Những câu nói hay trong tiểu thuyết ngôn tình !!!

Discussion in 'Tào Lao Bí Đao' started by Fiona Dao, Oct 28, 2012.

 1. Fiona Dao

  Fiona Dao ♫★She Always Smiles♫★
  • 113/128

  Joined:
  Jul 21, 2012
  Messages:
  2,740
  Likes Received:
  7,750
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Phù thủy
  :) Hi, mình là fan của tiểu thuyết ngôn tình, hầu như truyện nào mình cũng đọc , tác giả nào cũng thích nhưng thích nhất vẫn là Cố Mạn, Tân Di Ổ, Minh Hiểu Khuê, Mèo lười ngủ ngày và còn rất nhiều nữa ko tiện liệt kê ( thật ra là tạm thời ko nhớ:P ). Mình muốn chia sẻ những câu nói hay cho các bạn cũng chung sở thích như mình, mong mọi người thích. I hope so :x  - Cô tưởng rằng đó là ánh trăng rực rỡ nhất trong cuộc đời cô, nhưng trăng tròn sáng quá, cuối cùng sẽ lạnh giá.

  Ai yêu trước, người ấy sẽ thua

  Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô.

  Khi một đưa trẻ biết kim cương đẹp hơn hạt pha lê xinh xắn thì đứa trẻ này đã trưởng thành,đến một ngày nào đó em sẽ hiểu, con người ai cũng phải yêu mình trước. Anh không thể yêu em với hai bàn tay trắng”.

  Trái Đất này không thể vì sự đau khổ của một người mà thay đổi quy luật tự nhiên của nó, trong giấc mơ cô tuyệt vọng đến mức không tin rằng sẽ còn ánh mặt trời. Nhưng hôm sau mặt trời vẫn lên như thường, cuộc sống vẫn tiếp.

  Đối với phụ nữ, tình yêu là toàn bộ cuộc sống, nhưng đối với đàn ông, đó chỉ là một phần nhỏ trong cuộc sống của họ, cho dù lúc đầu họ hứa hẹn thế nào, nhưng khi phải đối mặt cho sự lựa chọn, họ luôn luôn thực tế.

  Giống như trái tim của chúng ta, một thời rộn ràng trong ngực, nóng bỏng đến mức không lúc nào yên, sốt sắng muốn đi tìm người chia sẻ, chưa bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó nó sẽ lạnh giá, lạnh giá đến mức chúng ta phải khép lại.

  <Anh có thích nước Mỹ không>

  - Nếu hồi ức có thể bị mai một đi,rất có thể mối tình đã qua kia cũng rất tầm thường trong biển người mênh mông đó.

  Đó là cảm giác khi người ta đang sống mùa đông lạnh lẽo chợt thấy được mùa đông ấm áp và tâm trạng vui tươi hớn hở, tuyệt diệu vô cùng.

  Lúc em trưởng thành, anh là đôi cánh trong tuổi thơ ngây của em; lúc anh ra đi, em cũng không được dựa vào anh lần cuối. Em sợ nếu Thiên Đường không còn chỗ trống, vậy thì khi anh ra đi mãi mãi, em có thể phiêu bạt ở đâu đây?

  Nếu như nước mắt mà còn giả dối được thì trên đời này còn thứ gì để có thể coi là thật được đây!

  <Hồng hạnh thổn thức>
  Nỗi đau có thể diễn tả được không phải là nỗi đau thực sự.
  Tình yêu có thể bắt đầu lại từ đầu cũng không phải là tình yêu thực sự.
  Anh sẽ mãi không biết em yêu anh biết nhường nào.
  Em cũng không biết.
  Cả hai chúng ta đã phản bội lẫn nhau, làm tổn thương đến nhau nhưng chưa bao giờ từ bỏ nhau.
  Thế nhưng trong cái thời đại này, ai dám nói tình yêu bị phản bội không phải là tình yêu thực sự ?.
  <Cô đơn vào đời - Dịch Phấn Hàn>
  - Những người yêu thầm đều nhớ rất rõ cảm giác khó diễn tả ấy. Dù sau này nhớ lại vẫn cảm thấy xót xa trong lòng, giống như quả táo xanh vậy, nhìn thì đẹp nhưng ăn thì chua chát. Có lẽ tình yêu vào cái tuổi ngây thơ ấy đẹp ở chính vị chua chát và không có kết quả.

