho nó không xuất hiện trên diễn đàn. Bời vì theo em thấy bạn Kas bên CandySeory, bạn ấy rất bận nhưng vẫn cố design cho mọi người.~ Nhưng bạn ấy không tham gia vào các nơi des nào khác cũng như một số người rất có tiềm năng nhưng không muốn gia nhập vào các nơi cộng đồng như vậy.
  Cũng thà rằng chị move hết topic des ảnh (mà chị lọc ra) tới box Design (một box riêng), em không muốn CLB giao lưu học hỏi này nọ, bởi vì em thấy quyền lợi cũng không khác gì Des Team, có cái qui định em nghĩ sẽ khác.
  Thứ ba, à không có đơu. :v Giờ nhìn lại thấy mình sao type nhiều thế nhỉ... Ọ w Ọ
   
  Clazy Cat and Heomummim like this.
 3. イチゴブリーフ

  イチゴブリーフ Chocolate Team
  • 237/213

  Joined:
  Feb 9, 2014
  Messages:
  312
  Likes Received:
  2,720
  Trophy Points:
  237
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Closer
  Ờ vậy loại mấy "shop" design rồi sao không vứt luôn đám tìm ảnh đi? Từ ngày Design Team có thêm phần tìm ảnh hộ là đã không ưa rồi.
  Mình nghĩ nên vứt luôn shop ảnh ọt animu các kiểu đi vì nó không tôn trọng artist.
  Còn vụ Design Club mình nghĩ là cần có : D
   
  Dark Rose, CLP21liran and SojiLeo like this.
 4. SojiLeo

  SojiLeo Hot Stylish Designer
  • 401/213

  Joined:
  May 18, 2014
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,129
  Trophy Points:
  401
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Designer
  Location:
  /
  Yahoo! Messenger:
  candysub02@gmail.com
  Nói thật chứ bạn nên thêm vào mục đầu tiên những chi tiết này thì đúng hơn, khỏi ai phải thắc mắc. Bạn không ghi vô rồi chẳng ai hiểu cả, đâm ra mình phải tự thân vận động viết nguyên mấy cái dài để bày tỏ quan điểm.

  Mình không hiểu lắm về vấn đề nhập gia tuỳ tục của bạn. Box riêng của GAD và không phải box Design thì ai cũng biết rồi mà bạn?!

  Mình nói lại với bạn đấy. Đó là mình yêu thích nó. Cơ mà bạn bảo 1 đống người vào design một đơn, mình phản bác là không yêu thích hả bạn?

  Bạn không nói thì không ai biết đâu! Mình nghĩ nên edit lại câi bài viết đầu của bạn, thêm vô mấy lời giới thiệu về mấy thứ này vào!

  À, mình góp ý thêm cái này được không? Mình nghĩ ví dụ nếu khi ta làm một đơn hàng, thì có thể ghi tên ngừoi design. Minh mong muốn một tí "ích kỷ" là điền tên ngừoi design trong ảnh như : design by + name | Design Club hay đại loại như vậy.

  Và còn vấn đề nhận đơn thì mình nghĩ nên theo hình thức "like" để không ai có bị đụng độ.

  Nhưng để bày tỏ quan điểm thì mình vẫn phản đối.

  Đóng góp như vậy.

  Thân.
   
