[SNXN16] Tiệm cà phê Xử Nữ (Virgo's Coffee)

Thảo luận trong 'Thùng Rác' bắt đầu bởi Lee Kyou Nghi, 30 Tháng tám 2016.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
  1. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250
    Chúc mừng sinh nhật các Xử Nữ nhé!
    Lại lần nữa phải xin lỗi các bạn về sự chậm trễ này! Điện lực không hiểu lòng dân, một ngày mất điện 3 or 4 lần, mỗi lần 4 or 3 tiếng *le sắp chết*

    Bù trừ, xả láng một bữa thật đã với các món bánh ngọt tuyệt vời của nước Pháp nhé!

    [​IMG]

    Món bánh con sò madeleines cũng là món bánh ngọt điển hình của Pháp. Món bánh này có vị bùi và thơm đặc trưng của bơ.

    [​IMG]

    Khoai tây là một món ăn phổ biến ở Pháp. Và ở khu vực phía đông nam Dauphiné, khoai tây thường được nướng với sữa hoặc kem và được biết đến với cái tên Gratin Dauphinois. Món này thơm lừng và có vị béo ngậy đặc trưng, tuy nhiên rất nhanh no.

    [​IMG]

    Profiteroles là món bánh ngọt chứa đầy kem vani trong "bụng" và được phủ bên ngoài lớp xốt chocolate mịn như nhung.

    [​IMG]

    Món bánh mì pho mát nướng kiểu Pháp sẽ khiến bạn ngất ngây bởi bánh mì nướng giòn rụm, thịt jambon thơm lừng và lớp phô mai Guyere tan chảy.

    [​IMG]

    Với người Pháp, không gì ngon và đơn giản bằng bánh crêpes. Món bánh này có thể được phục vụ như một món tráng miệng hoặc một món ăn mặn, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là crepes ngọt với bơ và đường trong thành phần.


    [​IMG]

    Crème brûlée là món tráng miệng ngon nổi tiếng của nước Pháp. Bề mặt của món này là lớp đường được "khò" bằng lửa cháy thơm phức, bên dưới là lớp kem trứng béo ngậy, mát lạnh.

    [​IMG]

    Macaron là một trong những loại bánh tinh tế nhất của Pháp. Ở Paris có 2 hiệu macaron nổi tiếng nhất là Pierre Hermé và Maison Ladurée.

    [​IMG]

    Bánh mì baguette là món không thể bỏ qua của ẩm thực Pháp. Baguette nóng hổi có thể ăn không hoặc ăn kèm với các loại phô mai truyền thống của Pháp đều ngon tuyệt. Muốn ăn bánh baguette ngon, bạn hãy đến tiệm bánh Le Grenier à Pain - tiệm bánh thắng giải Grand prix de la baguette năm nay.

    [​IMG]

    Nói đến ẩm thực Pháp và bánh Pháp, sẽ rất thiếu sót nếu quên nhắc đến bánh sừng bò croissant. Loại bánh "ngàn lớp" vừa có độ giòn, vừa có độ mềm lại thơm mùi bơ này là món ăn sáng rất được ưa chuộng của Pháp nói riêng và Paris nói chung.

    Hoặc là những món ăn một lần là nghiện của Châu Á


    Sushi ốc quế

    [​IMG]

    Dorayaki

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tteokbokki

    [​IMG]

    [​IMG]

    Sinh nhật vui vẻ!
     
    mihnhi thích bài này.
  2. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250
    Kính chào quý khách đã ghé quán!
    Xin lỗi đã để quý khách đợi lâu~
    Black forest là món bánh ngọt nổi tiếng của Đức

    [​IMG]

    [​IMG]

    Teuscher chocolate

    [​IMG]

    [​IMG]

    Eiskaffee - cà phê kiểu Đức

    [​IMG]

    [​IMG]


    Nhạc của bạn đây: Nocturne



    Lần sau ghé tiệm nữa nhé! Ngày lành~

     
    Evolution thích bài này.
  3. ErzaScarlet

    ErzaScarlet Thiên Thể
    • 83/85

    Tham gia ngày:
    18 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    286
    Đã được thích:
    851
    Điểm thành tích:
    83
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    Ship cặp Spidey và Deadpool
    Nơi ở:
    Tổng hành dinh Marvel
    STT:7
    Tên khách hàng: Raza xênh đẹp
    Món ăn: suất của đại gia đê
    Đồ uống: rượu vang nè
    Nhạc:none
    Hoa: Hoa trà my
    Yêu cầu thêm: none
    Dịch vụ "Tâm sự cùng bạn": tui lười tui lười tui lười
     
    Lee Kyou Nghi thích bài này.
  4. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250

    Konichioa~ Xin lỗi đã để quý khách chờ lâu~
    Hãy thưởng thức một cách thật thoải mái nhé!