  Một câu chuyện kết thúc đồng nghĩa với việc một câu chuyện mới bắt đầu. Trái đất không vì bất kỳ ai mà ngừng quay, cuộc sống vẫn mãi tiếp diễn, dù xảy ra chuyện gì, âu sầu ủ dột, tìm cách trốn chạy hay dũng cảm, kiên cường đối mặt đều phụ thuộc vào tố chất tâm lý của mỗi người

  Bài hát của A Tang đã nói: “Tình yêu chỉ là ảo tưởng ngọt ngào, ai tưởng thật người ấy sẽ mắc lừa”.
  Tiếc rằng có nhiều lúc miệng nói không tin nhưng trong lòng vẫn không thể kiềm chế được và vẫn tin.Trong quãng thời gian yêu nhau trước đây, Vệ Nam thấy mình đã tin vào tình yêu một cách ngu ngốc, toàn tâm toàn ý với tình yêu ấy. Không giống với những người coi tình yêu là một lần trải nghiệm, không giống với những người khi chia tay cảm thấy rất nhẹ nhàng, bình thường. Vệ Nam luôn nghĩ rằng mình thật ngây thơ và nực cười. Sợi chỉ buộc vào tim ấy thỉnh thoảng lại xiết lại thật chặt. Tuy nó rất mảnh, mảnh đến nỗi bình thường không thể cảm nhận được, nhưng mỗi lần xiết chặt lại khiến người ta thấy nhói đau và ngạt thở.Sợi chỉ mảnh ấy lúc nào cũng nhắc nhở Vệ Nam luôn nhớ rằng trước đây mình yếu đuối thế nào. Yếu đuối vì không thể vứt bỏ tất cả để theo đuổi tình yêu, yếu đuối vì suy nghĩ quá nhiều, do dự không dám quyết định, yếu đuối vì rất yêu người ấy nhưng lại không dám bước chân vào thế giới ấy, yếu đuối vì dù đã chia tay nhưng lúc nào cũng nhớ đến người ấy…Thực ra quy cho cùng, những lý do ấy chẳng qua chỉ vì suy nghĩ quá nhiều, không có dũng khí mà thôi.
  Ốc Sên chạy (Diệp Chi Linh)
  -* "Thực ra, tình yêu là một căn bệnh, ai rồi cũng sẽ có ngày mắc phải, hoặc sớm hoặc muộn, có thể nhẹ một chút hoặc cũng có thể nặng một chút. Có một loại thuốc đặc trị duy nhất, đó là trái tim của anh; nếu anh không chịu hiến dâng, em sẽ giống như đóa hoa hồng bị mất nước, dần dần khô héo úa tàn, mãi mãi chẳng bao giờ có mùa xuân..."
  (Muôn nẻo đường yêu - Tuyết Tiểu Thiền)
  -* "Còn bảy năm nay, anh đã đếm bao nhiêu lần chín trăm chín chín?
  Không phải không nghĩ đến bỏ cuộc, chỉ là không có cách nào đếm đến một nghìn."

  "Trong máy là giọng nói trầm ấm quen thuộc của Dĩ Thâm, không hiểu tại sao Mặc Sênh cảm thấy xúc động, nhưng có luồng gió ấm thổi vào làm cho thế giới của chị trở nên an toàn bình yên.
  Mắt chị mờ đi.
  - Dĩ Thâm, em rất nhớ anh...
  Mặc Sênh tưởng như nghe thấy mình nói, hoặc là, hoặc là con người khác của mình, con người nơi đất khách đang nói với Dĩ Thâm.
  Em nhớ anh...
  Dĩ Thâm, anh có biết không?
  Em từng đứng trên con phố xa lạ ở một đất nước xa lạ, những con người với màu da khác lạ lướt qua trước mắt, ngay một dáng người giống anh cũng không nhìn thấy. Bây giờ cuối cùng đã có thể nói với anh, em rất nhớ anh..."

  "Họ cho tôi mười năm, tôi cần Mặc Sênh cả đời."

