Thực ra, Xử Nữ chẳng bao giờ là ổn cả!

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Hội Họp' bắt đầu bởi mihnhi, 19 Tháng mười hai 2016.

 1. mihnhi

  mihnhi Mih mốc Staff Member
  • 403/213

  Tham gia ngày:
  8 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  2,427
  Đã được thích:
  7,651
  Điểm thành tích:
  403
  Nghề nghiệp:
  bán qan tài
  Nơi ở:
  Đào Hoa Động
  Chòm Sao:
  Song Ngư

  Viết cho một ngày ở tương lai!

  Mình sắp bước sang tuổi 30, cung XN, độc thân và không có ý định lập gia đình. Công việc ổn định và sống một mình, là dạng người lãnh đạm, lạnh lùng với đa số con người mình gặp và cũng không mấy gắn bó với gia đình. Mình từng trải qua nhiều mối quan hệ tình cảm, tất cả đều là những sự thất bại, và mình nhận ra rằng, không có sự vĩnh cửu trong tình yêu. Thường thì, tình yêu chỉ tồn tại trong 1,2 năm đầu làm quen, tìm hiểu, rồi sau đó tự nhiên sẽ biến mất, không phải từ phía mình thì cũng từ phía đối phương.

  Nói về gia đình, điều mình nghĩ đến là thứ trách nhiệm và sự ràng buộc một cách nặng nề. Con cái cũng là một vấn đề lớn, bởi một khi đã xác định có con, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải từ bỏ cuộc sống và thế giới riêng của bạn, với một kẻ ích kỉ và quá yêu bản thân như mình, việc hi sinh cho chồng, rồi con là một điều đáng sợ, không chỉ một hoặc vài năm mà là cả cuộc đời. Với những suy nghĩ như vậy, nên mình chọn việc không yêu và dành thời gian nhiều hơn để chăm sóc bản thân và học tập những lĩnh vực mới mà mình quan tâm.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, một ngày đẹp trời và ngẫu nhiên, mình gặp anh, một người đàn ông XN, hơn mình 5 tuổi, cũng độc thân, chán yêu, sống một mình, lười giao tiếp và thích thú với thế giới của riêng mình.

  Mối quan hệ đến mà chẳng cần có sự bắt đầu nào cả, cũng chẳng dám nhận đó là tình yêu, cũng chưa từng hứa hẹn, không cam kết. Mình tin rằng mình yêu anh, nhưng mình biết rằng giữa mình và anh sẽ chẳng có một happy ending cùng nhau. Rồi sẽ tới lúc, cả hai nhận ra mọi thứ dường như đã đủ, sẽ cùng rơi vào im lặng, và rồi sẽ tự hiểu đó là sự kết thúc.

  Chúng mình chưa từng nói yêu nhau, và có thể sẽ không bao giờ nói. Đến với anh, giống như việc bạn đứng trước một tấm gương, nhìn chằm chằm vào nó và nhận ra rằng, bạn đang nhìn vào chính mình. Những người giống nhau chưa chắc đã có một kết thúc tốt đẹp khi ở cạnh nhau. Có những điều, anh biết đấy, đôi khi chẳng cần nói ra chúng ta đều hiểu.

  Giữa chúng mình cũng không từng có bất đồng, không cãi nhau, một mối quan hệ yên ắng một cách hoàn hảo. Một ngày nào đó, nó sẽ kết thúc như cách mà nó bắt đầu.


  [​IMG]


  Gửi anh,


  Anh, thành đạt, độc lập và tài năng, em tin rằng sẽ có lúc anh sẽ gặp một người phụ nữ thật sự khiến anh muốn nói lời yêu, khiến anh muốn ở bên cạnh, thậm chí, khiến anh muốn cam kết. Em không cho rằng anh đang không thành thực trong mối quan hệ với em, tuy nhiên, như em đã từng nói, người giống nhau chưa chắc đã yêu nhau được dài lâu, và bởi chúng ta đều là XN, chúng ta biết điều chúng ta muốn, thậm chí đoán được cách chúng ta sẽ ứng xử và hành động, vậy nên việc anh sẽ tìm được một người phụ nữ theo cách anh muốn là điều mà cả anh lẫn em đều hiểu. Chúng ta kiểm soát quá giỏi, thậm chí là khi chúng ta đang ở bên nhau.

  Em sợ sự cam kết, nhưng em lại muốn có anh ở bên. Nhưng cả hai chúng ta đều không thể cam kết bất cứ điều gì, không thể hứa bất cứ điều gì với nhau. Chúng ta đã giao hẹn rằng "Nếu một ngày anh, hoặc em tìm được một người khác, thì cứ thoải mái để bước đi, người kia sẽ không níu giữ hay ràng buộc bất cứ thứ gì".

  Em sẽ làm thế, một ngày nào đó. Chỉ là, anh cứ đi thôi và đừng kể với em về cô gái ấy. Chỉ cần một tin nhắn ngắn gọn và em sẽ hiểu. Em chỉ không thể chấp nhận được việc phải chung chạ trong một mối quan hệ, còn việc anh đi với bất kì ai trong tương lai, em nhất định sẽ không bởi thế mà đau buồn. Em có thể giải thích mọi thứ bằng lý trí của mình, và vì thế, dù sau này anh không ở bên cạnh em nữa thì em vẫn sẽ ổn.

  ................

  Chúng ta đều trưởng thành cả rồi, phải không anh? Chỉ là, em thấy khi bản thân là một XN sẽ chẳng bao giờ có một kết thúc tốt đẹp trong tình yêu, vì XN đôi khi muốn được ở cạnh ai đó, muốn được chở che, nhưng số phận dường như muốn chúng ta phải đơn độc trong phần lớn thời gian sống của mình, một mình phải chống chọi và chịu đựng mọi thứ, để rồi vẫn xuất hiện trước cả thế giới với vẻ ngoài sáng sủa rạng rỡ, ánh mắt sáng, nụ cười tươi, nói rằng tôi ổn, tôi vẫn sống tốt, tôi học được rất nhiều nhưng thực chất, bên trong tôi trống rỗng, tôi phải chiến đấu hàng ngày với sự cô độc và lạc lõng, tôi có một cái vỏ ngoài hoàn hảo theo cách mà tôi muốn, tôi có thể kiểm soát mọi thứ và mạnh mẽ đến kì lạ, nhưng kết lại, tôi chỉ là một kẻ được sinh ra để đứng một mình.

  Thực ra, XN chẳng ổn bao giờ cả, vậy đấy!

  Cre: Virgo's Confessions
   
  Last edited: 27 Tháng mười hai 2016

Chia sẻ trang này

Share