Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

I am...

Discussion in 'Nhật Kí' started by Piscesenny, Sep 18, 2017.

 1. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Nightmare

  o0o


  [​IMG]
  01:04

  Những đêm mất ngủ như vậy vẫn thường đến như một người bạn tốt. Ừ thì ít ra mình cũng rèn được thói thức đêm để học. Nhưng cốt yếu là do vừa có một giấc mơ lạ, mà tự mình nhận định đó là một cơn ác mộng.

  Mình không hay mơ, nếu mơ cũng chỉ là một vài hình ảnh vụn vặt, thi thoảng còn gặp tình trạng bóng đè. Một điều xấu khác, nếu chợt tỉnh thì sẽ không ngủ lại nữa, cứ nằm vậy nhìn trần nhà. Vậy nên đêm qua mình đã có một đêm trắng khi mà vừa chợp mắt thì gặp ác mộng.

  [...]
  Bỏ qua đi, dạo này mình gặp nhiều chuyện không tốt lắm. Chẳng hạn như việc bị đối xử phân biệt ở lớp này. Hmm...mọi người thường bảo bình đẳng này nọ, nhưng mà đấy luôn chỉ là nói. 'Bạn thân' mình cũng đã có bạn thân mới, và bạn thân mới của 'bạn thân' lại ghét mình. Thực ra ngay từ đầu cũng xác định nó không chơi với mình lâu đâu, nhưng khi nó ngả bài ra vẫn thấy buồn bực, cảm giác như vừa bị bỏ rơi ấy...
  [...]
  Máy tính lại hỏng, vác đi sửa nhiều đến nỗi anh chủ hàng cũng quen mặt. Chuyện này cũng bực lắm, lap dùng được mấy phút thì lag lên lag xuống, muốn lướt web mà cứ như đi đánh vật. Chật vật đăng xong Oha asa thì cũng mệt đứt, cũng chẳng còn tâm trạng mà làm gì nữa. Cũng phải thông cảm cho em nó vì dùng cũng lâu rồi, chịu được đến ngày này cũng khá lắm chứ chẳng đùa. Ừm, máy tốt.
  [...]
  Chắc là đêm nay vẫn sẽ thức muộn, dù sao mai cũng học muộn. Thực ra cũng không có bài tập quan trọng, nhưng mà số lượng thì...Nên vẫn phải thức chút nữa...
  Mong không mơ lung tung nữa...
  Before I sleep...
   

 2. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Tears

  o0o

  [​IMG]
  21:52
  Sáng nay là một buổi sáng khá đẹp, nhưng mọi thứ diễn ra với mình thì không đẹp như vậy. Không nhắc đến việc bị bạn bè cố ý đẩy ra khỏi hoạt động của lớp, thì hôm nay giáo viên cũng có một chút thái độ phân biệt với mình.
  Jenny, em đến từ Việt Nam, em là người Châu Á...
  Và những câu đại loại thế. Cũng không quá buồn, chỉ là hơi bất ngờ rằng một giáo viên có thể nói được như vậy. Các hoạt động tìm hiểu lịch sử thành phố và lập nhóm để đến thư viện tìm tài liệu cho bài học đều không có tên mình ở mục [Được tham gia]. Mình là người duy nhất phải ở lớp trực nhật, dù cũng chẳng phải lượt mình.

  Hmm, cũng tốt. Ít nhất trời còn thương mình. Lúc gần trưa có mưa lớn, nhưng chỉ là mưa bóng mây. Tâm trạng lại có chút không tốt...

  [...]
  Buổi chiều có lớp phụ đạo, mình có một bài tập chưa làm, vì không được xem tài liệu thực tế như các bạn.
  Bị phạt.
  Hôm nay, đã đủ uất ức.
  [...]
  Mình đã về và nói chuyện với anh. Anh mình bực thật sự. Tối hôm đó Hiệu trưởng đức hạnh của trường gọi điện xin lỗi riêng với mình.
  Các bạn sống theo phong cách Phương Tây quen rồi, em từ Việt Nam có thể chưa theo kịp...
  Ừm, nhạt thếch. 5 năm hẳn cũng không phải dài quá, nhưng mình đã theo kịp rồi.
  [...]
  Mưa ngớt, nhưng nước mắt mình chưa khô...
  I burst into tears...

