Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

Tarot - The Light Witch's World

Discussion in 'Bài Tarot' started by Khanh Possible, Feb 10, 2016.

 1. Khanh Possible

  Khanh Possible Hành Tinh
  • 263/213

  Joined:
  Jul 16, 2015
  Messages:
  295
  Likes Received:
  4,216
  Trophy Points:
  263
  Occupation:
  Học Sinh
  Location:
  TP HCM
  [​IMG]

  Hoàng đế nước Pháp Napoleon tin vào Tarot. Đêm trước trận đánh Waterloo định mệnh, ông rút được lá The Tower (Tòa Tháp) bên cạnh lá The Emperor (Hoàng Đế). Đó là điềm báo xấu. Napoleon biết một thất bại đang nằm ngay trước mắt, nhưng vì lý do nào đó, ông vẫn tiến lên và dĩ nhiên, thua trận cũng như mất luôn ngai vàng. Vậy Tarot là gì mà lại có sức mạnh tiên tri khủng khiếp đến nhường ấy?

  Tarot, chỉ cái tên thôi đã là cả một bí ẩn trong suốt chiều dài lịch sử loài người. Không ai biết chắc chắn thời gian hay xuất xứ của bộ bài Tarot đầu tiên. Rất nhiều giả thuyết được đặt ra: công cụ tiên tri của các linh mục của Ai Cập cổ đại, Babylon, Tây Tạng, thậm chí có người cho rằng nguồn gốc thực sự của nó là từ nền văn minh Atlantis huyền thoại.

  Ngay cả nguồn gốc của từ "Tarot" cũng đã bị mai một theo thời gian. Một số nhà sử học suy đoán "Tarot" xuất phát từ chữ cổ Ai Cập, Tarosh, có nghĩa là "con đường hoàng gia". Một số khác cho đó là phép đảo chữ của hai từ Latin: tota, có nghĩa là "Tổng" và rota, có nghĩa là "Bánh xe", tượng trưng cho vòng quay sinh tử. Một số khác tin rằng Tarot xuất phát từ Torah, một từ trong tiếng Hebrew, có nghĩa là "Luật pháp", hoặc Tar, một từ trong tiếng Gypsy, có nghĩa là "một cỗ bài,". Bất kể nguồn gốc thực sự của từ này là gì, những suy đoán xung quanh nó càng khiến bí ẩn của Tarot ngày một tăng lên.

  Những bộ bài Tarot đầu tiên được sử dụng để giải trí, kể chuyện, và bói toán. Những hình ảnh trên những tấm bài được sử dụng để minh họa cho câu chuyện và truyền thuyết. Bài Tarot cũng được sử dụng như một công cụ ghi lại những lời sấm truyền, tiết lộ ý nghĩa ẩn đằng sau các sự kiện trong hiện tại và tương lai của một con người.

  Một Tarot Reader (người bói bài Tarot) thường chỉ sở hữu duy nhất một bộ bài để tiến hành “Liên kết”. Hành động này như một động tác đánh dấu chủ quyền, một dấu ấn khiến Reader đó sẽ là người duy nhất đọc được những lời tiên tri từ bộ bài. Và cũng chỉ duy nhất Reader này có thể thực hiện trải bài và đọc ý nghĩa của trải bài đó. Ngay từ những ngày đầu, đã có rất nhiều người cố gắng tìm cách sở hữu một bộ bài Tarot (vì công nghệ in ấn tại thời điểm bài Tarot xuất hiện là chưa hề có nên tất cả những bộ bài khi đó đều được vẽ tay), những mong sở hữu khả năng tiên tri. Nhưng nguồn sức mạnh to lớn ấy đâu thể đạt được một cách dễ dàng như vậy. Một Tarot Reader đích thực phải là người có cảm quan tâm linh và sở hữu khả năng kết nối tâm hồn với quá khứ, hiện tại và tương lai. Có một tập tục đã thất truyền nói rằng, nếu một người nhận được món quà là một bộ bài Tarot, chứng tỏ người đó có những năng lực kể trên và xứng đáng với bộ bài được trao, cùng với đó là trọng trách vô cùng cao cả: dẫn dắt những lời sấm truyền từ bộ bài đến những kẻ cần sự giúp đỡ.

  -Chào mừng các bạn đã đến với thế giới của những Light Witch-

  Anulym (An An),

  Nguồn Facebook - Hội những người ghiền đọc Creepypasta

   
  mê cung likes this.

 2. OriolusMidnight

  OriolusMidnight Cháo's Staff Member Quản Lý Chung
  • 403/213

  Joined:
  Dec 21, 2012
  Messages:
  1,188
  Likes Received:
  11,082
  Trophy Points:
  403
  Occupation:
  Đo lòng người
  Location:
  Đáy vực
  Hôm qua mới đọc trên FB, h đã có trên này. Nói chứ h đâu có ai được tặng bài đâu (tặng là cả 1 vấn đề), toàn tự đi mua.
   
  Khanh Possible and mê cung like this.

Share This Page