Made By Mem Confession

Discussion in 'Lưu Trữ' started by o0oCHAOSo0o, Aug 24, 2014.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. tieuketdangiu

  tieuketdangiu Hành Tinh
  • 168/170

  Joined:
  Aug 29, 2014
  Messages:
  508
  Likes Received:
  2,624
  Trophy Points:
  168
  Location:
  ❄️ Fauna Family ❄️
  Thấy mem 4r dạo này nhiều thánh thơ lắm =))
  Link :))
   
  Clazy Cat and Tiên Helen like this.
 2. Canceria

  Canceria Thiên hạ vô song
  • 966/213

  Joined:
  Sep 24, 2012
  Messages:
  4,383
  Likes Received:
  27,524
  Trophy Points:
  966
  Occupation:
  Thất nghiệp
  Location:
  Ngõ Không Số
  Home Page:
  Facebook:
  https://www.facebook.com/canceria.au/
  #1315.
  T_T Không phải Can không có muốn ra chap, tuần trước vừa ốm 1 trận lên bờ xuống ruộng. Cơ mà tuần này sẽ viết chap như thường. Anh Phu tổng là kết hợp các thể loại, tất nhiên là ảnh kun ngầu rồi =)) Nhưng mà... các bạn wei shenme ne không có comt truyện mà toàn lên CFS không zợ :(( :((
   
  Sarah Millent likes this.
 3. Tiên Helen

  Tiên Helen Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 29, 2016
  Messages:
  310
  Likes Received:
  255
  Trophy Points:
  118
 4. o0oCHAOSo0o

  o0oCHAOSo0o Ổi's
  • 525/213

  Joined:
  Oct 25, 2012
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  22,806
  Trophy Points:
  525
  Gender:
  Male
  Location:
  Host Club Street - NY

  #1318

  Anh Cháo muốn link em cho anh link này: http://forum.matngu12chomsao.com/threads/tho-nhung-ban-nhac-trai-tim.94887/#post-986708
  Trong Truyện ngắn đó anh ợ :v Anh thấy surprise chưa :v


  Được đấy :)) Cái này mới này, anh ủng hộ :v


  #1319


  Anh Cháo về cái thấy MBM đông hơn hẳn :3

  Sao anh thấy vẫn thế nhỉ :))


  #1320

  Haiz, tầm này năm ngoái ss Area vẫn ra chap Sakura đều lắm thì phải? Ôi, em nhớ thời ấy, ss ạ, 1 tuần 1 chap, đọc đến mức nghiện luôn. Thế mà bây giờ... em đau lòng, ss ơi!
  P.s: Cầu cho ss nhanh nhanh thuận lợi tìm được việc làm, kiếm đủ tiền mua máy tính, rảnh rỗi như mơ ước, mỗi ngày viết xong 1 chap, tới hết năm 2017 đã hoàn Sakura, sau đó còn Lưu Tinh nữa :'(


  KingArea nhận tấm lòng của fan nà cô :))


  #1321


  Tớ muốn tìm truyện Ngưu nữ mới sáng tác từ tầm giữa năm nay. >.< Mơn các bạn nha ^~^

  Lạc trong rừng - Flandre
  Hy sinh: Nhân giới - Angellovely
  Tạm thời vậy đã =3=


  #1322

  cho em hỏi là làm thế nào ss Can tuần nào cũng 1 chap mới vậy? Em cày có 1 cái oneshot mà thẩm đi thẩm lại, quay qua lại thế qué nào cũng 1 tháng 11 ngày cho cái oneshot ngắn tẹo :v

  Tag ss Canceria một cái ~


  #1323

  Em <3 ss Can :3 Vì chap Đế tâm lần này em mà vô comt thì ngắn quá nên em đành vô đây vậy :P À thì... thật ra chỉ đơn giản là thấy chap lần này mang hơi hướm tâm linh nhiều quá, em không hiểu hết được, nhưng mà từ cái "sinh tử hai lần" mà nam nhân lạ mặt kia nói và việc Mạnh Tử Phu biết rõ lăng mộ của Tứ hoàng tử thì em có một số suy nghĩ sau đây:
  - Nam nhân lạ mặt kia là Tôn Thừa, vì đều mang một nét của Tôn Nham, Tôn Thần, Tôn Yết. - Có thể Tôn Thừa chết đi nhưng linh hồn lại nhập vào thân thể của Mạnh Tử Phu.
  - Có thể Tôn Thừa và Mạnh Tử Phu là một nửa linh hồn của nhau.
  - Có thể ngày trước Mạnh Tử Phu ngày trước là một tội phạm, giết rất nhiều người, hại rất nhiều người nên mới bị các bóng ma cào xé như vậy. Trong một lần đi đào trộm mộ Tôn Thừa thì gặp linh hồn Tôn Thừa chưa siêu thoát vì bị ai đó giết.
  2 người nói chuyện và Mạnh Tử Phu tỉnh ngộ, sau đi điều tra hộ Tôn Thừa. Mà thôi, chắc trật hết rồi ss nhỉ :3
  Btw, em có hai thắc mắc:

  1. Cây cầu mà nam nhân kia đứng có phải cây cầu nối cõi dương với cõi âm? Hay là nối giữa hai thế giới trong cõi âm? Một nơi mà Mạnh Tử Phu bị đẩy về là của những linh hồn xấu, chưa siêu thoát? Còn nơi bên kia cầu là miền cực lạc, của những linh hồn tốt, đã siêu thoát?
  2. Tại sao ở cả miệng của Mạnh Tử Phu và Chiếu Ca đều có máu? Rốt cuộc nàng đã làm gì?
  P.s: ss thông cảm, em không hiểu nhiều về truyện cổ đại, bối cảnh cổ đại, truyền thuyết này nọ nên... mọi thứ đối với em khó hiểu ghê luôn.

  Tag Canceria lần 2 ~~.   
 5. Canceria

  Canceria Thiên hạ vô song
  • 966/213

  Joined:
  Sep 24, 2012
  Messages:
  4,383
  Likes Received:
  27,524
  Trophy Points:
  966
  Occupation:
  Thất nghiệp
  Location:
  Ngõ Không Số
  Home Page:
  Facebook:
  https://www.facebook.com/canceria.au/
  #1322: Oneshot khác truyện dài em :)) Can viết one shot từ năm ngoái đến năm nay mới được 1 truyện đấy =))
  #1323: Lần này có 5 cái cfs mà bị réo tận 2 lần. Cũng cảm ơn bạn vì có theo dõi ĐT, nhưng mà cứ rep mãi ở đây về fic sẽ loãng nên xin phép mang về topic truyện vậy ._.
   
  Sarah Millent and Cancer Wind like this.
 6. o0oCHAOSo0o

  o0oCHAOSo0o Ổi's
  • 525/213

  Joined:
  Oct 25, 2012
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  22,806
  Trophy Points:
  525
  Gender:
  Male
  Location:
  Host Club Street - NY
  #1324

  Mị muốn tìm fanfic Thiên Bình nữ , tính cách lạnh xíu ( như đá lạnh cũng được ) chứ mị thề là mị đọc 100 truyện thì hết 99 truyện Thiên Bình thích làm đẹp rồi , mị chúa ghét :( ( còn một truyện thì trúng Thiên Bình nam )
  Bắn T(r)uym cho MBM


  Cầu lòng hảo tâm ish =3=


  #1325


  Em muốn hỏi là forum có dịch vụ xóa clone không ợ ÓvÒ

  Dịch vụ thì hông hẳn, nhưng có thể hỏi các sếp để xóa nhé
  *dù cũng có tí phần trăm khả năng hái dừa vài hôm* :v  #1326

  Mấy bạn cho mình hỏi: chấp niệm và lưu thủy hành có nghĩa là gì?

  Chấp niệm là ý niệm cố chấp của con người nhé (dựa trên google)
  Còn lưu thủy hành thì tui tưởng ss Can ghi rõ nghĩa là bài ca nước chảy rồi :))  #1327


  Ôy các chế ơi TT ^ TT cứu em, cứu em, cứu lấy tuổi thơ em cac chế oei huhu em vừa nhìn thấy xái gì thế kia? Kunkute (aka kim tuyến) về r kìa huhu kim tuyến huyền thoại về r các chế ơi TT ^ TT
  Tag: LynnPryde


  ... Có ai muốn đào hầm ngầm tránh nạn hông mình chờ :v


  #1328


  Anh Cháo về, vậy Vivi, Mei với Chả thì sao???