   
 3. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Wishes

  o0o

  [​IMG]
  22:00
  Nay trời khá lạnh, đây là kiểu thời tiết mình thích nhất. Không nắng, không mưa, không rét căm căm, lòng mình cũng lặng. Sáng chỉ có hai tiết, được về khá sớm, sau chuyện hôm qua, cũng không ai nói gì nữa, cô giáo bỗng trở lại niềm nở bất thường. Mình hiểu sự thay đổi này...
  ...nhưng mình không coi trọng nó.
  Các bạn vẫn như vậy, tránh tiếp xúc với mình nhất có thể. Nhưng...
  Có một bạn lớp bên muốn làm quen với mình.
  Một bạn nam với nụ cười rất đẹp...
  Anh mình biết chuyện, lập tức tỏ thái độ với cậu bạn này. Anh hơi bực chuyện có bạn khác giới muốn làm quen với mình. Từ lúc bạn nam kia sang tìm mình đến giờ, anh vẫn lầm bầm mãi việc này. Rồi anh chính thức giận mình khi biết mình trao đổi mail với cậu bạn kia.

  Anh em mình là sinh đôi, anh học cùng lớp với mình, nhưng có nhiều chuyện anh cũng không biết rõ. Chẳng hạn như việc 'bạn thân' không còn nói chuyện với mình nữa anh cũng không để ý lắm, cứ nghĩ mọi thứ vẫn bình thường. Nhưng mình mơ hồ cảm thấy anh đã biết chuyện mình bị mọi người tẩy chay rồi, chẳng thế mà cả mấy ngày nay anh rất ít khi đi khỏi lớp.

  Mình biết anh lo.
  Nhưng mình không phải loại dễ bị bắt nạt...
  Buổi chiều, mình tình cờ gặp cậu bạn lớp bên ấy tại thư viện trường. Bây giờ thì mình đã biết đầy đủ tên họ cậu ấy rồi.
  Simon L.M
  Cậu bạn nói chuyện rất có duyên, cậu có khiếu hài hước và rất thông minh. Là con lai nên hiển nhiên Simon rất có nhan sắc. Cậu biết cách tạo không khí thoải mái giữa hai người, và dù có làm gì thì Simon cũng luôn hỏi có cần giúp không. Cậu hiểu mình. Mình không thích được giúp đỡ những việc mà bản thân có thể tự làm, mỗi khi như thế cậu chỉ hỏi có cần giúp hay không thôi. Simon biết, và nếu cậu thấy mình thực sự cần trợ giúp, cậu sẽ chỉ im lặng làm cho mình.
  Có lẽ mình say rồi...
  Nhờ những cử chỉ quan tâm của anh trai, cùng với sự xuất hiện không ngờ đến của Simon mà hôm nay mình có một ngày cực kì vui. Thời tiết tốt, anh trai tốt, và Simon tốt. Mọi thứ đều hoàn hảo. Một ngày rất tuyệt!

  I wish...
   
  Last edited: Sep 20, 2017
 4. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  A good person

  o0o

  [​IMG]
  22:42
  Mình chưa từng nghĩ sẽ có ngày bận như thế này vào tháng 9. Hôm nay phải đẩy tiết lên nên ra ngoài từ sớm, trưa không kịp về nhà vì buổi chiều cũng có lớp phụ đạo. Hầu hết các học sinh đều không thích những ngày đầu năm này, rất mệt mỏi.
  [...]
  Mình và Simon hẹn nhau cùng học ở thư viện, anh mình cũng đòi đi theo, và đương nhiên chả học hành gì khi mà lo liếc ngang liếc dọc Simon. Cậu bạn cũng không có vẻ kiêng dè gì anh, nhưng mình lại ngại ghê lắm.
  [...]
  Nay phải onl bằng điện thoại vì máy phải mang đi sửa ổ cứng, lap thì anh ba cầm đi, bất tiện thật.
  Nay mình có một quyết định
  Mình sẽ bỏ qua hết những ánh mắt không ưa mình, sẽ mạnh dạn ứng cử vào những vị trí cao trong lớp, sẽ buộc đứa lớp trưởng hiện tại phải nhường chỗ, sẽ trực tiếp báo cáo hiệu trưởng xử lý những đứa không tôn trọng mình, sẽ bí mật thả chuột thí nghiệm dọa 'bạn thân' cùng nhóm bạn của nó, sẽ làm bài luận lấy học bổng của học kì này và cuỗm luôn học bổng của đứa khác nếu được, và sẽ tỏ thái độ ngay lập tức với những đứa làm phiền mình, tất nhiên bao gồm cô giáo.

