Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Thông Báo] Về topic Tìm ảnh và Nhận Des

Discussion in 'Lưu Trữ' started by PhongHy, Jan 14, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. PhongHy

  PhongHy ♡ Under A Charm ♡
  • 297/213

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  488
  Likes Received:
  4,220
  Trophy Points:
  297
  Location:
  THÔNG BÁO
  về topic tìm ảnh và nhận des
  tại box Góc Ảnh Đẹp

  Chào các bạn, hiện nay mảng nội dung tìm ảnh và nhận design là một nơi lí tưởng cho những bạn designer muốn cải thiện khả năng thiết kế của bản thân, những tác giả tại box MBM muốn tìm bức ảnh thật đẹp, thật lung linh cho "đứa con cưng", những tín đồ cuồng ảnh đẹp nắm giữ cả kho ảnh muốn chia sẻ. Tất cả đều hội tụ tại đây, box Góc Ảnh Đẹp.

  Bên cạnh niềm vui vì box nhận được sự quan tâm của member, vẫn còn đó nỗi lo âu về tình trạng hỗn loạn và topic des, tìm ảnh mọc lên như nấm sau mưa mà chất lượng vẫn là một dấu chấm hỏi, gây khó khăn cho việc member chọn được 1 shop thật vừa ý, Design team chất lượng bảo đảm nhưng với số lượng thành viên không nhiều mà đơn hàng đủ để "đè chết" trưởng team.

  Nhằm khắc phục tình trạng đó, BQT đã quyết định :


  • Vẫn giữ nguyên các shop tìm ảnh tại box GAĐ.
  • Ngưng hoạt động của các shop des ảnh đang hoạt động tại box GAĐ, close tất cả các topic có nội dung nhận des, move về box Lưu trữ trong vòng 3 ngày tới đây.
  • Đổi tên box Design Team thành Design Club, giải tán Design Team. Tuy nhiên các thành viên của Design Team vẫn được giữ lại màu nick cùng title, nhận được điểm tích lũy nhất định khi tham gia làm designer của Design Club.
  • Box Des Club mở ra với mục đích 1 sân chơi chung thuộc về mảng thiết kế. Có cơ chế thưởng, phạt, màu nick, title, huy hiệu riêng.
  Kể từ bây giờ, "chợ tự phát" đã biến thành "trung tâm thương mại" design. Hãy đăng ký làm thành viên của Design Club ngay hôm nay nhé!

  Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng comment ngay bên dưới.
  Không nhận trả lời trực tiếp trong wall.


  Tsmod khu vực Thành viên - Giao Lưu
  PhongHy

   

 2. SojiLeo

  SojiLeo Hot Stylish Designer
  • 401/213

  Joined:
  May 18, 2014
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,129
  Trophy Points:
  401
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Designer
  Location:
  /
  Mình có một số thắc mắc.
  Về việc shop design, sau 3 ngày close, sẽ mở lại không? Vậy có mãi giữ nguyên ở box Lưu trữ không?
  Box Design Club có được tạo nên những chủ đề ví dụ như shop design không hay chỉ do Design Club (Design chính thức của 4rum) không?
  Còn CandySeory design shop của mình có được thoát khỏi box Lưu trữ, move về Design Club và hoạt động bình thường được không?
  Cảm ơn!
   
