Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Bài 8] Ký hiệu Cung Hoàng Đạo

Discussion in 'Chiêm Tinh Học' started by Francis, Apr 18, 2012.

 1. Francis

  Francis မဟုတ်ထွက်
  • 219/213

  Joined:
  Jan 7, 2012
  Messages:
  741
  Likes Received:
  1,891
  Trophy Points:
  219
  Gender:
  Male
  Occupation:
  գրող
  Location:
  JUPITER-02
  Bài 8 – Những ký hiệu hoàng đạo - Đặc biệt cám ơn Bạn Ana.nhai dịch


  [​IMG]

  12 nguyên mẫu (cung hoàng đạo) là đối tượng quan sát đầu tiên bởi những người Babylon cổ đại giống như mặt cắt của không gian bên ngoài có thể nhìn thấy được, mỗi một cung được đại diện bởi một chòm sao. Họ đã nhận biết rằng các chòm sao vẫn ở cùng một vị trí ở mỗi buổi tối, trong khi chắc chắn rằng “các ngôi sao” đã di chuyển một chút. Họ đã sử dụng các chòm sao như một người dẫn đường trên bầu trời. Không hề có những con vật đáng yêu hoặc các sinh vật huyền thoại kết giao với họ. Những năng lượng khác biệt được quan sát để thấy được mối tương liên với vị trí của các hành tinh trong những đoạn cắt khác nhau của bầu trời. Họ đã ghi nhãn 12 đoạn cắt/ phong cách khác nhau này.

  (Chú ý: làm thế nào mà 12 phong cách lại diễn ra trong lịch sử: có 12 vị thần trên đỉnh Olympus, 12 người con của Abraham, 12 bộ lạc người Israel, 12 Tông Đồ, 12 người nối ngôi nhà tiên tri Muhammad). 12 nguyễn mẫu(cung) là các dấu hiệu hoàng đạo, nó đã có những nét của nó trước khi những người Hy Lạp cổ đại gắn những biểu tượng phổ biến cho chúng. Những người Hy Lạp có sự huyền bí rực rỡ trong việc chọn lựa những biểu tượng mà nó tương tự và rất gần với những nét của dấu hiệu hoàng đạo. Vậy nên bây giờ, khi chúng ta nghĩ về dấu hiệu của Bạch Dương, chúng ta nghĩ đến một con cừu; khi chúng ta nghĩ đến Nhân Mã, chúng ta nghĩ đến một xạ thủ… Trong bài này, chúng ta sẽ không đi sâu vào những câu chuyện thần thoại ở đằng sau việc lựa chọn những biểu tượng cho các dấu hiệu. Chúng ta sẽ đưa ra một đề tài, mô tả tổng quát về nguyên mẫu của mỗi dấu hiệu.

  Để dễ hiểu, theo sau mỗi một mô tả về các dấu hiệu hoàng đạo nói đến một nguyên mẫu của chính dấu hiệu đó, không tính đến hành tinh nào ở trong dấu hiệu đó. Chúng ta sẽ mô tả dấu hiệu hoàng đạo giống như là nó là một con người, với những đặc tính. Nói một cách khác, những mô tả sau đây không riêng biệt hoặc dành riêng áp dụng cho những người với cung mặt trời trong dấu hiệu. Khi chúng ta nói “cái này, cái kia… là Bạch Dương”, có nghĩa là chúng ta hiểu rằng người có cung Bạch Dương trong biểu đồ ngày sinh của bạn. Trong khi dấu hiệu Mặt Trời là quan trọng, nó không có nghĩa là hoàn chỉnh câu chuyện về tiểu sử của một người. Ký hiệu Mặt Trăng, dấu hiệu cung Mọc, dấu hiệu sao Thủy, Sao Kim, và tất cả sự thanh thản của chúng ta thì chỉ là sự quan trọng trong việc cho chúng ta bức tranh hoàn chỉnh về chính mình. Tất cả chúng ta đều có toàn bộ các dấu hiệu hoàng đạo trong biểu đồ- Tất cả có 12 dấu hiệu hoàng đạo trong biểu đồ. Vì lý do này, điều quan trọng là phải học tất cả những nét trong tất cả các dấu hiệu. Các hành tinh trong dấu hiệu sẽ diễn tả hay là biểu diễn tùy theo những điểm mà dấu hiệu này ở trong đó. Chính vì vậy, các dấu hiệu hoàng đạo sửa đổi các hành tinh. Mỗi một dấu hiệu hoàng đạo sẽ giống như một chiếc cửa sổ kính màu mà qua đó mỗi hành tinh đều phải đi qua để biểu thị trong cuộc sống của chúng ta. Mỗi một cửa sổ là một sự khác biệt. Và sự khác biệt của các hành tinh qua cùng một “cửa sổ” cũng sẽ khác nhau. (Ví dụ, cung Mặt Trời Bạch Dương thì không giống như cung Mặt Trăng Bạch Dương). (* xem ở phần dưới cho dấu hiệu các ngày Mặt Trời).


