Sao Thổ - Người thầy trong bản đồ sao

Thảo luận trong 'Planet - Hành tinh' bắt đầu bởi Las tos, 15 Tháng hai 2017.

 1. Las tos

  Las tos The Last One Staff Member
  • 217/213

  Tham gia ngày:
  29 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  455
  Đã được thích:
  3,035
  Điểm thành tích:
  217
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Chửi thuê
  Nơi ở:
  Thiên Đình
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  Sao Thổ là một vị trí đáng để tò mò trong bản đồ sao. Có lẽ chiêm tinh xa xưa đã hơi quá lời khi gọi hành tinh này là “đại ác”!

  Sao Thổ là một vị trí đáng để tò mò trong bản đồ sao. Có lẽ chiêm tinh xa xưa đã hơi quá lời khi gọi hành tinh này là “đại ác” (great malefic). Đến nay, mặc dù chúng ta đã đón nhận những cái nhìn lạc quan hơn về sao Thổ, nhưng khu vực chứa nó vẫn luôn là một vùng ảm đạm. Hạn chế. Tự ti. Mất mát. Thất vọng. Chúng ta hay đọc được những câu từ như thế. Chúng ta tò mò vì hứng thú với nỗi đau của chính mình. Nhưng đấy không phải lý do mà mình cho là xứng đáng nhất để tìm hiểu về sao Thổ. Ngoài việc cai quản những gì cứng nhắc trong tính cách của một con người, sao Thổ quan trọng vì nó là chủ quản truyền thống của nhà 10 – một trong bốn nhà ở góc, chủ chốt của bản đồ sao. Mỗi chúng ta đều là một tế bào nhỏ của xã hội. Nhà 10 là nơi chúng ta thể hiện điều đó và sao Thổ sẽ là người thầy đảm bảo việc này.

  [​IMG]

  Nếu như không có Hải Vương ở đó, bạn sẽ nhận ra ngay khi có ai đó vừa miêu tả đến khu vực có sao Thổ của bạn. Chính là nó. Là những điều bạn không muốn làm, nhưng vẫn phải làm. Là những kĩ năng bạn biết mình không giỏi, nhưng liên tục phải thể hiện. Là nơi mà bạn thấy thời gian trôi qua nhanh vùn vụt, không bao giờ là đủ để bạn chuẩn bị. Và cùng lúc đó bạn nhận ra trong khu vực này bạn sợ phải thay đổi hay đón nhận cái mới biết bao nhiêu, những cái cũ xưa bạn còn chưa nắm bắt được cơ mà. Nghe có vẻ nghiêm trọng? Đúng rồi, vì sao Thổ của chúng ta không thích đùa. Bất cứ nơi nào hành tinh này xuất hiện, chúng ta sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc đến căng thẳng ở đó.

  [​IMG]
  Và thế là chúng ta đổ lỗi cho sao Thổ. Vì sao Thổ ở nhà 1 nên tôi trở thành ông cụ non như thế này đây. Chúng ta không thể bảo rằng Conan đi đến đâu thì án mạng theo đến đó được. Sao Thổ cũng vậy. Việc của nó là chỉ ra vấn đề trong cuộc sống của chúng ta và dạy cho chúng ta trở thành bậc thầy trong những vấn đề ấy. Ở đâu có nó, ở đó có rắc rối. Nhưng nó xuất hiện với vai trò là để giải quyết rắc rối đó. Mọi hành tinh khác cũng đều như thế. Nhưng vì sao Thổ là hành tinh cuối cùng trong dãy hành tinh cá nhân, nên nó cũng mang bên mình một trách nhiệm khó nhọc hơn: giải quyết mớ lộn xộn mà các hành tinh cá nhân còn lại gây ra, tôi luyện chúng ta thành những người chín chắn và có trách nhiệm. Chúng ta là những cái cây nhỏ có gốc rễ từ Mặt trăng, và nếu gốc rễ này bám đủ chặt, sao Thổ sẽ giúp chúng ta mọc cao một cách cứng cáp. Đủ vững vàng khi cơn bão của các hành tinh vòng ngoài kéo qua.

