Could not execute callback PhuongPH_Plug::adsterra() - Method does not match prefix: get, is, has, render, view, return, print, show, display.

[Bài 4] Nhà trong Chiêm Tinh

Discussion in 'Chiêm Tinh Học' started by Wassermann, Feb 24, 2012.

 1. Wassermann

  Wassermann Thiên Thạch
  • 33/43

  Joined:
  Feb 22, 2012
  Messages:
  76
  Likes Received:
  120
  Trophy Points:
  33
  Gender:
  Male
  Occupation:
  học sinh
  Location:
  Los Angeles

  Vì là bài đầu tiên mình dịch nên bài dịch hơi tệ. Xin mọi người chính sửa giúp mình. Cảm ơn rất nhiều nhiều :)


  p/s: a
  i chỉnh giúp mình lại cái table với [-O<


  Bài 4: Nhà trong Chiêm Tinh

  Mười hai Nhà trong Chiêm Tinh học được sắp xếp trong một biểu đồ hình tròn hoặc bánh xe. Đừng nhầm lẫn giữa Bánh xe Nhà với Bánh xe Hoàng đạo, chúng hoàn toàn là hai Bánh xe khác nhau. Bánh xe Hoàng đạo dựa trên sự xoay quanh hàng năm của Mặt Trời xung quanh Trái Đất ( dọc theo Đường Hoàng đạo ); trong khi đó Bánh xe Nhà lại dựa trên sự xoay quanh của Trái Đấttrên chính trục của nó trong 24 giờ. Hai Bánh xe này hợp lại với nhau tại những vị trí đặc biệt bắt nguồn từ các tính toán liên quan
  đến giờ sinh chính xác và những tọa độ của ngày sinh trong Hoàng đạo.


  Do đó, các hành tinh được diễn tả thành 2 hướng: là một cung Hoàng đạo và cũng là một Nhà. Lấy ví dụ: hai người đều có cung Mặt Trời là Thiên Bình, nhưng có thể một người sẽ có cung Thiên Bình-Mặt Trời nằm trong Nhà thứ mười hai, trong khi người kia lại có cung Thiên Bình-Mặt Trời nằm trong Nhà thứ nhất. Điều này có thể tạo nên hai kiểu người rất khác nhau ( thêm một lý do nữa để chứng tỏ rằng những bài Tử Vi về cung Mặt Trời hàng ngày chỉ là một đống ngớ ngẩn: chúng được viết với giả định rằng mọi người đều có cung Mặt Trời nằm trong Nhà thứ nhất. Chẳng có lý hay một chút chính xác nào cả. )  Mười hai Nhà trong Chiêm Tinh học biểu trưng cho tất cả các lĩnh vực cấu thành nên cuộc sống con người. Các hành tinh và cung Hoàng đạo sẽ biểu thị chính chúng một cách mạnh mẽ qua các lĩnh vực cuộc sống, được biểu trưng bởi Nhà mà chúng rơi vào trong biểu đồ của bạn ( và cũng là Nhà mà chúng cai trị; được nói nhiều hơn trong phần sự cai trị của các Nhà phía dưới ). Hãy nhớ rằng, các Nhà không phải là "năng lượng" giống nhưng những nguyên tố hoặc hành tinh; chúng cũng không tô điểm cho sự biểu hiện củanăng lượng như các cung Hoàng đạo. Các Nhà là NƠI để những năng lượng đó có thể biểu lộ. Các Nhà là những sự nhận thức,
  không phải là ??? *câu này ko biết dịch sao luôn*

  Lưu ý cách mà thứ tự của các Nhà xuôi theo quá trình phát triển của một đời người; từ những thôi thúc nguyên sơ dẫn đến sự hình thành bản tính cá nhân ( Nhà thứ nhất ), đến việc học xem cái gì là "của tôi" và cách sử dụng những cái thuộc về mình ( Nhà thứ hai ), học cách giao tiếp trong sự hạn chế của môi trường xung quanh chúng ta ( Nhà thứ ba ), v.v. Những mô tả dưới đây về các Nhà khá ngắn, cục bộ, hướng đến những người mới nhập môn.