 5. Heavy Rain

  Heavy Rain Designer
  • 196/213

  Joined:
  Mar 26, 2015
  Messages:
  132
  Likes Received:
  266
  Trophy Points:
  196
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Filmaker
  Facebook:
  https://www.facebook.com/esprit.carino
  Đúng là stock bọn mình toàn ngồi tìm lòi con mắt trên gg hình ảnh đấy bạn. Mặc dù stock toàn search trên gg về des nhưng ko thể nói đại loại như kiểu "ăn cắp bản quyền" vì phạm vi hoạt động nhỏ chỉ nằm trong forum chứ ko phải đem ra thị trường, bọn mình không nói đó là stock của bọn mình, search gg nó hiếm khi ghi rõ tác giả là ai bạn à. Designers nếu ko des kiểu lố và bêu xấu tác phẩm thì ko thể gọi là "ko tôn trọng tác giả". Mình tự nhận là mình cũng như các bạn thích des khác chưa phải là một designer chính hiệu khi mà chỉ có thản nhiên lựa bừa stock đẹp rồi ghép mấy con chữ hay chỉnh màu vô, cái đấy quá đơn giản ai cũng làm đc...nhưng bọn mình ít nhất cũng biết giới hạn, bọn mình chỉ chơi trong cái sân chơi 4r này thôi và nó chẳng ảnh hưởng đến ai cả, à mà hình như ảnh hưởng đến bạn :v vì bạn khó chịu với hoạt động của bọn mình và mình không hiểu tại sao bạn lại nghiêm trọng hóa việc des ảnh trong 4r như thế, bạn có thể lơ các shop des ra và không cần đọc cmt khen chê của bọn mình mà.
  Mình không phản đối việc mod thay đổi quy định vì thay đổi là thiết yếu, huống hồ các shop chỉ bị move về box lưu trữ, nếu quy định mới có vấn đề thì có khả năng các shop nào được các member chuộng hơn sẽ được mở lại.
  Bạn nói bạn không thích gây war nhưng cách nói chuyện của bạn như phát súng khơi mào chiến tranh ý. Nếu bạn có phản đối ý kiến của người khác hãy đóng góp một cách lịch sự. Góp ý thế thôi.
   
  Clazy Cat and pemaket like this.
 6. Lost Child

  Lost Child Papaver Somniferum Staff Member
  • 263/213

  Joined:
  Nov 13, 2012
  Messages:
  2,194
  Likes Received:
  7,510
  Trophy Points:
  263
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Boss
  Location:
  Infernal Famiglia
  Facebook:
  https://www.facebook.com/phongvu.nguyen.3956
  Nhóc cưng.
  Chú cháu mình đàm đạo chút nhá.

  Thứ nhất: Khoan nói về chất lượng ở đây nhá nhóc, vì cái định nghĩa này mỗi người mỗi khác nhau. Dân design ở forum mình cũng chỉ là nghiệp dư thôi, nên vấn đề không phải ở chất lượng mà là khách có ưng ý hay không, thời gian trả hàng có đúng hẹn hay không. Còn tay nghề thì quá rõ ràng là vẫn đang tự học hỏi, không phải sao? Trong Club này nếu con là người đặt hàng thì con có thể chỉ định designer thực hiện đơn hàng cho mình, đây cũng là một hình thức khác so với trước đây là con vào shop đặt thôi.

  Sao chú cứ có cảm giác con đang cố tình bắt bẻ phần này nhở?

  Thứ hai: Close topic khi move là để topic sau khi về Lưu trữ không dính spam thôi nhóc, nếu con biết cơ chế hoạt động thì mỗi khi có bài viết mới thì topic đó lại nhảy lên mục Bài viết mới, còn muốn không xuất hiện trên diễn đàn thì chỉ có một cách là xóa đi nó mới không xuất hiện.

  Và việc có tham gia hay không hoàn toàn là do lựa chọn của các bạn, nhưng chú tin là nếu các bạn thực sự đam mê design, thích design thì một chút thay đổi nho nhỏ sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến cái đam mê đó đến mức phải bỏ, đúng không?

  Ờm, hết rồi.


  Từ sau khi có Design Club thì sẽ không có màn tìm ảnh hộ nữa bạn nhé, còn về việc các bạn thích tìm ảnh thì không vứt vì (theo mình là) có vài lý do:

  1, Một số bạn mở shop ảnh nhưng ảnh từ trong máy của các bạn sưu tầm được, xả hàng ra cho đỡ nặng máy... bla... bla... có vô số lý do để mở một shop ảnh bạn ạ.

  2, Nếu theo bạn thì các bạn mở shop tìm ảnh anime là không tôn trọng artist, mình có thể hiểu trong câu này là bạn đang đề cập đến vấn đề nguồn hình ảnh? Theo quan điểm của mình, khi một artist vẽ và chia sẻ hình ảnh đó lên mạng, trang cá nhân thì đồng thời cũng chấp nhận bị download lậu, bị re-up khắp nơi...

  3, Box GAD có chủ đề chính là về ảnh, nếu cấm thì cá nhân mình thấy rằng sẽ bị mất đi một nguồn tài nguyên chính của box mà đa phần là đến từ các bạn yêu ảnh, muốn chia sẻ hình ảnh với các bạn khác này bạn ạ.

