Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Nhân Mã, Bảo Bình, Cự Giải, Sư Tử, Thiên Yết, Song Ngư] I.O.I

Discussion in 'Hồ Sơ Người Nổi Tiếng' started by Lee Kyou Nghi, Sep 28, 2016.

 1. Lee Kyou Nghi

  Lee Kyou Nghi Hành Tinh
  • 250/213

  Joined:
  Feb 23, 2015
  Messages:
  441
  Likes Received:
  1,289
  Trophy Points:
  250
  I.O.I - Nhóm nhạc "tổng hợp"
  I.O.I hay còn được viết là IOI (Hangul: 아이오아이; viết tắt của "Ideal Of Idol") là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi công ty CJ E&M thông qua chương trình thực tế sống cònPRODUCE 101 của kênh truyền hình Mnet và được quản lí bởi công ty YMC Entertainment. Nhóm gồm 11 thành viên được nhiều khán giả bình chọn nhất trong số 101 thực tập sinh đến từ nhiều công ty giải trí khác nhau tham gia PRODUCE 101.

  I.O.I là nhóm nhạc dự án và được dự kiến hoạt động trong khoảng 10 tháng với 4 đợt quảng bá (2 đợt của cả nhóm và 2 đợt của nhóm nhỏ), sau đó, các thành viên sẽ quay về công ty của họ.
  I.O.I chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 5 năm 2016 với mini album Chrysalis với bài hát chủ đề "Dream Girls".

  Ngày 9 tháng 8 năm 2016, nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I gồm 7 thành viên (Nayoung, Chungha, Jieqiong, Sohye, Yoojung,Doyeon, và Somi) phát hành single album Whatta Man với bài hát chủ đề "Whatta Man (Good Man)".
  Trước khi ra mắt:

  Show truyền hình thực tế sống còn PRODUCE 101 và pre-debut single Crush

  PRODUCE 101 là chương trình thực tế sống còn mới của kênh truyền hình Mnet nhằm tuyển chọn 11 thành viên cho 1nhóm nhạc nữ từ 101 thí sinh tham gia. Đa số các thí sinh đều thuộc sự quản lí của các công ty giải trí lớn nhỏ. Trong số 101 thí sinh, có một vài gương mặt quen thuộc đến từ các cuộc thi hát nổi tiếng như KPOP STAR, SuperstarK,... một số khác được chú ý nhờ có mối quan hệ với người nổi tiếng, như Kim Ju-na là em cùng cha khác mẹ của nam diễn viên Kim Soo-hyun, Kim Tae-ha là em họ của nam ca sĩ Kim Jun-su (JYJ),... Ngoài ra, còn có những thí sinh đã ra mắt như Chanmi (Coed School và 5dolls), Chaekyung và Shiyoon (PURETTY), Cathy và Chaeyeon (DIA),... PRODUCE 101 bắt đầu phát sóng từ tháng 1 năm 2016.

  Tập 11 của chương trình PRODUCE 101 phát sóng ngày 1 tháng 4 năm 2016 công bố tên nhóm nhạc nữ do công ty CJ E&M thành lập và công ty YMC Entertainment quản lí là I.O.I và 11 thành viên của nhóm do chính khán giả bình chọn theo thứ hạng từ 1 đến 11 là Jeon So-mi, Kim Se-jeong, Choi Yoo-jung, Kim Chung-ha, Kim So-hye, Zhou Jieqiong, Jung Chae-yeon, Kim Do-yeon, Kang Mi-na, Lim Na-young, và Yoo Yeon-jung.

  Trong các thành viên của I.O.I, Kim Se-jeong từng là thí sinh của cuộc thi KPOP STAR 2 năm 2012. Jung Chae-yeon đã ra mắt với nhóm nhạc nữ DIA vào năm 2015 và từng đóng cameo trong web drama 달콤한 유혹 (Sweet Temptation) của nhóm nhạc T-ARA, Choi Yoo-jung, Kim Do-yeon từng xuất hiện trong web drama To Be Continued của nhóm nhạc ASTRO, và Jeon So-mi đã tham gia chương trình thực tế sống còn SIXTEEN tuyển chọn thành viên cho nhóm nhạc nữ mới của công ty JYP Entertainment (TWICE) trên kênh truyền hình Mnet vào năm 2015.