  Khi chúng ta chạm đến sao Thổ, mọi thứ thuộc về cá nhân chấm dứt. Cảm xúc của Mặt trăng, định kiến của sao Thuỷ, phù hoa của sao Kim và sự bốc đồng của sao Hoả, tất cả đều phải được bỏ lại. Nếu sao Thổ tạo góc hợp với Mặt trời hoặc các hành tinh kể trên, thì hành tinh ấy sẽ hoạt động trong một khuôn khổ an toàn. Chắc hẳn lúc nhỏ chúng ta ai cũng có một cảm giác e dè với người thầy cô của mình. Đây chính là cảm giác của các hành tinh chịu góc hợp với sao Thổ. Thật ra sao Thổ của chúng ta chỉ muốn nói với các hành tinh ấy, để ta dạy mi cách như thế nào để đạt được thứ mi cần và muốn. Chỉ thế thôi. Và để đạt được điều đó chúng ta cần phải bỏ đi những thói quen không nên có. Những thứ sao Thổ đào thải là những thứ không dùng được. Với những góc hợp thoải mái như 60, 120,… chúng ta dễ dàng có được cảm giác “mọi thứ đều trong tầm kiểm soát”. Mặt trái của các góc hợp này là tước đi của chúng ta sự tự nhiên, ngẫu hứng. Ngược lại, với các góc hợp căng thẳng như 90, 180,… cái khuôn của sao Thổ trở thành một nhà tù đáng sợ. Sao Kim cảm thấy tự ti, Mặt trăng cảm thấy bị bỏ rơi và sao Thuỷ thấy mình chậm chạp hơn bao giờ hết. Một môn học bị điểm thấp, bạn có quyền bỏ thí luôn cái môn ấy hoặc nỗ lực đêm ngày vào học kì sau. Tương tự, cách giải quyết luôn nằm trong tay những người sở hữu góc hợp này. Chúng ta có quyền bỏ cuộc, đấu tranh với nó hoặc đấu tranh vì nó. Nhưng cuối cùng, sao Thổ luôn thắng.

  Nhà 1
  Nhà 1 chứa những gì không thể giấu được trong bản đồ sao. Với sao Thổ ở đây, càng né tránh nó chúng ta càng cảm thấy vụng về và lúng túng. Đây là những người sẽ hay lảng tránh ánh nhìn của đối phương bằng cách cụp mắt về hướng khác. Nếu như không có Mặt trời hoặc sao Hoả nổi trội, tự khẳng định mình là một điều mà sao Thổ nhà 1 cần phải cố gắng để đạt được. Họ luôn hoài nghi bản thân khi bắt tay vào làm một việc gì đó. Vì nhà 1 cũng là cánh cổng của tất cả những cơ hội trong đời nên sao Thổ nhà 1 có thể để vuột mất vận may vì sự e dè vốn có này. Trong một vài trường hợp, khi thua cuộc trước những bất an và mặc cảm đan xen chồng chéo vào nhau, họ sẽ chuyển sang một thái cực khác của sao Thổ, đó là khoác lên mình một vẻ ngoài trầm lặng và xa cách với mọi người. Nghi ngờ không xấu, nhưng sẽ không tốt nếu như ta chấp nhận sống chung với nó cả đời. Với những vấn đề của Mặt trăng, ta có thể thay đổi thói quen của mình. Với những vấn đề của sao Thuỷ, ta có thể điều chỉnh góc nhìn của mình. Điểm chung từ Mặt trời đến sao Mộc là nếu nó có vấn đề, ta có thể trầm ngâm ngồi đó, thay đổi nhận thức bản thân để giải quyết mọi chuyện. Nhưng với sao Thổ, bấy nhiêu là chưa đủ. Ta phải đứng lên, hành động, làm gì đó. Điều này càng được nhấn mạnh khi sao Thổ ở nhà 1, nhà được cai quản bởi sao Hoả. Ở đây, sao Thổ nhà 1 phải đối mặt với những nỗi sợ của mình và bắt tay vào làm những thứ họ cho rằng mình không thể. Cuộc sống cần trải nghiệm trước khi có thể cho họ thành quả. Và sao Thổ sẽ ở đó thúc giục họ. Nhưng như vậy không phải là quá sớm sao, họ sẽ đăm chiêu như thế. Cho đến khi họ nhận ra sự khởi đầu non trẻ đó, cộng với kiên nhẫn, (đã) khiến họ trở thành một bậc thầy.