  Btw, cám ơn bạn đã ủng hộ.


  Nếu bạn để ý cái title của topic này thì sẽ thấy đây chỉ là một topic thông báo nhỏ bạn ạ, sau đó sẽ có một bài nữa thông báo về cách cải tổ + cách hoạt động của Design Club nếu bạn muốn.

  Về box GAD, thực tế thì box này không phải chuyên về design, vậy nên bọn mình đang mở ra một box cho các bạn thích design đó thôi, nhưng nếu bây giờ mình nói thẳng là "box GAD không phải chỗ design này nọ lọ chai, đừng có lập shop design nữa" thì có phũ quá không hả bạn? Thế nên bọn mình mới tách mảng design ra một chỗ riêng cho nó gọn gàng hơn, dễ tìm hơn và cũng đỡ lẫn với các shop tìm ảnh trong box hơn.

  Còn việc một đống người vào design một đơn: thiết nghĩ nếu mình là người đi design thì mình có quyền chỉ định designer thực hiện đơn hàng của mình chứ bạn, bằng cách tag và mọi việc đã xong, cá nhân mình nghĩ là sẽ không có cảnh nhảy vào xâu xé đơn hàng đâu bạn. Nhân sự sẽ được niêm yết + update thường xuyên, lý do thì đọc mấy dòng đầu mình rep cho bạn nhé.

  Còn lại thì... cứ ích kỉ đi bạn vì các bạn còn trẻ và cuộc đời nó vốn thế, trên thực tế thì cái này các bạn vẫn sẽ được đề mà không cần bọn mình thông qua, mình không phải dân design nhưng mình biết chắc chắn một điều là các bạn luôn muốn lưu lại dấu ấn trên sản phẩm riêng của mình để khách hàng biết tới. Btw, cám ơn góp ý của bạn.

  Cuối cùng, bọn mình biết là sẽ không thể thuyết phục được các bạn trong một sớm một chiều, nhưng với cơ chế mới này thì các bạn yêu thích design sẽ có nhiều cơ hội học hỏi từ các bạn đi trước hơn và như Hy đã nói ở trên là các bạn chưa biết Design Club như thế nào sao lại phản đối? Và cá nhân mình, cái gì cũng phải thử thì mới biết là được hay không, lần này cũng vậy, nhưng hãy tin là Ban quản trị sẽ không để các bạn chịu thiệt, nhé.
   
  Last edited by a moderator: Jan 15, 2016
  Clazy Cat, Cronos, Heomummim and 4 others like this.
 7. Dark Rose

  Dark Rose Thiên Thể
  • 89/128

  Joined:
  Jan 26, 2014
  Messages:
  262
  Likes Received:
  2,060
  Trophy Points:
  89
  Occupation:
  HCSM
  Location:
  Host Club Street
  Cái đó là mình nói về phần tìm ảnh lol. Mặc dù các shop tìm ảnh giữ nguyên thì mình vẫn hy vọng là mấy topic như vại sẽ ngày càng ít. Xin lỗi vì đã ghi không rõ...
  Mình chưa chửi thề câu nào. Mình là thiên thần, không phải thiên thần chiến tranh, nói vài câu như vậy mà *có thể* gây war được rồi sao :))
   
 8. Black rabbit

  Black rabbit Strenuous Designer
  • 483/213

  Joined:
  May 25, 2015
  Messages:
  707
  Likes Received:
  2,266
  Trophy Points:
  483
  Gender:
  Female
  Cảm ơn bạn nhé. Và nói luôn đó là áp lực tâm lí ý, và hông liên quan nhưng chắc chắn ai cũng đã từng có :3
  Ờm... Mình đọc cái rep cụa bợn mà cứ có cảm tưởng như mới bị ăn một cái tát vào mặt ý :v

  Cái này mình nói cho BQT. Bạn nên hiểu, bạn Phong Hy đứng ra làm đại diện, nên mình nói với bạn ấy, chứ chẳng nhẽ bạn muốn mình lôi cả mấy chục người ra hỏi han =))

  Hình như bạn hông hiểu đúng ý mình. Sôi nổi của mình ở đây hông phải là spam tràn lan. Luật từ xưa giờ đã cấm việc đó, mà ý của mình là tự do trao đổi trong một khuôn khổ định sẵn. Như shop thì phải có luật. Chúng ta được tự do ban hành luật nhỏ dựa trên cơ sở luật lớn của forum.