    Suất ăn của đại gia à? Hơi bị nhiều đó a~
    Ăn vỡ bụng luôn nhé!
    Rồi ở lại rửa chén cho tiệm =))


    Bánh Prinzregententorte – Người mẹ của mọi loại bánh chocolate

    [​IMG]

    Prinzregententorte được đặt theo tên một vị hoàng tử – Luitpold, người trị vì Bayern từ năm 1889 đến năm 1912. Chiếc bánh torte vô cùng đặc biệt của vùng Bayern thường có từ 6 đến 9 lớp, giữa mỗi lớp bánh là một lớp buttercream và được bao phủ bởi một lớp chocolate cứng bên ngoài. Bánh có vị xốp mịn, vị ngọt đắng của chocolate thực sự hấp dẫn.

    Bánh Stollen
    [​IMG]

    Stonllen là món bánh nổi tiếng không thể thiếu của Đức vào dịp Giánh sinh. Những chiếc bánh stollen truyền thống chỉ bao gồm bột mì, men, nước (hoặc nước hoa quả) và hoàn toàn không có sự xuất hiện của bơ, sữa.

    Nhưng hiện nay, bánh Stollen đã được các nghệ sĩ làm bánh biến tấu và trở nên phong phú hơn với bột mì, men, bơ, sữa, nước, các loại hoa quả khô, các loại hạt xay nhuyễn và vỏ cam chanh được làm thành mứt.

    Công thức đó không chỉ vẫn giữ được nguyên vị thơm ngon của bánh mà còn giúp bánh càng trở nên hấp dẫn. Điều hấp dẫn nhất ở bánh Stollen là vị ngọt thanh được tạo ra bởi các loại mứt và hoa quả khô thay vì dùng quá nhiều đường cát để có độ ngọt sắc giống như các loại bánh khác.

    Bánh Black Forest – cánh rừng đen của nước Đức
    [​IMG]
    Mang một cái tên đấy bí ẩn, Black Forest đã trở thành một lại bánh gato nổi tiếng nhất của nước Đức. Với những nguyên liệu rất đơn giản: chocolate, kem tươi, anh đào và một chút rượu anh đào. Có người đã ví rằng ” nó đã tạo nên một sự bùng nổ đối với tất cả các giác quan”

    Bánh Bienenstich – vết ong đốt
    [​IMG]
    Tên của bánh là một sự tích khá hài hước. Truyện kể rằng , vào một ngày nọ, một chú ong đã bị hấp dẫn bởi mùi thơm của chiếc bánh và đã đốt vào người thợ làm bánh. Và tên “ bánh ong đốt” ra đời từ đó.

    Bienenstich được coi là một trong những chiếc bánh cổ điền nhất của làng ẩm thực bánh ngọt Đức. Sự kết hợp của lớp vỏ phủ hạt hạnh nhân caramel và lớp nhân kem vanilla, buttercream hoặc kem tươi, và chính lớp vỏ hạt hạnh nhân được nấu với đường cho đến khi kẹo lại đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt của Bienenstich.

    Bánh Baumkuchen – Vua của các loại bánh
    [​IMG]
    Baumkuchen là một loại bánh được tạo thành từ nhiều lớp bột mỏng xếp chồng lên nhau trông giống như những đường vân gỗ ở thân cây cổ thụ cắt ngang. Những lớp bột này sẽ được “quấn” quanh thân cây gỗ, liên tục xoay tròn dưới sức nóng của lò nướng cho đến khi chín vàng. Khi phục vụ, bánh được cắt thành từng khoanh tròn. Bánh có độ xốp, giòn với hương vị rất đặc biệt.

    Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ thực sự tiếc nuối nếu chưa từng được thử những món bánh ngọt nổi tiếng của Đức này.


    Bánh Sachertorte của Áo

    [​IMG]


    Bánh Sachertorte được biết đến là chiếc bánh chocolate dòng “quý tộc” của nước Áo. Sachertorte là sự kết hợp hoàn hảo giữa chocolat ngọt đắng với mứt quả mơ chua mát.


    Đây là một loại bánh ngọt cao cấp của Áo, được trang trí rất tinh tế, không cầu kỳ nhưng vẫn rất bắt mắt, chủ yếu được phủ một lớp chocolate ganache bóng mượt hấp dẫn. Bánh Sachertorte như một bữa tiệc của vị giác và thị giác.
    Bánh gato Limburg pie xuất xứ từ Hà Lan

    [​IMG]

    Điều gì đã đưa bánh gato Limburg pie trở thành một trong những lọai bánh nổi tiếng nhất thế giới? Đó chính là nhờ sự kết hợp tuyệt hảo giữa những nguyên liệu đơn giản: bột mì, trứng, sữa… với chính những hoa quả của miền Nam Hà Lan.