  Nhà 2
  Nhà 2 nếu cắt nghĩa đơn giản thì nó bao gồm những gì chúng ta sở hữu, thái độ của chúng ta đối với quyền và vật sở hữu của mình. Kiểm tra hoá đơn cẩn thận trước khi thanh toán, luôn xem xét món đồ sắp mua sẽ sử dụng được bao nhiêu lần, hoặc thậm chí là thấy việc sắm sửa không cần thiết nên chẳng mua cái gì nữa đều là những biểu hiện có thể thấy ở sao Thổ nhà 2. Đúng như các bạn nghĩ, họ luôn có thái độ thận trọng trong việc chi tiêu. Hoặc diễn giải theo cách khác, những thứ họ sở hữu phải mang được đặc trưng của sao Thổ: hữu dụng, cần thiết, bền bỉ và tránh xa phong cách hào nhoáng hay hợp thời. Nếu xét về khía cạnh tâm lý, điều này cũng thể hiện sự khắt khe họ dành cho bản thân mình, cụ thể là với giá trị bản thân. Hãy nghĩ đến những lúc bạn tự thưởng cho bản thân một cái áo đẹp vào một dịp gì đó. Bạn làm vậy vì bạn thấy mình xứng đáng được như thế. Sao Thổ nhà 2 sẽ không cảm thấy thoải mái như vậy. Mỗi nhân tố trong bản đồ sao đều có nhiều tầng ý nghĩa, đặt cho chúng ta những câu hỏi khác nhau (đó là lý do mình bảo chiêm tinh học là một thứ bạn muốn nó dễ hay khó đều được). Với câu hỏi hiển nhiên nhất của nhà 2, liệu chúng ta có thể tự lập lo cho cuộc sống của mình về mặt vật chất, sao Thổ nhà 2 có thể dễ dàng trả lời được câu hỏi này. Nhưng với câu hỏi ẩn của nhà 2, liệu chúng ta có thể để tâm vào hiện tại và nhận ra sự bình yên là ở ngay đây chứ không phải ở tương lai, thì câu trả lời lại không có sẵn bên trong họ. Vì sao Thổ gắn liền với khó khăn và hạn chế, nên khi nó nằm ở nhà 2, chúng ta có thể liên tưởng đến sự thiếu hụt về tiền bạc. Và nếu bạn nói với người có sao Thổ nhà 2 như thế, họ sẽ gật đầu ngay. Nhưng thực chất đó chỉ là sự bất an về giá trị bản thân họ, về những gì họ thật sự nắm giữ. Khi sự bình yên không có được từ bên trong, họ sẽ nỗ lực bù đắp nó ở bên ngoài. Đây là lý do họ tích trữ nhiều của cải và thận trọng trong việc sử dụng chúng. Với khả năng của mình, họ có thể có những khoản đầu tư lâu dài và vài tài khoản tiết kiệm. Đó là sự giúp đỡ của sao Thổ. Khi qua được đến bờ rồi thì họ nên bỏ lại bè thôi, tức là không bận lòng về của cải nữa khi đã khám phá được sự an toàn bên trong mình.