  Cái việc lấy ảnh không nguồn... Bạn đang nghĩ gì vợi? Mọi người tìm trên các nguồn khác nhau và không ghi tên tác giả cụ thể, đó là sự thật. Nhưng rất khó để biết chính xác tác giả là ai. Bạn thử nghĩ xem, một tấm hình thôi, bạn này đăng trên We heart it, bạn kia thấy đẹp nên share vào printest, rồi mấy bạn khác lại đăng trên facebook... Tụi mình hông phải thánh nhé, và hình như topic tìm ảnh của design team cũ cũng có ghi nguồn cụ thể đâu nà =))
  Và một ông nào đó đăng tranh của mình lên gg một cách công khai thì chính là muốn ảnh của mình được lưu truyền thế giới, hông phải sao?
  À, và khách cảm ơn là cảm ơn về phần đã mang ảnh đến cho các bạn ấy đới, chứ tất nhiên hông ai ngu tới nỗi mà nghĩ mấy tấm đó do tụi mình vẽ đou... Và hình như cái này chỉ đóng cửa các shop design, còn tìm ảnh thì giữ nguyên mà, bạn nhỉ :v

  Còn tên có chữ shop... Vợi cũng có nơi đề là store được hông bạn? Như mình, đã từng nghĩ sẽ thay chữ shop bằng chữ team cho mới lạ, cơ mà, ở forum mình, bạn thấy từ đó chuyên dành cho các nhóm được cấp giấy phép của BQT và có điều luật cơ chế về point riêng cơ. Xin lỗi những dân nghiệp dư tụi mình lên hông nổi.
  Hông liên quan gì mà ngay #1 bạn Phong Hy đã ghi "từ bây giờ sẽ chuyển từ chợ tự phát thành trung tâm thương mại". Vợi nó hông phải kinh doanh sao? Là kinh doanh phi lợi nhuận a.k.a lao động công ích nhé.

  Errrr... Bạn nói trước khi có trào lưu mở shop, các hoạt động khác vẫn diễn ra trong trạng thái cân bằng? Vợi cho mình hỏi chút, xoá hết các shop thì nó sẽ cân bằng trở lại à, hay là làm cho box càng ít lượt ra vào hơn, khi nhu cầu của các members chủ yếu là nhờ tìm và des ảnh?

  Mình hông nói phải trang trí đẹp lộng lẫy và hình như bạn luônnnnn hiểu sai ý mình. Cái chỉnh sửa này, chính là các chuyện như cập nhật này nọ và trưng bày thêm ảnh ở #1 để khách hàng tiện xem xét bạn êiiiiii. Nó như một cuốn catalouge vợi.

  Ernnnnnnn, mình hông hiểu câu nài lắm Ọ v Ọ

  Vợi sao ngay #1 bạn Phong Hy bảo đây là "nơi để các designer cải thiện khả năng thiết kế của bản thân"? Và sao bạn chắc chắn rằng nếu dẹp hết shop thì sẽ không còn vụ ăn cắp ảnh design? Người ta cũng có thể mở topic tranh tự vẽ thì cũng mở được topic tranh tự design chứ bạn? Như một cái gallery mini ấy. Và bạn có thấy nó gò bó quá hông cho một đám người chen chúc vào một cái Club, và đứa đến trước thì có đơn, còn đến sau thì nhịn? Đó, cộng động phức tạp theo ý bạn đó, và càng phức tạp hơn khi dồn mọi người lại một góc với nhau.

  Và bạn biết người ta hông tự tin ở chỗ nào hông? Là cái việc làm test để vào des team. Là cái việc mà chen chúc vô một cái cộng đồng khác, mà tay nghề của mình quá non so với họ, hay nói thẳng ra là dân nghiệp dư sợ mình làm xấu so với người chuyên ấy.=))

  Errr... Nó tất nhiên không giống rồi bạn. Trong box nhiều shop lắm, mà đâu phải cơ chế cái nào cũng giống nhau. Bạn nghĩ đi, đáp ứng giống shop này thì sẽ bỏ qua shop kia.

