One year...

Discussion in 'Cảm Xúc' started by MiêuMiêuu, May 16, 2017.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  Mình bắt đầu viết cái này từ vài tháng trước ngày mình chính thức đăng lên.

  Ngày tròn một năm mình tham gia forum, nên có rất nhiều điều muốn nói, có rất nhiều suy nghĩ. Đâm ra mình lo rằng nếu để đến hôm đấy mới viết thì sẽ không kịp và có thể sẽ bỏ sót người mình ít liên lạc hoặc đã không còn liên lạc. Và những người mình không nhắc đến không phải vì mình không nhớ, mà là mình không biết phải viết gì...

  Vậy nên mình quyết định viết sớm một tí. Cảm xúc lên lúc nào thì viết về người đấy ngay lúc đó.

  Cảm xúc dâng trào đến ai thì viết chứ không sắp theo thứ tự tình cảm đâu nhé =)) Lúc đang type nghĩ gì type nấy nên đừng ai đọc hết cả phần người khác mà thắc mắc vì sao người này như này mà người kia như kia =)) *đọc lại mới nhận ra sự không đồng đều* :v

  À cũng có thể đang viết cho người này lại tọt qua người khác nữa =)) mình sẽ tiết chế cảm xúc lại để tránh trường hợp đấy :v


  Đầu tiên là gửi đến em Rác, ButRac
  Em là người thứ 2 qua wall chị làm quen chị. Lúc đấy em đi spam wall hàng loạt nên không nhớ đâu. Đáng lẽ chị cũng sẽ quên em là ai như bạn đầu tiên sang làm quen chị nhưng em xuất hiện nhiều quá và em cũng khá đặc biệt nữa nên khó mà quên được.
  Ấn tượng của chị về em là spam quá dã man và không biết sợ là gì thì phải. Lúc đấy chị mới chơi forum thôi nên cái gì cũng dè chừng, không được như em, quẫy tự do luôn.
  Lúc nghe em hát í, chị mê mẩn luôn, người đâu mà hát hay dã man. May là dạo này em không còn hát, không thì chị yêu em thật mất =))
  Dù không thân thiết và đôi khi thấy em điên điên nhưng vẫn mến em lắm, thật đấy.

  Tiếp theo gửi đến anh Khâu, ColdCancer XD

  Một trong những người em cảm kích là anh Khâu. Lại là chuyện em ngu ngơ như bò đeo nơ cmt vào game của anh.
  Tuy chỉ là một điều nhỏ xíu thôi nhưng chính game của anh đã giúp em trở được như ngày hôm nay. Em từng nghĩ nếu lúc đó em không được anh rủ vào tham gia game thì chắc em sẽ tiếp tục sống cuộc đời lặng lẽ, cô độc như nick cũ của em vậy.
  Cảm ơn anh vì đã giúp em bước vào thế giới này, có thể hoà nhập được với mọi người.
  Lúc hè, khi mà cả bọn còn thân thiết cực kì với nhau ấy. Cả bọn có tạo chatgroup, anh bảo em từ khi mở hoa lâu thì khác khác, có vẻ lạnh hơn thì phải. Em không nhớ rõ, nhưng nội dung đại loại là thế.
  Em cũng không biết em có lạnh hay không nữa, mà chắc là có, nhưng nhờ anh và mọi người thì có vẻ em đỡ lạnh rồi.
  Một lần nữa cảm ơn anh, nếu không có anh thì có thể sẽ không có em của ngày hôm nay.
  Khi nào Két lên SG thì bọn mình hẹn nhau đi chơi nha? Với lại em còn muốn cùng anh Khâu tạo ra một cái game rầm rộ làm toàn forum đều quắn quéo nữa cơ =))