  Mình đã nghĩ, người không vì mình thì trời chu đất diệt. Sống ác, không phải là không tốt. Huống chi bây giờ là do mình đã chịu đủ uất ức rồi mới vậy.

  Hẳn cô giáo cũng không nghĩ đứa như mình lại làm nhiều chuyện vậy
  Nhưng mình chính là muốn đối chọi cô đấy...
  Mình không kể lể nhiều, và cũng không muốn kể với ai cả, chỉ là than thở trước cho những người khác thôi.
  Mình, thực sự chưa bao giờ muốn trở thành người tốt để rồi bị bắt nạt.
  I would be a selfish person!
   
  Last edited: Sep 21, 2017
 5. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Sadness

  o0o

  [​IMG]
  22:45
  Hôm qua không viết được nhật ký than thở do lap bị hỏng. Ngày hôm qua bị ngã ở cầu thang trường. Đau. Mệt. Buồn. Anh còn bị ốm, mèo nhà mình chạy sang nhà hàng xóm làm loạn. Bị mắng.

  Từng đó còn chưa xong, bài kiểm tra đầu năm bị mất, không đưa cho cô kiểm lại được. Bị mắng. Ngủ quên không chuẩn bị đồ ngày nay đi học, đến muộn. Lại bị mắng.

  Kêu ai đây, khi mình cũng sai...
  Simon vẫn chờ mình trước ngã tư gần trường để cùng đi học. Cái này thì vui.
  Nhưng không đủ để hết buồn.
  Mình đăng kí kết hôn với AC rồi. Vui. Mọi người đến hỏi thăm nhiều. Ừm, cũng ổn. Mình cũng đỡ chán.

  Tối nay vừa đi thăm ông bác họ, con gái ông ấy rất dễ thương, cả vợ ông ấy nữa. Nhưng nay có cơn cảm nên thấy mệt hơn là thích thú.

  Chốt lại vẫn là buồn tẻ.
  I'll be Okay
  Is that what you want me to say?
  But
  I'm sad. Again.
   
 6. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Happiness

  o0o
  [​IMG]
  23:40
  Mấy ngày nghỉ nên cũng không có gì để viết, cộng thêm việc quá nhiều lịch trình học tập và hoạt động đầu năm khiên thời gian của mình bị choán gần hết. Thời gian biểu tuần sau đã kín hầu hết, chỉ rảnh một vài buổi tối và sáng Chủ Nhật nữa.
  Mệt, nhưng cũng có cái thú vị.
  Sau khi làm công tác tư tưởng với chính bản thân xong, suy nghĩ của mình đã nhẹ đi nhiều và cũng không còn phức tạp tiêu cực như trước nữa. Đây là điều đáng mừng. Mình rất vui vì cuối cùng mình cũng có thể hoàn toàn buông bỏ ánh mắt của mọi người xung quanh.
  Có lẽ từ ngày sang đây, hôm nay là ngày sảng khoái nhất.
  Khi kì thi sát hạch hoàn thành, mình sẽ cuỗm được kha khá tiền học bổng, điều này đã cho mình động lực rất lớn.
  [...]
  Nay là ngày thứ hai sau khi đăng ký kết hôn với AC rồi nhưng chưa được đi hẹn hò. Có lẽ mọi người đều quá bận. Mình có chút mong chờ. Cũng như AC, mình chỉ muốn yên bình sống hạnh phúc thôi.
  Và sẽ thật tốt nếu không có vài hạt sạn bay vào. Nhất định sẽ rất tuyệt vời!
  There are so many reasons to be happy
  And today
  I choose his smile

   
  Last edited: Sep 29, 2017
 7. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Songs

  o0o
  [​IMG]
  8:50
  Lại là một buổi sáng khá đẹp, nhưng không như vài hôm trước, nay mình rất vui. Hôm nay đặc biệt viết vào buổi sáng bởi vì tâm trạng thực sự đang tốt trên mức quy định, và mình thì không muốn lãng phí những cảm xúc này. Có thể hôm nay sẽ viết rất dài đây...