 3. Black rabbit

  Black rabbit Strenuous Designer
  • 483/213

  Joined:
  May 25, 2015
  Messages:
  707
  Likes Received:
  2,266
  Trophy Points:
  483
  Gender:
  Female
  Errr...
  Mình từ wall vào đơi...
  Nói thiệt thì mình là chủ của một shop nhận đến bốn mảng về ảnh, bao gồm tìm, des, ovelays và gif. Thế thì shop mình có bị close không ạ, hay là chỉ phải bỏ phần des ảnh?
  Mình không đồng tình với cách thức quản lí của bạn.
  Box GAĐ là nơi như thế nào, mở nhằm mục đích gì, ai cũng biết. Mình hiểu là bạn muốn tạo ra sự kỉ cương, phép tắc, nhưng đây là một hướng đi HOÀN TOÀN SAI, theo mình, nếu bạn vẫn muốn box hoạt động sôi nổi.
  Hiện trạng về các shop bỏ hoang đúng là đáng lo ngại, nhưng thay vì tìm hiểu shop nào đang không hoạt động, tại sao bạn lại close tất cả một cách chung chung?
  Mình biết, chuyện này rất mất thời gian, vì bạn còn rất rất nhiều việc khác phải làm ở ngoài forum, vậy tại sao bạn không huy động một số mem trong forum giúp đỡ?
  Ngoài các shop đã ngừng hoạt động, vẫn còn các shop có nhận design vẫn rất đắt hàng, hay ít nhất, vẫn còn hoạt động đều đều, như shop mình_Constellation shop, CandySeory của bạn SojiLeo , Ngan's shop của Newt Ngn , Canp shop của pemaket , Shop Mèo Mun của Inoue Miu và còn nhiều shop khác nữa. Các shop đó đều đã thành lập một là lâu, hai là mới phát triển, nhưng đều lưu lại những kỉ niệm của cả nhân viên lẫn khách hàng. Mình không phải nhà tâm lí học, nhưng với cương vị là một chủ thớt, mình hiểu hết đó, bạn ạ.
  Bạn không nghĩ, dù chỉ là trên mạng, nhưng tụi mình đã coi nó như một tâm huyết? Bạn không thấy, khi nhấn vào lịch sử ở #1 mà chỉ có những bạn nick màu mới thấy được, đã có bao nhiêu lần chỉnh sửa, bao nhiêu lần thay đổi để mặt tiền shop đẹp hơn, hút khách hơn?
  Tụi mình đơn giản lắm, không quá vĩ mô như các bạn, nên cái Design Club ấy, nói thực, nó như một chiếc lồng. Không được tự do, không được theo mô hình cũ thân thuộc mà tụi mình đã hay làm, nó như cái cảm giác mà bạn phải đi thật xa ấy, và cũng rất ít người nghiệp dư dũng cảm xung phong vào chiếc lồng ấy. Họ lo mà bạn. Họ không des giỏi như các bạn trong design team, nên họ mới mở một cái shop, với hy vọng sẽ nâng cao tay nghề des thật tự tin. Vậy mà bạn lại dẹp hết những thành quả đó. Bạn nghĩ gì? Người ta nghĩ gì?
  Mình không viết cái này để war hay bất cứ gì khác. Mình cảm thấy mình khá trẩu đấy, nhưng đây là tâm huyết của mình, mong bạn suy nghĩ lại.
  Cảm ơn.
  P/s: xin lỗi vì đã tag các bạn không liên can vào.
   
  Last edited: Jan 14, 2016
 4. PhongHy

  PhongHy ♡ Under A Charm ♡
  • 297/213

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  488
  Likes Received:
  4,220
  Trophy Points:
  297
  Location:
  Chào bạn,

  Về việc close shop design, sau khi close sẽ không mở lại và giữ nguyên ở box Lưu trữ. Thời gian 3ngày đưa ra là để các shop có thời gian thu xếp để trả các đơn hàng, nhằm không làm mất uy tín của các nhân viên và chủ shop đó bạn.

  Box Design Club được tạo nên với tiêu chí hoàn toàn mở. Các bạn có thể tự do vào topic Yêu cầu được Mod tạo trong box để nhận đơn, và vào topic Trả hàng để trả hàng, hoàn toàn tự do, giống như một phiên bản gọn gàng hơn của shop vậy đó.

  Shop của bạn không thể thoát khỏi box Lưu trữ. Tuy nhiên, BQT lập ra Des Club là nơi để các bạn có thể tự do design và phát huy tài năng của mình. Thay vì làm tại shop GAĐ, các bạn vào Des Club không những giúp box Góc Ảnh Đẹp được gọn gàng và đúng chủ đề hơn, mà các bạn còn có thể nhận được point, title, màu nick, huy hiệu y như Des team lúc trước nếu như hoạt động tốt nữa.

