Tiramisu - Món bánh tình yêu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi popuri30, 29 Tháng bảy 2013.

  1. popuri30

    popuri30 Thiên Thể

    Tham gia ngày:
    30 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    309
    Đã được thích:
    1,156
    Điểm thành tích:
    93
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    ¤ Hisui Kingdom ¤
    Yahoo! Messenger:
    popuri30@yahoo.com.vn
    Skype:
    popuriaries
    Facebook:
    https://www.facebook.com/tachibana.popuri
    Chòm Sao:
    Bạch Dương
    ~ Tiramisu ~
    I. Tiramisu là gì?
    Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý. Cái tên "Tirami su" được hiểu theo nghĩa là "Đưa tôi lên trời". Bánh là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là "Thiên đường trong miệng của bạn" (Heaven in your mouth).
    II. Lịch sử của tiramisu
    Không ai dám chắc chính xác công thức làm món bánh này được nghĩ ra khi nào và do ai. Tuy nhiên trước đó Ý đã nổi tiếng với loại bánh ngọt có từng lớp (layer cakes) có công thức khá giống Tiramisu. Quyển sách đầu tiên đề cập đến loại bánh này là quyển “I Dolci del Veneto" (Các món tráng miệng của Veneto) xuất bản năm 1983.
    Theo Anna Maria, một người có nhiều nghiên cứu về loại bánh này, nó được phát minh tại vùng Treviso tại nhà hàng Le Beccherie bởi Francesca Valori, người có tên thời thiếu nữ là Tiramisu.

    II. Cách làm tiramisu
    Tiramisu là món tráng miệng không ai cưỡng nổi. Bánh Tiramisu có hương vị nồng nàn với vị béo của kem phô mai, chút ngọt ngào xen lẫn đăng đắng của cà phê, cacao thơm nồng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Tiramisu đơn giản không cần lò nướng mà vẫn mang hương vị tuyệt vời của Ý.

    Nguyên liệu chuẩn bị:
    - Bột cacao
    - Cà phê phin
    - 500 gr kem Mascarpone
    - 6 trứng
    - Đường 120 gr, và thêm 2 muỗng riêng để pha cà phê
    - Bánh Lady fingers
    - Rượu rhum
    - Socola cắt vụn

    Cách làm
    - Pha cà phê chừng 1 ly trà nhỏ.
    - Trộn lòng đỏ trứng gà với 1/2 lượng đường cho thật đều. (Hỗn hợp 1)
    - Trộn mascarpone sau đó cho vào hỗn hợp 1 và đánh cho đều. (Hỗn hợp 2)
    - Dùng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp lòng trắng và lượng đường còn lại đến khi hỗn hợp bông lên như tuyết.
    - Trộn hỗn hợp 1 và 2 với nhau bằng 1 muỗng gỗ to, nhẹ nhàng từ trên xuống đến khi hỗn hợp thật đều có màu vàng nhạt (nên cho vào tủ lạnh ủ chừng 4 tiếng, nhưng không quan trọng, có thể làm tiếp tục các công đọan sau, không cần chờ) (Hỗn hợp 3)
    - Trộn cà phê với đường và rượu rhum.
    - Dùng 1 tô hoặc 1 khay đáy bằng để làm bánh, nhúng ladyfinger vào hỗn hợp cà phê (làm nhanh tay nếu không bánh sẽ rất nát), xếp vào tô cho thật khít, sau đó cho lớp kem hỗn hợp 3 lên mặt sao cho phủ đều bánh, rây bột cacao lên, tiếp tục xếp lớp bánh thứ 2, lớp kem, rây bột… đến khi hết phần kem.
    - Lớp cuối cùng, rây bột cacao và socola lên mặt bánh.
    - Cho bánh vào tủ lạnh, để ít nhất 6-8 tiếng rồi mới dùng.

    IV. Những hình ảnh đáng yêu của món bánh tiramisu
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Nguồn:
    Phần I & II: Wikipedia
    Phần III: goc18.vn
    LinaPisces thích bài này.

Chia sẻ trang này