  [...]
  Mấy dạo gần đây mình đã bớt buồn và nạp năng lượng mạnh mẽ trở lại. Mình có nhiều thứ để vui, cả ở ngoài đời và cả ở trên rum.

  [...]

  Anh hai nhà mình lại nhận được nhiệm vụ dài ngày, công việc của anh nguy hiểm và bí mật, anh từ nhỏ đã thích quân đội, lớn lên chọn nghề này không nằm ngoài dự đoán. Gia đình lo, nhưng mình biết anh cũng lo, lo nhà cửa và các em không ai chăm sóc, lo mẹ ngủ không ngon, lo này lo nọ...

  Và dường như từ bé đến giờ, bắt đầu từ khi nhớ được, mình chưa khi nào thấy anh không lo.
  Tuy trên còn một người anh nữa, nhưng đó vốn là bản tính của anh, mình lại thấy đây là một điều đặc biệt ấm áp.


  Anh hai thích một bài hát có cái tên khá...sến, theo mình.

  If I ain't got you của Alicia Keys
  Mình từng có một khoảng thời gian bị ám ảnh bởi bài này trước đây, lúc anh trở lại quân đoàn sau khi nghỉ phép năm ngày. Anh bảo lời bài hát đơn giản, dễ nhớ nên anh thích. Nhưng mình biết, anh đang nhớ chị. Bài hát rất giống chị.

  Anh ít nhắc đến chị, nhưng không ai trong nhà không biết bức ảnh nằm ở ngăn sâu nhất của chiếc ví da mà anh coi như bảo vật.

  Anh hai mình có một câu chuyện tình đẹp mà bi thương, âm thầm nhưng cũng rất rực rỡ. Tuổi trẻ của anh, đã thực sự trọn vẹn...

  Vì có chị...
  Anh cả mình thì không giống. Anh quen rất ít người, đều qua giới thiệu của bạn bè. Bao lần anh đi xem mắt về là bao lần cả nhà được đi ăn sang. Vì anh biết xong rồi. Anh cả chưa bao giờ hoàn toàn nghiêm túc trong một mối quan hệ nào, anh thích đơn độc như thế, thích ngồi đọc báo về y học mỗi buổi sáng một mình, thích đi làm một mình, thích ngồi trước giá sách và không động tay động chân cả một ngày...

  Anh thông minh, lại là bác sĩ tâm lý, nên chuyện có ai đó vừa mắt của anh quả thực còn khó hơn mò kim đáy bể. Và anh cũng chẳng có ý định tìm kiếm nữa...

  Home của Gabrielle Aplin
  Đây là bài hát anh thích nhất, mình nghĩ vậy. Vì đây là bài hát anh nghe trong thời gian lâu nhất.

  Anh cả mình không sinh ra ở Việt Nam, anh sinh ra và dành gần 16 năm cuộc đời ở London, Anh. Bài hát có lẽ gợi lên nhiều kỉ niệm với anh về quê hương thứ hai ấy. Anh ở Việt Nam ít nhất, chỉ tầm bốn năm hoặc nhỉnh hơn một chút. Sau đó chuyển đến Canada và ở từ đó đến giờ. Bao nhiêu nhỉ? Khoảng 12 năm rồi. Và đương nhiên nó vẫn không bằng được London.

  Mình không hiểu cảm nhận của anh về cuộc sống hiện tại, thỉnh thoảng anh hay bật ra một câu "Không giống..." khi đang trầm tư suy nghĩ trước giá sách. Có lẽ anh vẫn chưa thích nghi được cuộc sống xa rời khỏi London...

  [...]
  Anh ba mình thường được nhận xét rằng không giống như đã 23 tuổi đầu. Trong nhiều khung hình, mình cứ có cảm tưởng anh còn trẻ hơn cả mình. Điều này hẳn là đáng sợ. Gia đình mình may mắn thừa hưởng nước da đẹp mịn từ bà ngoại, anh ba mình lại còn biết chăm sóc nên hiển nhiên việc anh trẻ lâu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng vì lẽ đó, việc anh trở thành soái ca trong mắt mọi người còn dễ hiểu hơn nữa.