    Bánh mềm mại, thơm mùi bơ sữa, lại ngọt mát của hoa quả. Bánh rất phù hợp với những buổi chiều se lạnh nhâm nhi li cà phê hay trà xanh.
    Bánh Carac đến từ Thụy Sĩ

    [​IMG]

    Đây là một món bánh quý tộc từ Thụy Sỹ. Tại sao lại nói vậy? Vì bánh được làm từ chính quả hạnh nhân và quả phỉ của nước này – những nguyên liệu không hề rẻ.

    Giá của những chiếc bánh này khá đắt đỏ và chỉ xuất hiện ở những nhầ hàng nổi tiếng của Thụy Sĩ. Nhưng nếu đã có cơ hội thưởng thức, không ai có thể làm ngơ trước món bánh này với màu sắc đẹp mắt, vị thơm ngon như quanh quẩn trên đầu lưỡi.
    Macaron của Pháp

    [​IMG]

    Bánh Macaron đã trở thành một món bánh tao nhã và được yêu thích trên toàn thế giới. Người Pháp thường dùng Macaron với tách trà nóng để khép lại một bữa tối ngon miệng hay trong những tiệc trà chiều. Macaron là sự pha trộn hài hòa và tinh tế giữa Vị – Sắc – Hương.

    Macaron là sự hòa quyện của lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa.

    Macaron với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy ngọt ngào của phần nhân, với vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc đẹp mắt, đây là món bạn không nên bỏ qua khi khám phá nền ẩm thực Pháp.

    Chỉ cần nhìn thôi chắc chắn bạn đã mê tít những món bánh tuyệt vời này. Còn gì hành phúc hơn nếu chúng ta có dịp thưởng thức hay tự mình làm cho người thân những món bánh Châu Âu nổi tiếng này.

    Bánh Trifle


    [​IMG]


    Nếu bạn đang thưởng thức một bữa tiệc Âu thịnh soạn thì không thể thiếu món bánh ngọt Trifle tráng miệng truyền thống của Anh.


    Với kết cấu nổi bật mềm mịn và nhẹ nhàng như mây, màu sắc nổi bật, hương vị của các loại hoa quả tươi ngon kết hợp cùng vị béo ngậy của kem tươi, món bánh ngọt truyền thống đến từ xứ Ăng-lê này đã chinh phục trái tim biết bao thực khách khó tính nhất không chỉ riêng tại nước Anh mà trên khắp toàn thế giới.

    Bánh Trifle là sự kết hợp tầng tầng, lớp lớp giữa các nguyên liệu đầy hấp dẫn. Mở màn là lớp bánh lady fingers được ngâm trong rượu vang thơm ngọt. Tiếp theo là lớp custard thơm ngậy đặc trưng đậm chất Anh không thể thay thế. Thêm một chút trái cây tươi, sốt, mứt tùy thích và kết thúc bằng lớp kem tươi trắng ngần, bông mịn phía trên.

    Hiện nay, bánh Trifle đã được các đầu bếp biến tấu với những vị hoa quả khác nhau nhưng vẫn giữa được nét thơm ngon đặc trưng của món bánh này.
    Bánh Sandwich Victoria

    [​IMG]

    Món bánh nổi tiếng của Anh này được lấy tên theo nữ hoàng Anh Victoria. Tại sao vậy? Đây là món bánh mà nữ hoàng cực kì yêu thích. Bánh còn mang tên gọi khác Victoria Sponge Cake.

    Victoria Sponge cake là một loại bánh được làm từ bột mì , đường và trứng, đôi khi được phủ cùng với bột nướng bánh và được nhúng vào rượu rum, điều đó đã làm cho loại bánh được làm từ bọt trứng này hấp dẫn thêm nhiều.

    Bánh Victoria đã được mang đi khắp Thế giới. Và tất nhiên, đến nơi đâu, bánh cũng được những thực khách cực kì yêu thích. Hiện nay, bánh được biến tấu với hoa quả và chocolate, càng làm tăng thêm vẻ quyến rũ của bánh.
    Bánh pudding Yorkshire

    [​IMG]

    Thêm một món bánh nổi tiếng của Anh đã chinh phục toàn thế giới – bánh pudding Yorkshire. Bánh là sự kết hợp hài hòa giữa những nguyên liệu đơn giản nhất trứng, sữa, bột mì, vậy mà dưới những bàn tay nghệ thuật của các nghệ sĩ làm bánh, Yorkshire có được vẻ mềm xốp và vị ngon đến khó tả.