  Trước đêm chung kết của chương trình PRODUCE 101, công ty YMC Entertainment xác nhận rằng I.O.I sẽ đóng 7 quảng cáo với mức lợi nhuận ít nhất là 1.4 tỷ won, đồng thời, có hơn 10 quảng cáo khác đang được công ty xem xét.

  Theo kế hoạch ban đầu, I.O.I được dự kiến ra mắt vào tháng 4 với bài hát "Crush" sáng tác bởi Ryan S. Jhun mà họ biểu diễn trong đêm chung kết, nhưng công ty YMC Entertainment và Mnet quyết định dời ngày ra mắt của nhóm sang tháng 5 để các thành viên có thêm thời gian chuẩn bị.Ngày 3 tháng 4 năm 2016, một đại diện cho biết các chi tiết về kế hoạch cho sự ra mắt của I.O.I, thay vì phát hành single như dự định ban đầu, nhóm sẽ phát hành một mini album, trong đó có thể bao gồm 2 bài hát mà họ biểu diễn trong tập 11 của chương trình PRODUCE 101, "벚꽃이 지면" (When The Cherry Blossoms Fade) sáng tác bởi Jinyoung (B1A4) và "Crush", và bài hát chủ đề sẽ không phải là "Crush" mà là một bài hát khác được chính 11 thành viên bầu chọn. Cùng ngày 3 tháng 4, các thành viên lần đầu tiên chào hỏi khán giả với tư cách là thành viên của I.O.I thông qua kênh V app chính thức của nhóm, kênh đã được mở 1 ngày trước đó.

  Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2016, Mnet và công ty CJ E&M tung video teaser cho M/V của bài hát "Crush". Đúng 12 giờ trưa Hàn Quốc cùng ngày, ca khúc "Crush" được phát hành trên các trang nhạc trực tuyến của Hàn Quốc. 4 tiếng sau, M/V của ''Crush'' được đăng tải trên kênh Youtube của CJ E&M; M/V quay lại hậu trường thu âm bài hát và là món quà mà I.O.I muốn dành tặng cho các fan. Do có nhiều ý kiến cho rằng trong M/V thành viên Yeonjung tranh giành vị trí trung tâm, xô đẩy các thành viên khác, và thành viên Yoojung bị bệnh nên không thể xuất hiện ở cuối M/V, ngày 11 tháng 4, CJ E&M đã chỉnh M/V của ca khúc "Crush" từ chế độ công khai sang riêng tư và đăng tải một phiên bản khác. Theo Youtube, M/V của "Crush" xếp hạng thứ 6 trong top 10 M/V K-Pop được xem nhiều nhất trên thế giới trong tháng 4 năm 2016.

  Ra mắt: 1st mini album Chrysalis

  Ngày 19 tháng 4 năm 2016, Mnet tung video teaser cho tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế riêng của I.O.I,Stand-by I.O.I. Chương trình gồm 2 tập, tập 1 phát sóng ngày 22 tháng 4 và tập 2 phát sóng ngày 29 tháng 4.

  Ngày 27 tháng 4 năm 2016, công ty YMC Entertainment công bố tên mini album ra mắt của I.O.I là Chrysalis, đồng thời tung ảnh teaser đầu tiên của 4 thành viên Sejeong, Chaeyeon, Jieqiong, và Somi. Ngày 28 tháng 4, ảnh teaser thứ hai của 4 thành viên Yeonjung, Yoojung, Mina, và Doyeon, và ảnh teaser thứ ba của 3 thành viên Nayoung, Chungha, và Sohye được tung ra. Ngày 30 tháng 4, 3100 vé tham dự showcase của I.O.I được bán hết chỉ trong vòng 25 phút; giá vé là 1000 won và toàn bộ số tiền bán vé sẽ được mang đi làm từ thiện. Ngày 1 tháng 5, YMC Entertainment đăng tải video teaser cho M/V của bài hát chủ đề "Dream Girls" lên trang Facebook và kênh Youtube của công ty.