  Anh ba nghe đa số thể loại nhạc và không hề kén chọn bài hát nào cả. Anh không có bài nào đặc biệt thích hay nghe nhiều hơn. Trong playlist của anh phải có đến 500 bài là ít. Anh lưu nhạc khắp mọi thiết bị có thể nghe được. Máy tính, laptop, ipad, phone,...nhiều nhiều nữa. Và không một playlist nào có đến hai bài giống nhau.

  Mình nghĩ điều này cũng nói lên con người anh. Anh không cầu kỳ kén chọn, nhưng ở một mặt nào đó lại thể hiện sự kĩ tính đến ghê gớm. Cứ nhìn những list nhạc không bài nào trùng là biết. Trong gia đình, người mình ít hiểu nhất chắc là anh ba, anh dường như có suy nghĩ đi ngược lại với tư duy thông thường, nên ngoài anh cả, hầu như chẳng ai hiểu anh nghĩ gì hay muốn làm gì.

  [...]
  Anh tư...thực là mình không biết bắt đầu từ đâu. Vì mình xa anh hơn 5 năm rồi, giờ cũng chỉ biết tin qua mỗi cuộc gọi hằng ngày thôi. Nếu nói chung chung một chút thì anh là người khá yêu quê hương, việc anh lựa chọn ở lại Việt Nam học đại học chính là chứng minh rõ ràng nhất.

  Nhưng lạ một điều, anh hình như không thích âm nhạc Việt Nam cho lắm. Mình không biết lý do, nhưng có thể là anh nghe nhạc ngoại thấm hơn chăng? Không chắc nữa.

  Human của Rag N Bone Man là bài anh thích nhất.
  Mình cũng có một vài ngày để status trên rum bằng lời bài hát này. Phải công nhận, nó thực sự thấm. Từ âm nhạc đến lời bài hát đều có một tầng ý nghĩa rất đặc biệt. Mình nghĩ các bạn cũng nên nghe thử một lần.

  [...]
  Anh sinh đôi chắc mình sẽ không nói đến nhiều nữa, qua những bài post trước hẳn nắm được tính cách anh không khó. Để xem, bài hát anh thích nhất là...Hmm, hình như cũng không có. Mình biết anh thích những bài hát của Kpop, và anh chính là người dẫn mình đến với Big Bang - nhóm nhạc đứng đầu trong lòng hai anh em.

  Nói không ngoa nhưng thực sự lúc đầu mình chỉ thích Jpop, mãi sau này mới nghe được Kpop và US&UK. Đó là một hành trình khá dài.

  Chà, có lẽ nay đến đây thôi, mình cần phải ra ngoài mua đồ ăn nữa.

  Some people want diamond rings
  Some just want everything
  But everything means nothing

  If I ain't got you
  .
  .
  .
  'Cause they say home is where your heart is set in stone
  Is where you go when you're alone
  Is where you go to rest your bones
  It's not just where you lay your head
  It's not just where you make your bed
  As long as we're together, does it matter where we go?
  Home home home home...
  .
  .
  .
  Take a look in the mirror and what do you see?
  Do you see it cleaner, or are you deceived
  In what you believe?

  'Cause I'm only human after all
  You're only human after all
  Don't put the blame on me
  Don't put your blame on me

  o0o
   
  Last edited: Sep 27, 2017
 8. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Gifts

  o0o
  [​IMG]
  17:50
  Cả tuần nay không viết được nhật ký, nhiều việc quá. Thấy AC post Oha asa thay, chắc mấy ngày được rảnh một chút. Mình tuần này cũng không còn bận tối mặt nữa. Đầu mỗi học kỳ đều rất mệt mỏi, thi sát hạch đã đành, trường còn bắt học sinh phải tham gia vào các câu lạc bộ. Mình và Simon đều chọn vào câu lạc bộ thể thao, chủ yếu hoạt động vào các buổi chiều.
  Nó cũng khá thú vị, ít nhất là còn nơi mà mình không cảm thấy khó ở khi đến trường.
  Mình đã làm được panna cotta rồi, nhìn cũng không đến nỗi tệ. Vị trà xanh, vì anh mình thích vị này. Mình dự định sẽ học thêm vài công thức khác, anh tư đã hứa chỉ cho mình cách làm, nhưng mấy ngày nay anh bận quá, lại còn ở xa nhau rồi lệch giờ nên cũng chưa làm ăn gì được.
  Mấy hôm nay có phần buồn tẻ.
  Thời tiết hơi thất thường, lúc nắng lúc mưa, thi thoảng buổi sáng có khi lạnh như vào Đông rồi ấy. Mình sợ lạnh, trời mát thì được, còn lạnh thì mình chỉ thích ở trong nhà. Mình lười phải hoạt động trong thời tiết lành lạnh như vậy. Và hôm nay cả câu lạc bộ lại cho nghỉ, vui lắm.