  Gửi đến Rei iêu, Aries Shirakiin Reimu

  Rei là một trong những người cô cảm kích, là một trong những người cô yêu quý và nói chuyện nhiều nhất forum. Nhờ game của anh Khâu mà hai mình mới biết nhau. Tính ra mình nói chuyện với nhau cũng nhiều phết. Nhớ ngày nào em cũng mang sinh tố bơ sang cho cô, ngày ngày nói đủ thứ trên đời, hết chuyện thì moi chuyện ra nói tiếp, rồi còn những lúc bàn fic và lúc lập fam. Mới đây mà đã 1 năm. Nhắc đến việc fam thì cô xin lỗi em lần nữa vì không đi đến cùng với mọi người được.
  Những lúc mình ít khi nói chuyện, cô cũng nhớ em lắm ~ :)) nhưng mà nói vài câu lại bị cạn lời nên cô cũng chẳng biết làm sao. Với lại em cũng biết mỗi lần cô bắt chuyện trước đều rơi vào bế tắt rất nhanh. Dù lúc nói nhiều, nói ít nhưng mong có thể đạt được số page là 6969 cùng với em.
  Em tham gia forum lâu hơn cô, nhìn từng người rất thân off dần. Cô không biết khi nào cô sẽ off, cũng có thể em sẽ off trước cô nhưng cũng có thể là ngược lại. Nhưng cô sẽ luôn nhớ em. Hứa luôn. Sẽ nhớ. Và mong có cơ hội được gặp em. Nhưng mà em không chịu gặp cô :'( đau lòng quá.
  P/s: Fic của em cô sẽ beta xong trước ngày 26 tháng này :v

  Gửi đến con yêu, AquariusRuby

  Két. Lí do hai mình thành mom con cứ củ chuối kiểu gì.
  Con là một người rất đáng yêu, chân thành mặc dù lâu lâu có hơi điên :v. Mom rất, rất, rất quý con. Con là một người quan trọng đối với mom.
  Xin lỗi con vì sự hời hợt của mom, xin lỗi. Thật sự thì nhiều lúc mom thấy mình không xứng đáng nhận nhiều sự quan tâm từ con đến thế. "Sống là cho, đâu phải nhận riêng mình." Xin lỗi vì nhận từ con quá nhiều nhưng mom trao lại chẳng bao nhiêu.
  Nhưng tính mom là vậy rồi, dù cố gắng nhưng mom vẫn hời hợt kiểu gì ấy. Với lại mom cũng không biết những lời quan tâm. Hoặc có thể là do mom vốn dĩ không quan tâm đến cảm xúc của người khác.
  Những lúc con buồn, nản, mom cũng chẳng biết an ủi như nào cho đúng.
  Có hôm con hỏi hôm nay mom sao vậy, thật sự mom cũng không nhận ra mom đang nói chuyện kiểu khác với con. Xin lỗi vì có thái độ không tốt với con. Mom biết được dù mom có mệt mỏi với cuộc sống này như thế nào thì sự mệt mỏi đó so với con cũng chỉ là hạt cát giữa sa mạc. Mà con đừng nghĩ rằng những lúc mom nói chuyện kiểu lạ thì đều đang mệt nha =)) tính thật của mom là vậy đó, nói chuyện rất ngắn gọn.
  Mom không hứa trước được sau này sẽ quan tâm con nhiều hơn hay những thứ đại loại vậy, vì mom là một người không giữ được lời hứa.
  Nhưng mom luôn sẽ lắng nghe những khi con muốn nói, mà mom không biết trả lời sao đâu đấy, nghe thôi thì được. Đây có lẽ là điều duy nhất mom chắc chắn làm được. Mom cũng sẽ giúp con khi con cần và đương nhiên nó phải nằm trong khả năng của mom.
  Hôm nay con thi, mom không phải là một người ngoan đạo, nhưng mom sẽ cầu may mắn và bình an cho con.
  Cuối cùng, cảm ơn con vì đã luôn bên cạnh mom. Yêu con nhiều <3

