Chòm sao Song Tử

Discussion in 'Tam Đại Cung' started by Francis, Apr 23, 2012.

 1. Francis

  Francis မဟုတ်ထွက်
  • 219/213

  Joined:
  Jan 7, 2012
  Messages:
  741
  Likes Received:
  1,884
  Trophy Points:
  219
  Gender:
  Male
  Occupation:
  գրող
  Location:
  JUPITER-02
  Home Page:
  Gemini - Song Tử
  (Cám ơn bạn Ana.Nhai đã dịch)
  [​IMG]

  Nguyên tố: Khí
  Phẩm chất: không ổn định
  Phân cực: Dương (tích cực, mạnh mẽ)
  Hành tinh thống trị: Sao Thủy
  Nhà: số 3
  Biểu tượng: 2 cậu bé sinh đôi
  Tâm lý cần thiết: Giao tiếp, truyền thông
  Phẩm chất tốt nhất: Tính linh hoạt và nhiều tài
  Mặt yếu: hay thay đổi, không kiên định, do dự, hiếu động, nóng nảy
  Những từ khóa: uyên bác, dễ thích nghi, không theo lề thói, hay tọc mạch, tò mò, nhanh trí, giao tiếp, tiếp xúc trao đổi thông tin, tế nhị, trí lực, suy nghĩ, viết, nói, có khả năng nói, tài trí.
  [​IMG]


  Song Tử…
  Là Khí có thể biến đổi, di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Song Tử có khả năng nói và viết tuyệt vời, có thể mê hoặc những thứ không thể mê hoặc. Nó bắt được môi trường của nó, phản hồi lại ngay lập tức, và di chuyển đến một môi trường mới. Dấu hiệu này là của truyền thông và giao tiếp, sự gặt hái những mẩu thông tin ở nhiều nơi và sự truyền bá đến những người khác, những người có thể thu lợi ích từ họ. Những chàng trai, cô gái Song Tử không ngơi nghỉ và sự tích cực lan truyền có những khoảng thời gian không tốt cho bản thân. Song Tử cần thời gian một mình để nạp lại những năng lượng đã mất của họ (mặc dù Song Tử không thích bị ở một mình). Không bị chi phối bởi cảm xúc, đây là một dấu hiệu của tư tưởng. Sự phân đôi ở đây là, trong khi Song Tử bị thống trị bởi sao Thủy, chiếm hữu thiên tài về năng lượng tinh thần, năng lượng của họ thì rải rác và phân tán. Kết quả là “thành công” bởi những tiểu chuẩn của xã hội thì không dễ dàng đạt được. Nó thì không tập trung và nhắm vào một mục tiêu cụ thể nào; hơn nữa thèm khát sự thay đổi, đa dạng, và mới lạ. Thành công với Song Tử có thể có nếu năng lượng được hội tụ bằng cách nào đó. Song Tử rất dễ buồn chán hơn bất kỳ dấu hiệu hoàng đạo nào khác. Song Tử thay đổi và thích nghi với những điều mới mẻ chỉ trong nháy mắt, rời bỏ những thứ tuyệt với khác mà đã xảy ra với người khác rồi. Có lẽ bắt nguồn từ dấu hiệu tượng trưng của 2 cậu bé sinh đôi bởi vì kiểu mẫu Song Tử thay đổi rất thường xuyên để tạo nên những phỏng đoán khác nhau mà nhân cách mới cần phải có để có thể là một người khác… một cặp song sinh, có lẽ là vì như vậy.
  Hành tinh của Song Tử sẽ được tô vẽ bởi phẩm chất của: Sự tò mò dễ thay đổi, nói nhiều, và sự thân thiện.
  Song Tử được bộc lộ bởi những hành tinh và cung Mọc sau:


  [​IMG]  Cung Mọc ở Song Tử (Cung đang lên)
  Những người có cung Mọc ở Song Tử có khuynh hướng thân thiện, cởi mở, linh động, không quyết đoán, không chắc chắn, thích được làm 2 hoặc nhiều việc cùng một lúc, thông minh, dí dỏm, thông minh, đầu óc hoạt động nhiều, dễ bị kích động thần kinh, hay thay đổi, dễ bị kích thích và lo âu, nói nhiều, nông cạn, và luôn luôn sẵn sàng cho những gì khác biệt. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy là đại diện của song tử là 2 chú bé sinh đôi. Bạn có một nhu cầu mạnh mẽ về truyền thông những gì bạn đã biết rồi bạn vẫn sẵn sàng học hỏi thêm. Bạn thích đọc sách và du lịch giống như cả 2 điều này đều cho bạn những kiến thức mới. Bạn cần sự đa dạng và có thể là con người của các nghề buôn bán và không là ông chủ của ai cả. Bạn có xu hướng mở rộng về bề ngang chứ không phải đi sâu. Bạn có thể xuất hiện tự tin, nhưng bạn có thể thiếu tự tin và chắc chắn trong nội tâm mình. Bạn yêu thích trò chuyện, cả bằng lời nói và cử chỉ.
  Bài học tinh thần là: Điều khiển (học cách điều khiển và không phân tán năng lượng và cần phải được dành ưu tiên). Sao Thủy thống trị Song Tử vì vậy Soa Thủy là rất quan trọng trong biểu đồ ngày sinh của bạn.


  Mặt Trời ở Song Tử
  Mặt Trời ở Song Tử bẩm sinh là thân thiện, thông minh, nói nhiều, uyên bác, tò mò, nhân thức được, trực giác và logic. Và cũng rất hay mâu thuẫn, không ngủ được, 2 mặt, phê phán chỉ trích, và thiếu kiên nhẫn. Những người ở chòm sao Song Tử yêu thích và cần làm việc mà nó đặc biệt liên quan đến sự đa dạng. Họ thích làm nhiều việc cùng một lúc, đôi khi làm họ đến muộn trong các buổi gặp mặt. Họ ghét cay ghét đắng nỗi buồn tẻ. Song Tử có khuynh hướng di chuyển từ kinh nghiệm này đến kinh nghiệm khác, thu lượm tất cả các loại thông tin trên đường đi, nhưng hiếm khi có được chiều sâu của bất kỳ chủ đề nào. Họ đi rộng và không sâu. Tính bền bỉ thì không hợp với thế mạnh của họ. Kiến thức có được và phổ biến chúng là tài năng thực sự của họ. Do đó, họ có thể làm những người bán hàng tuyệt vời hoặc giáo viên nếu họ ở đó đủ lâu để làm được tất cả những sự việc thay thế cho việc chỉ làm một nửa. Thậm chí nếu họ không có được tất cả những sự thật đó, từ lâu họ không bao giờ thất bại trong lời nói, họ sẽ tiếp tục với câu chuyện của họ giống như là họ đã làm với tất cả sự thật trong đó.
  Điều quan trọng với bẩm sinh của Song Tử là tìm kiếm sự thỏa mãn về tri thức. Sự mụ mẫm về trí óc có thể dẫn đến tình trạng chán ngấy, vì vậy họ đọc một cách bao quát và giao tiếp rộng rãi chỉ để thỏa mãn điều này như một ao ước cho sự kích thích thần kinh. Sự không hài lòng này có thể làm cho họ hoặc là rất khao khát hoặc là có thể làm cho họ có khuynh hướng nhảy từ điều này sang điều khác, tìm kiếm những thảm cỏ xanh mà chưa bao giờ xuất hiện.
  Bẩm sinh Song Tử thường thích suy nghĩ nhanh bằng chính trí tuệ của họ và có khả năng sử dụng từ ngữ chính xác ở trong mọi tình huống. Họ sở hữu trí thông minh kinh khủng và rất có óc hài hước. Những người khác có thể gặp khó khăn trong việc đuổi theo tốc độ thay đổi của họ trong nhiều vấn đề.
  Bởi vì những người sinh cung Song Tử suy nghĩ rất nhanh, họ thường xuyên kết thúc những câu nói của người khác thay họ. Điều này có thể gây bực tức nhất cho những người cố gắng diễn tả suy nghĩ của họ. Ở đây cần phải học hỏi làm thế nào để điều khiển miệng lưỡi và để những người chậm hơn diễn tả những quan điểm và ý tưởng của họ.
  Bởi rằng những người sinh cung Song Tử có khả năng nhìn nhận nhiều mặt của bất kỳ vấn đề nào, họ có thể dao động giữa những quan điểm đối lập. Họ sẽ thường xuyên có khuynh hướng nghiêng về phía quan điểm của bất cứ ai ở ngay thời điểm hiện tại. Họ thay đổi theo sự thay đổi của hoàn cảnh. Sự lưỡng lự là vấn đề cho những người sinh ra ở cung Song Tử.
  Bẩm sinh, cung Song Tử thường không dễ xúc động. Họ sử dụng trí tuệ của mình hơn là trái tim của mình để tìm kiếm con đường đi của họ qua các vấn đề. Tình logic và suy luận là nguyên tắc dẫn đường cho họ. Họ có thể hiểu điều gì làm cho những người khác cư xử như thế, nhưng họ có khó khăn trong việc lập kế hoạch cho chính mình trong việc phản ứng lại cảm xúc của những người liên quan.
  Một số điểm tiêu cực mà cung Song Tử bẩm sinh sở hữu nó là thiếu sự tập trung và hội tụ, không đáng tin, tính hay thay đổi, không kiên định, nông cạn, khao khát suy nghĩ, và mơ mộng. Họ có thể cũng rất đáng yêu trong việc mè nheo người khác.
  Những người sinh cung Song Tử cần làm việc để có thể đạt được sự điều khiển trí óc của họ. Hệ thống thần kinh thì hết sức căng thẳng. Nếu họ không học cách điều khiển sự thần kinh của họ, họ có khuynh hướng trở nên yếu. Cái cách mà họ thoát ra khỏi khó khăn này là bỏ qua tầm quan trọng của họ và làm mất nó đi thông qua việc phục vụ người khác. Tóm lại là Song Tử cần phải học cách định hướng suy nghĩ và trí óc của họ.  [​IMG]