  Nhà 3
  Nhà 3 bao gồm ba quá trình chính: nhận thức, thể hiện quan điểm của mình thông qua nhận thức đó (giao tiếp, viết lách, …) từ đó kết nối với mọi người xung quanh. Khu vực có sao Thổ thể hiện những vấn đề mà sự cầu toàn của bản thân không cho phép chúng ta phạm lỗi ở đó. Việc có sao Thổ ở nhà 3, nói một cách bao quát, có thể khiến cho một người khắt khe trong cách nhìn nhận sự việc, không nhiều kiên nhẫn cho những cuộc nói chuyện xã giao, từ đó dễ có cảm giác cô lập với mọi người xung quanh. Sao Thổ không chứa chấp những gì hời hợt, đó là lý do họ không dành nhiều thời gian cho những cuộc trò chuyện không đích đến hay những tin tức trên các tờ báo lá cải. Nhà 3, cũng như các nhà còn lại dưới đường chân trời, là nhà của vô thức nên những tính cách gàn dở như thế này đến với họ một cách khá tự nhiên. Rắc rối chỉ bắt đầu khi họ ý thức được nó. Vấn đề của sao Thổ nhà 3 không nằm ở việc trầm ngâm trong một đám đông ồn ào, vấn đề của vị trí này nổi dậy khi họ bắt gặp bản thân cố gắng hoà mình vào đám đông ấy. Làm một nhánh cô đơn trong cây phả hệ cũng không sao, khó khăn là khi họ cố tìm kiếm sự liên kết thân mật của mình và mọi người. Tuy nhà 3 là nhà của Song Tử, nhưng mình sẽ không khuyên các bạn Song Tử hoá những hoạt động của nhà 3. Thay vào đó, chúng ta sẽ bám theo tựa đề của loạt bài này, tức là đi theo sự gợi ý của Sao Thổ trong bản đồ sao. Năng lượng của sao Thổ ở nhà 3 được mời gọi để phát triển thành một lối suy nghĩ độc lập, sự tập trung cao độ cùng những mối quan hệ thường ngày vững chắc. Có thể những người có vị trí này sẽ không thể hoàn thành các công việc trong ngày (một trong những vấn đề được cai quản bởi nhà 3) một cách nhanh chóng hoặc thể hiện suy nghĩ của mình một cách dễ dàng, và gom nhặt kiến thức với họ quả thật là một quá trình khá vất vả, nhưng với khả năng tìm tòi và gạn lọc thông tin một cách tỉ mỉ của mình, họ có thể nắm được những thông tin thật sự hữu dụng và chính xác, một điều mà nhà 3 với tính chất Song Tử có thể dễ dàng xem nhẹ. Và vì mọi vấn đề của sao Thổ đều cần đến thời gian nên sau cùng, khi mọi người xung quanh đã thấu hiểu, sao Thổ nhà 3 sẽ được nhắc đến như là một người cẩn trọng, đáng tin cậy và biết lắng nghe.

  Nhà 4
  Nếu có thể đặt sao Thổ vào chậu nước, nó sẽ nổi lềnh bềnh trên bề mặt. Trong chiêm tinh, sao Thổ của chúng ta cũng không thích nước. Chỉ lạnh lùng thua Thiên Vương về mặt cảm xúc, già cỗi, hà khắc và thậm chí tàn nhẫn, sao Thổ sẽ hoạt động như thế nào khi được đặt vào nhà 4 – nhà của mái ấm, những mối quan hệ thân tình và phần sâu thẳm nhất bên trong mỗi con người?

  Tự bản thân sao Thổ nằm ở nhà 4 đã là một điều mâu thuẫn (của trục nhà 4-10). Trong môi trường thân thuộc nhất của mỗi con người, họ lại gặp phải sự gò bó và khuổn khổ của sao Thổ, tương đương với cảm xúc bị đè nén nên dễ có cảm giác bất mãn với mọi thứ trong cuộc sống. Nguyên nhân của việc này thường do áp lực trực tiếp từ cha hoặc mẹ của họ. Có thể một trong hai vị phụ huynh mang trên vai một trách nhiệm gia đình khá lớn, không xét đến việc họ có có giải quyết nó hay không, sức nặng họ vô tình để con mình – tức sao Thổ nhà 4 – cảm nhận được là một điều không tránh khỏi. Hoặc sự ưu tiên của cha mẹ họ dành cho gia đình được đặt sau công việc, vân vân. Mỗi vị trí trong bản đồ sao có nhiều cách để xảy ra, dù là theo cùng một hướng. Và từ đó những người có vị trí này dễ cảm thấy bản thân nằm ngoài rìa của sự yêu thương, bản thân mình không được ai thấu hiểu, những luật lệ của gia đình thật là không công bằng và họ oán hận điều đó. Nếu sao Thổ nhận được nhiều góc hợp thoải mái, họ sẽ thoải mái hơn trong luật lệ của gia đình, khuôn khổ sẽ biến thành sự bảo bọc. Tuy nhiên họ cũng có những rắc rối nhất định. Ví dụ như khó buông bỏ quá khứ và bám chặt vào gia đình của mình, khó tạo được một cuộc sống riêng (do nhà 4 vuông góc với nhà 1). Vấn đề này các bạn có thể đọc được ở những tài liệu khác nên mình sẽ không lặp lại nó ở đây nữa. Khi biết đến chiêm tinh, chúng ta có thể dễ dàng dùng đến nó như là một phương tiện để đổ lỗi. Đổ lỗi cho hoàn cảnh. Đổ lỗi cho tính tình nào bất di bất dịch nào đó của bản thân. Với sao Thổ nhà 4, những diễn giải một chiều có thể khiến họ rơi vào lỗi trên, “biết ngay mà, mọi người không hề yêu thương mình, vì mình có sao Thổ rơi vào nhà 4”. Hell no. Bản đồ sao không miêu tả sự việc một cách khách quan, mọi thứ nó miêu tả đều là cảm nhận chủ quan của một người. Có thể anh chị em của những người có sao Thổ nhà 4 cùng sống chung một mái nhà lại thấy ngôi nhà mà họ đang sống rất vui vẻ. Sao Thổ ở đây có thể ám chỉ một tuổi thơ khó nhọc, nhưng chính xác hơn, nó chỉ ra sự nhạy cảm của một người đối với sự nghiêm khắc hoặc xa cách của gia đình. Vấn đề có thể bắt nguồn từ bên ngoài, nhưng chính họ cũng đã nuôi dưỡng vấn đề đó ở bên trong. Biết được chính xác ngọn nguồn của nó giúp ích hơn cho họ trong việc thay đổi nhận thức của mình. Và đây chính là cái mà mình muốn nói tới.