  Ngày 4 tháng 5 năm 2016, I.O.I phát hành mini album đầu tay của họ, Chrysalis, cùng M/V của bài hát chủ đề “Dream Girls”. Album gồm có 7 bài hát, trong đó bao gồm ca khúc intro "I.O.I" được viết lời bởi 2 thành viên Nayoung và Yoojung và 3 ca khúc trong chương trình PRODUCE 101, "Crush", "벚꽃이 지면" (When The Cherry Blossoms Fade), và "Pick Me". Ngay sau khi vừa phát hành, ca khúc “Dream Girls” với sự tham gia viết lời phần rap của 2 thành viên Nayoung và Yoojung đã lọt vào top 10 của tất cả các BXH âm nhạc trực tuyến lớn của Hàn Quốc.[26] I.O.I bắt đầu quảng bá album từ ngày 5 tháng 5 trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet. Cùng ngày 5 tháng 5, nhóm tổ chức showcase và fan-meeting tại sân vận động Jangchung Gym ở Seoul. Trong suốt thời gian quảng bá, ca khúc "Dream Girls" đã có mặt trong top 10 trên BXH của các chương trình âm nhạc tại Hàn Quốc và thậm chí còn được đề cử chiến thắng trên chương trìnhThe Show của kênh SBS MTV.

  Ngày 15 tháng 8 năm 2016, nhằm ủng hộ các vận động viên Hàn Quốc tham gia thế vận hội mùa hè Rio Olympic năm 2016, I.O.I phát hành đĩa đơn Hand In Hand (손에 손잡고), phiên bản remake của bài hát nhạc nền của thế vận hội mùa hè năm 1988 diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc trình bày bởi nhóm nhạc Koreana.

  Nhóm nhỏ thứ nhất: Single album Whatta Man và chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc

  Ngày 10 tháng 6 năm 2016, công ty YMC Entertainment công bố nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I bao gồm 7 thành viên:Nayoung, Chungha, Jieqiong, Sohye, Yoojung, Doyeon, và Somi. 4 thành viên không tham gia nhóm nhỏ đầu tiên này làSejeong, Mina, Chaeyeon, và Yeonjung; Sejeong và Mina sẽ ra mắt với nhóm nhạc nữ mới của công ty Jellyfish Entertainment (gu9udan) vào tháng 6, Chaeyeon sẽ có màn trở lại với nhóm nhạc nữ DIA vào ngày 14 tháng 6, còn Yeonjung sẽ quay về Starship Entertainment theo quyết định của công ty cô để tập luyện thêm và sẽ không tham gia bất kì hoạt động của nhóm nhỏ nào mà chỉ tham gia hoạt động chung của cả nhóm. Nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I sẽ hoạt động dưới tên I.O.I và xuất hiện lần đầu tiên tại chương trình âm nhạc The Show của kênh truyền hình SBS MTV vào ngày 18 tháng 6 nhưng sẽ không biểu diễn bài hát mới.Album mới của nhóm nhỏ được dự kiến phát hành vào đầu tháng 8.

  Ngày 24 tháng 6 năm 2016, SBS's Mobidic (모비딕) tung video teaser cho chương trình truyền hình thực tế riêng của nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I, 아이오아이의 괴담시티 (I.O.I's Mysterious City). Tập 1 phát sóng ngày 27 tháng 6.

  Ngày 30 tháng 6 năm 2016, Mnet tung video teaser cho chương trình truyền hình thực tế riêng thứ hai của nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I, 랜선친구 아이오아이 (LAN Cable Friends I.O.I). Chương trình gồm 4 tập phát sóng vào thứ sáu hàng tuần, tập 1 phát sóng ngày 8 tháng 7.

  Ngày 11 tháng 7 năm 2016, công ty Starship Entertainment tuyên bố Yeonjung sẽ gia nhập nhóm nhạc nữ Cosmic Girls (ra mắt vào năm 2015) và trở thành thành viên chính thức thứ 13 của nhóm. Cosmic Girls sẽ có màn trở lại vào tháng 8 năm 2016

  Ngày 9 tháng 8 năm 2016, nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I phát hành album đĩa đơn theo concept girl crush Whatta Man với bài hát chủ đề "Whatta Man (Good Man)". "Whatta Man (Good Man)" được sáng tác bởi Ryan S. Jhun và là phiên bản remake tiếng Hàn của bài hát "What A Man" trình bày bởi Linda Lyndell. Sau 1 tiếng phát hành, ca khúc chủ đề đã lọt vào top 3 của tất cả các BXH âm nhạc trực tuyến lớn của Hàn Quốc. Nhóm nhỏ bắt đầu quảng bá single từ ngày 11 tháng 8 trên chương trình âm nhạc M Countdown của kênh truyền hình Mnet.