  Mình hông biết cái tương lai bạn nói tới là cái qué gì. Đang hoạt động bình thường nhé, và tự nhiên lại close đi và bắt bạn nếu muốn tiếp tục des trên đây thì phải qua một nơi mà bạn hông biết nó như thế nào và tương lai ra sao để làm việc. Kinh khủng lắm đó bạn.
  Bởi vì, dù gì đây cũng đơn thuần chỉ là một lí thuyết trên giấy, và hơn hết, nó là một loại mô hình mới chưa được áp dụng thực tiễn. Đừng nghĩ hoài đến ích lợi của nó, đừng nghĩ hoài đến point và nick màu (và thực ra nếu vậy thì nhiều nick màu lắm đó bạn ơi), bạn hãy nghĩ về cái hậu quả mà nó có thể mang lại. Một chỗ lại dồn tràn lan cả chục, cả trăm Designer mà mỗi người có một style và trình độ khác nhau, hơn hết, khách hàng không biết ai sẽ trả hàng cho mình. Họ đâu thể rảnh mà ngồi mò hết danh sách các designer có trong Club để yêu cầu đâu bạn? Và nhỡ người mà bạn ấy muốn design cho lại không vào club?
  Mình hông phản đối về thiện chí của các bạn, nhưng mình phản đối về cách thức làm việc. Nó quá ngắn và đã bị lượt bỏ rất nhiều công đoạn quan trọng. Hông phải khi công bố một luật nào mới mấy bạn phải hỏi qua mem trước sao? Đùng một cái, ra một cái luật mà không phải ai cũng chấp nhận nổi và bắt người ta phải tuân theo. Nếu được, mình có thể ngồi chỉ ra vài chỗ vô lí cơ bản nhất trong luật mới và cách ban hành luật của các bạn.

  :v theo mình, trước hết các bạn nên bắt đầu triển khai dự án, những đồng thời vẫn giữ nguyên các shop. Tụi mình sẽ vào club và hoạt động song song cả hai bên. Nếu các bạn sợ ít khách, (mình hông nghĩ có thể xảy ra), bạn có thể close shop tạm thời để xem sự phát triển của club và quyết định có nên mở lại shop hay không. Và tại sao bạn lại giữ nguyên các shop tìm ảnh, khi thực sự các shop tìm ảnh ấy mới chính thức biến forum thành một cái chợ và càng ngày càng mọc lên theo cấp lũy thừa :3

  Cái dự án mới này, theo mình sẽ không mang lại cái gì trong box, khi bạn chỉ lo thứ phụ mà bỏ quên nguyên nhân chủ yếu. Các shop tìm ảnh mới biến box GAĐ thành một cái chợ nhé. Và thay vì dọn dẹp các thành phần đó, bạn lại nhắm vào design.
  Mình đã lượt hết phần đăng kí topic của box, và phát hiện ra rằng: tỉ lệ giữa shop có design với shop tìm ảnh thực sự chênh lệch rất nhiều. Bạn thử nghĩ đi, người ta toàn mở tìm ảnh là chủ yếu, và chất lượng kém chính là chỗ tìm ảnh quá xấu, vậy mà bạn lại đóng cửa shop des. Designer có tội gì đou bạn? Sao bạn không áp dụng cái này với các shop nhận tìm ảnh ý.

  Ờm, hết thứ để nói, và mình chỉ đang rất mong các bạn xem xét lại quyết định của mình.
  Cảm ơn.
   
  Clazy Cat, SojiLeo and pemaket like this.
 9. Queen Scorpio

  Queen Scorpio Hành Tinh
  • 213/213

  Joined:
  Jul 19, 2015
  Messages:
  475
  Likes Received:
  756
  Trophy Points:
  213
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Huyết linh sứ (Vampire thuần)
  Location:
  Huyết ngục giới
  mình có 1 thắc mắc, nếu close tất cả các shop design và mở box des clup, vậy nếu mình sẽ nhờ các designer giúp mình des hình thì mình phải nhờ ở đâu và như thế nào vậy
   