  "Sau này em sẽ hiểu, ở nơi nào đó trên thế giới này có cô ấy xuất hiện, những người khác chỉ là tạm bợ. Anh không muốn tạm bợ."
  (Bên nhau trọn đời - Cố Mạn)
  - "Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc...

  Khi còn son trẻ chúng mình cũng đã từng lạc bước, nhưng vẫn ổn. Ngược xuôi ngang dọc, thì ra anh vẫn ở đây..."
  (Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ)
   
 2. Fiona Dao

  Fiona Dao ♫★She Always Smiles♫★
  • 113/128

  Joined:
  Jul 21, 2012
  Messages:
  2,740
  Likes Received:
  7,750
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Phù thủy
  "Ốc sên vác trên mình chiếc vỏ nặng nề, lê từng bước, từng bước về phía trước. Dù gian khổ thế nào nó cũng không muốn từ bỏ, bởi chiếc vỏ ấy đã gắn chặt với cuộc đời nó. Mỗi người chúng ta đều là một phần cuộc sống của một người nào đó, ở tận sâu trong trái tim, không thể tách rời."

  Ốc sên chạy ( Điệp Chi Linh)
  “Chúng ta yêu con bởi vì con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác với chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó. Chúng ta đã không cứu được mẹ con, nhưng chúng ta có thể giúp con. Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con trở thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Chúng ta cảm thấy con cũng yêu chúng ta như vậy, chúng ta là bạn con, là gia đình của con, và chúng ta muốn con biết rằng nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng tự hào: chúng ta học được cách trân trọng, quý mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta! Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta hiểu được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.
  ...
  “Chỉ những kẻ thực sự dám thì mới có thể bay”.
  Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay - Luis Sepúlveda.
  "Thượng đế rất thông minh, trong lần đầu tiên của cuộc đời người con gái, ông đã để cho họ cảm thấy đau đớn tột cùng trước sự tấn công của người đàn ông, bởi niềm vui sẽ trôi qua trong tích tắc, chỉ có niềm đau là khắc cốt ghi tâm, người con gái ấy có thể quên người đàn ông đã đem đến cho cô niềm vui mạnh mẽ nhất, nhưng mãi mãi không thể quên người đã khiến cô đau đớn trong lần đầu tiên."
  Anh có thích nước Mỹ không - Tân Di Ổ

  Một người đã có thời gần gũi như da thịt trên người, hóa ra cũng bặt vô âm tín giữa biển người mênh mông.
  ...
  Ông trời có thể xui khiến hai kẻ có tình trùng phùng nơi chân trời góc bể, thế mà bốn năm dài đằng đẵng chẳng đưa đẩy cho hai người bọn họ hội ngộ lấy một lần, ắt hẳn là trừng phạt bọn họ yêu nhau còn chưa đủ sâu nặng.
  ...
  Thời gian đúng là một thứ đáng sợ, nó phũ phàng bằng tất thảy, từng nhát từng nhát phạt sạch hết những dấu vết dù êm lành hay tệ hại, chỉ còn lại vết sẹo mờ nhòa chẳng rõ hình hài...
  ...
  “ Từ khía cạnh y học mà nói, mất đi cảm giác đau cũng là một dạng bệnh, hơn nữa còn khá nguy hiểm, bởi vì một người nếu không biết đau là gì thì anh ta cũng sẽ không thể biết bệnh tình của mình nghiêm trọng đến mức nào"
  ...
  ...rất trân trọng tất cả những gì mình có được lúc này, có điều con tim thiếu vắng một mảnh nào đó, bản thân cô không hề phát hiện ra, chỉ biết cả lúc vui mừng nhất trong lòng vẫn cứ thấy quạnh hiu, nửa đêm tỉnh giấc trống vắng khôn cùng, chẳng thể nào bù đắp cho nổi...
  ...
  “Cũng phải, người ta phải luôn nếm trải cái không hạnh phúc, thì mới hiểu thế nào là hạnh phúc…”
  ...
  “Không, anh sẽ không buông tay đâu, cho dù làm tổn thương lẫn nhau thì anh vẫn muốn ở bên em”.
  ...
  Tình yêu chính là cái thứ thế này đây, nó không vì một người đánh mất mà khiến người khác có được, nó chỉ khiến cho tất thảy mọi người đều tan nát cõi lòng.
  ...
  "Trên thế giới này đâu có điều luật nào quy định rằng anh yêu một người, người ấy bắt buộc phải yêu lại anh? "
  ...
  Hóa ra anh vẫn ở đây - Tân Di Ổ
   