  Những Nhà quan trọng nhất là Nhà thứ nhất, tư, bảy và mười. Những Nhà này được gọi là những "Nhà-góc" bởi vì chóp của những Nhà này trùng với 4 góc đặc biệt: Cung Mọc, Thiên Đế, Cung Lặn và Thiên Đỉnh
  . Những hành tinh nằm trong các Nhà-góc sẽ ảnh hưởng tới bạn mạnh mẽ nhất.

  [​IMG]Nhà thứ nhất
  Nhà thứ nhất là Nhà của bản thân. Điều này bao gồm sự tự nhận thức, cơ thể vật lý, nhân cách, diện mạo, quan điểm cá nhân về cuộc sống, ý thức về tính cách của mình, sự tự nhận thức về chính bản thân, môi trường sơ khai và những sự khởi đầu; cách mà chúng ta bắt đầu vả thúc đẩy. Bất kỳ hành tinh nào trong Nhà này đều sẽ tác động mạnh mẽ đến nhân cách của bạn và cách mà người khác nhìn bạn.

  [​IMG]Nhà thứ hai
  Nhà thứ hai liên quan đến tiền bạc và tài sản của bạn; những thứ mà bạn quý trọng, tài năng tiềm ẩn của bạn, tính tự phụ, lòng tự trọng ( cách mà bạn tự quý trọng bản thân, thay vì miêu tả nhân cách của bạn như Nhà thứ Nhất ). Tài sản bao gồm tất cả những gì mà bạn sở hữu ( trừ gia đình/nhà cửa bị cai trị bởi Nhà thứ tư ): xe hơi, đồ nội thất, quần áo, tài sản có thể di dời được, vốn đầu tư, chứng khoán, v.v. Nhà thứ hai chỉ rõ cách bạn kiếm tiền và xài tiền của chính bạn ( trái với tiền của người khác ở Nhà thứ tám ), thái độ của bạn đối với giàu sang và của cải vật chất, và khả năng tích của làm giàu của bạn.


  [​IMG]Nhà thứ ba
  Nhà thứ ba thuộc về giao thiệp, bao gồm môi trường xung quanh của bạn: anh chị em ruột, hảng xóm, những cuộc hành trình ngắn, và mọi loại phương tiện đi lại. Nhà thứ ba bao gồm luôn cả trí tuệ, "trí não thấp" ( các chi tiết và những mẫu thông tin nhỏ, trái ngược với "trí não cao" ở Nhà thứ chín ), kiểu suy nghĩ và sự giáo dục lúc nhỏ ( trước khi vào cao đẳng/đại học ). Giao thiệp gồm các thông điệp, cách bày tỏ ý kiến, tám chuyện, các cú điện thoại, sự thăm viếng, đọc và viết.


  [​IMG]Nhà thứ tư
  Nhà thứ tư nói đến nhà cửa và mọi thứ liên quan đến nó ( bao gồm ngôi nhà lúc thơ ấu và nhà ở hiện tại ): gia đình, xứ sở, nền tảng cá nhân ( sự ổn định về tâm tư thầm kín ), nguồn gốc của bạn. Các nhà Chiêm Tinh đã bất đồng về việc Nhà này có liên hệ đến cha hay là mẹ của một người. *one's mother or father mới đúng phài ko nhỉ ?!* Điều rõ ràng là sự giáo dục của một người có liên quan đến Nhà này.
  Ở một mức độ thâm sâu hơn, Nhà thứ tư dựa trên ý thức hoặc trung tâm của sự hiện hữu rõ ràng của chúng ta. Hãy để ý rằng chóp của Nhà này chính là Thiên Đế (I.C.), điểm thấp nhất cùa biểu đồ, đại diện cho những thứ nằm dưới mặt đất. Chính vì thế, Nhà thứ tư được cho rằng là Nhà cai trị trạng thái chết và mồ mả. Là căn nguyên hoặc dựa trên bản chất thật của bạn, Nhà thứ tư cai trị nơi mà bạn sẽ đi đến khi bạn "chết" cũng như nơi bạn bắt nguồn. Dành cho những người tin vào đầu thai, Nhà thứ tư chính là sự giải thích cho những bài học về nghiệp chướng của bạn trong cuộc đời này. Nó cho thấy những gánh nặng nghiệp chướng mà bạn đã mang theo bên mình trong cuộc sống. Ngay cả nếu bạn không tin vào đầu thai, bạn vẫn sẽ rất ngạc nhiên với những điều bạn tìm thấy trong Nhà thứ tư vì chúng có thể lay động tâm hồn bạn.
  Mỗi hành tinh trong Nhà thứ tư đều tác động đến đời sống gia đình, cảm xúc, tiềm thức và có lẽ là cả mối quan hệ với cha mẹ của bạn.


