Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Phòng mạch] Thanh Tẩy

Discussion in 'Lưu Trữ' started by Gió Thu, Jan 1, 2015.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. Gió Thu

  Gió Thu Chợ Giời Team
  • 348/213

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  444
  Likes Received:
  4,374
  Trophy Points:
  348
  Thanh Tẩy
  ____________

  10887879_428097994011098_1086386496_n.jpg

  Bạn đã từng nghe đến nghi thức xưng tội của đạo Thiên Chúa?

  Nghi thức có thể giúp ta xoá bỏ mặc cảm tội lỗi trong tâm hồn.

  Topic này cũng tương tự như thế, nó ra đời với mục đích giúp các bạn cảm thấy thanh thản.

  Bạn chắc chắn đã từng làm gì đó sai trái, cảm thấy canh cánh tội lỗi trong lòng nhưng lại không thể nói ra, không muốn ai biết được. Vậy thì hãy đến với chúng tôi, hãy thoải mái trút ra hết. Chúng tôi ở đây để lắng nghe bạn!

  Ở đây chỉ có kẻ nói và người lắng nghe, bạn biết tôi nhưng bảo đảm sẽ không ai biết bạn.

  Mời link : https://docs.google.com/forms/d/1mPSkwSYKoLQRnoHGNpSK_r_WVD7gQGebt5fwlnsP8Og/viewform
  (100% không biết danh tính kể cả bác sĩ nhé)

  __________

  Ngoài ra, ở đây còn kiêm thêm tư vấn tình yêu, tình bạn, gia đình, kiến thức, học tập … đủ thể loại khác :v Về phần này thì không cần giấu danh tánh, cứ text thẳng vào đây nhé. Các bác sĩ sẽ cố hết sức để giúp các bạn.

  Thân!

  Cố vấn HwangMi
  Chủ topic Gió Thu

  Bác sĩ (Updating):
  Maerza Jin

  mashicleverss
  Namiko Chan
  Wing Myth
  SmileOfDevil  [Mỗi ngày chúng tôi sẽ check mail và giải đáp cho các bạn vào 19:00-22:00, hoặc bất cứ khi nào rảnh. Nếu như cần tư vấn gấp, xin TAG các bác sĩ, họ sẽ có mặt và giúp các bạn nhanh chóng hơn]
   
  Last edited by a moderator: Jul 23, 2015

 2. Binh Nhi Bay Bong

  Binh Nhi Bay Bong Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Dec 23, 2014
  Messages:
  11
  Likes Received:
  17
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Thanh tẩy xong làm gì vậy?? tớ chả thấy hồi đáp gì
   
 3. Gió Thu

  Gió Thu Chợ Giời Team
  • 348/213

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  444
  Likes Received:
  4,374
  Trophy Points:
  348
  Xin lỗi cậu nhé, vì mình không ngờ là vừa tạo topic đã có ca nên chưa kịp check Mail :)
  Bạn yên tâm, sẽ luôn có người kiểm tra và reply mail mỗi ngày, tầm 19:00- 22:00 bạn onl để nhận giải đáp nhá :)
  Nếu như bạn cần rất gấp và không ngại nêu danh tính, bạn có thể hỏi thẳng ở đây và TAG tên những bác sĩ trên kia giúp mình, họ sẽ có mặt và tư vấn cho bạn nhanh chóng hơn :)
  Thân và cám ơn bạn!
   
  Last edited: Jan 2, 2015
 4. Gió Thu

  Gió Thu Chợ Giời Team
  • 348/213

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  444
  Likes Received:
  4,374
  Trophy Points:
  348
  #1
  Cụ thể tôi không thấy mình làm gì có tội. Đó có phải là loại tội lớn nhất? Nhưng tôi làm không hổ thẹn với bản thân cũng chẳng hổ với đất trời thì đó liệu có phải tội không?


  From Thỏ : Chỉ cần mình sống không gây tội với người khác, làm gì cũng không ảnh hưởng hay phá huỷ lợi ích của họ thì sao có thể gọi là tội lớn nhất?
  Bạn chỉ cần là bạn, sống đúng với con người thật và sống tốt là được rồi, đừng lo lắng quá :)


  #2
  Tình hình là đang có 1 KN cũng có vẻ để ý tới mình, nhưng mình không thể xác định là ngta có yêu mình thật sự không hay là chỉ đùa cợt vậy. Nhiều lần cũng làm những hành động để được gần mình, nhưng nhiều lần mình có vẻ thấy ngta có vẻ vô tâm khi trước mặt mọi người. Mình là thiên bình nam vậy có cách nào để biết thực sự tình cảm không ạ!!