  Nhà 5, theo Steven Forrest, là nhà của sự vui thích. “Một phần nào đó trong chúng ta luôn ồn ào, ngây thơ và khao khát được chú ý”. Đó chính là phần trẻ con luôn muốn thể hiện và vui vẻ bên trong mỗi con người. Nhưng với sao Thổ nhà 5, vui vẻ là một việc nặng nhọc cần có quá trình. Trước khi thể hiện bản thân, họ mong muốn nó phải chắc chắn và bài bản. Nói như vậy không có nghĩa là họ luôn rụt rè và ngồi chéo chân trong các bữa tiệc. Em gái mình có vị trí này, cô bé rất thường xuyên múa và hát một cách không thể tự tin hơn cho mình xem. Có những tính cách ta sinh ra đã có, có những tính cách được hình thành sau những tác động từ bên ngoài. Sự kín đáo của sao Thổ nhà 5 trong việc bộc lộ bản thân có thể bắt nguồn từ tuổi thơ của họ. Hoặc họ thiếu sự tán thưởng từ cha mẹ, hoặc họ cố gắng hướng sự yêu thích của mình vào một lĩnh vực khác mà cha mẹ họ mong mỏi hơn, vân vân. Điều đó bỏ lại đứa trẻ bên trong họ thèm khát sự chú ý cho chính sự sáng tạo, đặc biệt của riêng nó. Mỗi người có một cách thể hiện cho vị trí sao Thổ nhà 5 của mình. Thông thường nhất, họ kiềm hãm sự ngẫu hứng của bản thân. Nhà 5 như một đứa trẻ, nếu nó muốn vẽ một con mèo có cánh, nó sẽ làm vậy. Sao Thổ đi ngược lại sự mạo hiểm đó, tự hỏi liệu sinh vật này có thể tồn tại không, và trước hết phải đi tìm thông tin về loài mèo đã. Mặc dù cái tôi riêng biệt của họ và cái tôi họ thể hiện sau khi đã cảm thấy chắc chắn không hoàn toàn trùng khớp với nhau, mất đi ít nhiều tính tự phát, nhưng quá trình ấy đã đưa sự sáng tạo của họ vào khuôn khổ. Chỉ cần không mắc phải lỗi chần chừ của sao Thổ, họ sẽ cho ra đời những tác phẩm sáng tạo kì công. Và dĩ nhiên là đừng xem nhẹ sở thích của mình