  [​IMG]Nhà thứ năm
  Nhà thứ năm đề cập đến trẻ em, óc sáng tạo và mưu cầu về niềm vui thích. Nó bao gồm sở thích cá nhân, chuyện tình cảm, thể thao, thú tiêu khiển, sự nghiên cứu, chấp nhận liều lĩnh, giáo huấn, nghệ thuật biểu diễn, biểu hiện sáng tạo, trao niềm yêu thương, cờ bạc. Nhà thứ năm hoàn toàn là về chính bạn và cách bạn hưởng thụ.
  Lãng mạn, hẹn hò, chuyện yêu đương và quan hệ thề xác đều được cai trị bởi Nhà thứ năm này. Tuy nhiên hôn nhân lại được cai trị bở Nhà thứ bảy. Tại sao ư? Bởi vì mãi cho đến gần đây thì hôn nhân mới bị loại bỏ khỏi khái niệm về niềm vui thích, tình ái và mục tiêu trong cuộc sống. Dù có muốn đi nữa thì hôn nhân vẫn không thể trở thành một trong những niềm vui thích được; mà đúng hơn nó mang mục đích nuôi dạy trẻ để giữ gìn những giá trị văn hóa hoặc tôn giáo đặc biệt. Những chuyện hôn nhân này thường được dàn xếp dựa trên giai cấp xã hội và tình trạng tài chính; một mối quan hệ cộng tác thích hợp với Nhà thứ bảy hơn.
  Ngày nay, cưới nhau vì tình yêu đã trở nên phổ biến. Để tránh nhầm lẫn, nên nhớ rằng: những chuyện yêu đương của con tim thuộc về Nhà thứ năm, nhưng những mối quan hệ mang tính chất cộng tác thì lại thuộc phạm vi của Nhà thứ bảy.

  [​IMG]Nhà thứ sáu
  Nhà thứ sáu nói đến công việc thường nhật, phục vụ, chế độ ăn uống, những căn bệnh về thân thể, khả năng thể chất để làm việc, những người làm công. Ngoài ra còn về lao động tình nguyện, công tác xã hội, bảo vệ, những công việc thông thường hằng ngày. Nhà thứ sáu thật sự ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc của bạn, chất lượng của nhiệm vụ bạn đang làm, trái ngược với nghề nghiệp thực sự ( nghề nghiệp thực sự hay sự nghiệp được biểu trưng bởi Nhà thứ mười ). Công việc thông thường hằng ngày bao gồm vệ sinh cá nhân và cách chúng ta phản ứng lại với những cơn bệnh tật thường nhật.