  From Thỏ : Thường thì khi để ý ai đó, người ta sẽ có những biểu hiện là : hay xuất hiện trước mặt người mình thích, làm chuyện gì đó để người mình thích chú ý, tìm cách để có cơ hội nói chuyện, ghẹo chọc người mình thích ... nhiều lắm.
  Nhưng mà bạn biết được tình cảm của Kim Ngưu đó chỉ qua hành động và biểu hiện hay đã nghe chính miệng cô ấy nói ra?
  Nếu như chỉ là cảm nhận riêng thì chúng ta nên xác định lại nhé bạn, bởi cũng có khi tất cả chỉ là mối quan hệ tình bạn trêu đùa bình thường. Nếu như bạn cũng thích cô ấy thì nhích đi bạn, biết đâu sẽ có được kết quả tốt.
  Chúc may mắn ! :)   
 5. HwangMi

  HwangMi Colorful
  • 625/213

  Joined:
  Mar 24, 2014
  Messages:
  730
  Likes Received:
  5,912
  Trophy Points:
  625
  Location:
  Diamond
  #3
  Cũng không phải là cần tư vấn gì, chỉ là muốn tâm sự 1 chút.
  Chỉ là đôi lúc bạn bè cũng nhắc tới hắn [người yêu cũ của ngày ấy đã qua rồi=)) ], nên bản thân cũng có nhiều suy nghĩ về trước kia và khi đem điều đó so với hiện hiện tại.
  Mới thấy, thì ra bản thân thích Sư Tử hay xù lông với mình, thích một Sư Tử cao ngạo kiêu hãnh trước mình, thích một Sư Tử nữ vương hơn là một Sư Tử tự tin nhưng lại luôn im lặng cười cười vs mình.
  Vì thế mà cảm xúc cũng phần nào khác nhở, ngày xưa tuy là thời gian lâu, 3 năm làm bạn, 1 năm yêu nhau nhưng cũng nhạt, còn giờ một điều nhỏ cũng làm mình trân trọng. Đâm ra, chậc, cũng thấy ngày trước khá là ủy khuất cho hắn ~ Thật tội lỗi nga.
  Cho dù thật lúc trước là hắn làm mình điên lên trước, làm mình bực bội trước, lại chẳng 1 câu giải thích mà chỉ còn châm vô cho cháy thêm, nhưng cũng là tuổi trẻ.
  Không thể thay đổi đc quá khứ rồi. Cũng không còn là bạn bè gì của nhau. Cũng không còn gặp lại nhau. Nhưng thôi, nghe tin năm nay hắn thi lại, mình sẽ nhờ người chuyển lời hộ chúc hắn may mắn.
  Bây giờ cả 2 cũng đã có những điều hạnh phúc riêng, thì cũng nên để quá khứ qua đi nhở, cho nhẹ lòng.

  From Hoẵng: Vâng, mình đã nghe bạn tâm sự :3 bạn nói đúng, đôi lúc quá khứ sẽ khiến ta phải nghĩ đến,nhưng cho dù thế nào thì thực tại mới quan trọng, chúc bạn luôn vui :3

  #4
  Thanh Tẩy? haha
  Có thật sự thanh tẩy được tất cả mọi tội lỗi không khi mà bản thân đã gây ra tạo nghiệt quá nhiều. Tôi nghĩ mình là một cô gái xấu tính, nhưng đôi khi cũng tốt tính, thế nhưng ai cũng bảo tôi thật hiền lành, tôi không cho là thế, tôi thấy bản thân xấu xa kinh khủng khi mà luôn gây cho người khác sự đau đớn không nên có.
  Vì thế cho nên tôi luôn cô đơn, tôi cảm giác nó là quả báo, một quả báo rất đáng, khi mà bên cạnh chẳng có một ai. Tôi vừa trải qua một ca phẫu thuật có thể nói là khó khăn và nó không mấy thành công. Tôi nghĩ mình sẽ có động lực lớn để vượt qua những chuỗi ngày tiếp theo đây nhưng khó quá. Bạn biết đấy, khi mà sự cố gắng của tôi chẳng vì một ai cả, tôi thấy mình bất hạnh giữa xã hội xô bồ này. Cuộc sống của tôi là những ngày dài nối tiếp những đen tối không nên có, vậy cho nên tôi chẳng muốn làm phiền ai nữa, đây là cuộc sống mà ông trời cho tôi, thiết nghĩ tôi nên vui vẻ mà chấp nhận nó thì hơn, nhỉ?
  Bây giờ, cũng chỉ có thể trút bày mọi thứ qua những dòng chữ vô nghĩa. Tốt nhất có lẽ tôi nên một mình, tôi mong đừng bao giờ có ai nói chuyện với tôi nữa, bởi vì tôi xấu xa lắm, tôi sẽ lại cho họ gánh nặng mất, những người đó rồi cũng sẽ đi xa tiếp thôi. Đành rằng như thế này thì khổ lắm, tôi mặc kệ, bạn có thể trả lời cho tôi một câu hỏi được không?
  Đối với bạn, cuộc sống là gì?
  Với tôi, cuộc sống chính là địa ngục, nó xấu xí, tàn nhẫn hơn tôi nghĩ nhiều.
  Đấy chính là cuộc sống của tôi, nơi tôi tồn tại..... : )​