  Wing Myth likes this.
 10. Newt Ngn

  Newt Ngn Designer
  • 265/213

  Joined:
  Jun 24, 2014
  Messages:
  177
  Likes Received:
  913
  Trophy Points:
  265
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Thug
  Location:
  Ở đâu còn lâu mới nói
  Nếu mục đích chính của BQT là dọn những topic design bị bỏ hoặc kém chất lượng thì tại sao BQT không mở topic đăng kí, nếu trong hạn 3 ngày shop nào không vào đăng kí thì coi như shop ấy ngừng hoạt động => như vậy BQT đã loại được những shop đã dừng hoạt động.
  Và về vấn đề chất lượng: các designer của Design team có thể là người chấm trên 2 tiêu chí ĐẸP - TRẢ ĐÚNG HẠN qua quá trình hoạt động từ đầu của shop. => giải quyết được vấn đề chất lượng.
  Về phần này thì mình nghĩ là chẳng có khó khăn gì vì khi một mem muốn chọn 1 shop design thì họ phải tìm hiểu về shop đó, chất lượng banner thì có thể thấy qua sản phẩm mẫu ở #1, trả hàng nhanh hay không thì có thể xem tình hình ở page cuối.
  Mà liệu design club có chắc chắn đảm bảo được chất lượng banner? Thời hạn trả hàng?
  Ban đầu BQT không nói rõ cho bọn mình biết hình thức hoạt động của design club thì việc gây hiểu nhầm cho bọn mình là không thể tránh khỏi nên mình nghĩ bạn nên thông báo rõ ràng về cách thức hoạt động của design club.
  Hơn nữa, mình không đồng ý về việc một mem muốn đặt hàng thì sẽ được chỉ định người design bởi:

  Có một số designer tay nghề kém chắc chắn chẳng có ai chỉ định và như vậy có phải là designer đó thiệt không! (đừng nói vì họ design xấu nên họ phải chịu nhé!) Mặt khác cái designer des đẹp thì chắc chắn sẽ có rất nhiều đơn hàng (bao gồm đơn không thích và đơn thích) nếu người đó bận thì ai sẽ là người làm? Và sẽ lỡ hẹn với mem -> không đảm bảo.
  Mình đồng ý với việc lập design club để giao lưu chia sẻ kinh nghiệm. Mình có góp ý không biết BQT đã tính đến chưa. Là nên mở 1 box giới thiệu designer (giống "Ảnh thành viên") để mem có thể lựa chọn phong cách design cho banner của mình và cũng là để các designer không bị lãng quên (kiểu chẳng có mem nào chỉ định ấy)
  Tóm lại mình ủng hộ mở Design club với điều kiện không đóng cửa những shop design ảnh có chất lượng.

  Cho hỏi cái ava của bạn, bạn đã xin phép artist để dùng nó làm ava chưa?
  Bọn mình là những người nghiệp dư, nếu vẽ được thì bọn này đã vẽ nhé!
  Còn với việc tìm ảnh trên mạng về des mà không xin phép artist: bọn mình mà biết đó là ai thì bọn mình đã xin phép rồi. Đã gọi là những hình ảnh - trôi - nổi - trên mạng thì ai mà biết tác giả là ai mà xin phép. Với lại bọn mình làm việc này là phi lợi nhuận, mục đích chính là nâng cao tay nghề của chính mình và giúp nhưng author của MBM có những banner fic đẹp. Nếu như bọn mình dùng stock của người khác để kiếm money cho mình thì lúc đấy bạn hãy lên tiếng về việc không - xin - phép - artist nhé!
  Không biết bạn đã viết truyện và đăng trong MBM chưa nhưng mà cho mình hỏi banner fic bọn mình des cho các author dùng để làm gì? Để trang trí topic truyện của author. Vậy thì tại sao các au phải trang hoàng topic lộng lẫy? Mình tự hỏi chẳng phải thay vì trang trí cho những điều không cần thiết thì các au có thể trình bày chúng mà, chẳng phải điều quan trọng là văn phong của các au sao?
  bọn mình cũng giống như các au, cũng "trang hoàng topic lộng lẫy" topic đẹp đồng nghĩa với việc bọn mình des đẹp. Thử hỏi mặt tiền của 1 shop font xấu, màu chữ xấu, banner shop xấu, dòng thụt dòng ra,... thì có ma nào vào đặt hàng?
  Cái gì trong tầm tay mình thì phải làm hết sức bạn ạ! Thế nhé!
   
  Last edited: Jan 15, 2016
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Share