  Mặt Trăng ở ST
  Nếu bạn có mặt trăng ở ST, bạn có khuynh hướng trí thức hóa cảm nhận của mình. Tâm trạng của bạn đến thông quan từ ngữ. Không ít lần bạn hoàn toàn không biết đến những nhu cầu cảm xúc và những cảm giác sâu hơn của chính bản thân mình và của những người khác. Bạn nói ra ngoài cảm nhận và tâm trạng của mình. Nhu cầu chủ yếu của bạn là được giao tiếp và chia sẻ tri thức. Bạn có khuynh hướng tránh đi sự nặng nề, những mối quan hệ dễ xúc động, và những mối quan hệ rắc rối bởi vì có một số khuynh hướng dẫn đến sự nông cạn hời hợt. Sự trói buộc làm bạn sợ hãi. Bạn đòi hỏi rất nhiều sự khuyến khích tinh thần và bạn có cảm giác gần gũi với những người mà bạn có thể chia sẻ suy nghĩ và sự quan tâm về trí tuệ. Bạn bị kích động ở vấn đề tình dục thông qua những trí óc. Bạn có một trí tuệ uyên bác và cái đầu dễ tiếp thu với một khát khao hết sức to lớn về tri thức. Bạn có thể có sức hấp dẫn, dí dỏm và tốt bụng. Dễ bị căng thẳng, lo âu và stress có thể là vấn đề với bạn. Bạn có thể không thích tranh cãi và bạn có một khuynh hướng nói quá nhiều. Bạn có thể nói với mọi người những họ muốn nghe hơn là nói ra sự thật. Điều khiển tinh thần có thể được phát triển hoặc thay vào đó là tính do dự và duy trì tính hay thay đổi trong suy nghĩ của bạn sẽ trở thành một con cách sống của bạn.