  From Thỏ: Tôi đã nghe bạn nói :)
  Có bao giờ bạn tự hỏi, có phải bạn cô đơn vì bạn không muốn ai bên cạnh không? Có người từng nói với tôi rằng cô ấy cô đơn, ai đến với cuộc đời của cô ấy thì rồi sẽ ra đi. Nhưng không, tôi đã thử đến với cuộc đời cô ấy, nhưng cô ấy nghĩ mình là ghánh nặng và không chấp nhận được :) Bạn có như thế?
  Đối với tôi, cuộc sống cũng có lúc xấu xí và đen tối như cái cách mà bạn cảm nhận vậy, nhưng tôi biết đâu đó trong tâm hồn tôi, dù rất nhỏ thôi, vẫn còn nhen nhóm một tí ít hi vọng, có lẽ vì vậy mà tôi đã và đang cố gắng sống tốt hơn. Nhiều lúc tôi mệt mỏi, tôi cũng đã nghĩ mình sẽ vứt bỏ tất cả, muốn có ai dựa dẫm, nhưng cuối cùng chỉ bản thân mình có thể nâng mình đứng dậy. Bạn càng nghĩ bầu trời của bạn u ám thì chính bạn đang tự giam giữ mình trong bế tắc đấy.
  Cười lên, ngoài kia có rất nhiều người quý mến bạn, tôi chắc chắn như vậy :)

  From Hoẵng: Đối với tôi cuộc sống là đa màu sắc, đối với 1 số người nó có thể là màu của cầu vồng. Nhưng đối với 1 số nó lại là một màu đen tối, có lẽ màu của bạn là đen, đối với tôi nó cũng thế. Tùy xung quanh chỉ mang màu u ám, nhưng đôi lúc nó lại nhen nhóm chút ánh sáng. Ánh sáng của tia hy vọng, niềm vui tuy nhỏ nhoi. Vì tôi nhìn cuộc sống của mình theo nhiều hướng
  Chúng ta hay nói cuộc sống của mình thật cô đơn và không ai thèm quan tâm. Nhưng thật chất chúng ta lại chính là người đưa mình vào sự cô đơn, cách biệt với mọi người. Chẳng lẽ những người quan tâm bạn lại là sự cô đơn của bạn sao? Nếu bạn biết suy nghĩ ở nhiều khía cạnh, thì cuộc sống của bạn sẽ là nhiều con đường cho bạn lựa chọn.
   
 6. Gió Thu

  Gió Thu Chợ Giời Team
  • 348/213

  Joined:
  Jun 25, 2014
  Messages:
  444
  Likes Received:
  4,374
  Trophy Points:
  348
  #5
  Mình lấy cắp tiền của mẹ


  From Thỏ : Mình không biết nói gì, nhưng hãy xem nó là một lần dại dột. Đừng để nó xảy đến trong tương lai nữa bạn nhé bởi nhiều lần nó sẽ thành tật đấy :)
   
 7. Namiko chan

  Namiko chan Designer Team
  • 150/170

  Joined:
  Mar 2, 2014
  Messages:
  166
  Likes Received:
  1,113
  Trophy Points:
  150
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Culi tìm ảnh <3
  #6
  Minh nói dối mẹ, rất nhiều... Nhưng mình mãi mãi không thể nói thật...

  From Ná: Để có thể nói thật, trước hết bạn phải biết được vì sao mình nói dối. Có lẽ bạn đã không chịu mở lòng chăng? Cố gắng thử mở lòng ra hơn từng chút một với mẹ bạn nhé. Dù có chuyện gì, cô ấy vẫn là mẹ bạn mà. Mối quan hệ mẹ - con không chỉ là ở huyết thống mà còn là về sự tin tưởng lẫn nhau. Hãy đặt lòng tin của bạn vào người mà bạn luôn gọi là mẹ, và lòng tin ấy sẽ không phản bội bạn đâu...


