Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

Tạo nên một câu chuyện Tarot.

Discussion in 'Bài Tarot' started by Miku Kato, Jul 19, 2015.

 1. Miku Kato

  Miku Kato Hành Tinh
  • 258/213

  Joined:
  Aug 11, 2014
  Messages:
  327
  Likes Received:
  3,363
  Trophy Points:
  258
  Gender:
  Female
  Location:
  Host Club Street
  Tạo Nên Một Câu Chuyện Tarot


  Trong bài này, bạn sẽ biết được cách để tập hợp các mảnh ghép trong một giải bài tarot – để tạo nên một câu chuyện. Đây không phải là một quy trình dễ dàng vì việc kể chuyện là một nghệ thuật. Mặc dù bạn có thể được chỉ đẫn một vài kỹ thuật, nhưng rồi bạn cũng sẽ phải phát triển một phong cách của riêng mình như một nghệ sỹ tarot. Đây là một thử thách (nhưng thú vị!) về việc giải nghĩa bài tarot.

  Trước tiên. Tôi muốn bạn gạt qua mọi thứ mà bạn đã học được từ trước! Chỉ đơn giản bỏ qua tất cả những nguyên lý cứng nhắc. Bạn đã biết thông tin ý nghĩa về 78 lá bài tarot. Và những cuốn sách bổ sung thêm những phương pháp để liên kết những lá bài lại với nhau. Những phương pháp này rất tốt, nhưng mục đích thực sự của chúng là gì? Chúng là để tìm ra một cách để giải phóng tri thức từ bên trong bạn thông qua các lá bài.

  Những kỹ thuật bạn đã được học từ trước dựa trên ý tưởng rằng bạn phải hiểu được các lá bài nói gì, nhưng đây không thực sự là điểm mấu chốt. Nếu bạn nghĩ việc giải bài tarot như một chủ thể bị chia ra thành nhiều mảnh, bạn sẽ gặp vấn đề khi nắm bắt ý nghĩa đầy đủ của nó. Một câu chuyện về tarot không đến từ bên ngoài, nó phát sinh từ bên trong. Những câu chuyện của bạn đến từ một phần của bạn, cái mà bạn đang tìm cách diễn đạt và nhận thức được.

  Dĩ nhiên, tôi không thực sự muốn bạn bỏ qua các nguyên lý tarot. Chúng vẫn có giá trị vì chúng giữ chìa khóa để giải bài, nhưng không hoàn toàn. Chúng đơn thuần giúp bạn nhận biết được điều bạn đã biết. Chúng kéo bạn vào bên trong để bạn có thể thiết lập tình huống và giải phóng một câu chuyện.

  Bí mật của việc tạo ra một câu chuyện tarot là tiếp thu được từ sự hiểu biết đến tinh thông trí tuệ, từ nắm bắt từng phần đến một tầm nhìn bao quát. Để làm được điều này, bạn cần học cách nhận biết và trân trọng những cảm giác của mình. Những cảm giác khôn ngoan này không phải là trạng thái hay cảm xúc. Chúng là ngôn ngữ của Người Hướng Dẫn Bên Trong Bạn. Chúng biểu lộ ra bên ngoài tri thức sâu sắc hơn suy nghĩ . Đặc trưng của tri thức này là ý thức về sự đúng đắn. Bạn biết được tri thức bên trong mình là đúng khi bạn cảm nhận được hoàn toàn và thỏa mãn với chúng.

  Cách tốt nhất để giải phóng được tri thức bên trong là thông qua phương pháp “nói ra dòng ý thức” (stream-of-consciousness talking) – nói ra những suy nghĩ của bạn khi chúng xuất hiện, một cách không bị kiềm chế và kiểm soát. Bạn đừng cố gắng sắp xếp những câu nói của mình. Chỉ đơn giản để lời nói được tuôn ra.

  Kỹ thuật này rất hiệu quả vì nó tránh cái tôi thích phê bình. Nó cho phép dòng tri thức khôn ngoan từ Người Hướng Dẫn Bên Trong bạn đến ngay tức thì. Bạn cảm thấy như thể có điều gì đó bên trong được thả tự do. Những lần đầu áp dụng phương pháp này của bạn có lẽ sẽ hơi ngượng ngịu, nhưng những câu chuyện của bạn sẽ dần được cải thiện khi bạn tập luyện. Bạn sẽ phát triển được một khả năng hướng dẫn những dòng lời nói trôi chảy mà không áp đặt ý chí của mình lên chúng. Đôi khi những suy nghĩ sâu sắc sẽ xuất hiện làm bạn hoàn toàn bất ngờ!

  Không cần thiết để nói gấp gáp hoặc liên tục. Bạn có thể dừng bất cứ lúc nào bạn muốn, nhưng tránh suy nghĩ khi điều này xảy ra. Đơn giản chờ đợi một cách kiên nhẫn đến khi bạn cảm thấy sự thôi thúc để tiếp tục. Thỉnh thoảng lặp lại tên một lá bài một vài lần cũng