  Chúng ta không thể nói hết những vấn đề của nhà 5 ở đây, nhưng bỏ qua chuyện tình yêu lãng mạn các kiểu thì thật là thiếu sót. Sao Thổ cô đọng mọi thứ nó đi qua, nên nó thường đi kèm với từ khoá hạn chế. Điều này thỉnh thoảng làm những người có vị trí này hoang mang. Về con cái, dĩ nhiên không thể kết luận họ sẽ có con muộn vì nó còn tuỳ thuộc vào đối phương và nhiều thứ khác. Nhưng mình tin là chúng ta sẽ làm cha mẹ tốt hơn khi đã trải qua tuổi trẻ với đủ dại khờ các kiểu, khi đã khám phá ra được những gì toả sáng nhất ở bản thân mình. Với sao Thổ nhà 5, những trải nghiệm đó cần thời gian, vậy nên kết luận trên cũng là một điều dễ hiểu. Về tình yêu, yên tâm là họ sẽ có vài mảnh tình vắt vai. Phải yêu để còn có cái mà thất vọng rồi trưởng thành. Khó tính hơn cả hành tinh Xử Nữ nào khác ở nhà 5, sao Thổ luôn đặt ra những yêu cầu nhất định đối với chuyện tình cảm của mình, với bản thân và đối phương. Họ muốn cả hai thứ, nồng nhiệt và nghiêm túc, cùng một lúc. Thế nên họ rất bền bỉ và đầy trách nhiệm để có một mối quan hệ hoàn hảo. Nhưng nhà 5 là những gì chúng ta không thể đối mặt mãi mãi. Niềm vui, sở thích, sự sáng tạo, lãng mạn và nhiệt tình – chúng ta chỉ có thể trải nghiệm nó vào một thời khắc nhất định. Bạn hãy nghĩ điều này đơn giản như việc Mặt trời không chiếu sáng vùng trời của chúng ta mãi mãi. Ngày tàn, đêm đến. Khu vực mà nó cai quản cũng có tính chất tương tự, nếu cố gắn kết mãi với những hoạt động của nhà 5, chúng ta có thể đi đến mặt tiêu cực của nó là sự khoa trương hoặc phóng túng. Khi sao Thổ nhà 5 nhận ra sự nồng nhiệt của đối phương đã tạm hết hạn sử dụng, hoặc không đáp ứng được những yêu cầu toàn diện ban đầu, họ thất vọng. Sự cầu toàn của sao Thổ thất vọng. Sự thực tế của sao Thổ trở nên viễn vông hơn bao giờ hết khi nó quá nghiêm túc với những chuyện đùa vui. Mọi thứ lại quay về câu nói ban đầu, vui vẻ là một chuyện nặng nhọc cần có quá trình. Sao Thổ nhà 5 thực sự phải học cách thư giãn và đừng quá chỉ trích bản thân mình. Khi ấy họ mới có thể sáng suốt và học được những bài học của sao Thổ như một người chững chạc, không phải thất vọng và lo âu.

  Theo sau nhà 5, nhà 6 miêu tả những ước mơ của nhà 5 khi đem ra ngoài thực tế, phô bày ra sự thiếu sót và đòi hỏi chúng ta phải hoàn thiện hơn bản thân mình. Để đạt được điều đó, chúng ta phải có kĩ năng. Để có được kĩ năng, chúng ta phải có năng lực tiếp nhận nó. Và để năng lực được hình thành, chúng ta phải có trách nhiệm với bản thân, với những nhiệm vụ, công việc đi kèm. Vì cái giai đoạn lằng nhằng ấy mà nhà 6 trở nên không mấy hấp dẫn, nó thể hiện công việc chúng ta được giao hằng ngày hoặc “phải” làm như một nhiệm vụ, mối quan hệ với đồng nghiệp, các vấn đề về sức khoẻ… Nhưng thật ra khu vực này ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc hơn. Dane Rudhyar từng ví nhà 6 như thuật giả kim, ở đây chúng ta chuyển hoá bản thân để sẵn sàng cho một nhận thức mới, một góc nhìn hoàn toàn khác ở phía kia đường chân trời, tức nhà 7. Mọi hành tinh ở đây đều là một lời gợi ý cho việc chúng ta nên giải quyết các công việc ở nhà 6 như thế nào, đối mặt với quá trình chuyển mình ấy ra sao. Sao Thổ nhà 6 miêu tả những người luôn có sự chuẩn bị kĩ càng cho mọi công việc thường ngày. Điều đó dĩ nhiên là tốt, nếu họ biết an tâm với sự chu đáo của mình. Nếu không, thái độ cầu toàn với mọi thứ, bận tâm đến công việc từng phút từng giây trước tiên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của họ, sau đó là đến các mối quan hệ với đồng nghiệp. Tốt nhất là họ không nên mang những tiêu chuẩn của rmình áp đặt cho những người làm việc cùng. Luôn cảm thấy một áp lực vô hình nào đó với danh sách những việc phải làm của bản thân, tuỳ vào tình trạng của sao Thổ và sự phát triển riêng của mỗi người, những người có vị trí này sẽ chọn cách giải quyết tương ứng – bí bách với nó hoặc rèn luyện cùng nó. Chúng ta từng nghe qua về sự thành công của các nhà, kiểu như nếu bạn thuần thục nhà 1, bạn sẽ có được phong thái tuyệt vời cùng khởi đầu không sai phạm. Gặt hái nhà 6 cũng tuỵêt vời như vậy. Nếu bạn từng hoàn thành tất cả các bài tập giáo viên cho trước khi đến lớp, bạn sẽ hiểu thứ mà mình đang muốn nói tới. Đó là một cảm giác đã xong xuôi mọi chuyện. Ngày hôm ấy đã trôi qua một cách có ích, bạn đã có được những kiến thức cần thiết hoặc biết được bản thân còn chưa rõ phần nào trong bài giảng. Sai sót và sự thô sơ chưa mài giũa trong kĩ năng sẽ không còn là điều đáng sợ trong nhà 6 khi sao Thổ ở đây cần mẫn rèn luyện và khiêm tốn trước những gì mà nó đạt được.