  [​IMG]Nhà thứ bảy
  Nhà thứ bảy đôi khi được cho là Nhà của hôn nhân, nhưng nó cũng chứa đựng tất cả mọi mối quan hệ một-một: hôn nhân, bạn làm ăn, hợp đồng, đối tác và thậm chí là ly dị, sự chia ly, cãi nhau, kẻ thù công khai, kiện tụng.
  Sự khác biệt giữa tình cảm yêu đương ở Nhà thứ năm và quan hệ tình cảm ở Nhà thứ bảy đó là Nhà thứ bảy đề cập đến những mối quan hệ bền chặt dài lâu, ngược lại Nhà thứ năm lại thiên về những tình cảm tạm thời. Khi một chuyện tình cảm ở Nhà thứ năm tiến triển thành một mối quan hệ nghiêm túc, thì chúng ta có thể nói rằng mối quan hệ đó đã "dời chỗ sang Nhà thứ bảy".
  Những mối quan hệ ở Nhà thứ bảy đều là về hợp tác và chia sẽ, và chúng thường thỏa mãn một vài mục đích thiết thực cho một cộng đồng xã hội lớn hơn ( ví dụ: hôn nhân ). Điều này khác với những tình cảm yêu đương ở Nhà thứ năm, thứ tình cảm "bướm nay trong bụng" ( ý chỉ sự vội vã, nôn nóng, bồn chồn, thiếu kiên quyết, thiếu bình tĩnh )
  Nhà thứ bảy còn bao gồm cách mà bạn liên kết những thứ gần bên bạn nhất. Những hành tinh trong Nhà này sẽ chi phối cách liên hệ của bạn. Chúng cũng đưa ra sự giải thích cho những vần đề đang nảy sinh trong các mối quan hệ của bạn.


  [​IMG]Nhà thứ tám
  Đơn giản mà nói, Nhà thứ tám chính là cực đối của Nhà thứ hai. Ngược lại với Nhà thứ hai cai trị của cải vật chất cá nhân, Nhà thứ tám cai trị tài sản mà một mối quan hệ sở hữu ( của chung ). Nhà thứ tám là Nhà bị hiểu lầm nhiều nhất. Điều này chắc hẳn là vì những thứ mà Nhà thứ tám đại diện chẳng có điểm gì chung với nhau, nói cách khác là chúng đối lập nhau. Nhà này cai trị cái chết, thế hệ, thuế má, quyền thừa kế, di chúc&tài sản kế thừa, tình dục ( hành vi tình dục thực sự ), những khả năng tiềm tàng bị che lấp, nguồn tài nguyên chung, tiền bạc và tài sản của đối tác, tiền của vợ/chổng mình, sự phá sản, sự mất mát, hy sinh cá nhân, kế sinh nhai, sáng suốt.
  Về phương diện tích cực, Nhà này thuộc về sự biến đổi và hồi phục. Nhưng sự biến đổi và hồi phục bắt buộc phải có trước một vài sự chết chóc, mất mát, tổn thương. Nhà này cai trị những thứ của cải đó và những gì chúng ta biến đổi, làm cho chúng trở nên mạnh mẽ hơn. Vâng, điều này bao gồm cả hành vi tình dục.


  [​IMG]Nhà thứ chín
  Nhà thứ chín nói về triết học, tôn giáo, luật lệ, kiến thức, giáo dục cấp cao ( trái ngược với giáo dục cấp thấp ở Nhà thứ ba ), các dân tộc, đạo đức, những chuyến hành trình dài, ngoại quốc và những sở thích, sự thôi thúc trong tâm hồn, ước mộng, ảo tưởng, "trí não cao", những ý tưởng, sự am hiểu và khôn ngoan, sách vở, việc xuất bản, nghi lễ và nghi thức. Đây là Nhà của những tư duy và ý tưởng lớn.
  "Sự am hiểu" cùa Nhà thứ chín phức tạp hơn so với "kiến thức" của Nhà thứ ba. Hành vi "hiểu biết" thuộc về Nhà thứ ba vì nó ngụ ý đơn giản đến sự liên hệ trực tiếp giữa một người với một cái gì đó thuộc môi trường xung quanh anh ta, hiểu biết liên quan đến sự tổng hợp của những thông tin đã biết.
  Trong khi Nhà thứ ba đề cập đến nhu cầu của một người cần phải hiểu môi trường thân thuộc và riêng tư của anh ta, thì Nhà thứ chín là lĩnh vực mà ở đó, một người nhắm tới việc khám phá những điều quan trọng ở những lĩnh vực lớn hơn hiện hữu trong xã hội. Những thứ mà một người không thể trải nghiệm trực tiếp, nhưng trí óc của anh ta có thể nghiên cứu bằng việc sử dụng những thứ tương đồng, sự tổng hợp và sự trừu tượng. Nhà thứ ba và Nhà thứ chín biểu trưng cho hai cực của bộ não con người, sự cụ thể và sự trừu tượng.
  Nói tóm lại, Nhà thứ chín bao gồm những sự trải ngiệm mà ta gặp phải khi tìm kiếm định nghĩa của những vấn đề. Những gì mở rộng phạm vi hoạt động của bạn, mở tầm kiến thức của bạn - những quãng hành trình dài, liên hệ với những nền văn hóa khác, những ước mơ vĩ đại, hoặc thậm chí là đi xem bói.