  Cám ơn bạn đã thắc mắc.
   
  pemaket and Dark Rose like this.
 5. SojiLeo

  SojiLeo Hot Stylish Designer
  • 401/213

  Joined:
  May 18, 2014
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,129
  Trophy Points:
  401
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Designer
  Location:
  /
  Thực sự mình có ý phản đối việc này.

  Thứ nhất, CandySeory shop của mình là một đứa con tinh thần. Mình dồn tâm huyết vào đó và đến nay đã được duy trì và phát triển rõ rệt. Mình không muốn mất nó.

  Thứ hai, lập box Design Club ra, thực sự rất "phiền". Ví dụ như một người nhận hàng, rồi cả dàn designer đổ xô vào, rất nhiều designer trên diễn đàn đấy! Rồi còn những thủ tục nhận hàng một cách phiền toái, trả hàng cũng không được tự do. Mình quả thật không hiểu TỰ DO ở đây là nghĩa gì?

  Thứ ba, không phải designer nào cũng hợp với phong cách của khách hàng. Khi một người ngẫu nhiên vào đặt và sẽ có một designer ngẫu nhiên nhận hàng. Nếu không hợp ý khách hàng thì sao? Như thế cũng thật bất hiệu quả hơn việc lặp shop design, bởi mình thất việc khách hàng chọn một nơi để họ vào đặt hàng thì thích hợp hơn nhiều.

  Mình yêu design. Mình rất vui vì tìm được diễn đàn MẬT NGỮ MƯỜI HAI CHÒM SAO để có thể thoả thích thực hiện việc mình yêu thích. Tuy nhiên, với một cách làm việc VÔ TỰ DO như vậy thì thật là không thể hững thú như trước được nữa.

  Mình lập ra shop design không phải vì mấy point, màu nick, huy hiệu mà là vì mình yêu nó. Mình muốn design. Những thứ như vậy chẳng thể nào thay thế được một shop design!

  Đó là góp ý của mình. Mình thật sự phản đối!
   
 6. Dark Rose

  Dark Rose Thiên Thể
  • 89/128

  Joined:
  Jan 26, 2014
  Messages:
  262
  Likes Received:
  2,060
  Trophy Points:
  89
  Occupation:
  HCSM
  Location:
  Host Club Street
  Mình không biết đây là quyết định của ai, nhưng nếu ghi là BQT thì bạn không nên vội bảo đó chỉ là quyết định từ một mình mod Phong Hy.
  Sôi nổi không phải lúc nào cũng là điều tốt. Chẳng lẽ các bạn không cần khoảng lặng để nhìn lại, xác định lại mục đích của mình sao, hay vẫn tiếp tục spam tràn lan box GAD, tiếp tục tặc lưỡi bỏ qua những thiếu sót tiềm ẩn vẫn còn nằm trong box đây ?