  Thực ra mình rất lười hoạt động. Anh mình phải công tác tư tưởng lâu lắm mới kéo mình dậy tập thể dục buổi sáng được. Thế nên thi thoảng mình có chút thiếu ngủ, nhưng bù lại cả ngày lại minh mẫn hơn.

  Các anh mình từ bé đã phải chịu sự 'huấn luyện' của anh hai mình mà dậy sớm tập luyện, còn mình thì được chiều hơn. Đương nhiên mình vẫn phải học những thứ cần thiết như hai môn võ anh giỏi nhất chẳng hạn...

  À thì con gái biết võ không hiếm, nhưng mình cứ thấy là lạ sao ấy. Thậm chí còn biết nhiều hơn một trường phái võ, thế nên có chút mất đi sự nữ tính thông thường...
  Đây âu cũng là sự lo lắng của anh hai, sợ nơi đất khách quê người, còn là con gái, các anh thì không thể lúc nào cũng ở bên, ít nhất phải tự bảo về được mình. Ngày trước có hơi chán ghét vì luôn phải đánh đấm như con trai, lớn rồi mới biết, thì ra đây là 'món quà' ấm áp nhất mà anh hai mình tặng cho.
  Mình vẫn luôn cảm ơn anh, vì những thứ anh làm cho mình.
  Anh vẫn chưa có tin tức gì, nhiệm vụ này chắc sẽ mất ba tháng hoặc hơn, có hơi buồn.
  Mấy hôm nữa sẽ có thông báo học bổng kỳ này, có chút mong chờ. Tối nay sẽ đi chơi, mong trời không mưa, và anh cả đừng bận đột xuất là được...

  We make a living by what we get
  But we make a life by what we give
  .
  .
  .
  Thank you for all
   
 9. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Sunshine

  o0o

  [​IMG]
  08:10
  Cuối tuần này sẽ kết thúc hai tuần thử thách hẹn hò, mình và AC sẽ sớm tổ chức đám cưới. Hai đứa đã lên danh sách khách mời rồi, tóm lại cũng không còn gì để phải lo lắng, ngoài việc sợ không sắp xếp được thời gian thôi.

  AC dạo này đang trải qua kì kiểm tra tại trường, có vẻ mệt mỏi lắm. Đương nhiên mệt rồi, có khi nào kiểm tra mà lại không mệt đâu. Đâm ra dạo này cô ấy cũng ngâm chap đều đều.

  Mình sẽ dành phần đầu nhật ký hôm nay nói về AC andrea cordelia vậy.
  Mình quen AC cũng có thể gọi là lâu, trước khi chính thức nói chuyện cũng đã từng vào còm cho fic NSTH rồi. Kể ra cũng dài, nhưng chốt lại vẫn là phải về chung một nhà. Thế nên mới bảo không gì bằng cái duyên.
  Dù sao cũng mong đến cuối tuần cả hai đứa đều không vướng lịch gì nữa, phải tổ chức được cái lễ cho hoành tráng.
  Mình vừa nhận được thông báo họp câu lạc bộ đầu năm. Thực ra câu lạc bộ thể thao tuy có quy mô khá lớn, phải gọi là gần như là câu lạc bộ lớn nhất trường, nhưng khối lượng công việc không nhiều lắm.

  Câu lạc bộ chia ra thành từng bộ môn nhỏ, mỗi bộ môn cũng không quá nhiều người. Hàng tuần người đứng đầu mỗi môn thể thao sẽ tổng kết lại rồi báo cáo hoạt động cho trưởng ban câu lạc bộ. Mình tham gia điền kinh và cầu lông, Simon tham gia điền kinh và bóng rổ.

