[Phòng mạch] Thanh Tẩy

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi Gió Thu, 1 Tháng một 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Trong chuyện tình cảm có yêu có tổn thương bạn à, người si tình lại càng tổn thương nhiều hơn,làm sao tránh khỏi đươc. Không yêu thì nói là không yêu, đừng vì thương hại mà ban phát tình cảm. Dứt khoát luôn là cách tốt nhất đó bạn. Nếu SN là người sáng suốt sẽ biết mà thoái lui và chứng tỏ trước đây 2T không thích nhầm người, còn vẫn cố chấp thì là do SN tự chuốc lấy tổn thương thôi.
  Và nhớ hãy từ chối một cách nhẹ nhàng lịch sự và dứt khoát, đủ lạnh để SN rút lui.
  Chúc bạn thành công
  Chúc may mắn ^^
   
 2. kkaebsong

  kkaebsong Thiên Thể
  • 98/128

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  685
  Đã được thích:
  3,565
  Điểm thành tích:
  98
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Quàng Thượng
  Nơi ở:
  Hoàng cung
  Cơ mà lần t8 trc đó, 2T có ns vs SN là "cậu k nhạt nhưng tớ nhạt" đủ lạnh rồi mà SN nó cũng có chịu hiểu đâu :(
   
 3. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Đó chưa đủ thẳng và lạnh đâu bạn. hãy nói thêm một lần nữa. Còn quyết định là do SN bạn ấy có bị tổn thương thì bạn cũng không có lỗi. Vì trong tình yêu chia tay là hết tình cảm có muốn níu kéo cũng chẳng được như xưa. Chia tay là cả hai được tự do không ai có quyền bắt ép ai cả.
   
  Last edited: 9 Tháng năm 2015
 4. thienyetcute

  thienyetcute Chocolate Team
  • 216/170

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  925
  Điểm thành tích:
  216
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  đứa điên lông nhông ngoài đường.
  Nơi ở:
  nhà thương điên.
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Vô đây hỏi được hơm nhỉ?
  Mình có đứa bạn thân cung Kim Ngưu. Vừa mới đây có một bạn nam cung Cự Giải đã tỏ tình và có ý theo đuổi cô bạn thân của mình. Nhưng bạn mình không chịu. Vậy là bạn nam liên tục bám theo, tặng quà dù bạn mình từ chối nhiều lần. Lúc bạn mình từ chối, nhỏ cũng thấy có lỗi lắm. Mà cả hai vẫn còn đang đi học, bạn mình học lớp chọn nên cũng sợ bị ảnh hưởng lắm.
  Giờ bạn mình phải làm sao? Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp.
   
  Gió Thu, Namiko chan and Wing Myth like this.
 5. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Không làm gì cả, Kim Ngưu cứ vô tư đi đừng cảm thấy có lỗi trong chuyện này vì Kim Ngưu không có lỗi, tình cảm mà làm sao phân biệt được ai có lỗi ai không. Cự Giải vô tư tặng quà, bám theo thì Kim Ngưu cũng nên vô tư từ chối vô tư vui vẻ là được. Theo thời gian Cự Giải thấy không có kết quả thì cũng chán nản mà bỏ cuộc thôi. Kim Ngưu đừng nên suy nghĩ quá nhiều, hãy cứ chuyên tâm học hành là được, đôi khi được người khác theo đuổi cũng là một niềm vui mà phải không?!!^^
  Chúc bạn may mắn ^^
   
 6. Chiharu Pisces

  Chiharu Pisces Hành Tinh
  • 143/170

  Tham gia ngày:
  6 Tháng hai 2013
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  314
  Điểm thành tích:
  143
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đại dương bao la chứa đựng cả tâm hồn
  Yahoo! Messenger:
  chiharu.lovely@gmail.com
  Facebook:
  https://www.facebook.com/vo.tranailinh
  Chòm Sao:
  Song Ngư
  bác sĩ ơi nhớ check mail nhé , em cảm ơn ạ ^^
   