  Mình chẳng nghĩ mục đích của GAD là để sinh ra hàng chục, trăm topic na ná y như nhau. Tìm ảnh anime, cổ trang, người thật, tặng ảnh anime, des tặng ảnh anime. Hiếm hoi mới có vài topic tự vẽ, chụp ảnh phong cảnh. Đùa chứ trước khi phong trào "tìm ảnh dành cho mấy mem viết truyện" nổi lên như cồn thì tất cả topic đều thu hút sự chú ý gần như ngang bằng nhau, điều đó khuyến khích mọi người đăng lên tất cả mọi chủ đề mình yêu thích. Độ đa sắc màu của box cũng chẳng thảm hại như bây giờ. Nhưng hiện tại hình như mọi người chuộng kiểu người cung cấp - khách hàng hơn thì phải? Mình thì vẫn chẳng hiểu tại sao các bạn lại tự gọi mình là người cung cấp "lại bảo chẳng phải đi, chữ "shop" sặc mùi buôn bán còn nằm ngay đó kia kìa" khi đa phần các bạn đều up ảnh không có sự cho phép của artist *mình không nói đến các bạn tự vẽ*, không hề để lại địa chỉ artist, nguồn thì đề mình lụm trong google, tumblr nè *thật chứ trông giả dối vờ nhờ ra* :)) Còn khách hàng của các bạn, họ còn chẳng tốn một xu nào cả. Công sức các artist vẽ và bị đem đi trao đổi như một món hàng không thể nào rẻ tiền hơn :)) Không biết bao lần mình từng ngồi chửi thề khi khách hàng của các bạn cảm ơn các bạn rối rít, rồi chê ảnh này khen ảnh kia, trời ạ, thật là nghịch lý :)) Đừng tưởng shop cuả các bạn là điều vô hại, nó ảnh hưởng đến người khác. Dĩ nhiên mình biết chuyện này không thể dừng lại được, nhưng hạn chế, ý thức được việc làm sai trái này còn hơn để cho nó thành lẽ hiển nhiên thì vẫn hơn chứ bạn :))
  Và các bạn bảo các bạn chỉnh sửa màu đẹp đẽ trang hoàng topic lộng lẫy ? Mình tự hỏi chẳng phải thay vì trang trí cho những điều không cần thiết thì các bạn có thể trình bày chúng mà, chẳng phải điều quan trọng là ảnh des của các bạn sao?
  Chắc bạn không cần lôi đời tư của người khác vào đâu nhỉ? Vì rõ ràng bạn chẳng có bằng chứng cáo buộc mod không quan tâm, theo dõi box mà ha?
  4rum không dùng để nâng cao tay nghề des ảnh nhé. Và chiếc lồng đó là sự đảm bảo bạn ạ, mình vẫn còn nhớ vụ lùm xùm ăn cắp tranh des này nọ nè. "Bạn" đơn giản, nhưng "các bạn" thì là phức tạp, mọi người không ai sống riêng rẽ cả.
  Không tự tin? Chỉ là đăng kí mà mấy bạn bảo không tự tin, vậy tại sao các bạn tự tin mở shop des ảnh cho người khác được? Tinh thần trách nhiệm của các bạn ở đâu ra vậy ?
  Bạn còn chưa biết mô hình mới như thế nào đã vội khẳng định nó không giống môi trường cũ của bạn, không giống với "nhà" của bạn. Thật vậy à?
  Tâm huyết của các bạn, chưa ai dẹp bỏ cả, chưa ai delete ra khỏi 4rum đến mức tìm không thấy. Chỉ là close trong Lưu trữ, các bạn có quyền tìm về để ôn lại kỉ niệm, chẳng sao cả. Chẳng lẽ close topic thì tâm huyết của các bạn đi đời luôn theo chúng? Còn tương lai, các bạn không dự định, chuẩn bị cho một tương lai mà các bạn lại tiếp tục des ảnh trong một nơi tốt đẹp hơn à? Bạn đã nghĩ gì thế?

  Rep lại bạn ở trên: Hình như bạn chưa từng nhìn qua cơ cấu làm việc của Des team. Designer nào like đơn đặt hàng thì sẽ trả đơn đó. Lập club mà chẳng có nổi một cái luật ổn định thì ai dám lập hả bạn :))
  Vô tự do sao... nhìn bên MBM có thấy vô tự do lắm đâu ahihi... Gặp rắc rối vì đam mê cũng khó khăn nhỉ.

  Tưởng khách hàng có quyền yêu cầu ai sẽ des cho mình mà *giống beta-team ấy* hông phải thì xin lỗi nha :))  Mình trẩu và mình chẳng thích gây war :)) Đùa chứ mod rep nãy giờ mình mới để ý ahuhu...