  #7
  Mẹ tôi kì vọng cho tôi sẽ được kết quả cao trong kì thi mà bây giờ tôi không được kết quả tốt. Tôi cần biết bây giờ tôi cần làm gì? Và phải làm gì cho đúng

  From Ná: Con người không phải ai sinh ra cũng là thiên tài, không phải lúc nào cũng có thể đạt được điều mình muốn. Bạn không đạt kết quả tốt như mẹ bạn mong đợi? Không sao cả. Đừng sợ mà hãy nói với mẹ bạn trước nhất. Việc bạn phải làm bây giờ là lên dây cót tinh thần lại một lần nữa và cố gắng hết sức mình. Cố gắng lên bạn nhé :)
   
 8. Sac Lang

  Sac Lang Hành Tinh
  • 146/170

  Joined:
  Jul 29, 2014
  Messages:
  196
  Likes Received:
  1,563
  Trophy Points:
  146
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Author
  #8
  Tôi là người rất nóng tính, mà bạn biết đấy, nóng tính thường làm người ta đi sai đường, làm hỏng việc. Bạn có thể chỉ tôi một số biện pháp để kiềm chế khi cơn giận sắp dâng trào không?
  From Mít: Oh~ bạn rất giống mình đấy. Mình cũng là một người nóng tính đây, có điều nình hơn bạn ở chỗ là mình biết kiềm chế khi cơn giận lên ngôi.

  Khi tính nóng nảy của bạn bao trùm li trí lúc ấy bạn có thể sẽ quát tháo hoặc nói lời không mấy tốt đẹp, điều này không ai có thể chống cự được khi cơn giận đến. Nhưng bạn phải biết dừng lại đúng lúc để suy xét mọi việc.
  1. Bạn hãy hít thở thật sâu khi có ai đó làm cho bạn nổi giận, nếu bên cạnh có ly nước lạnh thì hãy uống ngay, để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể hoặc bạn có thể lấy nước lạnh tấp vào mặt mình vài cái cho tỉnh táo.
  2. Khi cơn tức giận tới bạn đừng nóng vội và hãy bình tỉnh nghĩ tới hậu quả của nó. Rồi im lặng suy nghĩ phải giải quyết nó như thế nào thì hay.
  3. Trước khi cơn giận tới bạn hãy lĩnh đi chỗ khác, tìm nơi nào yên tĩnh hoặc tìm một người đáng tin cậy để tâm sự giải bầy.
  Theo mình thì cách tốt nhất là im lặng sau đó tìm một chỗ yên tỉnh ngồi. Bạn có thể nghe nhạc hay đọc một cuốn sách nào đó giúp bạn thấy dễ chịu hơn.

  #9
  Mình và bạn ấy quen nhau 3 năm. Thời gian lâu quá nên đôi khi người ta cũng thấy chán. Bây giờ mình cũng ít gặp mặt hay nhắn tin với người đó, mình dành thời gian cho những niềm vui khác nhiều hơn. Nhưng mình biết người đó rất tốt, mình không muốn phụ lòng người đó chút nào. Các bạn có cách nào giúp mình hâm nóng lại tình cảm này không?
  From Lang: Quãng thời gian ba năm là một cột mốc ít ai đạt được và tôi thực sự cảm thấy rất ngưỡng mộ các bạn.

  Nhưng khi chọn giải pháp hâm nóng, trước tiên các bạn phải tự trả lời câu hỏi một câu hỏi quan trọng: 'Bản thân hai phía có thực sự muốn tiếp tục hay không ?'
  Tôi từng gặp nhiều trường hợp người ta chán yêu dẫn đến hết yêu, nhưng chỉ vì một chút nuối tiếc những ngày tháng đã qua mà vẫn cố gắng níu giữ, không ngờ lại làm khổ nhau thêm nữa, cuối cùng cái kết kia lại trở nên nặng nề hơn rất nhiều so với cái kết đáng lý ra nên chọn lựa từ đầu trong quá khứ.
  Yêu nhau ba năm, một quãng thời gian dài, một quãng thời gian đủ để biết điểm mạnh điểm yếu của đối phương, quãng thời gian đã đủ để kiểm chứng tình cảm của hai người có thể lâu bền được hay không ?
  Nếu cả hai thực sự đồng lòng muốn tiếp tục thì không còn chuyện gì được gọi là khó khăn nữa cả, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cách hâm nóng tình cảm thì có nhiều cách, nhưng nhớ nhé, thứ quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn, sau đây tôi xin gợi ý một số cách:
  + Đi ăn, không cần ở một nhà hàng hay một quán ăn sang trọng. Phượt xe, đảo phố, tìm một vài món ăn vặt cả hai có thể vừa ăn vừa thoải mái trò chuyện.
  + Làm một việc mà cả hai cùng thích (ví dụ như thi vẽ chân dung của nhau chẳng hạn :))))))))
  + Thay vì ôm đồm công việc hay các rắc rối một mình, tại sao lại không cùng nhau chia sẻ, có thể đơn giản là hỏi một vài ý kiến đơn giản, tâm sự cho nhau -> hiểu được đối phương hơn
  + Tặng một vài món quà thủ công.
  + Có thể thêm một vài cử chỉ thể hiện sự quan tâm như nhắn tin, gọi điện, chúc ngủ ngon, kể một vài câu chuyện vui.
  + Đừng-lười-biếng khi đã quyết tâm hâm nóng tình yêu ;)
  Chúc may mắn ^^
   