    Chính vì thế Yorkshire đã được xếp đứng đầu danh sách các mùi vị được yêu thích nhất nước Anh.
    Bánh đầu cá

    [​IMG]

    Chỉ cần nghe tên là chúng ta đã bị tò mò về món bánh này rồi đúng không? Đây là món bánh ngon – độc – lạ nhất Thế giới. Bánh được làm từ đầu của những chú cá mòi và nướng cùng với trứng và khoai tây.

    Món bánh có nguồn gốc từ ngôi làng Mousehole ở Cornwall vơi ý nghĩa ăn mừng những người anh hùng đánh bắt cá trong thời tiết bão khắc nghiệt.

    1. Bánh trung thu Tsukimi Dango – Nhật Bản
    – Ở đất nước mặt trời mọc, mỗi dịp trung thu đến, các gia đình sẽ vào bếp và làm món bánh Tsukimi Dango để đem biếu người thân yêu của mình. Cách làm bánh cũng vô cùng đơn giản.

    [​IMG]

    – Bột Shiratama pha với bột Jouskinko tạo ra chiếc bánh vừa dai vừa dẻo. Sau đó bánh đem nướng sơ cho hơi giòn, rồi quết mật đường lên, ăn kèm với bột đậu nành Kinanco hay đậu đỏ và uống với trà xanh.

    [​IMG]

    – Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Tsukimi Dango này mang lại chính là để dâng lên thần linh, tổ tiên và cầu mong mùa lúa sắp tới sẽ được bội thu.

    2. Bánh trung thu Songpyeon – Hàn Quốc
    – Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng châu Á với các món ăn truyền thống đặc sắc. Vào mỗi dịp tết trung thu thì món bánh Songpyeon chính là một phần không thể thiếu đối với họ.

    [​IMG]

    – Bánh có hình trăng khuyết, hay hình bán nguyệt. Nguyên liệu của bánh bao gồm : bột gạo, đậu xanh, đường và quan trọng nhất là lá thông. Phần nhân bánh có đậu xanh mịn bên trong. Bánh sẽ được hấp chín cùng với lá thông.

    [​IMG]

    – Mục đích và ý nghĩa mà chiếc bánh Songpyeon mang lại chính là bất kể ai ăn bánh sẽ có được ý trung nhân như ý, sẽ sinh được con gái xinh xắn, đáng yêu.

    3. Bánh trung thu Hopia – Philippines
    – Đối với đất nước Philippines – đại diện Đông Nam Á xinh đẹp, bánh Hopia chính là món bánh truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp tết trung thu.

    – Nhân bánh Hopia có thể được làm từ đậu xanh, đậu đỏ, thịt lợn, khoai lang tím, … Bánh gồm nhiều loại như : Bánh nướng đậu xanh, bánh nướng thịt heo, Bánh nướng khoai lang tím, …

    [​IMG]

    – Bánh Hopia mang ý nghĩa là món quà mang giá trị tinh thần, thể hiện khát vọng hạnh phúc và sự đoàn viên của mỗi người trong gia đình.

    [​IMG]

    4. Bánh dẻo nhân sầu riêng – Singapore
    – Khác với những quốc gia khác, người dân Singapore yêu thích hương vị sầu riêng của loại bánh dẻo thơm ngon hơn là bánh nướng. Mỗi dịp trung thu đến thì họ thường biếu tặng nhau chiếc bánh dẻo nhân sầu riêng để cầu chúc may mắn, hạnh phúc và sự ấm áp của gia đình.

    [​IMG]

    – Bánh dẻo nhân sầu riêng được biến tấu từ món “bánh da tuyết” của người Trung Quốc. Không chỉ có màu trắng, bánh trung thu ở Singapore có nhiều màu sắc phong phú, đa dạng hơn nhiều. Thường thì vỏ có màu giống màu nhân: màu vàng nhân sầu riêng, màu hồng nhân khoai môn, màu xanh nhân trà xanh, …

    5. Bánh dẻo và bánh nướng – Việt Nam
    Như chúng ta đã biết thì món bánh dẻo và bánh nướng là 2 loại bánh không thể không nhắc đến mỗi khi đến tết trung thu. Bánh vừa gần gũi, vừa thơm ngon chắc hẳn sẽ khiến mùa trung thu thêm sinh động và ấm áp hơn bao giờ hết.