  Chờ đợi ngày mình yêu GAD sẽ lại quay về <3
   
 7. SojiLeo

  SojiLeo Hot Stylish Designer
  • 401/213

  Joined:
  May 18, 2014
  Messages:
  424
  Likes Received:
  1,129
  Trophy Points:
  401
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Designer
  Location:
  /
  Mình không hiểu sôi nổi không phải điều tốt là nghĩa gì? Có shop nào mà lại không muốn sôi nổi hả bạn? =))

  Xin lỗi bạn chứ mình rất thường xuyên lui tới design team và từng có mong muốn vào làm việc ở đó. Việc nhận hàng chẳng phải Mod đã nói trên sao? :))

  Có ai nói like sẽ nhận đơn đâu bạn? :))

  Tại sao bạn đang nói bên GAD mà giờ lại nói sang MBM? Bên đó có liên quan hả bạn? =))

  Rồi bạn lại lôi beta team vào, bạn thích vậy hả. Giữa chốn tràn lan designer, rồi có mem không biết des_er nào thì sao? Ở một shop thông thường thì tụi mình có đưa những mẫu đã làm, khách hàng có thể xem qua và xem có hợp gu mình không. :))

  Bạn không thể nào hiểu được trong khi bạn không vướng, không có mở một shop tương tự. ;)

  _Thân_
   
 8. Dark Rose

  Dark Rose Thiên Thể
  • 89/128

  Joined:
  Jan 26, 2014
  Messages:
  262
  Likes Received:
  2,060
  Trophy Points:
  89
  Occupation:
  HCSM
  Location:
  Host Club Street
  Sôi nổi là cái box, hởm phải cái shop nhaaa ~ Đọc kĩ vào đuy ~~

  Thì mình đâu có biết :))
  Mình đưa ví dụ là des team từng có luật đó, nên des club dĩ nhiên sẽ phải tính toán đến vấn đề đó ròi. Mod chỉ đơn giản là trả nhời các bạn chung chung, có ai kể từng li từng tí một thứ chưa ra đời bao giờ lol :))


  Có, bên đó từng có thời kì bắt buộc đổi luật không đăng vào hai box Truyện ngắn Truyện dài, phải đăng Demo nè, bị mod nhắc nhở nhiều lần nè. Bây giờ GAD thay đổi cũng như MBM hồi đó, chỉ là luật đơn giản hơn thôi :))

  Đây không phải chuyện thích hay không thích :)) Tớ đưa ví dụ, chẳng phải chuyện đồi bại mắc dại chi cả. Còn về phong cách des và các mẫu hàng, các bạn có thể yêu cầu mod một topic giới thiệu thành viên riêng ngay trong box mới thay vì lấy đó làm lí do troll nhao qua lại hen :))  Tùy bạn, liên quan gì mình :))
   
  Last edited: Jan 14, 2016
 9. Sayakuyomi Yukisofi

  Sayakuyomi Yukisofi Hành Tinh
  • 103/128

  Joined:
  Apr 2, 2015
  Messages:
  21
  Likes Received:
  31
  Trophy Points:
  103
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Người viết
  Location:
  Ban công
  Mình không hoàn toàn tán thành việc này. Đồng ý là làm như thế sẽ không rối và đảm bảo chất lượng, nhưng tất cả author như tụi mình sẽ đổ xô vào club này, cũng chưa chắc tất cả người des đều tham gia vào club, như vậy các designer sẽ khó lòng giải quyết hết các đơn hàng. Mình cũng đã từng đi đặt hàng ở nhiều nơi, nhưng chỉ thích và tin tưởng hai shop của bạn SojiLeo và Newt Ngn. Nếu hai bạn ấy không tham gia hoặc có tham gia nhưng mình không được chọn người des thì tiếc quá.
   
 10. PhongHy

  PhongHy ♡ Under A Charm ♡
  • 297/213

  Joined:
  Mar 25, 2014
  Messages:
  488
  Likes Received:
  4,220
  Trophy Points:
  297
  Location:

  Chào bạn,

  Có lẽ bạn chưa hiểu cơ chế hoạt động của Design Club nên mới nói rằng Des Club chỉ là "một chiếc lồng". Lỗi cũng là do mình khi không nói rõ, bởi vì tính chất của topic này chỉ là một thông báo. Tuy nhiên, nếu bạn đã hỏi thì mình cũng sẽ trả lời.