  Nhà 7 là một trong những khu vực hấp dẫn nhất bản đồ sao. Vượt qua những gì mà chúng ta có thể tự cảm nhận từ bên trong, nhà 7 là nhà đầu tiên của bán cầu Nam, đại diện cho những khía cạnh tâm lý của bản thân mà chúng ta chỉ có thể khám phá thông qua người khác. Vậy nên, nhà 7 gắn liền với “đối phương”, với những mối quan hệ 1-1 mà ở đó chúng ta phải biết điều chỉnh bản thân mình. Ngoài đại diện cho bạn đời, khu vực này còn bao gồm khách hàng, người đỡ đầu, đối thủ hoặc cộng sự. Hành tinh ở nhà 7 sẽ tiết lộ điểm chung của những mối quan hệ ấy, những mảnh ghép mà chúng ta còn thiếu và thái độ tiếp nhận của chúng ta khi nhìn thấy nó ở đối phương.

  Diễn giải phổ biến nhất của sao Thổ nhà 7 là sự phiền muộn trong hôn nhân. Mình không phủ nhận điều này, nhưng cũng không khẳng định nó, vì hôn nhân không chỉ được thể hiện bởi nhà 7 trong bản đồ sao. Thế nhưng những từ khoá của sao Thổ thực tế có thể làm bất kì ai buồn phiền khi đối mặt với nó. Nơi nào có sao Thổ, nơi ấy chứa sự sợ hãi và e dè của chúng ta. Đối với những người có sao Thổ nhà 7, sự sợ hãi ấy nằm ở việc gắn kết với ai đó. Sự hứa hẹn và phụ thuộc vào người khác khiến họ cảm thấy bất an. Như mình đã nói trong các phần trước – và mình sẽ lặp lại nó mọi lúc khi nào có thể – mọi diễn biến tâm lý của các diễn giải chiêm tinh đều có thể là kết quả của một sự việc nào đó. Trong trường hợp này, sự việc ấy có thể là một cuộc hôn nhân không êm ấm của cha mẹ, hoặc sự kỉ luật nghiêm khắc từ thời thơ ấu. Đến tuổi trưởng thành, những vết thương chưa lành này khiến họ thận trọng hơn với những mối quan hệ cá nhân của mình. Hoặc tệ hơn, nó thu hút những người vợ hoặc chồng tái hiện lại nỗi đau của họ – một người bạn đời quá hà khắc, thiếu sự quan tâm hoặc thiếu trách nhiệm và sự chín chắn. Những tính cách được đại diện bởi sao Thổ có thể được thể hiện theo nhiều thái cực, nhưng dù theo chiều hướng nào, đó cũng là dấu hiệu báo rằng họ phải giải quyết những vấn đề gốc rễ của riêng họ.

  Sự thận trọng trong hôn nhân có thể khiến họ kết hôn muộn. Mình nghĩ đây là một trong những điều mà sao Thổ cố ý giúp họ. Vì với vị trí này, họ cần nhiều thời gian để có thể trưởng thành trong mối quan hệ cá nhân, hay nói rõ hơn là mối quan hệ vợ chồng. Vậy nên, với sao Thổ nhà 7, hoặc họ lập gia đình khá muộn, hoặc họ có nhiều bài học với cuộc hôn nhân ban đầu non trẻ của mình.

  Nguồn lovedia
   
  wander and tieuketdangiu like this.

Chia sẻ trang này

Share