    [​IMG]



    [​IMG]

    Rượu vang tới đây, đặc hàng vào ngày đặc biệt nên cứ xả láng

    [​IMG]

    [​IMG]

    upload_2016-9-16_10-47-21.jpeg

    [​IMG]

    Cảm ơn đã ghé quán~


     
    Last edited: 17 Tháng chín 2016
    ErzaScarlet thích bài này.
  5. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250
    Chào các Xử Nữ thân eo~~~
    Ờm thì bây giờ chẳng nghĩ ra được cái gì mới mới làm màu hết, thôi thì khỏi làm màu, vào việc chính
    Happy Birthday Vìrgo!
    Tag: o0oCHAOSo0o , Vuongtieuthu , pig lazy , Mino Yuky,....
    Sinh nhật vui vẻ nhé các Xử Nữ sinh ngày 16/9, 17/9 Mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn

    Nhập tiệc nào!

    Italia - Vùng đất nổi tiếng với những món ăn không thể chê vào đâu được

    Panna cotta - Món ăn của sự tinh tế

    [​IMG]

    [​IMG]

    Panna cotta với hoa quả - một kết hợp thường thấy

    [​IMG]

    Panna cotta mơ cũng là một loại panna cotta khá phổ biến

    Biscotti - Chiếc bánh "thách thức thời gian"

    [​IMG]

    [​IMG]
    Bánh biscotti và rượu vin santo

    [​IMG]
    Một biến thể của bánh biscotti: bánh nướng với hạnh nhân và phủ sốt chocolate ở ngoài

    Semifreddo - Kem "đông một nửa"

    [​IMG]

    [​IMG]
    Semifreddo dâu - một biến thể khá phổ biến của loại kem này

    [​IMG]
    ... hoặc semifreddo có thể được thưởng thức với sốt chocolate và hạt hạnh nhân rắc lên trên.

    Cannoli - Chiếc ống nhỏ ngọt ngào

    [​IMG]


    [​IMG]

    Những biến thể đa dạng của món bánh cannoli

    Gelato - món tráng miệng của những kẻ mơ mộng

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cafe Epresso

    [​IMG]
    Gần giống với Espresso nhất là Espresso con panna với một chút kem tươi ở phía trên

    Latte

    [​IMG]

    [​IMG]

    Cafe Americano

    [​IMG]

    Ngon miệng nhé! Sinh nhật vui vẻ!
    (Nếu không hài lòng về bất cứ điều gì, cứ liên lạc qua wall để mị còn sửa)
     
    Khanh Possible thích bài này.
  6. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250
    Happy Birthday Virgo!
    *bung lụa* *bắn pháo bông*
    [​IMG]
    [​IMG]
    Thưởng thức bữa tiệc sinh nhật với những loại bánh thượng hạng nào, các Xử Nữ, Khanh Possible, Hoa Tiêu Tiêu , Hinamori Jona , Bin Tran , và các Xử Nữ sinh ngày 18/9, 19/9.
    Ngon miệng nhé~

    Bánh Poffertjes
    [​IMG]


    Cũng như bánh trưng không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam, lễ hội cuối năm của người dân Hà Lan sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bánh Poffertjes.

    Bánh Stroopwafel
    [​IMG]
    Người Hà Lan vốn ưa thích bánh ngọt và bánh quy, trong đó loại bánh nổi tiếng nhất có lẽ phải nhắc tới Stroopwwafel. Stroopwafel bao gồm hai lớp bánh nướng mỏng, ở giữa kẹp nhân caramel ngọt lịm.
    Bánh Olie bollen – món bánh truyền thống của Hà Lan
    [​IMG]
    Olie bollen là loại bánh không thể thiếu của người dân Hà Lan khi mừng lễ năm mới. Bánh được rán phồng to với ý nghĩa đầy đủ và những điều tốt lành. Người dân nơi đây dùng bánh Olie bollen mong muốn một năm mới hạnh phúc, may mắn.
    Bánh mì
    [​IMG]
    Bánh mỳ là thức ăn chính của người Hà Lan với rất nhiều loại bánh mỳ như bánh mỳ trắng, vàng, đen với mọi loại hạt làm chung, từ ngũ cốc đến hạt hướng dương, nho…
    Cả những loại bánh cổ điển của Châu Âu
    1. Bánh Sachertorte của Áo
    Đây là loại bánh xốp với nguyên liệu chính là socola nổi tiếng nhất đất nước Áo. Chiếc bánh này được làm đầu tiên vào năm 1832 bởi một sự tình cờ, do một cậu bé học làm bánh mới 16 tuổi tên là FranzSacher tạo ra trong một bữa tiệc quan trọng của hoàng tử Áo khi đó. Thật bất ngờ là các vị khách đều khá thích món tráng miệng đen đen thơm phức mùi socola này.
    [​IMG]
    [​IMG]
    2. Bánh Gateau St Honore, Bỉ
    Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp nhưng các đầu bếp làm bánh lại khuyên bạn thưởng thức "phiên bản" của nó ở nước Bỉ vì nó ngon hơn rất nhiều. Tên của loại bánh này được đặt theo tên một vị thánh của Pháp.
    Món bánh tráng miệng này được làm hình tròn, bên ngoài phun kem theo hình chiếc nhẫn, rồi thêm caramen, kem tươi, socola và đường được thắng lên tạo thành những sợi mảnh phun phủ lên bánh.