  Để anh hỏi xem ý tứ các bạn thế lào o v o  #1329


  Tự dưng hôm nay có hứng đi trả lời bạn #1300 :3
  1. Một người nào đó đáng kính trọng như Chúa hay Thần chẳng hạn, hoặc main giấu tên trong fic thể loại shoujo, hoặc main/người yêu của main trong fic cổ đại (kiểu liệu người có nhớ ta chăng?).
  2. Dễ bị chửi lắm, hoặc bị ghét, hoặc không được ủng hộ, vì nếu viết non thì không khai thác đủ sự não nề, u ám, không làm nổi bật lên được cái não nề, u ám, có cảm giác hời hợt, không thích nổi, là mình thì click back ngay.
  3. Một người mang năng lực đặc biệt, đi ngược lại quy tắc, làm việc vì mục đích, lý tưởng của mình mà nếu làm ngược lại quy tắc thì sẽ dần bị suy kiệt nên chết. Và thế là chết thôi.
  4. Run away from you. Hai người cùng thích nhau mà không nói, không biết được tình cảm của đối phương, đinh ninh đối phương thích người khác, thế là cứ ra sức gán ghép đối phương với người đó, không dám dối diện với nhau, kết cục là càng xa nhau hơn, nhưng rốt cục vẫn là không quên được đối phương, cuối cùng có tới được với nhau hay không thì... chưa biết, nhưng chắc không, vì mối tình này thường cần sự thúc đẩy từ mấy đứa bạn quỷ sứ. Ah, viết tới đây tự dưng lại nghĩ đến Kousei Kaori trong Shigatsu wa kimi no uso. Nhưng Kaori sôi nổi, hòa đồng, tự nhiên, hồn nhiên lại cố gắng giúp đỡ, thúc đẩy Kousei nên hai người vẫn là ở gần nhau, chỉ là không dám nói ra tình cảm của mình thôi. (đang suy nghĩ có nên để main nữ trong mối tình trên của mình chết giống Kaori không). (Mà tự dưng muốn lạc đề quá mức cần thiết. Có người bảo “Tsubaki cũng đáng thương trong hoàn cảnh đấy, cớ sao mọi người lại không ai nói về cô ấy, thậm chí có người ghét?”. Gì chứ không phải mình không hiểu cho Tsubaki trong hoàn cảnh đấy, mình cũng thông cảm phần nào, nhưng thông cảm và hiểu được là một chuyện chứ không hiểu sao vẫn không ưa được Tsubaki, không ưa được tính cách của Tsubaki. Watari cũng ở trong hoàn cảnh gần giống Tsubaki, nhưng ngay từ đầu mình đã có cảm tình với Watari hơn Tsubaki hơn rất nhiều rồi, đặc biệt là đoạn cuối, lại càng thích Watari hơn nữa, và tình cảm với Tsubaki không hiểu sao lại giảm nữa. Xét ra, cũng không hẳn là Tsubaki đáng thương hơn Watari, mà mình thấy Watari có phần đáng thương hơn, vì Watari là người hiểu chuyện, ắt đã biết Kousei thích Kaori, và người mà Kaori thực sự dành tình cảm là Kousei. Ấy thế mà Watari vẫn ở bên, vẫn đến thăm Kaori thường xuyên khi Kaori ở trong bệnh viện, vẫn ở trong cái vai trò “người mà Kaori thích”. Không rõ Watari có thích Kaori không (có lẽ có), nhưng ắt là Watari thực sự nghiêm túc với Kaori, ít nhất cũng coi Kaori là một người bạn thực sự. Mà thôi, chỉ là tự dưng muốn lảm nhảm vậy thôi, bởi vì về cơ bản là chẳng có ai để bàn về anime này.)
  5. Nó - bị ảnh hưởng bởi Nguyễn Nhật Ánh.
  6. Chưa đến mức fluff, mình thiên về viết truyện thường nhật, lối viết tự do, không gò ép, đọc thấy giản dị, tự nhiên như Kính vạn hoa với Bảy bước tới mùa hè của Nguyễn Nhật Ánh ấy, hay như Quỷ tóc đỏ với Nhà em có đàn sầu riêng của chị Thủy và chị Trân (trên rum mình cũng có 2 fic này của các chị ấy đấy, nhưng các chị ấy không thường đăng chap ở đây). Mình không quen viết fic u ám, bí ẩn hay nhẹ nhàng, đọc dễ thấy gượng lắm. Mình cũng 2k2, liệu mình có quen nhau =))


  Side story: Phân vân tự hỏi mục đích chính của cfs là để trả nời #1300 hay mượn ý thể hiện tấm lòng muốn review Your Lie in April của bạn :3:


  #1330

  Bạn nào hảo tâm giúp mình tìm truyện nha :'( Truyện về 12 chòm sao, mình đọc cũng lâu rồi, 3-4 năm trước trên blog ở Zing me (chắc cũng là copy sang đó :v). Mình nhớ chap 1 là 6 sao nữ đi công viên thì gặp 6 sao nam, ngày hôm sau khai giảng trường mới hóa ra 12 sao cùng lớp. Couple có Song Ngư - Ma Kết, Cự Giải - Sư Tử và 4 cặp kia mình quên rồi. Đến chap cuối là 12 chòm sao ra khu vui chơi. Huhu, truyện trẻ trâu cẩu huyết lắm, nhưng mình muốn tìm lại lắm lắm. Cảm ơn bạn nào tốt bụng cho mình cái tên, có link thì quá tốt

  Lại cầu link ~


  #1331

  1. Hình như dạo này anh Lost duyệt fic nhẹ tay?
  2. Ss Area yêu quý, ss làm thế quái nào mà sau khi đọc Sakura của ss, biết tới bài Love me like you do, em cuồng luôn 1 thời, sau đó nghe nhiều nhàm quá nên stop việc chỉ repeat Love me like you do. Ấy thế mà, sau một thời gian dài, chẳng hiểu sao giờ cứ nghe tới giai điệu của Love me like you do là auto nhớ về và CHỈ nhớ về, CHỈ liên tưởng đến Sakura của ss và việc theo đuổi trong vô vọng và ngu ngốc của Cancer với Vir, hoàn toàn không hề có tí cảm xúc và liên tưởng nào đến 50 shades of grey? Tự dưng em lại nghĩ, nếu fic của ss mà được chuyển thành anime, Love me like you do sẽ là 1 lựa chọn không thể phù hợp hơn cho soundtrack :))


  Lost Child
  KingArea nhận tấm lòng của fan nè cô :))
   
 7. LynnPryde

  LynnPryde Translator Team
  • 386/213

  Joined:
  Jul 15, 2015
  Messages:
  1,520
  Likes Received:
  9,056
  Trophy Points:
  386
  Gender:
  Female
  Occupation:
  Cho thuê đĩa bay
  Location:
  Động thực
  Facebook:
  https://www.facebook.com/minhchau1305
  #1327 : tui nghi ngờ đây chính là cô Cát =)) phải không =)) ù uôi Ka Tê về rồi phải mở pặc ty ăn mừng chứ. Dù gì thì tuổi thơ của chúng ta cũng bị đục nát rồi ... :v
   
  Clazy Cat likes this.
 8. Lost Child

  Lost Child Papaver Somniferum Staff Member
  • 263/213

  Joined:
  Nov 13, 2012
  Messages:
  2,194
  Likes Received:
  7,510
  Trophy Points:
  263
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Boss
  Location:
  Infernal Famiglia
  Facebook:
  https://www.facebook.com/phongvu.nguyen.3956
  #1331: Vậy tóm lại là bạn có vấn đề gì với các fic mình duyệt?
  Fic đưa về box chính, tác giả bỏ ngang, fic thể loại không có gì mới, trình bày chương cẩu thả vẫn được qua?
  Nếu vấn đề của bạn là như trên, mình từ chối giải thích vì mình chỉ làm đúng chức trách của mình, còn lại là vấn đề ở tác giả, đây cũng là vấn đề mình không thể can thiệp.

  Cuối cùng, mình không hiểu cái "nhẹ tay" của bạn lắm, mình làm việc theo nội quy nên truyện qua hay không chẳng liên quan gì đến nhẹ tay hay nặng tay.
   
  Cancer Wind and Tiên Helen like this.
 9. KingArea

  KingArea Area Sama :v Staff Member
  • 508/213

  Joined:
  Mar 21, 2013
  Messages:
  1,820
  Likes Received:
  12,795
  Trophy Points:
  508
  Occupation:
  Bán bắp rang bơ, bán bơ, bán đường sỉ và lẻ :v
  Facebook:
  https://www.facebook.com/AreaKKido
  #1320
  Ss cám ơn e, ss cũng đang cố gắng. Sau một thời gian bận việc, cuối cùng cũng có người tài trợ cho ss để đi học tiếp tục dzồi nên đang chuẩn bị trường lớp nhà cửa cuốn gói lên SG ỌvỌ Hy vọng 1 ngày sẽ được gặp mn trên đó.

  #1331
  Thật ra nếu Sakura được làm anime, ss nghĩ mấy bài nhạc nhẹ nhàng như của Ghibli sẽ thích hợp hơn :)) Nhưng mà thế nào cũng được, chỉ mong có ngày Sakura được lên anime, à nhỏ nhoi là xuất bản thôi cũng được T^T Cám ơn e đã ủng hộ ss.
   