  Ngày 16 tháng 8 năm 2016, tại chương trình The Show của kênh truyền hình SBS MTV, nhóm nhỏ thứ nhất của I.O.I giành được chiến thắng đầu tiên trên chương trình âm nhạc kể từ khi ra mắt, và "Whatta Man (Good Man)" với số điểm là 9012 đã lọt vào top 10 bài hát đạt được điểm cao nhất trên The Show. Ngày 17 tháng 8, nhóm nhỏ tiếp tục mang về chiếc cúp thứ 2 từ chương trình Show Champion của MBC Music 2 ngày tiếp theo, họ lần lượt thắng lần thứ 3 trên M Countdown của Mnet và lần thứ 4 trên KBS Music Bank. Tuần quảng bá cuối cùng, nhóm giành được chiếc cúp thứ 5 trên SBS MTVThe Show.
  Ngày 30 tháng 8 năm 2016, YMC Entertainment thông báo I.O.I đang chuẩn bị cho màn trở lại với đội hình đầy đủ vào tháng 10.

  Thông tin thành viên

  Thông tin thành viên

  [​IMG]

  • Tên thật: Na Young (Lim Na Young)
  • Tiếng Hàn: 나영
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 95.12.18
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 171cm (5ft 7in)
  • Cân nặng: 50kg (110lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Pledis
  [​IMG]

  • Tên thật: Chung Ha (Kim Chung Ha)
  • Tiếng Hàn: 청하
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 96.02.09
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 161cm (5ft 3in)
  • Cân nặng: 44kg (97lbs)
  • Blood Type: B
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: M&H Entertainment
  [​IMG]

  • Tên thật: Se Jong (Kim Se Jong)
  • Tiếng Hàn: 세종
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 96.08.28
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 164cm (5ft 4in)
  • Cân nặng: 48kg (106lbs)
  • Blood Type: AB
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Jellyfish
  [​IMG]

  • Tên thật: Chae Yeon (Jung Chae Yeon)
  • Tiếng Hàn: 채연
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 97.12.01
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 165cm (5ft 4in)
  • Cân nặng: 49kg (108lbs)
  • Blood Type: A
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: MBK in Dia
  [​IMG]

  • Tên thật: Gyul Gyung (Ju Gyul Gyung)
  • Tiếng Hàn: 결경
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 98.12.16
  • Quốc tịch: Chinese
  • Chiều cao: 166cm (5ft 5in)
  • Cân nặng: 47kg (104lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Pledis

  [​IMG]

  • Tên thật: So Hye (Kim So Hye)
  • Tiếng Hàn: 소혜
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 99.07.19
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 163cm (5ft 4in)
  • Cân nặng: 50kg (110lbs)
  • Blood Type: A
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: REDLINE

  [​IMG]
  • Tên thật: Yeon Jung (Yoo Yeon Jung)
  • Tiếng Hàn: 연정
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 99.08.03
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 167cm (5ft 5in)
  • Cân nặng: 52kg (115lbs)
  • Blood Type: A
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Starship
  [​IMG]

  • Tên thật: Yu Jung (Choi Yu Jung)
  • Tiếng Hàn: 유정
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 99.11.12
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 159cm (5ft 2in)
  • Cân nặng: 44kg (97lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Fantagio
  [​IMG]

  • Tên thật: Do Yeon (Kim Do Yeon)
  • Tiếng Hàn: 도연
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 99.12.04
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 170cm (5ft 6in)
  • Cân nặng: 50kg (110lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Fantagio
  [​IMG]

  • Tên thật: Mina (Kim Min Ah)
  • Tiếng Hàn: 미나
  • Vị trí: N/A
  • Ngày sinh (Y.M.D): 99.12.04
  • Quốc tịch: Korean
  • Chiều cao: 162cm (5ft 3in)
  • Cân nặng: 48kg (106lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: Jellyfish
  [​IMG]
  • Tên thật: So Mi (Jeon So Mi)
  • Tiếng Hàn: 소미
  • Vị trí: Maknae
  • Ngày sinh (Y.M.D): 01.03.09
  • Quốc tịch: Dutch-Korean-Canadian
  • Chiều cao: 168cm (5ft 6in)
  • Cân nặng: 48kg (106lbs)
  • Blood Type: O
  • Nhóm nhỏ: N/A
  • Công ty quản lý*: JYP
  Cre: Sưu tầm
   

Share This Page