    [​IMG]


    3. Bánh Macaron của Pháp
    Hai đầu bếp Roger và Eddy không ngần ngại trong việc lựa chọn bánh Macaron như món tráng miệng tốt nhất của Pháp. Chiếc bánh này được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, hạnh nhân và màu thực phẩm tự nhiên. Sau đó, hai chiếc bánh được kẹp giữa bằng kem tươi, socola, mứt. Chúng được các đầu bếp làm bánh trang trí rất tỉ mỉ, tinh tế với rất nhiều màu sắc.
    [​IMG]
    4. Bánh Black forest (Bánh Rừng Đen) của Đức
    Đây là phiên âm tiếng Anh của món tráng miệng có tên là Schwarzwälder của Đức. Nôm na nó là bánh gato ở giữa có kem, anh đào và socola phủ lên trên. Nghe có vẻ loại bánh này rất dễ làm, nguyên liệu quen thuộc, hình thức cũng không mấy bắt mắt. Thế nhưng, nếu một lần đã lỡ ăn miếng bánh này, chắc chắn bạn sẽ phải ăn tiếp lần thứ 2.
    [​IMG]
    5. Bánh Limburg pie của Hà Lan
    Đây là loại bánh được làm từ bột mì, trứng, sữa và các loại trái cây từ phía Nam của Hà Lan. Loại bánh này không giòn, nó mềm như bánh mì. Tuy nhiên, hương vị thì quả là tuyệt vời.
    [​IMG]
    6. Bánh Carac, Thụy Sĩ
    Bánh được làm từ hạnh nhân và một loại quả tên là phỉ tại Thụy Sĩ. Đây là loại bánh ngọt sang trọng và đắt tiền. Nó xuất hiện ở hầu hết các khách sạn lớn và tiệm bánh ngọt nổi tiếng tại đất nước Thụy Sĩ.
    Vỏ của chiếc bánh được làm từ kem tươi, phủ socola đen, thêm hạnh nhân nghiền nát. Phía trên của chiếc bánh được phủ đầy đường huỳnh quang màu xanh lá cây rất bắt mắt.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]

    Cà phê Miel (Tây Ban Nha): Mật ong pha với espresso, sữa nóng và một nắp bột quế là món đồ uống phổ biến. Nếu không sử dụng đúng lượng nguyên liệu, cà phê Miel sẽ có vị rất tệ. Ngược lại, khi pha đúng tỷ lệ, vị ngọt của mật ong hòa với vị ngậy của sữa và vị đắng của espresso sẽ khiến ngay cả người khó tính nhất hài lòng.

    [​IMG]


    Cà phê Cubano (Cuba): Bột cà phê Cuba được trộn thêm đường khi pha, đem lại vị ngọt lạ làm nổi bật vị đắng. Món đồ uống này thường được thưởng thức với một cốc nước hoặc một điếu xì gà.

    [​IMG]



    Flat White (Australia): Cà phê espresso được cho thêm sữa nóng và một lớp bọt sữa trên cùng. Bọt sữa tạo thành lớp cách nhiệt giữa phần phía dưới và môi bạn, khiến cà phê có vị thơm ngậy và bớt nóng hơn.

    [​IMG]


    Cà phê New Orleans (Mỹ): Loại cà phê được chế từ lá diếp xoăn khô này đem lại vị đậm đà khó quên khi cho thêm sữa nóng và thường được ăn kèm bánh Beignet.

    [​IMG]


    Ristretto (Italy): Tại các thành phố như Rome, Naples và Trieste, cà phê là món đồ uống quan trọng với nhiều cách pha chế. Ristretto có nghĩa là “giới hạn, độc đáo”, thường là một cốc đậm đặc.

    [​IMG]


    Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ: Món cà phê truyền thống được pha chế từ cà phê rang xay và đường, đôi khi thêm chút hương liệu. Hỗn hợp dược đun sôi trong ấm trước khi rót vào các cốc nhỏ có trang trí họa tiết độc đáo. Cách pha cà phê này rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và các quốc gia Trung Đông.