  Cancer Wind likes this.
 10. o0oCHAOSo0o

  o0oCHAOSo0o Ổi's
  • 525/213

  Joined:
  Oct 25, 2012
  Messages:
  2,638
  Likes Received:
  22,806
  Trophy Points:
  525
  Gender:
  Male
  Location:
  Host Club Street - NY
  #1332

  Yêu MBM lắm :)) PR cho "Prisoner" cái nào :))

  Link đây cho các bạn muốn tìm hiểu =3=


  #1333


  Má Ka Tê về rồi ;-; Em hỏang quá mấy bro ạ ;-;

  Bạn về sớm cho mình hóng người ta đì bạn :))


  #1334

  Mình muốn tìm một fic đã đọc lâu lắm rùi mà lại chả nhớ tên :[ Mình chỉ nhớ man mán là fic cổ trang, có couple là Song Tử nam - Nhân Mã nữ, mà anh Song gọi chụy Mã là Tiểu Nô. Ai biết giúp mình đê!

  Lại cầu lòng hảo tâm ing :3


  #1335


  ahuyhuy, khi nào ss Area có chap mới vậy :v Tình hình là em rất nhớ những ngày mà ss ra mỗi chương một lần *le hoài niệm*

  KingArea ăn ở sao bị đòi nợ vậy cô :))


  #1336


  #cho cac bạn thích THƠ
  Hồi trước đọc thơ của bạn này thấy khá hay :v nghe giọng còn có hơi hướm của Tây Âu lắm =)) đọc xong bài Sư Tử của chủ thớt là mình thích luôn r :3 truyện thơ có trong đấy đấy mà cx chẳng biết có nên gọi là truyện ko :)) chỉ biết bn ấy lấy cốt của Cuộc chiến vg quyền. Chả hiểu sao nó lại ở trong box cảm xúc mà ko p MBM haha nhưng mình cứ đưa link thế thôi :)) đừng bảo mình spam. đây nhé
  https://forum.matngu12chomsao.com/threads/classical-poem-tap-tho-nha-cat.93712/
  P/S: muốn lục thơhay vào box Cảm xúc ấy thật luôn :v MBM chătng có mấy đâu :v


  Với mình thơ này giống kiểu thơ Âu, cơ mà là kiểu thơ Âu các bác Việt Nam mình dịch :v
  Nghe cũng hay hay, với đứa không ưa thích thơ lắm như mình thì thế này là quá ổn :3


  #1337


  Chưa là thành viên của beta-team mà vẫn đi beta fic cho người khác thì sao? Có phạm luật không? Tại thấy bên DC cấm á. Tag anh Cháo và anh Lost cái nha

  ...Bạn có chắc là beta chứ không phải là designer chớ? Mình thì chưa thấy cái luật đấy xuất hiện bao giờ :v
  Tag Lost Child đề phòng bạn nhầm.


  #1338

  Cháo ơi, em biết Cháo giỏi nhất trái đất, xinh giai nhất hệ mặt trời, Cháo ra chap mới của hồ sơ chuyện lạ đi Cháo, hú hú hú, em xin Cháo đấy

  Chế không nhắc ngộ cũng quên rồi ... :v Đang phân vân có nên rewrite toàn bộ không đây.


  #1339


  cái này đáng lẽ mình phải lên bê tha con phẹc sừn hỏi nhưng mà hình như đó đóng bụi rồi OvO mình có ghé qua một vài bạn mới tập viết truyện ở 4rum mình và thấy có vài bạn com là hay mắc lỗi mà người mới bắt đầu mắc phải, vậy lỗi của những người mới tập viết hay mắc phải là gì? v

  Hy vọng là các bạn trẻ nói câu này sau khi giải thích một loạt thứ như typo hay lỗi diễn đạt/logic ở trên, chứ nói mỗi câu đó không thì mình cũng chịu :))  #1340


  Giả như mình coi bộ anime, mình muốn viết fanfic về bộ anime ấy nhg lại áp tên chòm sao mình thích thay cho tên nv chính, và chỉ đaejt tiêu đề là "(fanfiction) tên aime " có ddc hay ko, hay phải trình bày thế nào :)) anime lấy làm tên fic luôn nhé. Và mình có phải thêm note về việc mình lấy cốt truyện của anime đấy ko? Nếu ko thêm liệu có bị coi là vi phạm bản q?

  Mong mod giải đáp :3

  KingArea Lost Child tui không rành mấy cái này, các chế xử
  lí nhé.
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Share