  Sao Thủy ở Song Tử
  Nếu bạn có Sao Thủy ở ST bạn có một khả năng thích nghi tột cùng, năng lượng, tính tích cực, cảnh giác, tò mò, và trí tuệ linh hoạt. Bạn tìm kiếm tri thức, cả thông qua việc đọc và cuộc trò chuyện, cả quan du lịch và nói chuyện với những người mới bạn luôn luôn gặp. Bạn có rất nhiều năng lượng dễ bị kích thích và điều này có thể đôi lúc gây ra stress nặng nề mà nó cần phải tìm ra một phương pháp giải phóng thích hợp. Tập thể dục là một cách tốt để giải thoát sự căng thẳng này. Bạn thông minh, dí dỏm, và luôn luôn có một trò đùa hoặc sẵn sàng quay trở lại với bất kỳ tình huống nào. Bạn yêu thích được dính dáng đến rất nhiều việc cùng một lúc và điều này có thể là một vấn đề - có thể có quá nhiều mưu kế trong nguồn cảm hứng mạnh mẽ ở cùng một lúc. Bạn nhanh nhẹn nắm bắt những khái niệm mới và cũng nhanh chóng để mất đi hứng thú trong một ý tưởng hoặc dự án một khi sự tò mò của bạn đã được thỏa mãn. Bạn thích được nếm trải mỗi thứ một ít – sự tập trung và tính kỷ luật không phải là điểm mạnh của bạn. Bạn khéo tay với bàn tay của mình, và có thể là người thuận cả 2 tay hoặc là người có thiên hướng thích máy móc. Tranh luận và tranh cãi lý lẽ lôi cuốn bạn. có khuynh hướng chỉ bới trên bề mặt với những điều làm chú ý sự hứng thú của bạn mà không có sự học hỏi bất kỳ cái gì sâu sắc. Đây là con người của những ngành buôn bán, không ở vị trí ông chủ của bất kỳ ai cả. Có sự nguy hiểm của tính nông cạn thiển cận. Điều khiển suy nghĩ, từ ngữ, và hành động là điều cần thiết trên đường đến thành công. Tìm ra tâm điểm của bạn, ở đó và phát triển tính kiến nhẫn của mình. Làm báo, diến thuyết, dạy học, bán hàng, quảng cáo hoặc viết lách có thể hấp dẫn và phù hợp với bạn. Sự không ngừng nghỉ về trí óc, bạn có thể thay đổi nhiều công việc hoặc vị trí một cách thường xuyên, hoặc bạn làm việc mà có liên quan đến sự di chuyển, du lịch và đa dạng. Bạn nắm bắt những khái niệm rất dễ dàng và có thể trở nên thiếu kiên nhẫn với những người không học nhanh như bạn.


  Sao Kim ở Song Tử
  Nếu bạn có Sao Kim ở Song Tử, trong những vấn đề của tình yêu và sự lãng mạn, cảm giác của một người, sự hiểu biết, và kĩ năng truyền đạt hấp dẫn bạn nhiều hơn là dáng vẻ bề ngoài vật lý của họ. Bạn khao khát một nửa kích thích trí óc, tò mò, một người mà có thể thay đổi suy nghĩ của bạn, và giúp bạn tránh khỏi buồn chán. Những mối quan hệ có ở những nơi mà bạn có thể nói, chia sẻ ý tưởng, đi đến nhiều nơi, và học hỏi những điều mới mẻ cùng nhau được yêu thích hơn và cần thiết với bạn hơn. Bạn cần rất nhiều sự khuyến khích xã hội và có thể có một chút thích được tán tỉnh, ve vãn. Sự ghen tị và lòng chiếm hữu một nửa của mình làm bạn mù quáng. Bạn lôi cuốn, thân thiện, và thích gặp gỡ những người mới. Bạn có thể không kiên định trong những vấn đề của tình yêu và có thể có khát khao nhiều có nhiều hơn một tình yêu thú vị tại cùng một thời điểm. Bạn thích sự vui vẻ và kích thích của tình yêu, có thể vẫn chưa có suy nghĩ gì về bổn phận của nó. Cảm nhận của bạn có thể được diễn tả thông qua lời nói, thông qua viết lách hoặc thơ ca, hoặc có thể thông qua nghệ thuật nơi mà bạn có cơ hội làm việc với đôi tay. Cảm xúc của bạn được thống trị bởi suy nghĩ và bạn có thể thích tri thức hóa cảm giác của mình hơn. Nếu sao Kim, xét ở khía cạnh xấu, thì hô hấp của bạn có thể bị nông và điều này có thể gây nên sự thiếu oxy trong máu.