  Last edited: Jan 6, 2015
 9. Maerza Jin

  Maerza Jin Chợ Giời Team
  • 317/213

  Joined:
  Jul 19, 2014
  Messages:
  437
  Likes Received:
  4,405
  Trophy Points:
  317
  Location:
  Gia đình biến thái so cute •.•
  "Xin lỗi vì để mọi người chờ đợi, cá mập cắn đứt cáp nên phòng mạch bị trì hoãn. Nhưng từ giờ sẽ trở lại hoạt động bình thường, hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ. "

  #10
  Tôi nhớ bạn

  From Mít: Vâng mình đã nghe bạn nói.

  #11
  Tôi đã đổ keo 502 lên bồn cầu nhà vệ sinh công cộng :(
  Tôi còn làm thế với ghế giáo viên :(
  Tôi cũng cho nột chút vào cặp lũ bạn :(
  Có nên thú nhận ngoài đời không bác sĩ?

  From Mít: Hành động của bạn có thể xem là một trò đùa nhỏ mà bất cứ bạn học sinh nào cũng từng hoặc làm những trò tương tự thế. Việc đổ keo lên bồn cầu nhà vệ sinh công cộng là bạn có lỗi nhưng biết tìm người đã dính bẫy của bạn ở đâu mà nhận lỗi. Bạn đổ keo lên ghế giáo viên và tập bạn bè thì bạn đã biết chính xác là ai bị dính bẫy rồi nhỉ, bạn có thể chọn cách nhận lỗi với họ hoặc bạn cũng có thể chọn cách im lặng và hứa với lòng từ nay không được làm những trò chọc phá thế này nữa. Tuy trò đuà của bạn không gây ra tội lớn gì nhưng đó là một việc làm sai. Mình mong sau này bạn sẽ suy nghĩ đến hậu quả trước khi thực hiện những trò mang tính chất chọc phá này. Chúc bạn may mắn:)

  #12
  Mình nói dối mọi người rất nhiều

  From Jin: Có ai mà chưa từng nói dối. Họ nói dối để che đậy sự thật tuy có hại, nhưng cũng có lợi ở một số hoàn cảnh. Người đời có câu "Sự thật mất lòng", quả là vậy! Nếu nói thật mà làm mất lòng người khác thì tốt nhất là không nên như vậy. Cái gì cũng phải có chừng mực. Chắc hẳn bạn đã biết đến truyện "Chú bé chăn cừu". Và hậu quả, như bạn đã biết đấy!
  Vậy vấn đề của bạn là gì? Bạn muốn mình đưa ra lời khuyên hay đơn giản đây chỉ là một lời nói để làm cho tâm trạng thoải mái hơn?
  - Lời khuyên dành cho bạn: hãy nói thật một cách khôn ngoan. " Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau." Đừng nên quá vội vàng trong lời nói, lời nói đã thốt ra là không thể lấy lại được.
  Xin cảm ơn bạn, thân ái!


  #13
  Tôi là một người thích sự hỗn loạn. Nhìn thấy cãi nhau, hiểu lầm, chửi bới,... tôi thấy nó có gì đó vô cùng thú vị. Ừ, tôi xem nó như là một vở kịch hay để cuộc sống này bớt nhàm chán. Tôi thường lén lút cười nhạt trong góc phòng, ai cũng nghĩ tôi cũng đau lòng và bối rối như họ. Nực cười! Tôi cảm thấy cái tính cách đó khá kì quặc. =))

  From Thỏ: Nó có thể xem như là cười trên nỗi đau của người khác không? Hay là vì nó diễn ra quá thường nhật, cuộc sống của bạn trải qua nhiều biến cố nên sinh ra trái tim chai rồi?
  Nếu là vế 1 : lúc bạn nhàm chán, có thể những điều đấy sẽ làm bạn vui, nhưng khi bạn ở vào vị trí của những người đó, bạn sẽ hiểu nó không dễ dàng gì, không phải chỉ một nụ cười là qua tất cả. Có lúc nào trong đầu bạn tự thấy việc đó là sai không?
  Nếu là vế 2 : mình thông cảm được :) đôi lúc có nhiều chuyện xảy đến khiến người ta không còn hiểu được cảm xúc của chình mình. Khi người ta đau khổ, người ta tự tạo cho mình một trạng thái để lấp liếm nó :)
  Cho dù như thế nào, mình có thể im lặng khi những chuyện đó xảy ra, nhưng đừng cười như thế nhé, nó không hay chút nào đâu :)