 3. vanmiki

  vanmiki Chị Đẹp Quốc Dân
  • 123/128

  Joined:
  Sep 3, 2012
  Messages:
  479
  Likes Received:
  1,040
  Trophy Points:
  123
  Gender:
  Female
  Location:
  EXO Planet
  Facebook:
  http://www.facebook.com/vanmiki
  Hihi hay lắm bạn cho mình góp chung thêm vài câu nhá:
  Chờ đợi vốn không phải là điều đáng sợ, điều đáng sơ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ
  (bên nhau trọn đời - cố mạn)
  Nếu biết 1 ngày anh sẽ yêu em nhiều như thế, nhất định anh sẽ yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên
  (yêu em từ cái nhìn đầu tiên - cố mạn)
   
 4. Crabmebaby

  Crabmebaby Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Aug 26, 2012
  Messages:
  602
  Likes Received:
  701
  Trophy Points:
  93
  Woa hay quá đi.......:x:x:x.....nhưng cũng buồn nữa...:too_sad0:
   
 5. Fiona Dao

  Fiona Dao ♫★She Always Smiles♫★
  • 113/128

  Joined:
  Jul 21, 2012
  Messages:
  2,740
  Likes Received:
  7,750
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Phù thủy
  "Một thời chúng ta tưởng rằng có thể chết vì tình yêu, thực ra tình yêu không thể làm con người ta chết, nó chỉ có thể châm 1 mũi kim vào chỗ đau nhất, rồi chúng ta muốn khóc mà không thể có nước mắt, chúng ta trằn trọc trăn trở, chúng ta trở nên lão luyện, chúng ta trở nên rắn rỏi. Anh không phải là gió, em cũng không phải là cát, dù quấn quít thế nào cũng không thể đến được chân trời, lau khô nước mắt, sáng mai chúng ta đều phải đi làm."
  Anh có thích nước Mỹ không? - Tân Di Ổ
  Thật kì lạ! Con người ta thường đột nhiên cảm thấy hẫng hụt khi chạm vào những thứ tưởng như ao ước từ lâu. Trạng thái ấy ban đầu tựa như là thỏa mãn, càng về sau càng giống như đạp từng bước xuống vực. Xuống vực. Hai bên là vách đá mềm trơn ướt, ko thể bấu víu vào đâu.Những cành cây cũng rất mềm rủ xuống như những cánh tay người đầy khích lệ cứu vớt, nhưng chỉ chạm vào là sẽ rơi!Vậy những điều ao ước kia có thật không? Tận sâu trong nó là điều gì? Nếu ao ước không phải là thật,thì từng ấy thời gian bỏ ra để theo đuổi một thứ vốn-không-thật chẳng phải đầy xót xa hay sao?
  Khi tôi nhận ra xung quanh mình chỉ còn là một màn sương ảo trắng xoá ,cũng là lúc sợi dây neo cuối cùng bị chặt đứt. Kết nối vô hiệu ! Và tôi ra đi.. Mất tích. Ban đầu chỉ là những dấu chấm câu, rồi đến chấm than, rồi đến đôi mắt, rồi đến đôi tai, rồi môi kia cũng im lặng mãi. Mất tích. Con người ta hoang đường hơn trong thế giới này. Hoang đường, ấy là một từ đẹp đẽ đến vô thường!
  Mảnh ký ức mùa thu – Lâm An
  Trong hàng triệu người gặp được một người, trong hàng triệu năm, giữa biển thời gian mênh mông vô hạn, không có bước nào sớm, cũng chẳng có bước nào muộn, vừa khéo đuổi kịp nhau, cũng chẳng có lời nào đáng nói, chỉ có một tiếng hỏi nhẹ nhàng, “Ồ, em cũng ở đây à?”. Trời, thật là cảm động, thế mới gọi là tình yêu chứ, đích thực là tình yêu sét đánh
  Người anh em tốt nhất chính là người cần khi bán rẻ!
  Tình yêu của đàn ông thì kéo dài được bao lâu? Ở đâu thực sự tồn tại những lời thề non hẹn biển, biển cạn đá mòn, rồi nào là lâu dài mãi mãi, đời đời kiếp kiếp? Tất cả đều chỉ là những lời lừa gạt của đàn ôngđối với phụ nữ, hoặc là của phụ nữ với chính mình mà thôi, để rồi đến cuối cùng chỉ là một câu “Xin lỗi.”
  Thực ra, cho dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng có những lúc tưởng mình là người đặc biệt nhất trong con mắt của đối phương.
