Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

Deviant Moon Tarot

Discussion in 'Bài Tarot' started by Shinku Sociu, Feb 13, 2016.

 1. Shinku Sociu

  Shinku Sociu Hành Tinh
  • 168/170

  Joined:
  Aug 29, 2015
  Messages:
  313
  Likes Received:
  1,671
  Trophy Points:
  168
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Mài giũa bàn ghế =))
  • Tác giả: Solandia
  • Nguồn: Aecletic.net
  • Dịch: Paulie (Saigon Mystic House)

  [​IMG]


  Deviant Moon là một bộ Tarot mang phong cách ánh trăng siêu thực độc đáo đến mức đôi khi gây bối rối cho người sở hữu. Được lấy cảm hứng và kết hợp từ hình ảnh nghĩa trang và nhà thương tâm thần, hình ảnh của Deviant Moon nhấn mạnh và làm tỏa sáng những phần sâu xa ẩn trong tiềm thức con người. Tác giả Patrick Valenza, cũng là một người nghiên cứu về Tarot, đã bỏ ra 3 năm để hoàn thành nên bộ bài đầy nghệ thuật này.


  Patrick đã phát triển phong cách nghệ thuật của bản thân từ thời niên thiếu và đã theo đuổi phong cách đó trong nhiều năm. Không chỉ là một họa sỹ tài hoa, Patrick còn có một kiến thức chuyên sâu về Tarot đồng thời đã nghiên cứu rất chặt chẽ các loại bài truyền thống. Website của ông có 13 lá major arcana của Deviant Moon được ông vẽ tay từ khi mới 15 tuổi, với một đặc điểm dễ nhận thấy – một vài lá trong số đó chỉ có rất ít thay đổi khi được chính thức phát hành. Phong cách độc đáo của Patrick được thể hiện xuyên suốt toàn bộ 78 lá bài mà không hề bớt đi sự chú trọng chi tiết và những thay đổi trong chủ đề của mỗi lá.


  Về mặt nghệ thuật, những lá bài của Deviant Moon có sức hút hết sức mạnh mẽ và hoàn toàn nhất quán trong cuộc hành trình của the Fool đến với the King of Pentacles. Sự tối tăm hiển thị cả trên bề mặt lẫn toát ra tận sâu bên trong các lá bài. Hình ảnh nghĩa trang và bia mộ gây cảm giác mộng mị và len lỏi vào mọi yếu tố của lá bài: quần áo, mũ đội đầu và cả những đôi giày.


  Hình ảnh nền được thiết kế ngoài trời với nhiều khu đô thị và công nghiệp, nhưng lại có rất ít chi tiết liên quan đến môi trường tự nhiên: mặt trăng mọc thấp thoáng sau ống khói, bầu trời đờ đẫn và nhơ nhếch, những tòa nhà kiên cố – tất cả đều được tạo ra từ những hình ảnh mang dáng dấp của một viện tâm thần. Đối tượng hình ảnh trong các lá bài không phải là con người, khi chúng mang những khuôn mặt nhiều lớp hoặc đeo các mặt nạ trông như mặt trăng, những ánh mắt to rộng nhìn đăm đăm, đôi chân như chân chim và những bộ phận cơ thể bị kéo dài. Cho dù không hề có một yếu tố nào về con người bình thường, nhưng những biểu hiện trên khuôn mặt và ngôn ngữ hình thể của các đối tượng đều mang nét biểu cảm rõ rệt.


  Deviant Moon là một Tarot deck của tiềm thức, của những cơn ác mộng, của những ảo mộng về một đường đời tăm tối. Những biểu tượng đều được Patrick vẽ từ những giấc mơ và trí tưởng tượng của thời thơ ấu, một sự dâng hiến mang tính trực quan đối với sự quan tâm của ông về “mặt u tối của cuộc sống”. Deviant Moon gợi nhớ đến người anh em tiền thân Rider-Waite nhưng đồng thời vẫn mang một cảm giác riêng của chính bản thân nó. Đó là một thay đổi thú vị khi được nhìn thấy những hình ảnh đầy tinh tế và cống hiến đồng thời vẫn giữ được một sự liên quan rõ ràng với hệ thống biểu tượng của Tarot; nó vẫn là một bộ Tarot với một phương pháp tiếp cận đầy mới mẻ và lạ lẫm.


  [​IMG]


  Bắt nguồn từ những biểu tượng truyền thống, nhưng ý nghĩa về mặt Tarot của Deviant Moon vẫn là hết sức rõ ràng. Như với the Nine of Cups, hình ảnh nhân vật trong bộ trang phục rất đẹp đang tỏ sự ngạc nhiên khi