  #14
  Biết mình sai, nhưng lại không thể nào sửa được, đó có phải một cái tội không? Khi một chuyện nào đó xảy ra theo chiều hướng tiêu cực, tôi biết lý do khiến nó xấu đi là vì tôi, nhưng tôi lại không thể quay đầu lại được. Họ mắng tôi, tôi mắng lại, và cứ như thế, mọi chuyện vụt ra ngoài tầm kiểm soát. Tôi là một người có cái tôi rất lớn, tôi không thể nào tự hạ mình xin lỗi người ta. Bởi vì khi đó tôi lại nghĩ, nếu cậu không mắng tôi, thì tôi cũng chẳng thèm mắng cậu. Không nhẽ cứ để các mối quan hệ trở nên ngày càng xa cách như vậy sao? Tôi muốn biết, tôi nên làm gì?

  From Hoẵng: Theo mình thấy bạn không những có cái tôi rất lớn mà còn khá nóng tính nữa. Mình biết để sửa được tính này không hề dễ và cần có nhiều thời gian. Bạn nên học cách kiềm chế bản thân trước, nếu bạn cứ nghĩ "Họ mắng tôi, tôi mắng lại" thì không thể giải quyết được gì, thậm chí còn khiến nó tồi tệ hơn. Bạn nên nghĩ theo một chiều hướng khác, bản thân mình làm sai thì việc người khác nói cũng là rất bình thường, vì bản thân họ cũng đang nóng giận và không kiềm chế được. Trong tình huống đó mình nghĩ im lặng là tốt nhất, nếu đối phương đụng chạm bạn quá. Thì khi họ nguôi giận rồi, mình cá là họ sẽ cảm thấy có lỗi với bạn vì đã nói quá đà. Đôi lúc cuộc sống có những tình huống cần sự nhường nhịn, chịu đựng đó cũng là một cách để bạn học hỏi. Nếu để cái tôi quá lớn bạn sẽ đánh mất đi rất nhiều thứ, hãy học cách thấu hiểu người khác để giảm bớt cái tôi của bản thân nhé!
  Nguyệt Báo CHỢ GIỜI Kì Đặc Biệt.


  #15
  Mình thích một thằng con trai 3 tháng rồi, mà cái đau ở đây là mình không biết thằng đó có nhớ cái mặt của mình không nữa. Mình lại không dám bắt chuyện, bởi vì mình không giỏi ăn nói. Mình cần một lời gợi ý.

  From Mít: Trước tiên bạn hãy tìm hiểu xem cậu bạn ấy đã có người yêu hay chưa hoặc cậu ấy đang thầm mến một cô bạn nào chăng. Nếu như cậu ấy hoàn toàn độc thân mà bạn không dám tiếp cận, vậy sao bạn không thử nhờ một người bạn mà cả hai cùng quen biết làm cầu nối cho hai người. Có thể nhờ người bạn ấy lập một buổi hẹn đi chơi mà có mặt cả cậu ấy và bạn, như vậy bạn đã có thể tiếng một bước đến gần người bạn ấy hơn rồi.
  Bạn cũng có thể hỏi xin ai đó sdt, facebook, zalo..... để kết bạn, nhắn tin bàn về những chủ đề xung quanh chúng ta. Khi không nói chuyện trực tiếp mà nói chuyện qua những tin nhắn mình nghĩ bạn sẽ tự tin hơn, lời nói ra cũng hay hơn và dễ gây cảm tình với cậu ấy hơn.
  Còn nếu như bạn ấy đã có người yêu hoặc đang thầm mến ai đó thì mình nghĩ bạn đã có câu trả lời cho vấn đề này rồi :).
  Chúc bạn may mắn nhé :)


  #16
  Bs ơi, Thiên Bình nữ thích một người sẽ ntn ạ? Em thích 1 nữ TB trong lớp ngồi ngay trước mặt em, hôm qua em có chửi nữ ấy(chỉ là chửi nhau giỡn thôi ạ) vừa mới câu đầu tiên mà nữ ấy nói lại em "sao mày chửi bạn gái mày vậy hả", đơ 1 lúc chả hiểu sao (vì bình thường là phải trả lại mấy câu chửi còn dữ dội hơn nhưng sao hôm nay lại thế) Mấy hôm nay lại lắm, cứ lâu lâu lại lấy cuốn tập che cả mặt chỉ chừa đôi mắt quay xuống nhìn em. Vậy là sao ạ? Em đơn phương nữ ấy cũng lâu rồi :'(

  From Jin:
  Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết nói về "tình yêu của Thiên Bình" trên forum nhé.
  Theo ý kiến của mình, bạn nữ đó có lẽ đã cảm nắng bạn rồi đấy!
  Nhưng nếu có thể, bạn cần phải miêu tả thái độ lúc cô ấy nói, giọng điệu và cử chỉ có khác với thường ngày hay không? Như vậy thì mình sẽ có nhiều thông tin hơn để có thể xác định xem bạn nữ đó cảm nắng bạn hay chỉ muốn trêu bạn mà thôi!