  Chuyện đáng sợ thứ nhất trong cuộc đời, đó là kiên trì thứ không nên kiên trì, bỏ qua những thứ không nên bỏ qua
  Ai cũng nói đời người quanh co thế sự khó đoán, quanh đi quẩn lại bao năm vẫn sẽ quay về chỗ cũ, gặp được người ấy nhìn thấy cảnh ấy, một câu “thì ra em vẫn ở nơi đây” đã nói lên toàn bộ những cảm thán. Nhưng có mấy ai hiểu cho nỗi khổ của người đứng đợi ở chốn xưa?
  Bản sắc thục nữ-Tiên Chanh
  Quá khứ chỉ còn là ký ức, từ lâu nó đã không còn giống với hình ảnh trong mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên quay đầu lại, quay đầu nhìn lại sẽ làm mất đi những gì tốt đẹp ban đầu và rồi sẽ thất vọng mà thôi.
  Tình yêu hồi còn trẻ thật đơn giản, anh đối với em tốt, em cũng đối tốt lại với anh, thế là đã có cả một thế giới. Nhưng, bây giờ ai mà có thể quay đầu lại để rồi ngây thơ, trong sáng như ngày xưa. Những năm qua cô đã học cách cảnh giác và đề phòng với thế giới này, nếu lại tiếp tục nghiến răng kiên trì để sống cho qua ngày với anh ta, đến chính cô cũng còn không biết được rằng mình liệu còn có thể kiên trì được nữa hay không.
  Chín năm, những ký ức đẹp đẽ của mình cũng đã đổi màu vì tình yêu.
  Trái tim cô dường như ngừng đập, đó là dáng hình vô cùng quen thuộc, thậm chí nhắm mắt lại cô cũng có thể đưa tay vẽ lại gương mặt ấy, mùi thơm của xà phòng trên người anh vẫn như còn vương vất trên mũi cô, nụ cười của anh luôn nằm ở nơi sâu kín trong ký ức cô. Cô nhớ tới tất cả những gì có liên quan đến anh, nhưng không bao gồm người phụ nữ nhỏ nhắn mặc bộ lễ phục màu đỏ rực rỡ đang đứng cạnh anh lúc này.
  Thì ra giải thích về những người khách qua đường là, hai người đã từng yêu nhau và thề non hẹn biển, đã có thể làm như những người xa lạ trong khoảng cách chỉ hai chục xen-ti-met, rồi sau đó ai cũng hôn người bên cạnh mình, đến cả nụ cười cũng lộ rõ sự thật rớm máu.
  Có lẽ tất cả đều không phải. Chính vì biết rõ tình yêu rồi cũng dần nhạt nhoà theo năm tháng, đến cả những lời ngọt ngào nhất rồi cũng sẽ trở thành những vị đắng, cho nên người ta mới luôn nhớ tới tình yêu ban đầu không vụ lợi, tính toán. Hiện thực là như vậy, muốn cao thượng hơn thì thật là khó.
  vì tình yêu này nếu có phải vứt bỏ cả thế giới cũng rất đáng.
  Muôn nẻo đường yêu
  Đó chính là đời người. Tất cả mọi chuyện đã từng xảy ra trong qúa khứ đều sẽ qua đi cùng thời gian, bên cạnh mỗi một người đều có những người phù hợp với số phận của mình.
  Quá khứ chỉ còn là ký ức, từ lâu nó đã không còn giống với hình ảnh trong mắt năm nào. Dù có lưu luyến cũng không nên quay đầu lại, quay đầu nhìn lại sẽ làm mất đi những gì tốt đẹp ban đầu và rồi sẽ thất vọng mà thôi. Kẻ gây ra điều đó, không gì khác là thời gian với khoảng cách của những năm tháng
  Có lẽ, tất cả những gì mà bạn đã có đều tốt đẹp, chỉ cần bạn không còn sở hữu nó
  Cuộc đời như một chuyến xe, mà chúng ta là những người lái xe, mỗi khi qua một bến, sẽ có người lên và người xuống, những người cùng chúng ta lúc mới khởi hành phần nhiều giữa đường sẽ rời xa chúng ta, còn người theo suốt chuyến hành trình thì rất ít. Thậm chí chẳng có một ai
  Đàn ông sẽ không bao giờ hiểu được trong những giọt nước mắt chứa đựng bao nhiêu tình cảm và suy nghĩ phức tạp của phụ nữ, cũng không bao giờ hiểu được khi chia tay phụ nữ khóc phần nhiều là vì chính bản thân họ. Vì những lời thề non hẹn bể yếu ớt.Vì nỗi đau và sự tuyệt vọng tràn ngập trong lòng.
  Nghe nói anh yêu em
   