    [​IMG]


    Wiener Melange (Áo): Loại cà phê này khá giống cappuccino, với espresso đậm đặc cho thêm sữa nóng và bọt sữa. Một phiên bản khác cho thêm lòng đỏ trứng gà, đường và kem tươi.

    [​IMG]


    Yuan Yang (Trung Quốc): Là sự kết hợp giữa cà phê và trà sữa (theo tỷ lệ 3-7), Yuan Yang rất phổ biến ở Trung Quốc, nhất là ở Hong Kong, chủ yếu được bán rong hoặc ở các quán vỉa hè.

    Ngắm cả những nhành hoa xinh đẹp và chơ mụn, nhầm, thơ mộng =)))


    Dahlia Flower


    [​IMG]


    [​IMG]


    Dahlia cafe au lait


    [​IMG]


    [​IMG]


    Hoa tulip hay còn gọi là hoa uất kim hương




    [​IMG]


    [​IMG]


    Nghe bài Beautiful của anh chàng Baekhyun điển trai nhà EXO nào!




    Sinh nhật vui vẻ nhé~



     
    mihnhi and Khanh Possible like this.
  7. Khanh Possible

    Khanh Possible Hành Tinh
    • 263/213

    Tham gia ngày:
    16 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    4,138
    Điểm thành tích:
    263
    Nghề nghiệp:
    Học Sinh
    Nơi ở:
    TP HCM
    Yahoo! Messenger:
    weak_wings@yahoo.com.vn
    Ăn hết chắc chắn và đảm bảo lun, là Khanh sẽ ú ù nú na nú nần lun =))
    Mơn Lee vì những món bánh vs những ly trà sữa ngon lành này nhé :)) chẹp chẹp. Nhìn phát thèm :P
    Iu Lee quá <3 <3
     
    Lee Kyou Nghi thích bài này.
  8. Lee Kyou Nghi

    Lee Kyou Nghi Hành Tinh
    • 250/213

    Tham gia ngày:
    23 Tháng hai 2015
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    1,291
    Điểm thành tích:
    250
    Vậy là cũng đã đến những ngày cuối của Xử Nữ rồi ~ Hãy luôn vui vẻ bên bạn bè, người thân nhé~

    [​IMG]

    Thưởng thức 16 món tráng miệng ngon nhất thế giới, xem như một lời chào đón một tuổi mới :3

    [​IMG]

    Bánh Alfajores (Argentina): Alfajores là sự kết hợp hài hòa của lớp bánh xốp mềm, xen giữa là caramel thơm ngậy.

    [​IMG]
    Bánh Babka (Ba Lan): Babka là loại bánh ngọt truyền thống ở Ba Lan, giống bánh mì brioche nhưng có thêm sô cô la. Ảnh: Goldbely.
    [​IMG]
    Bánh Bizcocho Criolla (Cộng hòa Dominica): Bizcocho Criolla hương vani kết hợp với kem dừa thơm ngon. Ảnh: Aquisecocina.
    [​IMG]
    Bánh Beignets (New Orleans): Beignets là một loại bánh rán kiểu Pháp, bên trên có thêm lớp bột đường trắng tinh. Ảnh: Travelandleisure.
    [​IMG]
    Bánh Mochi (Nhật Bản): Bánh Mochi với hương vị đa dạng là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ làm từ bột gạo nếp và phần kem mát lạnh bên trong. Ảnh: Mochidoki.
    [​IMG]
    Kem Gorgonzola Gelato (Ý): Khó có thể từ chối thưởng thức bất cứ vị kem Gorgonzola Gelato ngon tuyệt nào. Ảnh: Walksofitaly.
    [​IMG]
    Bánh Pastel De Nata (Bồ Đào Nha): Thành phố có món bánh tart trứng với chanh, vani và quế tuyệt vời nhất là Lisbon. Ảnh: Therussianabroad.
    [​IMG]
    Tangyuan (Trung Quốc): Tangyuan được làm từ những viên bột nếp nhiều màu sắc, bên trong có nhân mè, đậu phộng hay đậu đỏ, dùng chung với nước gừng nấu với đường phèn. Ảnh: Huffingtonpost.
    [​IMG]
    Champagne Truffles (Thụy Sỹ): Champagne Truffles là sự kết hợp của bơ hòa quyện cùng sô cô la sữa, thêm chút sâm panh. Ảnh: Teuschersg.
    [​IMG]
    Bánh Knafeh (Israel): Knafeh là loại bánh phô mai xirô có rưới chút nước hoa hồng rất được ưa thích ở Israel. Ảnh: Eksitarif.
    [​IMG]
    Pralines (Bỉ): Pralines là một loại kẹo sô cô la bên trên có thêm các loại hạt, kẹo, hay xirô. Ảnh: Yfu.
    [​IMG]
    Bánh Bibingka (Philippines): Đây là một loại bánh gạo ngọt, phần lớp phủ bên trên là bơ, đường và dừa nạo. Ảnh: Wikimedia Commons.
    [​IMG]
    Bánh Kouign Amann (Pháp): Là một trong những món tráng miệng yêu thích của người Pháp, Kouign Amann sẽ dắt bạn tới thiên đường của bơ và caramen. Ảnh: Cherryonmysundae.
    [​IMG]
    Bánh Sachertorte (Áo): Chính lớp mứt mơ dẻo mịn của chiếc bánh sô cô la nổi tiếng nhất nước Áo đã làm nên thương hiệu Sachertorte. Ảnh: Thedaringkitchen.
    [​IMG]
    Bánh Pavlova (New Zealand): Món bánh này có vai trò quan trọng trong nền ẩm thực của New Zealand và thường được ăn vào các ngày lễ. Ảnh: Sightline.
    [​IMG]
    Sticky Toffee Pudding (Anh): Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Ảnh: Chowhound.