  #17
  " Bốn tỉ sáu trăm triệu năm trước, trong vũ trụ bao la có một hành tinh gọi là Trái Đất;
  Hai tỉ bốn trăm triệu năm trước, trên thế giới này có thứ gọi là sinh vật;
  Hai triệu bốn trăm nghìn năm trước, trên mặt đất hỗn độn nhân loại xuất hiện ……
  Đứng giữa biển xe qua lại như thoi đưa, dừng lại giữa đoàn người đi trong vội vã, quá nhiều người đã lướt qua ta, chỉ là liệu có bao nhiêu người nhớ được mấy giây gặp gỡ này, sau đó lại là mấy giây ly biệt ……
  Quên. Lịch sử lựa chọn quên đi những điều phổ thông không có giá trị, hoàn cảnh quên đi những kẻ yếu đuối không thể thích ứng, còn con người, quên mất rằng họ không thể khống chế tất cả sự lãng quên ……
  Nếu như có thể lựa chọn, người muốn chọn bị lãng quên hay là …… quên lãng?
  Nếu như có thể quên đi, người có phải sẽ tình nguyện thử?
  Nếu như có thể bị lãng quên, người có phải sẽ cảm thấy vui?
  Nếu như, nếu như, ……
  Nếu như thật sự có thể, người có phải sẽ đau khổ đến không muốn sống ……
  Bởi vì một chữ mà khiến người đời phải khắc cốt ghi tâm ……
  Tình ……"
  Đây chỉ là một trích dẫn, điều mà tôi thật sự muốn hỏi
  " là người quên tàn nhẫn, hay là người bị quên tàn nhẫn?"

  From Lang: Có những lúc con người chỉ muốn mình là một kẻ quên lãng, có những lúc, con người lại muốn mình trở thành một kẻ bị lãng quên.

  Đối với những người cố gắng muốn quên đi một thứ gì đó hoặc là một ai đó, bên trong họ tồn tại hai cảm xúc, một chút hối hận và một chút tàn nhẫn.

  Và cũng như vậy, đối với những con người bị quên lãng cũng tồn tại hai cảm xúc, một chút mất mát và ...

  Nếu họ thực sự muốn người ta quên mình, thứ cảm xúc còn lại chính là một chút mãn nguyện.

  Nếu như họ không muốn người kia quên đi họ, rồi ngẫu nhiên trên dòng đời ấy, họ lại bị lãng quên, thì thứ cảm xúc còn lại chính là một chút 'ngông'. Một chút 'ngông' kia có thể là giận dữ, có thể là bất cần, có thể là oán hận, cũng có thể là hoang mang ... đó là tuy người.

  Con người không phải là một sinh vật hoàn hảo song lại muốn bản thân mình trở nên hoàn hảo. Mà thứ tình cảm được gọi là hoàn hảo ấy không phải thứ tình cảm tồn tại trọn đời trọn kiếp mà hóa ra, lại là thứ tình cảm có thể thoải mái yên bình đi vào quên lãng những lúc con người ta muốn.
  Đến lúc cần kết thúc thì sẽ kết thúc, đến lúc cần quên thì sẽ phải quên. Con người là một sinh vật ham thích cái đẹp, cái tốt, đó là bản chất thuận theo lẽ tự nhiên.

  Nhiều người suy nghĩ rằng người quên lãng thật ra một kẻ tàn nhẫn nhưng thực chất họ buông tay, vì họ đã chắc là mình không thể níu lấy được nữa, cách nhanh nhất để sống không cần nhau đó chính là xóa bỏ hình bóng của nhau trong cuộc đời.

  Nhiều người suy nghĩ rằng người bị lãng quên là một con người chịu nhiều thiệt thòi, nhưng hóa ra lại là những người được lợi, nếu biết cách sống tích cực. Nỗi đau càng sâu, ý chí càng mạnh, một con người mới sẽ lại hình thành. Tại sao lại phải cố sống bám vào một thứ đã định sẵn là không có kết quả trong khi cuộc sống vẫn còn nhiều con đường khác phải đi ?