 6. please be mine

  please be mine Hành Tinh
  • 133/170

  Joined:
  Sep 4, 2012
  Messages:
  1,880
  Likes Received:
  2,863
  Trophy Points:
  133
  Occupation:
  Gió..✫¸.•°*”˜˜”*°•.✫
  Location:
  *˛˚ღ •˚ Mùa đông
  Mình cũng thích tác phẩm: Bên nhau trọn đời của tác giả Cố Mạn :x:x:x
   
  Sapodilla and Fiona Dao like this.
 7. DarkSecrets

  DarkSecrets Hành Tinh
  • 123/128

  Joined:
  Jul 10, 2012
  Messages:
  577
  Likes Received:
  533
  Trophy Points:
  123
  Gender:
  Female
  Location:
  Blue Moon
  Yahoo! Messenger:
  ronniedirty_moneytalks_99
  Facebook:
  http://www.facebook.com/tuvu.khuynhlang
  Xin phép chị cho em bổ sung thêm vài câu nữa cũng ý nghĩa:

  Trên thế gian này vốn không có cái gọi là thiên trường địa cửu, có khắc cốt ghi tâm ra sao thì vết thương cũng sẽ dần phai mờ đi theo thời gian, mà người ở lại thì không hề nhận ra, vẫn cất giữ vật báu này ở một nơi mong manh.

  Ta cái gì cũng biết, thật ra cái gì ta cũng biết, chỉ là ta không thể nói, biết nói ra thế nào đây? Nói ra cũng vô ích, mà không nói ra cũng là vô ích, ta chỉ có thể để ở trong lòng, mãi mãi giữ thật sâu thật kín

  Cho nên cuộc đời con người, dù tính mạng là thứ quý giá nhất, vẫn không thể sống một cuộc sống bằng phẳng vô nghĩa.

  Tuy rằng nói như vậy, nhưng đáy lòng có chút thê lương, thật sự có thể làm cho tim mình chết đi ư? Tim đã chết thì người còn có thể sống sao?

  Người trên thế gian này đều phải chết, chỉ là giây phút phải đối mặt với cái chết, không ai có cách nào đoán trước được. Kì thực trải qua nó không phải là không hạnh phúc, chỉ có thể bình thản nắm tay chờ đợi ngày cuối cùng đó đến

  Mộng tưởng thật nhiều, nhưng vướng bận cũng thật nhiều, kết quả lại phải quên đi chính mình, kìm giữ nỗi chua xót tận trong đáy lòng. Chỉ đến lúc yên tĩnh không người, mới có thể lấy ra mà gặm nhấm.

  Có lẽ mọi chuyện trên thế gian này đều như vậy, chuyện đã qua rồi được coi như chưa từng xảy ra, không cần thiết phải lao tâm khổ tứ tìm hiểu rõ chân tướng, xét đến cùng cái chân tướng xấu xa ấy chỉ khiến người ta thêm khó xử mà thôi.

  Quyền lực và địa vị cũng không thể thay đổi được gì, kẻ nắm trọn sinh tử mới là người có được thiên hạ.