  Về lí do, BQT quyết định close các shop Design tại box Góc Ảnh Đẹp là vì :
  -Gọn box
  - Tránh tình trạng shop mở khắp nơi, mạnh ai nấy làm, không đảm bảo được chất lượng.
  - Mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn, tạo cảm giác an tâm khi đặt hàng.
  - Member có nhiều sự lựa chọn, dễ dàng chọn đc bức ảnh ưng ý hơn.
  - Designer có thể chọn đơn hàng mình cảm thấy hứng thú. Theo quan niệm của mình, cái gì có hứng thú ắt sẽ đựoc chăm chút, làm việc hiệu quả, năng suất hơn.
  - Tiết kiệm thời gian. ( bởi vì lẽ bình thường nếu vô shop nhờ des cũng phải chờ vài ngày, nếu des không ưng ý lại phải qua shop khác nhờ lại phải mất vài ngày mới xong. )

  Mình không hề có ý muốn quá áp đặt cái gọi là "kỷ cương, phép tắc" ở đây, một Forum chung, nơi để các bạn giao lưu học hỏi. Nhưng nhập gia tùy tục, phải có luật lệ mới có trật tự. Mình tin rằng quyết định này của Smod Team sẽ là quyết định đúng đắn.

  Mình thừa nhận rằng mình rất bận. Lớn rồi, ai chẳng có những công việc của riêng mình hả bạn ? Nhưng đó hoàn toàn không phải lí do để mình thoái thác trách nhiệm kiểm tra và duy trì sự ổn định của box. Đã là một tsmod, mình biết cách để cân bằng công việc online và outline bạn à.

  Chắc bạn không biết rằng mình cũng từng mở 1 shop Des nhỉ. Nên nếu bạn nói rằng mình không hiểu những nỗi niềm của các bạn, bạn cũng nói sai mất rồi. Bởi vì mình hiểu, nên khi mình nhìn vào cái box mà không biết phải chọn topic nào để des, nơi đó có chất lượng không, có chờ lâu hay không, có đẹp hay không, mình thấy buồn. Mình hiểu cái cảm giác các bạn ngồi ngóng chờ cái rep mới, chờ khách tới, đặt hàng, vui vẻ khi trả được hàng và khá ưng ý với tác phẩm đó. Mình hiểu chứ! Vậy thì tại sao thay vì chúng ta phải ngồi chờ khách hàng đến từng shop, phải mạo hiểm, phải phân vân chùn bước vì không biết chọn shop nào, mà ta lại không mở topic để họ đến với mình ? Họ là khách hàng, họ có thể quyết định đâu là bức hình họ thích nhất.

  Mình biết khi như vậy tức là sẽ có nhiều Designer cùng design, nhưng các bạn cũng nói rồi còn gì ? Các bạn design vì đam mê, vì yêu thích. Vậy thì mình tạo nơi chung để mọi người cùng nhận đơn hàng để các bạn thoải mái design. Các bạn kêu các bạn sợ cái cảm giác cả đống người cùng des 1 yêu cầu. Vậy bạn nên trả lời lại với mình, các bạn thật sự design vì điều gì ?

  Mình không hề yêu cầu các bạn phải có trình độ, phải giỏi để được làm designer của club, cũng không hề bắt các bạn designer phải thi mà.

  Dĩ nhiên bạn không trẩu đâu khi nói với mình những dòng tâm huyết như thế này. Mình tin đây chỉ là một sự hiểu lầm vì chưa rõ Design Club là gì. Cám ơn bạn đã đóng góp ý kiến. Mong rằng câu trả lời của mình khiến bạn hài lòng.


  À, mình nghĩ là shop của bạn chỉ cần bỏ phần des ảnh là được à ^^!
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page