  Gửi đến anh UppsYi

  Đầu tiên là xin lỗi anh vì khoảng 1 năm trước em đã đu bám, làm phiền anh hơi nhiều.
  Tiếp theo là cảm ơn anh vì đã cho em một trải nghiệm rất mới, thứ gọi là theo đuổi người khác. Và sau lần ấy, em cũng đã rút ra kinh nghiệm cho bản thân là không nên đu bám người khác để tránh hại đời người ta =))
  Người ta có nói, 3 năm là 1 thế hệ. Anh với em vừa cách nhau đúng 3 năm. Và đúng là cách nhau 1 thế hệ thật.
  Ban đầu em thấy anh kiểu hiền, nói chuyện ngọt (em thích mấy người nói chuyện ngọt :v) và có một chút gì đó nghiêm túc, người lớn. Nhưng sau một thời gian, đặc biệt là lần cuối mình nói chuyện, em cảm thấy anh như đang trẻ hóa. Nhưng đó không phải là vấn đề gì quan trọng cả.
  Anh lớn rồi, đương nhiên phải có cuộc sống riêng của mình. Em của một năm trước vẫn còn rất trẻ con, nhưng em của một năm sau đã chính chắn hơn nhiều, có lẽ những thứ em đang gánh giúp em thêm phần chính chắn. Nói dong dài vậy chắc đã đủ rồi, quen biết gần một năm chắc cũng đủ rồi.
  Em chúc anh có một cuộc sống hạnh phúc. Có lẽ năm sau hay năm sau nữa, em không còn viết những thứ như thế này nên chúc anh trước. Chúc anh sau này ra trường không bị thất nghiệp =))
  Xin cảm ơn anh lần nữa <3

  Gửi đến Béo, Voice Axon

  Tuy bây giờ không còn tiếp xúc nữa nhưng anh vẫn xem những ngày trước đây là kỉ niệm đẹp. Những lúc tám tới khuya, những lúc nửa đêm mà còn call video, những lúc hai đứa đi chơi dù nhà xa nhau vl ra. Mình quen biết nhau là nhờ Thanh. Và có lẽ hai đứa mình không hợp nhau. Anh thích những người có tính cách đơn giản hơn. Dù sao cũng cảm ơn em thời gian qua, thời gian mà hai đứa mình đã từng rất gắn bó.

  Gửi đến con yêu, LynnPryde

  Ban đầu mom không thích con (hình như mom có nói rồi), méo đùa đâu :v không thích thật ấy vì thấy con nháo nháo kiểu gì. Mom lại là người thích kiểu lễ phép hơn. Nhưng sau này thấy con rất đáng yêu, lại còn bánh bèo hơn mom tưởng. Dù là mom con nhưng ít khi hai mình nói chuyện, nhưng mỗi lần nói chuyện lại cảm thấy thân thiết hơn một tí.
  Gần đây, mom, con và Két tương tác với nhau nhiều hơn. Mom rất thích như vậy, vì tình cảm là phải từ từ mà có. Mom rất không thích phải lâm vào cảnh "xa mặt cách lòng". Nhưng mình vẫn có những khác biệt về sở thích, mom mong điều đó không làm tình cảm giảm đi.
  Năm nay con thi chuyển cấp, mom chúc con vào được trường mà con mong muốn. Yêu con <3

  Gửi đến em yêu, denxam

  Mình quen biết nhau thông qua Két. Mối quan hệ giữa hai đứa mình thay đổi khá nhiều, từ cô chú, tới chị em, rồi lâu lâu hứng lên thì gọi yêu qua yêu lại. Có thời gian hai đứa mình rất thân. Chị kể cho em những chuyện mà chị chưa từng kể với ai. Em có lẽ cũng vậy. Chị rất quý em, phần lớn là vì em có suy nghĩ khá hợp với chị nên khi nói chuyện với em cũng thấy được an ủi phần nào.
  Chị nhớ những ngày đó. Em có như chị không?
  Chị biết em đang bận học, hoặc là những việc trong cuộc sống của em mà em phải đối diện. Nhưng người ta vẫn thường nói, "xa mặt cách lòng", có lẽ đó là tình trạng của chúng ta lúc này.
  Chị có từng nói với em, gặp chuyện gì thì sẽ kể cho em, và em cũng vậy. Nhưng chị biết đó chỉ là một câu nói. Chị không thể thực hiện được lâu dài, và em cũng vậy.
  Mong có thể được gặp em trước khi em đi sang nơi khác học. Yêu em nhiều lắm Gin. <3