  Phải nói một chút, nhìn Simon chơi bóng rổ đẹp trai phải biết. Mặc dù bình thường cũng đẹp nhất nhì khối rồi, nhưng lúc con trai chơi bóng rổ vẫn rất quyến rũ...
  Anh mình tham gia câu lạc bộ Hóa học và câu lạc bộ đọc sách. Anh cũng đang rủ rê mình vào đọc sách cùng cho đỡ buồn. Mình vốn thích sách, nên cũng đang cân nhắc, có lẽ sẽ tham gia. Mình nghe nói câu lạc bộ đọc sách không hoạt động nhiều, mỗi tuần chỉ có hai buổi giao lưu và một buổi phổ biến sách mới thôi. Mình có thể sắp xếp thời gian được.
  Cũng tại dạo này ở nhà nhiều nên người cũng lười theo, mình phải ra ngoài nhiều hơn mới được...
  Trời đang dần trở lạnh, không khí đang bắt đầu dễ chịu hơn. Chỗ mình có thời tiết hao hao giống Việt Nam, nhưng mát hơn. Nhiệt độ thường ngày cũng không quá bức, mưa hay đến bất chợt lắm. Nhớ hồi Canada Day, buổi sáng còn nắng đẹp, đến hơn 8h đã bắt đầu nổi gió. Mưa nhỏ nhưng cũng khá bất tiện. Nhớ hôm ấy phải về nhà sớm cũng vì thế.
  Mình vẫn tiếc hôm ấy lắm.
  Dạo này tự nhiên rất thích hoa hướng dương. Chắc bị ảnh hưởng từ câu chuyện của Clytie và Apollo rồi...

  You're my sunshine
  My only sunshine
  You make me happy when skies are gray
  You'll never know dear
  How much I love you
   
  Last edited: Oct 12, 2017
 10. Piscesenny

  Piscesenny Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Jun 4, 2016
  Messages:
  439
  Likes Received:
  3,590
  Trophy Points:
  118
  Occupation:
  Husband
  Location:
  AC's
  Diamonds

  o0o

  [​IMG]
  08:42
  Nay lạnh hơn rồi, trời nhiều mây và có gió. Nắng dường như bị tranh giành ảnh hưởng rồi. Sáng nay thấy họng hơi đau, mong là không bị cảm...
  Thực ra bị cũng tốt, lạnh thế này lười ra ngoài lắm...
  Tiết trời ảm đạm khiến cho mọi hoạt động trong ngày đều rất tẻ nhạt. Bữa sáng nay mình không làm, anh cả làm.

  Mình thích nhìn anh nấu ăn, vì anh rất chuyên nghiệp. Anh em trong nhà mình đều có thể tự nấu ăn, và đương nhiên việc tự chăm sóc bản thân là hoàn toàn có thể. Xa nhà từ bé nên không thể không học.

  Hơn nữa mình cảm thấy anh em mình hình như rất có duyên với nhà bếp.
  Vừa tặng AC chiếc nhẫn làm quà đính hôn, nhưng cổ lại đòi mua sư tử rồi, chắc phải đi kiếm con nào cho đẹp mới được.

  Chuẩn bị quà cho hai con gái là một đống kim cương, lần trước hứa là tìm anh nào đấy răng dát vàng nạm kim cương về mà tìm hoài không thấy, thôi thì bù sau vậy...

  [...]
  Ngày nay đúng chất buồn tẻ, vì viết vào buổi sáng nên cũng chưa tổng kết được cái gì. Nhưng nếu không tận dụng thời gian rảnh buổi sáng thì mình cũng không biết phải viết vào lúc nào.
  Lịch trình hôm nay và ngày mai đều kín hết, không biết có được nghỉ ngơi đủ không đây...
  Nhưng mà, mình vẫn phải cố gắng nhiều nữa. Nay chắc sẽ biết kết quả của kì thi dành học bổng, có chút mong chờ cũng có chút lo lắng. Biết là không đạt được cũng không sao nhưng đây là cách mình dùng để chứng minh năng lực của bản thân cho mọi người. Ít ra nếu có thành tích tốt, mình sẽ được ưu tiên hơn trong một số kì xét tuyển này nọ, chứ không hẳn chỉ là để dằn mặt bọn kia.
  'Sẽ ổn thôi'
  Anh mình nói vậy, và mình nên tin tưởng anh, nên tin tưởng vào bản thân, nhỉ?

  Shine bright like a diamond
  .
  .
  .
  Be the brightest diamond
   

Share This Page