 7. Cloud Katori

  Cloud Katori Thiên Thạch
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2015
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  143
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  luôn luôn lắng nghe lâu lâu mới hiểu
  Nơi ở:
  A town where you live
  Skype:
  athena.diam0nd
  Facebook:
  https://www.facebook.com/nguyen.vietanh.9028
  tình cảm tuổi học trò luôn thơ ngây và trong sáng :D KN kia nên có 1 buổi trò chuyện và nói thẳng với Cua những suy nghĩ của chính KN, và nếu Cua hiểu, Cua sẽ phấn đấu cùng KN trong học tập và có thể trở thành 1 người bạn tốt của KN.

  p/s: câu trả lời từ 1 con dê nhà MK :D
   
 8. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  #37
  Mình sợ nhất là ba mẹ và anh trai mình. Một phần vì họ rất nghiêm, và một phần vì họ đã làm một việc mà mình rất sợ.
  Hồi mình còn bé, cứ mỗi lần mình khóc thì cả nhà mình đều cười rất nhiều. Điều này dẫn đến việc mình sợ khóc trước mặt mọi người và cũng ít khi bày tỏ cảm xúc. Bạn có lời khuyên nào cho mình không?
  Mình từng bị đổ oan bởi chính anh trai mình. Lúc đó, dù mình có gào khóc cỡ nào, cuối cùng lời mình nói chẳng lọt được tai mẹ, và mẹ vẫn nghĩ mình nói dối. Có lẽ vì thế mà sau này mình không muốn nói thật nữa. Nhưng cuối cùng mẹ mình cũng phát hiện ra hết và bây giờ thì mẹ lại tiếp tục không còn tin mình nữa. Mình muốn mẹ tin mình, nhưng mình vẫn chưa thể ngừng nói dối. Mình phải làm sao?

  From SmileOfDevil & Mít: Nhắn với bản thân là mạnh mẽ đứng lên, làm lại từ đầu. Càng lớn chúng ta sẽ càng trở nên nhạy cảm hơn, bạn biết đó, nhất là con gái bọn mình thường tỏ ra mạnh mẽ và đặt biệt không muốn khóc trước mặt người khác, chỉ muốn âm thầm lặng lẽ rơi lệ cho đỡ xí hổ. Cảm xúc chính là điều thú vị nhất của con người, nó là một loại cảm giác khiến chúng ta cảm nhận được buồn vui, cay đắng ngọt bùi của cuộc sống, nếu bạn cứ dấu nó đi mà hưởng thụ một mình thì hơi ích kỷ đấy. Mở lòng ra một chút nào, không nhất thiết phải bày tỏ cảm xúc với tất cả mọi người, bạn có thể chọn một người mà mình tin tưởng nhất có cảm gíac thân thuộc nhất để mà bày tỏ như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng và vui vẻ hơn rất nhiều.
  Thất bại, té ngã có thể làm ta tổn thương, buồn bã, nhưng nếu ta biết rút kinh nghiệm thì sẽ trưởng thành hơn. Ai cũng có lỗi, bạn đã sai khi nói dối, mẹ bạn cũng sai khi chọn lựa tin anh bạn chứ không tin bạn. Vậy hãy thử bỏ qua tất cả thay vì cứ để trong lòng cho nó nặng lên mỗi ngày chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi, tha thứ cho người khác cũng là tha thứ cho mình. Hãy khiến mẹ bạn cảm thấy không cần lo lắng về bạn nữa, bạn co thể tự chăm sóc cho mình. Như vậy, mẹ bạn sẽ yên tâm về bạn, cảm thấy bạn đã thay đổi. Rồi nếu bạn không thể bỏ qua chuyện trước đây, có thể lựa chọn 1 thời điểm mà hai mẹ con cùng bình tĩnh ngồi xuống tâm sự, lắng nghe và cảm thông cho nhau.
  Anh của bạn cũng là người, lại là người thân của bạn, là anh ruột của bạn, thế nên bạn càng phải thông cảm và thứ lỗi cho anh, tốt với anh ấy. Sẽ có lúc anh bạn thay đổi, cảm thấy mình trước kia đã có lỗi, sẽ ngại ngùng khi đối diện với bạn, hành động của bạn đối với anh ấy có thể giảm đi phần nào sự áy náy. Nếu như anh bạn không thay đổi, bạn cũng đã làm hết lòng rồi, cũng không áy náy với lương tâm. Những chuyện cần nói, mình đã nói thế nên làm hay không, quyết định ở chỗ bạn.
  Chúc bạn may mắn ^^


  #38
  ...

