Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

Crush là gì? Crush có ý nghĩa gì?

Discussion in 'Tào Lao Bí Đao' started by Suzumi Yuuki Cute, Apr 7, 2018.

 1. Suzumi Yuuki Cute

  Suzumi Yuuki Cute Hành Tinh
  • 118/128

  Joined:
  Feb 9, 2016
  Messages:
  332
  Likes Received:
  3,491
  Trophy Points:
  118
  Gender:
  Female
  Location:
  Dans ton coeur - Paris
  Crush là một từ có nhiều ý nghĩa, có thể bạn sẽ cảm thấy trở nên lạc lõng giữa câu chuyện và bọn bạn thì thường rất lười để giải thích cho bạn crush là gì. Hãy để tôi giải thích kỹ cho bạn về từ này nhé!

  Việc dùng một từ tiếng Anh thường xuyên và thuần Việt nó (sử dụng thay thế cho từ tiếng Việt) đang là một trào lưu của giới trẻ. Thế nhưng nếu bạn chưa biết nghĩa hoặc ngữ cảnh cụ thể của từ (một từ tiếng Anh thường có rất nhiều nghĩa và sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau) được dùng trong cuộc hội thoại, có thể bạn sẽ cảm thấy trở nên lạc lõng giữa câu chuyện và bọn bạn thì thường rất lười để giải thích cho bạn.

  Bạn đang thắc mắc crush là gì? Tôi sẽ giải thích một cách đầy đủ nhất có thể cho bạn.

  CRUSH LÀ GÌ?

  [​IMG]
  Nguồn: Kfun.net
  Dù có nhiều nghĩa như vậy nhưng nghĩa duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ sử dụng và biến nó thành trào lưu đó chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

  Như vậy
  , Crush là thích hay phải lòng ai đó.

  Trước tiên hãy tìm hiểu tất cả các nghĩa của từ Crush:

  Crush: /krʌʃ/

  1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

  2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

  3. Thành ngữ (Idioms):
  • to crush down: tán vụn
  • to crush out: ép, vắt ra
  • to crush up: nghiền nát
  • to have a crush on someone: thích, phải lòng ai đó

  Chắc chắn ai cũng đã từng crush một ai đó. Không cần biết người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số người cho rằng crush nghiêng về nghĩa "yêu thầm", "yêu đơn phương", nhưng không phải như vậy. Crush bản thân nó không bộc lộ ý nghĩa như thế, chỉ là các bạn tự suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crush có suy nghĩ gì về vấn đề này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

  Crush khác với like, love hay ở điểm nào?

  Crush được dùng để nhấn mạnh mức độ tình cảm chủ động từ phía bạn và người đó có sức ảnh hưởng lớn đối với bạn. Tình cảm đó của bạn, có thể được đáp lại hoặc là không. Và thường thì đối tượng không may mắn được đáp lại tình cảm sẽ nhiều hơn, mặt khác, crush còn có nghĩa là "tan nát, bầm dập" cho nên nhiều người mới gán cho crush ý nghĩa "yêu đơn phương" là như vậy.

  CÁC BIỂU HIỆN CỦA VÀ CẢM XÚC THƯỜNG THẤY CỦA CRUSH


  Vậy biểu hiện của Crush là gì?

  Crush có các vùng và các biểu hiện đa dạng, thử xem là bạn có đang crush ai không nhé.


  1. Crush gần bên cạnh
  [​IMG]
  Nguồn: Awkward or Cute


  Đó là những người bạn thường xuyên trông thấy nhất, mức độ xuất hiện của họ khiến bạn không thể không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và không gặp một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng. Bạn đã nhớ và thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng mảy may để ý gì đến họ. Nói chung loại crush này do hoàn cảnh chi phối là chính khiến bạn nảy sinh tình cảm.
  2. Crush là bạn thân
  [​IMG]