    Và cả 6 loại tráng miệng thanh mát từ quả bơ =))

    Với nhiều người, trái bơ thực sự là một món khoái khẩu. Hè đang đến, hãy cùng nhau làm và thưởng thức những món tráng miệng từ bơ đơn giản, ngon, và bổ.

    [​IMG]
    Mug cake bơ: Món bánh mug cake cực đơn giản chỉ với vài nguyên liệu sẵn có, một chiếc cốc và lò vi sóng. Chỉ mất khoảng vài phút, món bánh thơm ngon đã sẵn sàng. Ảnh: Kirbie Cravings.

    [​IMG]
    Kem bơ dừa: Bơ chính là lựa chọn hoàn hảo để dùng làm heavy cream khi làm món kem này. Món tráng miệng sẽ thật tuyệt vời khi kết hợp với chocolate. Ảnh: Dish Maps.

    [​IMG]
    Bánh mousse chocolate và bơ: Công thức này không chỉ có lợi cho sức khỏe hơn chiếc bánh pudding chocolate bình thường, mà còn cực kỳ dễ làm và không mất nhiều thời gian. Ảnh: As Easy As Apple Pie.

    [​IMG]
    Smoothie dứa và bơ: Với cốc smoothie dứa và bơ, bạn có thể dùng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Công thức làm cực nhanh và dễ dàng với chỉ 4 nguyên liệu: trái bơ, sữa ít béo, dứa và đá lạnh. Ảnh: Life Hack.

    [​IMG]
    Smoothie chocolate và bơ: Thức uống này rất thích hợp với trẻ nhỏ. Có thể dùng như món tráng miệng hay ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe vào giữa buổi. Ảnh: Flip My Food.

    [​IMG]
    Smoothie kem dâu và bơ: Không những ngon mà món smoothie kem dâu với bơ còn cực đẹp mắt, rất thích hợp làm để chiêu đãi gia đình bạn bè, vừa ngon vừa bổ dưỡng, giúp bạn lấy lại tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Ảnh: Upstate Ramblings.

    Sinh nhật vui vẻ!
     
  9. SamMi96

    SamMi96 Thiên Thạch
    • 8/11

    Tham gia ngày:
    17 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    198
    Điểm thành tích:
    8
    Nơi ở:
    Nhà của Kiss
    :-* :-* :-* Cảm ơn chủ quán nhiều ơi là nhiều vì món quà sn bất ngờ này nhé. ( Mẹc dù mất nick nhưng nhờ tìm đến quán cà Vê Virgo này để làm khách hàng thì ai ngờ lại gặp món quà SN bất ngờ này.) Yêu lắm <3
     
    Lee Kyou Nghi thích bài này.
  10. SamMi96

    SamMi96 Thiên Thạch
    • 8/11

    Tham gia ngày:
    17 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    198
    Điểm thành tích:
    8
    Nơi ở:
    Nhà của Kiss

    STT: 8

    Tên Khách hàng: Kiss ( SamMi )

    Món ăn: Bánh kem phô mai.

    Thức uống: Trà đào.

    Nhạc: Only One- ZIA

    Hoa: Anh Đào.

    Yêu cầu thêm: cho thêm món Socola trà xanh và 1 cuốn tiểu thuyết " Phấn Hoa Lầu Xanh".

    Dịch vụ "Tâm sự cùng bạn" : note

    P/s: Chúc quán đông khách nhé :-*<3
     
    Lee Kyou Nghi thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Share