  [​IMG]Nhà thứ mười
  Nhà thứ mười là Nhà của địa vị, danh dự, sức mạnh cộng đồng, uy tín, danh tiếng, chuyên nghiệp. Trong xã hội của chúng ta, điều này còn gồm cả thành công về tài chính, nhưng chỉ khi nó có liên hệ tới sức mạnh cộng đồng và uy tín. Tuy nhiên điều này không phải là về kiếm được "của cải vật chất" như trong Nhà thứ hai. Nhà thứ mười mong muốn được thành công vì danh dự và địa vị xã hội.
  Nhà này bao gồm nền tảng xã hội ( đối nghịch với nền tảng gia đình riêng tư ở Nhà thứ tư ), sự công nhận, thành tựu cá nhân, trách nhiệm xã hội, ý thức về bổn phận, những nhân vật quyền lực, chính khách. Nhà này chứa đựng những lĩnh vực công khai nhất của một người và sự nghiệp mà bạn đang phát triển, đây chính là sự đối lập với những công việc hàng ngày và những việc vặt được cai trị bở Nhà thứ sáu.
  Cũng như Nhà số 4, các nhà Chiêm Tinh bất đồng về việc Nhà thứ mười này được cai trị bởi cha hay là mẹ của một người. Những người nói Nhà thứ tư được cai trị bởi người mẹ cho rằng Nhà thứ mười này được cai trị bởi người cha và ngược lại. Điều rõ ràng ở đây là Nhà thứ tư chi phối về sự nuôi nấng của những bậc cha-mẹ-ở-nhà; trong khi Nhà thứ mười lại chi phối bởi sự công khai của những bậc cha-mẹ-thành-công-nổi-bật ( các bậc cha mẹ "mặc quần đùi" - tức những người nổi trội, chi phối, chiếm ưu thế )
  Như những Nhà-góc khác, mỗi hành tinh trong Nhà này đều rất quan trọng. Những hành tinh trong Nhà thứ mười, cung trên chóp của Nhà này và những hành tinh của nó sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự nghiệp và danh tiếng của bạn trước công chúng.


  [​IMG]Nhà thứ mười một
  Nhà thứ mười một là Nhà của cộng đồng, những nhóm lớn và bạn bè. Nó đề cập đến thành viên, hy vọng, mục tiêu, tham vọng, ước muốn, các nhóm xã hội, hiệp hội, những sở thích nhân đạo. Nó cũng chi phối đến sự phát triển năng khiếu cá nhân, tự do, pháp luật và quy tắc.

  [​IMG]Nhà thứ mười hai
  Nhà thứ mười hai chắc hẳn là Nhà bị hiểu lầm nhất trong tất cả các Nhà. Mười hai Nhà đều chi phối về tiềm thức, bản chất ẩn dấu tồn tại tách biệt với vật chất thực tế thường nhật. Điều này bao gồm trí não vô thức, trí nhớ tiềm thức, thói quen tiềm thức từ quá khứ, bệnh tật về tinh thần, nợ nần nghiệp chướng, tự dối mình, thoát ly thực tế, nhận thức tâm linh, nhược điểm, sự vỡ mộng và cuối cùng là tự mình hại mình.
  Về mặt vật chất, hữu hình, Nhà thứ mười hai bao gồm những thứ mang chúng ta ra khỏi cuộc sống thường ngày: sự thành lập ( như bệnh viện, nhà tù, văn phòng chính phủ ), những nơi giam cầm, điều thầm kin, những mối quan hệ bí mật, kẻ thù ẩn danh, sự hy sinh cho kẻ khác. Nó cũng bao gồm nỗi buồn, nỗi khổ cực, ở góa, sầu khổ, đám tang, lưu đày, tách biệt, hối lộ, lật đổ, giết người, tử tự, bắt cóc tống tiền và những sự kết thúc.
  Đối với những người có lòng tin tưởng, Nhà thứ mười hai cũng được coi như là sự tập hợp vô thức của tất cả bản chất loài người.