  [​IMG]

  *Dấu hiệu các ngày Mặt Trời
  Đường thể hiện ra ngoài của Mặt Trời qua sự trùng khớp hoàng đạo với 12 tháng trong năm, hầu hết là chính xác. Lịch tháng của chúng ta thì không hoàn toàn trùng khớp với tháng hoàng đạo. Chúng ta thì không đồng bộ vì chênh lệch một chút thời gian (vì năm nhuận). Điều này có nghĩa là Mặt Trời di chuyển vào dấu hiệu hoàng đạo mới xấp xỉ với mỗi tháng, ở bất kì đâu giữa ngày 19 và ngày 23 của tháng chúng ta. Nhóm đó của các ngày được gọi là đỉnh, nghĩa là khoảng thời gian ngắn của các ngày mà ở thời điểm đó Mặt trời có thể thay đổi dấu hiệu (ở đây cũng có một nghĩa khác cho “đỉnh” trong thuật chiêm tinh). Tuy nhiên, được sinh ra trong những ngày này KHÔNG có nghĩa là tự động để cho mình có 2 cung Mặt Trời (một quan niệm sai lầm). Biểu đồ ngày sinh được tính sử dụng lịch thiên văn vô cùng lớn mà biểu đồ thời gian chính xác của thời gian của dấu hiệu Mặt Trời thay đổi trong mỗi năm.

  Nếu bạn sinh giữa ngày 19 và 23 của bất kỳ tháng nào, bạn phải kiểm tra một lịch thiên văn để xem chính xác vị trí của Mặt Trời tại thời điểm bạn sinh ra hoặc đơn giản là bạn xem biểu đồ ngày sinh của mình ở đây.

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  Đây là những ngày (tính xấp xỉ) cho dấu hiệu Mặt Trời Hoàng Đạo


  • Bạch Dương: xấp xỉ 20/3 –22/4
  • Kim Ngưu: xấp xỉ 21/4 –22/5
  • Song Tử: xấp xỉ 21/5 –22/6
  • Cự Giải: xấp xỉ 21/6–22/7
  • Sư Tử: xấp xỉ 21/7 –22/8
  • Xử Nữ: xấp xỉ 21/8 –229/9
  • Thiên Bình: xấp xỉ 21/9 –22/10
  • Bò Cạp: xấp xỉ 21/10 – 22/11
  • Nhân Mã: xấp xỉ 21/11 –22/12
  • Ma Kết: xấp xỉ 21/12 –22/01
  • Bảo Bình: xấp xỉ 20/01 –19/02
  • Song Ngư: xấp xỉ 18/02 –21/03
   

 2. Mipyham

  Mipyham Thiên Thạch
  • 28/43

  Joined:
  Aug 21, 2012
  Messages:
  139
  Likes Received:
  82
  Trophy Points:
  28
  Gender:
  Female
  Hình như link bị gì rồi í ~X(
   

Share This Page