  Sao Hỏa ở ST
  Nếu bạn có Sao Hỏa ở ST, ý nghĩ và thân thể của bạn sẽ bận rộn, một chú ong. Bạn thì luôn luôn trong sự vận động với rất nhiều và đa dạng các hoạt động, thường là rất nhiều hoạt động ở cùng một lúc. Bạn hạnh phúc nhất khi bạn bận rộn và bạn ghét sự buồn tẻ. Trí óc bạn cảnh giác, sáng tạo, và luôn luôn tìm kiếm để học hỏi nhiều hơn. Bạn mê mải với kiến thức giống như một miếng bọt biển và bạn sẽ thảo luận và tranh cãi với bất kỳ ai muốn một trận đấu trí. Một sự đối xử của căng thẳng thần kinh hoặc sự lo âu có thể tồn tại với vị trí này và điều quan trọng là bạn tập thể dục thường xuyên để làm giảm bớt stress. Bạn trò chuyện với đôi tay và có thể thuận cả 2 tay hoặc có khả năng về máy móc. Bạn cần phải suy nghĩ trước khi hành động và có sự kiên nhẫn để bạn giữ gìn được chính bản thân mình ra khỏi rắc rối. Đôi lúc bạn chỉ làm những điều phục vụ cho mục đích của việc gì đó và điều này không luôn luôn là một ý tưởng hay. Hãy quan sát trước khi bạn nhảy qua một việc gì đó. Du lịch lôi cuốn bạn bởi vì bạn không bao giờ biết bạn có thể học hỏi được gì hoặc bạn có thể gặp ai. Bị bỏng hoặc tai nan có thể xảy ra với vai hoặc cánh tay bạn. Hầu như chắc chắn là do sự vội vàng hấp tấp. Bạn có thể hoàn tất rất nhiều trong sự cố gắng ngắn, nhưng những dự án yêu cầu sự trói buộc lâu dài, sức chịu đựng, và kiên định, cố gắng bền bỉ thì không hề dễ dàng với bạn. Bạn thường phân tán năng lượng của mình vào rất nhiều hướng và những hoạt động ở cùng một thời điểm chính vì vậy bạn không thể hoàn thành hoặc đi theo suốt một số trong những việc đó. Bạn cần sự đa dạng, thay đổi, và những thử thách mang tính trí óc. Trí óc của bạn thì rất sắc bén và bạn thích những thử thách trí tuệ, games, hoặc những cuộc cạnh tranh. Những cái đầu thông minh này phù hợp với người mà thực sự mang lại đối thủ cạnh tranh cho bạn. Xu hướng và năng lượng của bạn thì mang tính trí óc hơn là thân thể. Bạn sử dụng trí thông minh của mình, sự hiểu biết, kĩ năng giao tiếp, thích thú xã hội phức tạp, và nhân thức để đạt được mục đích của mình. Tài năng chế nhạo và sự hài hước đến dễ dàng với bạn. Bạn cần phải học cách làm thế nào để duy trì năng lượng để bạn không đốt cháy nó và sự tập trung để bạn hoàn thành những dự án và thực hiện thông qua những lời hứa.


  Sao Mộc ở Song Tử
  Nếu bạn có Sao Mộc ở Song Tử, bạn thông minh, dí dỏm và rất vui vẻ cởi mở. Bạn yêu thích du lịch bởi những kiến thức bạn gặt hái được từ những kinh nghiêm và những người bạn gặp. Có thể có tài năng tự nhiên trong việc học và nói những ngôn ngữ nước ngoài. Năng lượng thần kinh căng thẳng quá mức có thể dẫn bạn đến việc bị bối rối trong lời nói hoặc hay hứa suông. Có thể bạn có trình độ văn chương ở mức nào đó. Trí óc của bạn thì đầy sáng tạo với tình yêu về toán học và những thứ trừu tượng khác, theo đuổi chúng với khả năng hiểu chúng như thế nào. Bạn luôn luôn tìm kiếm những điều đó trong cuộc sống, những điều mà sẽ mở rộng tầm nhận thức của bạn và tầm nhìn trí tuệ của bạn hoặc triết lý của cuộc sống.


