Thông báo về việc đăng bài từ fp+web Mật Ngữ 12 chòm sao, việc xóa bài trùng và ghi nguồn

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi wander, 16 Tháng bảy 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. wander

  wander Hunter
  • 1897/213

  Tham gia ngày:
  23 Tháng mười 2012
  Bài viết:
  2,482
  Đã được thích:
  34,989
  Điểm thành tích:
  1,897
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Now Island
  Chòm Sao:
  Xử Nữ
  Thông báo về việc đăng bài từ fp+web Mật Ngữ 12 chòm sao
  việc xóa bài trùng và ghi nguồn


  1. Về việc đăng bài lấy từ fanpage + web Mật Ngữ 12 chòm sao:

  Vì bài trên fanpage + web Mật Ngữ 12 Chòm sao đều đã có người đăng trên box hoặc là lấy nội dung do mem đóng góp từ box Tổng hợp nên từ hôm nay, tất cả những bài lấy từ nguồn đó sẽ bị xóa mà không báo trước.
  2. Về việc xóa bài trùng:

  Để khuyến khích các bạn dịch bài nhưng cũng tránh kẻ xấu lợi dụng, kể từ ngày 17/7/2015, những bài dịch (ko phải bài gif, pic) trùng với bài hiện có trong box và tỉ lệ trùng dưới 60% sẽ được giữ cả hai bài.

  Chú ý: Quyết định của mod là quyết định cuối cùng trong mọi trường hợp.

  3. Về việc ghi nguồn:

  Dạo này lượng bài trên box tăng nhiều, quả là rất đáng mừng. Nhưng tình trạng vi phạm về việc ghi nguồn cũng theo đó tăng lên. Vì vậy chúng tôi xin thông báo để các bạn rõ hơn về cách ghi nguồn aka bạn cần ghi gì:
  • Với bài lấy từ 1 nguồn tiếng Việt aka bài đó là tiếng Việt (áp dụng cả với bài gif, pic): Ghi nguồn lấy về (vd: Nguồn: Kênh 14), trường hợp không nhớ nguồn hoặc lấy từ ione vui lòng ghi: Sưu tầm. Những bài này nếu là dạng gif, pic, tình huống thì đăng trong box Sưu tầm nhỏ (nằm trong box Tình huống), còn lại đăng ở box Sưu tầm lớn.
  • Với bài lấy từ 1 nguồn khác tiếng Việt như Anh, Pháp, Trung, Nhật,... túm lại là cần phải dịch dù có khi chỉ cần dịch tiêu đề, dịch tên chòm sao (với bài xếp hạng, gif, pic), vui lòng ghi theo mẫu sau:
  Mã:
  Trans by/ Dịch bởi ....
  Nguồn/ Theo ....
  
  Có thể đổi mẫu khác miễn vẫn ghi rõ nguồn và mình là người dịch.
  • Với bài tự chế, tự viết, vui lòng ghi mình tự chế, tự viết, tự sáng tác vào. Có thể ghi thêm nguồn ảnh lấy từ đâu hoặc ý tưởng lấy từ đâu (nếu có).
  Túm lại các bạn có thể biến tấu thế nào cũng được, nhưng phần nguồn phải cho mọi người biết vai trò của bạn trong bài đó, là sưu tầm, là dịch, là đem về chế lại hay tự viết. Và để tiện cho mọi người tui xin nói luôn quy định xử phạt:
  Mã:
  Vi phạm lần 1, 2: Mod sẽ cảnh cáo những bài thiếu nguồn.
  
  Vi phạm lần 3: Với những bài thiếu nguồn: sẽ xoá hết tất cả bài viết do mem đó post sau này mà không cần duyệt cho tới khi nhận được giải thích thoả đáng từ phía member. (Có thể sẽ bị khóa nick vài ngày cảnh cáo)
  
  Riêng những bài không ghi dịch bởi/ trans bởi ... sẽ được coi là bài sưu tầm và chuyển về box sưu tầm, người dịch mất mọi quyền lợi (nếu có, vd: set huy hiệu, mem tích cực,...) với bài đó.
  
  Với những đối tượng "cứng đầu" chúng tôi sẽ report cho Admin và Smod khóa nick vĩnh viễn.

  Luật này chính thức có hiệu lực từ 17/7/2015. Hạn chót cho các mem sửa lại nguồn cho các bài cũ là 31/7/2015. Sau thời hạn này BQT sẽ thẳng tay với tất cả các bài cũ.
   
  Last edited: 20 Tháng bảy 2015
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Share