Nhật kí của con mèo siêu lười

Discussion in 'Nhật Kí' started by MiêuMiêuu, Jun 5, 2016.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  30.10.2017

  Năm cuối rồi nên tôi cũng nhiệt tình với hoạt động tập thể một chút. Lớp mới không tệ như tôi nghĩ.

  Tâm trạng tôi thường xuyên hỗn loạn (?). Tôi không nghĩ tôi còn thích bạn ấy nhưng vẫn phần nào khó chịu khi bạn ấy suốt ngày nhắc tới crush. Không lẽ tôi nói với bạn ấy rằng, tôi khó chịu lắm vì tôi (từng) thích bạn?

  Mọi người cứ bảo tôi lạnh quá, mở lòng đi, nhưng sự thật thì đâu ai có ý định ở yên lòng tôi đâu. Tôi còn phải mở như thế nào nữa trong khi mọi người cứ đến và đi (trong lòng tôi) một cách dễ dàng?

  Nhân dịp nhức lưng và hơi mệt vì lao lực nên viết một tí. Chúc ngủ ngon.

  12:21 a.m
   
 2. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  5.11.17

  Cảm thấy bản thân có chút ngu ngốc. Dù đã trải qua nhiều thứ như vậy rồi, nhưng đến cuối cùng vẫn không sợ mà liều mình.

  Nhưng ít ra sau này cũng không hối hận vì không thử.

  Cố gắng hết mình dù thất bại vẫn sẽ không thấy đáng tiếc.

  Tuổi trẻ có bao lâu? Đợi đến khi nào?

  11:40 p.m
   
 3. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  7.11.17

  Hai thứ không nên tự tiện mở là tin nhắn và hình ảnh. Dù có thân thiết hay sao đi chẳng nữa thì ai cũng có sự riêng tư, ai cũng có những bí mật và ai cũng có những chuyện thầm kín, không muốn để người nào khác biết.

  Vì sao tôi lại dùng hai chữ "tự tiện"? Là vì không hề có sự đồng ý của tôi khi cầm và mở khoá điện thoại của tôi. Là vì tôi không hề hay biết điện thoại và hình ảnh của tôi đang bị người ngoài "xâm phạm". Cảm giác phẫn nộ hay bực tức tôi đều không có. Chỉ là cảm thấy bản thân có chút ngượng ngạo và sau đó mới là sự thất vọng về hành động tự tiện này.

  Kể cả bạn thân từ cấp 2 còn chưa từng tự ý mở hình ảnh hay tin nhắn của tôi ra xem nữa thì tới lượt những người này hay sao. Có lẽ tôi đang đánh giá cao nhận thức cũng như gia giáo của mọi người xung quanh rồi. :))

  Tiếp theo là chuyện ở forum.

  Từ ngày forum bị đổi thành tiếng Anh, thật sự kéo theo rất nhiều phiền phức.

  Đầu tiên là mất hết prefix và không nhận được thông báo trừ khi được tag tên hoặc được like.

  Thứ hai là hàng loạt vụ việc ba chấm xảy ra. Chẳng hạn như các bạn không phân biệt được comment và report nó khác nhau như thế nào. Và thề, nó khác nhau hoàn toàn ấy, từ giao diện cho đến mặt nghĩa lẫn mặt chữ. Tôi nhớ forum quy định trên 12 hay 14 tuổi mới được tham gia mà đúng không nhỉ?

  Cuối cùng là điều kì lạ mà dạo này hay xảy ra với tôi. Có một bạn nào đó vi phạm, tôi sang wall nhắc, và sau đó bạn không online lại nữa (?). Thường thì cách thời điểm tôi sang tầm dưới 12 tiếng. Tôi đang tự hỏi có phải các bạn bất mãn với tôi nên mới cố tình làm thế hay không? :v

  1:22 a.m
   
 4. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  14.11.17

  1. Người khác đối xử quá đáng với bạn một phần là vì bạn đã để người ta làm như vậy. Lâu dần thành thói quen. Nhưng cuối cùng, con gái vẫn là con gái, vẫn có những điều nhạy cảm và mang một tâm hồn dễ tổn thương. Họ sẽ không nhận ra họ đang quá lố với trò đùa của họ cho đến khi bạn nói chuyện một cách căng thẳng dù cho bạn không muốn như vậy.

  2. Người ta vẫn có câu, không có gì là quá trễ để bắt đầu. Thực ra, nếu bắt đầu từ lúc này sẽ không còn kịp nữa. Có những thứ bạn nhận ra quá muộn thì chỉ có thể tìm cách khác, một đường ngắn và dễ dàng hơn chẳng hạn, thay vì đi đường chính cống như những người đã bắt đầu từ sớm. Họ và bạn có cùng một cái đích và ở cùng một trận đấu. Bạn không thể nào bắt đầu sau mà vẫn đi thong thả như họ được.

  3. Con người thiếu sự quyết tâm hay mắc chứng khó lựa chọn? Tôi thì nghiên về vế sau hơn. Trước khi quyết định gì đó, tôi hay nghĩ ra nhiều trường hợp. Và chính cái nhiều trường hợp đó khiến tôi khó có thể quyết định được. Lo mất cái này mất cái kia, nhưng nếu không làm thì sợ mất cơ hội. Còn nếu không suy nghĩ kĩ trước khi quyết định thì tỉ lệ làm điều dại dột rất là cao. Tôi phải làm sao đây?

  11: 31 p.m
   
 5. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Joined:
  May 16, 2016
  Messages:
  935
  Likes Received:
  5,142
  Trophy Points:
  526
  16.11.17

  Tôi có nhiều điều muốn kể với người khác nghe về tôi, về con người tôi, về những trăn trở và cảm xúc của tôi trong cuộc sống hằng ngày. Nhưng tôi lại nghĩ, không phải ai cũng hứng thú với điều đó, và tôi cũng không muốn họ có hứng thú với những điều đó.

  1. Nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, con người phải chạy theo nhịp sống vội vã, có quá nhiều thứ cần làm và muốn làm. Có nhiều cơ hội mà bản thân họ không chắc có phải cơ hội hay không nhưng trong lòng vẫn muốn nắm lấy hoặc đang nắm lấy. Kết quả như nào thì không thể đoán trước được, vì đó là chuyện của tương lai cơ mà.

  2. Một ngày như những ngày trước, bạn nhận ra bạn đã lớn, ba mẹ thì đã già. Bạn tự nhủ thay đổi cách sống, hoặc ít ra giúp được gì đó cho ba mẹ. Cuối cùng thì, một ngày bạn nhận ra bạn đã lớn rồi.

  12:40 p.m
   
  Aries Shirakiin Reimu likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Share