  Gửi đến chị Nhiếm, Gloria Cancer

  Cảm ơn chị đã luôn giúp đỡ em. Thề là trong dàn staff, em quý chị nhất. Dù em với chị không thân thiết gì hết á.
  Em có đọc được, em biết được chị mong em đậu mod vì phần nào đó cảm thấy có lỗi với Két. Nhưng điều đó không quan trọng, vì ít ra chị có mong em có thể đậu.
  Em khá thích những người cung Cự Giải, có lẽ thế nên em auto mến chị sẵn rồi.
  Lúc mới lên tmod, chị hướng dẫn em rất nhiệt tình. Lúc quản lí box hay làm event nào thì em cũng thấy chị làm việc ok lắm. Nói chung là em thích làm cùng với chị.
  Năm nay chị thi đại học, chị cố gắng để vào được trường chị muốn nhé!
  YÊU CHỊ <3

  Gửi đến Sâu, A Space Chicken

  Cô chẳng nhớ vì sao lại quen biết con nữa.
  Lúc cô mới chơi forum, theo cô thấy con hot vch.
  Trong forum này có rất nhiều người tài, và con là một trong những số đó. Con des đẹp lắm.
  Cảm ơn con vì đã chịu hướng dẫn cô des. Được con làm sư phụ là một điều may mắn đối với cô.
  Sau này con đã cho cô xuống núi, tự mình chiến đấu. Ban đầu không có con, cô rất rất rất tự ti về sản phẩm của mình. Nhưng cô ngại khi sản phẩm nào cũng phải phiền con. Sau một thời gian thì cô đã cảm thấy khá hơn. Có lẽ quyết định cho cô xuống núi là đúng đắn. Cô không thể dựa dẫm mãi vào con được.
  Một lần nữa, cảm ơn con nhiều lắm lắm <3
  Khoảng thời gian một năm qua, mình thật sự học được rất nhiều điều từ mọi người. Những điều đó đã giúp Miêu của ngày hôm nay hoàn thiện hơn Miêu của một năm trước. Từ một đứa không bao giờ đưa ra ý kiến, từ một đứa ngại xông pha đã trở thành một người dám đứng trước đầu ngọn gió, trở thành một người năng nổ, tham gia vào nhiều vị trí, công việc.

  Một điều không thể phủ nhận là forum MN12CS giống như một xã hội thu nhỏ. Ở đây, mình tiếp xúc, va chạm với nhiều kiểu người, tốt có, xấu có. Và những người ấy đã giúp mình trở nên thần kinh thép hơn, đương nhiên cũng làm mình thêm phần nghiêm túc. Con người ai rồi cũng phải lớn, cũng phải trưởng thành. Trong quá trình đấy, mình rất vui vì đã lựa chọn quay lại nơi này, nơi đã mang lại cho mình nhiều bài học, kinh nghiệm nhất, cũng đã mang lại cho mình khoảnh khắc vui vẻ nhất tính tới thời điểm này.

  Cũng trong một năm này, có những thứ có lẽ là không vui hoặc không mong muốn xảy ra, nói chung là những biến cố đã qua, nhưng sự thật thì không thay đổi được. Và bản thân mình cũng không hối hận khi để những việc đó diễn ra như thế.
  Có người từng thân trở nên xa cách. Có người từng xa cách lại trở nên thân. Có lẽ vậy.

  Mình không rõ khi nào thì nick mình sẽ mãi mãi trong trạng thái không hoạt động. Có thể là một năm nữa, hai năm nữa, năm năm nữa,... Mình không biết trước được, không ai biết trước được. Mình không cầu mong điều gì to tát, cũng không cầu mong có thể duy trì những mối quan hệ ở đây đến hết cuộc đời, chỉ mong giây phút này có thể kéo dài thêm một chút, để những kí ức của mình về forum này có thể dày đến mức không thể quên được.

  #160516 <3
  #160517 <3
   
  Last edited: May 16, 2017
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Share