  Ngươi đối với ta không tin, thì ta cũng sẽ như vậy, không thể tin ngươi. Hai chúng ta phải cùng một xuất phát điểm, mới dễ nói ra những lời chân thật

  ---Vị ương trầm phù---Tác giả: Thuấn Gian Khuynh Thành

  ღ • Tử • ღ
   
 8. Thor1201

  Thor1201 Moderator
  • 103/128

  Joined:
  Jan 26, 2012
  Messages:
  648
  Likes Received:
  2,782
  Trophy Points:
  103
  Occupation:
  Thần Sấm
  Location:
  Thần giới Asgard
  Home Page:
  Yahoo! Messenger:
  isimplydonotcare
  Những con người khốn khổ ! Nếu yêu thương họ là một sai lầm, thì ít ra, chúng ta có thể thương xót họ. - Trà Hoa Nữ ( Alexandra Duma)

  Tôi thích những mối tình câm, tình thầm. Tôi tưởng tượng đó là những mối tình da diết, sâu sắc. Mãi Mãi chẳng dám nói thật lòng, cho đến cuối đời, tình ấy vẫn bàng bạc, rập rờn, và mỗi khi có dịp (như đi qua chỗ cũ, con đường cũ, gương mặt cũ...), ta bỗng thấy nhói ran. Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi bồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình...
  - Nguyễn Ngọc Tư.

  Chúng ta vẫn thường mê mẩn vì cái đẹp, có phải không ? Chỉ khác ở cái cách chúng ta chinh phục nó. Có người theo đuổi nhan sắc, có người theo đuổi thiện tâm, ta theo đuổi những thứ phù phiếm, như một làn hương, như một giọt nước sẽ khô ngay trên da trước khi ta nhận ra. Nó phù phiếm nên ta mới thèm được chiếm giữ. Vì sau một phút nữa, một buổi nữa, ai biết sẽ ra sao. Sau một cuộc đời nữa, ai biết chúng ta sẽ đi về đâu, với những đam mê này ?

  Ai biết kiếp sau ta có gặp lại nhau không ?
  ...
  Nếu nhận ra nó không thuộc về ta, ta có dám từ bỏ không ?

  - Trang Hạ.


  Khi có những giấc mơ đã trở thành sự thật, thì cũng sẽ có những khoảng cách vĩnh viễn trong cuộc sống mà không bao giờ ta đi qua được nó...

  ...nghìn ảnh hợp tan, mây về lại trời, trăng mém góc rừng, không rõ gió vô định về đâu, là về, hay là đang ra đi ?

  Trái tim vừa nhói, lệ đã một hàng...

  -Thần Long - Trang Hạ


  "Có bao nhiêu ngọn đèn là có bấy nhiêu gia đình. Bao giờ mới có một ngọn đèn thuộc về em ?"
  "Bọ Con, anh sẽ tìm ngọn đèn cho em...
  Dù cũng chỉ là một trong ngàn vạn ngọn đèn, anh vẫn muốn nó thuộc về chúng ta, thuộc về anh và em." - Tào Đình


  Nếu là tình yêu, xin đừng ràng buộc. Dù là tình yêu, cũng đừng kỳ vọng. Hãy để tình yêu đó tự do. Bởi tự do và thanh thản là hai yếu tố quan trọng để làm nên hạnh phúc. Chúng ta sẽ không muốn buộc mình vào một chiếc áo duy nhất, dù đó là một chiếc áo đẹp.

  Phạm Lữ Ân

  "...Ồ, cuộc đời cũng như hơi thở vậy thôi. Ta không thể hít một hơi dài quá khả năng của mình. Nhưng ta có thể hít sâu hết khả năng của mình trong từng hơi thở. Tôi vẫn tin rằng nếu bạn thực sự biết hưởng thụ, bạn sẽ luôn thấy mình đã sống rất sâu.
  Nếu đã biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…?