  [​IMG]


  [​IMG]


  Nhà "tự nhiên" của các hành tinh và các cung

  Mỗi hành tinh và cung Hoàng đạo đều vốn dĩ liên quan đến một Nhà, đó là Nhà phù hợp nhất với nguyên hình của nó. Các hành tinh được cho là "Người cai trị tự nhiên" của Nhà đó, hay thường được nói là "cư ngụ" ở Nhà đó. Sự liên hợp giữa các hành tinh và các Nhà được điều chỉnh lại với sự phát hiện ra Thiên Vương Tinh, Hải Vương Tinh và Diêm Vương Tinh. Bảng dưới đây liệt kê ra các Người cai trị của các Nhà vào thời điểm hiện tại, cùng với những Người cai trị truyền thống. Những Người cai trị truyền thống được xem như là những Người đồng cai trị của một Nhà ( cai trị cùng với hành tinh mới hiện đang cai trị Nhà đó ).
  Chú ý: trong bảng ngày sinh của bạn, Người cai trị Nhà của bạn được xác định bằng các cung rơi vào chóp của Nhà của bạn. Tuy nhiên, những Người cai trị truyền thống được nhắc đến dưới đây vẫn có những ảnh hưởng nhẹ.

  [TABLE="class: backg"]
  [TR="class: border_sd1px"]
  [TD][TABLE="class: grid, width: 800, align: left"]
  [TR]
  [TD="align: center"]Nhà
  [/TD]
  [TD="align: center"]Từ khóa
  [/TD]
  [TD="align: center"]Cung Hoàng đạo
  [/TD]
  [TD="align: center"]Người cai trị tự nhiên
  [/TD]
  [TD="align: center"]Người cai trị
  nguyên thủy
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]1[SUP]st[/SUP]
  [/TD]
  [TD]bản thân, cuộc sống, cơ thể[/TD]
  [TD][​IMG] Aries-Bạch Dương[/TD]
  [TD][​IMG]Mars-Hỏa Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]2[SUP]nd[/SUP]
  [/TD]
  [TD]tài sản, tiền bạc, tình hình
  vật chất, kế sinh nhai
  [/TD]
  [TD][​IMG] Taurus-Kim Ngưu[/TD]
  [TD][​IMG]Venus-Kim Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]3[SUP]rd[/SUP]
  [/TD]
  [TD]hoạt động địa phương, hành
  trình ngắn, giao thiệp, học hành,
  anh chị em ruột
  [/TD]
  [TD][​IMG] Gemini-Song Tử[/TD]
  [TD][​IMG]Mercury- Thủy Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]4[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]nhà cửa, gia đình, nguồn gốc,
  cha mẹ
  [/TD]
  [TD][​IMG] Cancer-Cự Giải[/TD]
  [TD][​IMG]Moon-Mặt Trăng[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]5[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]sáng tạo, trẻ em, lãng mạn,
  giải trí
  [/TD]
  [TD][​IMG] Leo-Sư Tử[/TD]
  [TD][​IMG]Sun-Mặt Trời[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]6[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]sức khỏe, phục vụ, việc làm,
  thói quen
  [/TD]
  [TD][​IMG] Virgo-Xử Nữ[/TD]
  [TD][​IMG]Mercury-Thủy Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]7[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]bạn đồng hành, hôn nhân,
  kẻ thù công khai
  [/TD]
  [TD][​IMG] Libra-Thiên Bình[/TD]
  [TD][​IMG]Venus-Kim Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]8[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]tình dục, cái chết, gia sản thừa kế,
  tiền của người khác, mất mát
  [/TD]
  [TD][​IMG] Scorpio-Thiên Yết[/TD]
  [TD][​IMG]Pluto-Diêm Vương Tinh[/TD]
  [TD][​IMG]Mars-Hỏa Tinh[/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]9[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]du lịch, giáo dục cao cấp, tôn giáo,
  duy linh, luật
  [/TD]
  [TD][​IMG] Sagittarius-Nhân Mã[/TD]
  [TD][​IMG]Jupiter-Mộc Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]10[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]sự nghiệp, địa vị xã hội, cha mẹ
  vượt trội
  [/TD]
  [TD][​IMG] Capricorn-Ma Kết[/TD]
  [TD][​IMG]Saturn-Thổ Tinh[/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]11[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]tình bạn, giao thiệp, khát vọng[/TD]
  [TD][​IMG] Aquarius-Thủy Bình[/TD]
  [TD][​IMG]Uranus-Thiên Vương Tinh[/TD]
  [TD][​IMG]Saturn-Thổ Tinh[/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD]12[SUP]th[/SUP]
  [/TD]
  [TD]vấn đề tiềm ẩn, vô thức, mối
  quan hệ bí mật, kẻ thù ẩn danh,
  tách biệt
  [/TD]
  [TD][​IMG] Pisces-Song Ngư[/TD]
  [TD][​IMG]Neptune-Hải Vương Tinh[/TD]
  [TD][​IMG]Jupiter-Mộc Tinh[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]
  [/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [TD][/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Ghi chú: đặc tính của các cung Hoàng đạo không giống hoàn toàn với Nhà mà chúng liên kết. Vẫn có một chút khác biệt giữa đặc tính của các cung và các Nhà. Sẽ đề cập về các cung ở phần sau; trước tiên hãy học về những diễn viên ngôi sao (?) - các hành tinh.
   