  Đây là vùng Crush rất phổ biến, vì là bạn thân nên nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ăn gì, nó thích ca sĩ nào, nó học dốt môn gì. Thậm chí là nó mặc áo/quần hoặc mang dép size nào nữa cơ. Biết quá nhiều về đối phương sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ là nếu không có bạn thì nó khó mà có ai hiểu nó như vậy :)), từ đó thích lúc nào cũng không hay. Tuy nhiên không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra crush, chúng ta không nên cổ súy cho câu "không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ" để ngụy biện cho tình cảm cá nhân của mình.
  3. Crush là thần tượng
  [​IMG]
  Nguồn: Awkward or Cute


  Thần tượng ở đây không phải là các ca sĩ hay diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng. Có thể là cô ấy xinh, học giỏi, phong trào tốt hoặc là cậu ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát hay vân vân và mây mây. Dạng crush này bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra là chủ yếu. Bởi vậy có thể bạn bị say nắng bởi bề ngoài của đối tượng mà thôi. Bạn chưa có cơ hội tiếp xúc và biết được tính cách của anh ta /cô ta như thế nào cả. Nếu muốn cưa cẩm crush này, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu cuộc sống thật và tính cách của họ như thế nào.


  Dù là Crush ở dạng nào, cảm xúc chung của chúng ta khi gặp Crush cũng là bối rối và ngại ngùng, đôi khi chẳng nói được câu gì. "Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc/ Biết làm gì cho em khi không được bên em" :))). Cảm xúc đó ít hay nhiều phụ thuộc vào sự kiềm chế và che giấu bản thân của bạn. Và bạn luôn luôn muốn mình trông thật hoàn hảo và lung linh khi xuất hiện trước crush của mình.

  [​IMG]
  Nguồn: Buzzfeed


  Còn bạn? Bạn có đang crush ai giống như vậy không?


  Nguồn: Ohay.tv
   

 2. My Bucky

  My Bucky Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Mar 7, 2018
  Messages:
  10
  Likes Received:
  89
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Ngày xưa có một người crush mình. Cậu ấy biết mình sinh ngày nào, cung nào, thích gì và ghét gì, giỏi môn gì và dốt môn gì, nhà mình có bao nhiêu người và mình hay giấu tiền ở đâu... nhiều quá kể không hết :3. Ngay cả chuyện mình mặc sịp màu gì cậu ấy cũng biết :">. Tiếc là bây giờ cậu ấy đã bay cao bay xa mất rồi :3. Thỉnh thoảng mình vẫn nhớ và thấy biết ơn cậu ấy vì đã thích mình nhiều như vậy :3.
   
  Scorpion and Suzumi Yuuki Cute like this.
 3. Scorpion

  Scorpion ❤ Vạn Lý Độc Hành ❤
  • 238/213

  Joined:
  Dec 26, 2011
  Messages:
  1,741
  Likes Received:
  2,275
  Trophy Points:
  238
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Ăn Bám :">
  Location:
  Địa Ngục Trần Gian
  E mặc sịp màu gì vậy
   
  My Bucky likes this.
 4. My Bucky

  My Bucky Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Mar 7, 2018
  Messages:
  10
  Likes Received:
  89
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Male
  Anh đoán xem? :))
   
 5. Scorpion

  Scorpion ❤ Vạn Lý Độc Hành ❤
  • 238/213

  Joined:
  Dec 26, 2011
  Messages:
  1,741
  Likes Received:
  2,275
  Trophy Points:
  238
  Gender:
  Male
  Occupation:
  Ăn Bám :">
  Location:
  Địa Ngục Trần Gian
  Chắc trắng, e khoe ra cho thằng crush của e nó mới biết chứ :-<
   
  Sakura X likes this.
 6. dientroxa

  dientroxa Thiên Thạch
   0/11

  Joined:
  Apr 21, 2018
  Messages:
  0
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  0
  Gender:
  Male
  Location:
  ha noi
  crush một đứa cùng lớp. vào 1 ngày đẹp trời quyết định nói cho nó biết. sau đó....à. không có sau đó nữa =((
   

Share This Page