  Phạm Lữ Ân
   
 9. Fiona Dao

  Fiona Dao ♫★She Always Smiles♫★
  • 113/128

  Joined:
  Jul 21, 2012
  Messages:
  2,740
  Likes Received:
  7,750
  Trophy Points:
  113
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Phù thủy
  -Lúc còn trẻ cô yêu một người, cho rằng tình yêu sẽ tồn tại mãi mãi.
  Sau này nhiều chuyện xảy ra như thế, cô luôn cho rằng, bản thân mình không còn sức lực nữa, để yêu một người khác.
  Lúc cô quay người đi, anh lại cứ ở đó, luôn ở đó đợi cô.

  Cô mất nhiều thời gian như thế, từng giây từng phút, dần dần lãng quên, dần dần trưởng thành, đi trên con đường đấu tranh và do dự để đến ngày hôm nay, sự lựa chọn cuối cùng cô thậm chí còn dao động. Cho đến tận hôm nay cô mới biết thật sự yêu một người, là như thế nào.
  Cho đến tận hôm nay, cô mới cảm thấy bản thân mình, có dũng khí bắt đầu lại.
  Quên đi tất cả quá khứ, kết thúc tất cả mọi thức trước đây.
  Cho đến tận hôm nay, anh mới đợi được cô.
  Cho đến tận hôm nay, cô mới đợi được anh.

  Cô phải quay về, nếu vẫn còn kịp, nếu vẫn có thể, cô muốn bắt đầu lại, toàn tâm toàn ý....

  { Giai Kỳ Như Mộng_Phỉ Ngã Tư Tồn }

  -Con người rất kỳ lạ. Càng lớn con người càng cô đơn, như vậy, rốt cuộc là cô đơn chọn lựa con người, hay là con người lựa chọn cô đơn?
  { Hào môn kinh mộng (99 Ngày Làm Dâu) - Ân Tầm }
  -Khi ấy, nếu cô biết được tất cả những điều này, cô sẽ không động lòng trước một người con trai khác.
  Khi ấy, nếu cô biết rằng đợi chờ là thử thách, cô nhất định sẽ kiên trì đến cùng.
  Khi ấy, nếu cô biết rằng đau khổ chính là sự rèn luyện,
  cô nhất định sẽ chịu đựng nó.
  Khi ấy, cô đã tuyệt vọng nên mới sà vào vòng tay ấm áp của một người con trai khác.
  Khi ấy, bất luận có làm thế nào cũng không thể quay lại được nữa...
  { Cám ơn anh khiến em yêu Bắc Kinh mùa đông này! - Nhân Gian Tiểu Khả }
  -Mỗi người phụ nữ đều có tiêu chuẩn đối với người trong mộng của mình, người thích đẹp trai, người ham tài giỏi, người thích địa vị, người mê tiền bạc, cũng có người chỉ cần người đàn ông một lòng một dạ yêu thương mình. Nếu đem ra soi xét kỹ càng, thật ra trong tất cả mọi Tình yêu đều có tính toán.

  { Chỉ là chuyện thường tình - Tâm Văn }  -Sau khi chia tay không thể làm bạn bè, vì cả hai bên đều đã bị tổn thương, cũng không thể làm kẻ thù, bởi vì đã từng yêu thương nhau, cho nên chỉ có thể làm người xa lạ thân thuộc nhất.

  { Nếu như anh yêu em - Hiểu Nguyệt }
   
 10. Sapodilla

  Sapodilla Thiên Thể
  • 93/128

  Joined:
  Oct 16, 2012
  Messages:
  705
  Likes Received:
  2,154
  Trophy Points:
  93
  Occupation:
  Gamer
  Location:
  Host Club Street
  ta cũng ham zui góp vài câu: :D
  Nếu còn một ngày để sống, em sẽ làm bạn gái anh.
  Em còn sống được ngày nào? Không có nữa.
  Vì thế nên, rất đáng buồn, em không thể làm bạn gái của anh.
  Nếu mọc ra đôi cánh, em sẽ bay xuống từ thiên đàng.
  Em có cánh hay chăng? Không hề có.
  Bởi vậy, rất đáng buồn, em không thể gặp lại anh.
  Rút hết nước bồn tắm, cũng không thể dập tắt nổi ngọn lửa tình yêu cho anh.
  Nước bồn tắm có rút hết được chăng? Có thể!
  Bởi vậy nên, thế đấy, em yêu anh.
  ----Lần Đầu Bên Nhau (Thái Trí Hằng)----
   

Share This Page

Share