  Tình cảm con người có nhiều mặt trắng đen, tốt xấu, đó là tùy cách mỗi người nhìn nhận. Sự lãng quên cũng như vậy. Trên đây là một số ý kiến dài dòng của tôi. Chào bạn ^^


  #18
  Mình lờ mem mới và muốn có fam :3

  From Thỏ: Vậy thì bạn hãy đến wall mọi người và làm quen đi. Sau đó thì gợi mở nhận gia đình, mọi người trong forum đều rất thân thiện, bạn sẽ sớm có được gia đình thôi :3
   
  Last edited: Jan 28, 2015
 10. Maerza Jin

  Maerza Jin Chợ Giời Team
  • 317/213

  Joined:
  Jul 19, 2014
  Messages:
  437
  Likes Received:
  4,405
  Trophy Points:
  317
  Location:
  Gia đình biến thái so cute •.•
  #19
  khi mình còn học cấp 3 có quen 1 chàng SN nhưng sau 3 năm mình không rõ đấy là cảm giác gì nữa... muốn nói chuyện với nó mà không biết bắt đầu thế nào cả... từ lúc mới vào trường nó là đứa quen đầu tiên dù khác lớp... giờ mỗi đứa học 1 trường nên liên lạc cũng mất dần chỉ còn fb... đôi lúc muốn đi chơi cùng mà không dám rủ... và nó đã có bạn bè mới Đại học rồi - những người bạn cùng chung sở thích thể thao... mình không rõ mình làm sao nữa... có phải tự kỷ lâu ngày phát bệnh không .___.

  From Mít: Thật ra trong trừơng hợp này bạn chẳng làm sao cả cũng chẳng bị tự kỉ nào đâu. Lí do rất là đơn giản: Là bạn đang ghen theo đúng nghĩa là một đứa bạn thân ( chứ không phải kiểu ghen của các cô người yêu dqnh cho bạn trai mình :v )
  Vì trong lòng bạn anh chqng SN đó chiếm một vị trí khá quan trọng với bạn. Một điều nữa là bạn rất quan tâm đến chàng SN này. Nên khi hai người ở xa nhau không gặp nhau thường xuyên như trước nữa thì bạn lại đâm ra cảm giác sợ, sợ chàng SN sẽ có mới nối cũ.
  Thế nên khi biết SN có những người bạn mới lại có nhiều sở thích giống nhau trong lòng bạn sẽ cảm thấy không thích rồi hoang mang, suy nghĩ lung tung.
  Bạn đừng nên lo lắng quá hãy suy nghĩ theo hướng tích cực một chút, có nhiều cách để kéo mối quan hệ của bạn và SN trở lại như trước chẳng hạn như : Thường xuyên hỏi thăm nhau, tán phét với nhau mỗi tối nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, chiều chiều rủ nhau cùng trà chanh trà sữa, sinh tố gì đó. Kể cho nhau cuộc sống của bạn hiện tại như thế nào những người bạn mới ra sau, trường mới có vui không. Những bài học mới có khó khăn gì.....v...v.
  Trước đây mình cũng đã từng đứng trong hoàn cảnh của bạn rồi nên ít nhiều mình cũng hiểu được cảm giác của bạn hiện tại. :)
  Mình mong bạn và SN sẽ trở về như trước kia thậm chí có thể thân thiết vs nhau hơn càng tốt :)
  Chúc bạn may mắn :)

  #20
  Em ở #16 ạ. Hành động gì đây? À, cho em vuốt tóc, hỏi thơm không, còn bảo em tết tóc cho nó nữa. Hay đánh nhẹ vào ngực em, tự lấy đồ của em, nó bảo em con trai gì đến bây giờ rồi mà còn chưa có bạn gái, cả con bạn thân của nó ngồi cạnh cũng nói thế với em. Họp phụ huynh mẹ em vào nó cũng gọi em bảo: mẹ mày kìa, nhưng mà nhìn mặt nó kiểu vui lắm hay sao ý. Nó còn nói : Tết này tao vào nhà mày chơi mày kêu mẹ mày lì xì tao đó(nó chưa vào nhà em lần nào với lại em cũng chỉ như là nói chuyện nhiều nhất với nó trong năm học này thôi còn mấy năm trước cũng chẳng quan tâm). À có lần em ngồi nói chuyện với đứa bạn thân, nhỏ ngồi sau lưng em, rồi thằng bạn đấy nói nó thấy nhỏ đó nhìn em mãi(em nghĩ thằng đấy nó đùa)

  From Mít: Có thể là bạn ấy thích em không chừng nhưng cũng có thể là bạn ấy chỉ xem em là một đứa bạn thân, không ngần ngại mà đụng chạm vào người em.
  Những hành động trên chưa đủ để chứng minh được gì nhiều. Đó chỉ là những hành động thể hiện sự thân thiết của tình bạn thôi.
  Bạn em nói bạn ấy nhìn em mãi, như vậy xác xuất bạn ấy thích em khá cao 80/100 :). Nếu như cả hai em điều đơn thân mà lại quen thân với nhau nữa. Sao không bỏ hễt ngại ngùng thử yêu nhau xem thế nào :). Biễt đâu em và bạn ấy được định sẵn là 1 cặp thì sao!!
  Chúc em may mắn :))
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page