 2. Steely Scorpiod

  Steely Scorpiod Thiên Thạch
  • 13/21

  Joined:
  Feb 4, 2012
  Messages:
  29
  Likes Received:
  101
  Trophy Points:
  13
  Occupation:
  Student
  1. tiến lên, I.C. , hạ xuống, M.C.. bạn phải dịch là Cung Mọc, Thiên Đế, Cung Lặn và Thiên Đỉnh


  2. The houses are the fields of experience, not the experience themselves.
  Mình vừa tra trên mạng, thấy Field of experience đc định nghĩa là "thái độ, bài học, nhận thức và giá trị của một cá nhân hoặc 1 nhóm người đối với một vấn đề" [Attitudes, lessons, perceptions, and value that an individual or a group brings to a situation or problem]
  Cái này mình cũng k hiểu lắm :-?. Có ai dịch đc rõ ràng k?????
   
 3. QuynhChi

  QuynhChi Thiên Thạch
  • 43/64

  Joined:
  Jan 4, 2012
  Messages:
  107
  Likes Received:
  189
  Trophy Points:
  43
  Mình nghĩ cứ thoải mái mà dịch thôi. Field : lĩnh vực (ở đây mình dịch là "trường" trong "trường từ vựng" ý), experience: kinh nghiệm, nhận thức...
  Các nhà là những trường nhận thức, chứ không chỉ là nhận thức không thôi.
   
 4. meo_kitty01

  meo_kitty01 Thiên Thạch
  • 3/11

  Joined:
  Feb 11, 2012
  Messages:
  19
  Likes Received:
  6
  Trophy Points:
  3
  Gender:
  Female
  Occupation:
  học sinh
  làm sao xác định nhà thứ nhất thứ hai thứ ba....
   
 5. Francis

  Francis မဟုတ်ထွက်
  • 219/213

  Joined:
  Jan 7, 2012
  Messages:
  741
  Likes Received:
  1,891
  Trophy Points:
  219
  Gender:
  Male
  Occupation:
  գրող
  Location:
  JUPITER-02
  nhà 1 bắt đầu từ cung mọc. bạn xem mấy bài cơ bản bài 1 bài 2 bài 3 trước nhé
   

Share This Page