  Sao Thổ ở Song Tử
  Nếu bạn có Sao Thổ ở ST, suy nghĩ của bạn thì thận trọng và nghiêm túc và bạn chiếm hữu kỹ năng tổ chức, tập trung và tinh thần ổn định. Bạn có thể tập trung vào những vấn đề sâu và khó và mang đến phương pháp giải quyết vấn đề một cách hữu dụng nhất. Bạn thích học hỏi. Nhưng ở đây có thể có một vấn đề và sự lấy vào của không khí vào trong phổi hoặc không khí vào máu có thể bị hạn chế. Phổi của bạn cần nhiều oxy. Tốt nhất bạn ngủ ở một phòng thông hơi tốt. Sao Thô ở đây làm cho tâm trí bạn kiên định và giúp điều khiển tính hay thay đổi tự nhiên của ST. Đây là vị trí tốt của Sao Thổ, nhưng bạn có thể cần phát triển sự tin tưởng vào tương lai. Sẽ là quan trọng với bạn để rèn luyện trí óc và học cách suy nghĩ và hành động một cách cẩn thận nếu bạn có được thành công trong bât kỳ điều gì.


  Sao Thiên Vương ở ST (1941-1948)
  Sao Thiên Vương ở Song Tử là một vị trí sinh động, để lại ở đây sự độc đáo, suy nghĩ nhanh và thường có những ý tưởng rực rỡ.Ở đây là một năng lực tiềm ẩn vượt trội. Nếu sao Thủy và sao Mộc ở vị trí tốt trong biểu đồ, sự thêm vào một thái độ sắc bén và sự đáp trả nhanh. Điều này là tốt cho công việc có tính chất văn chương hoặc những công việc có tính chất lý thuyết, một ngành nghề có tính chất môi giới hoặc truyền thông. Nếu ở khía cạnh hạn chế, sự không ngừng nghỉ của ST sẽ là một vấn đề. Nếu Sao Hỏa kéo theo những khía cạnh tiêu cực cùng với sao Thổ, tình trạng kiệt sức, lo lắng, và đau đầu có thể là một vấn đề. Phương pháp hồi phục giống như yoga có thể giúp bạn.
  Sao Diêm Vương ở ST: Tò mò, tọc mạch và chủ nghĩ hoài nghi
   
 2. makotobienbac

  makotobienbac Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  Nov 4, 2012
  Messages:
  552
  Likes Received:
  213
  Trophy Points:
  43
  Gender:
  Female
  Location:
  Gia Lâm- Hà Nội
  Yahoo! Messenger:
  maiphuong_maruco
  Sao Mộc ở Song Tử
  Nếu bạn có Sao Mộc ở Song Tử, bạn thông minh, dí dỏm và rất vui vẻ cởi mở. Bạn yêu thích du lịch bởi những kiến thức bạn gặt hái được từ những kinh nghiêm và những người bạn gặp. Có thể có tài năng tự nhiên trong việc học và nói những ngôn ngữ nước ngoài. Năng lượng thần kinh căng thẳng quá mức có thể dẫn bạn đến việc bị bối rối trong lời nói hoặc hay hứa suông. Có thể bạn có trình độ văn chương ở mức nào đó. Trí óc của bạn thì đầy sáng tạo với tình yêu về toán học và những thứ trừu tượng khác, theo đuổi chúng với khả năng hiểu chúng như thế nào. Bạn luôn luôn tìm kiếm những điều đó trong cuộc sống, những điều mà sẽ mở rộng tầm nhận thức của bạn và tầm nhìn trí tuệ của bạn hoặc triết lý của cuộc sống.

  Ôi chuẩn thế :-o mih thik toán và hoc joi toán nhất ng thứ trừu tuog doc thì dau dau ng mà vẫn tò mò :D >:) chính vì thế mà mih lựa chọn cái ngề này mà jo day mih lại đâm sợ ng con số hic :(( jo lại thik văn bay bổng ng nhà văn o VNam ngèo lắm :-s hic. Ừ bình thuog toàn tụi bạn hay mấy chị họ đi dau choi chụp ảnh dep oi là đẹp thế là hứng chí đi lun :oops:
   
  Zodiacus Horoscope likes this.

Share This Page

Share