Khi các sao đổi nghề làm nhà văn

Discussion in 'Tổng hợp 12 cung hoàng đạo' started by Variety, Jul 6, 2017.

 1. Variety

  Variety Chocolate Team
  • 118/128

  Joined:
  May 1, 2017
  Messages:
  100
  Likes Received:
  334
  Trophy Points:
  118
  Gender:
  Female
  Đôi lời tâm hự: tự dưng mấy hôm nay mình bị chăm :)) khi bạn lười quá và get bored thì bạn sẽ phải chăm thôi =)) chs =))
  Bạch Dương

  Dương đã bắt đầu viết văn từ khi còn nhỏ. Dường như họ luôn ở trong một dự án nào đó, và họ sẵn sàng thử kể cả những thử thách điên rồ nhất. Họ không ngại viết một thể loại khác hay một phong cách khác. Một khi họ đã quyết làm điều gì, không ai hay không gì có thể ngăn họ lại đâu.

  Kim Ngưu

  Nhìn bề ngoài, họ trông rất quy củ, nhưng tất cả mọi thứ sẽ thay đổi ngay khi bạn hỏi Ngưu về nhân vật trong câu chuyện của họ. Họ viết về những nhân vật ngọt ngào và dễ mến nhất, và tình cờ họ cũng là fan hâm mộ lớn nhất của chính mình =)) – vậy nên hãy cẩn thận đừng xúc phạm đến những đứa con tinh thần của họ nhé :3


  Song Tử

  Họ luôn ôm đồm nhiều dự án cùng một lúc. Họ viết truyện và họ thích thế, nhưng Song Tử còn làm nhiều hơn nữa. Bạn có thể bắt gặp họ ngồi viết phiên bản truyện tranh cho một trong số những tác phẩm cũ của họ, hay thậm chí đang ngồi đánh kịch bản cho bộ phim sắp tới. Kể cả từ “năng nổ” cũng không thể miêu tả được hết về Song Tử đâu nhé :v


  Cự Giải

  Cách kể chuyện của họ vô cùng tự nhiên không chút gò bó, đến mức hơi quá =)), nhưng đó cũng chính là lý do truyện của họ rất hay và vui vẻ. Không có gì chắc chắn về hướng đi của câu chuyện hay diễn biến sắp xảy ra cả. Đối với họ, cái quan trọng không phải chuyến đi – mà là những cuộc phiêu lưu! =))


  Sư Tử

  Họ hiểu nhân vật của mình hơn bất cứ ai. Có lúc Sư Tử dành nhiều thời gian viết ngoại truyện (hoặc lên ý tưởng về thế giới trong truyện) hơn là thời gian để viết về câu chuyện chính, nhưng sau tất cả mọi thứ đều xứng đáng. Chính vì vậy mà các nhân vật trong truyện của họ đều rất thật.

  Xử Nữ

  Hai tính chất nổi trội nhất trong chuyện của họ là sự huyền bí và thông minh, khéo léo. Họ yêu việc để lại những gợi ý, “hint” nhằm gợi mở về những tình tiết sau này của truyện. Họ hết mình viết cho những độc giả tinh tế và, nếu chú ý, bạn sẽ nhận ra còn nhiều thứ ẩn sau từng con chữ của họ mà bạn không hề ngờ tới đấy :">

  Thiên Bình

  Mặc dù nhiều nhà văn sợ có quá nhiều luồng ý nghĩ trong truyện, nhưng trong số họ chắc chắn không có Thiên Bình. Thiên Bình có rất nhiều ý tưởng, nhiều nhân vật, và tất cả đều sẽ có đất diễn. Đôi khi tính cách của những người ở phe đối lập trong truyện lại được khắc họa rõ nét nhất, chính vì vậy mà người đọc không cảm thấy họ là “kẻ ác” chút nào.

  Thiên Yết

  Họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để đánh mạnh vào cảm nhận của độc giả. Họ là bậc thầy về những cái kết bất ngờ hay một cú plot twist ngoạn mục nào đó. Không phải họ làm thế để “chơi” bạn đâu, mà cái họ muốn là phản ứng bất ngờ của bạn cơ =)) Cái chết của vài nhân vật có thể lường trước được, nhưng họ vẫn sẽ khiến bạn há hốc miệng ra vì kinh ngạc đấy.


  Nhân Mã

  Không chỉ đơn giản là “viết” truyện, Nhân Mã thực sự chìm đắm trong đó. Họ làm nghiên cứu kỹ lưỡng, và còn có thể thay đổi cả không gian xung quanh mình chỉ để cho phù hợp với cái “phiêu” của truyện =))


  Ma Kết

  Họ không viết oneshot. Tất cả mọi thứ (đúng, bạn không nghe nhầm đâu, là TẤT CẢ MỌI THỨ đấy =)) ) họ viết đều là một phần của một sê-ri truyện, hay là một phần quan trọng trong cái vũ trụ mang tầm vóc vĩ mô của họ =)) Bạn có thể sẽ gặp một vài nhân vật phụ quen thuộc, và chủ đề sẽ giống nhau xuyên suốt trong tất cả các tác phẩm của Kết.

  Bảo Bình

  Với họ, không ý tưởng nào là quá khác biệt hay quá xa vời cả. Họ có thể dùng bất cứ ý tưởng nào và xoay sở nó được thành một câu chuyện hoàn chỉnh. Kết hợp nhiều thể loại truyện và tạo ra cái mới ngay trong khi đang viết đã là một phần không thể thiếu trong quá trình Bảo Bình viết truyện rồi :3 Và phần tuyệt nhất – đó là mọi ý tưởng điên rồ của họ đều trở thành những tác phẩm hay :v


  Song Ngư

  Mọi thứ họ viết đều rất diệu kỳ. Họ có thể biến câu chuyện trần tục nhất dường như trở nên thần bí, dường như không thuộc về thế giới thường; và, khi nhắc đến việc xây dựng và khắc họa một thế giới tưởng tượng đẹp đến ngạt thở, không ai có thể vượt qua Song Ngư. Hãy cẩn thận nhé, vì nếu có cơ hội, Ngư có lẽ sẽ khiến bạn tin rằng phép thuật có thật đấy =))

  P.s: Nguồn là để ném đá, còn mình là để iu thưn nha <3

  Nguồn: Pinterest
  Dịch: Variety nha
   
  Last edited: Jul 6, 2017

Share This Page

Share