  From Jin: Hãy chuẩn bị sẵn chổi và hót rác trước khi rải chấm ra phòng mạch nhé bạn. :3

  #39
  ờm cụ thể là mình có thích một cậu bạn nhưng mà cậu bạn này lại thích bạn thân của mình( đau khổ lắm!). Nhưng mà bạn của mình lại từ chối cậu í, mà cậu í rất đào hoa, lớp mình có mấy đứa thích cậu í liên ( bao gồm cả mình :[:. vấn đề là hình như cậu ấy biết mình thích cậu ấy nên hai đứa bây giờ cứ gặp nhau là ngại đến xưng hô cũng không được tự nhiên nữa. Mình chỉ muốn biết rằng cậu ấy có thích mình không nhưng mà mình không có can đảm hỏi. Với lại bây giờ mình đã năm cuối cấp 2 muốn chuyên tâm vào học hành nên sợ yêu đương vạ lây. Mình đang rất hoang mang vì bản thân mình nửa muốn nói với cậu ấy nửa muốn quên luôn đi để học hành cho tốt. Vậy bạn bảo mình phải làm sao giờ T_T?

  From Mít: Bạn cần cho mình một đáp án rõ ràng. Nhưng nếu muốn có được đáp án thì không được sợ, phải can đảm lên chứ! chúng ta là ai nào? Chính là những cô gái của thời hiện đại, tự tin, can đảm, dám thích thì dám bày tỏ. Mình biết việc tỏ tình không hề đơn giản tí nào, nhưng chỉ có thế mới không khiến bạn phải dằn vặt suy nghĩ và chuyên tâm vào học hơn. Một là cậu ấy cũng thích bạn, hai người có thể cùng nhau học bài, giúp nhau tiến bộ hơn, không phải lúc nào khi đang yêu thì sẽ ảnh hưởng đến chuyện học đi xuống đâu, mà nó chính là động lức để cho các bạn cố gắng hơn, chứng tỏ bản thân mình. Hai là cậu ấy từ chối bạn, và bạn cũng có một câu trả lời rõ ràng cho tình cảm của mình rồi. Vậy thì việc chuyên tâm vào học đâu còn là khó khăn nữa. Lời khuyên dành cho bạn nhá : Đã thích thì ngại gì bày tỏ ^^
  Chúc bạn may mắn^^


  #40
  Chào bác sĩ ạ . Hôm nay em đến đây với mong muốn bác sĩ sẽ tư vấn cho em về vấn đề tình cảm ạ. Chuyện là như thế này, em học chung lớp học thêm với cậu bạn Bảo Bình kia được 4 năm rồi, cũng được tính là thân. Nhưng đến năm thứ 4 ( tức là bây giờ ) em mới biểt là em thích cậu ấy ạ. Cậu Bảo Bình ấy là một người hiền, tốt bụng nên cậu ấy đối xử với mấy bạn nữ và những người xung quanh tốt lắm. Chính điều này em mới thích cậu ấy ạ. Nhưng cũng chính những hành động đối xử tốt như vậy nên mới khiến em bị ảo tưởng là cậu ấy cũng thích em ( em hay bị ảo tưởng lắm ạ ) nhưng khoảng tháng 4 thì em biết cậu ấy thích một cô bạn kia, học cùng trường với bạn Bảo Bình ấy, em rất là buồn, định sẽ không nói cho bạn Bảo Bình biết tình cảm của em. Em lên ask của bạn Bảo Bình ấy, dùng chức năng ẩn danh để hỏi về chuyện tình cảm của bạn ấy mới biết là bạn ấy giống em, cũng đơn phương người ta. Theo lời bạn Bảo Bình nói thì bạn nữ kia có bạn trai rồi hay sao đó ạ nên bạn Bảo Bình từ bỏ và hiện tại bạn ấy không thích ai nữa. Em đã có một chút muốn buông khi biết bạn ấy thích người khác nhưng khi nghe bạn ấy nói sẽ từ bỏ bạn kia thì trong lòng em lại thôi thúc em bày tỏ tình cảm của mình cho bạn Bảo Bình. Em định sau khi thi Tuyển sinh 10 xong sẽ bày tỏ với cậu ấy, vào buổi học cuối cùng của lớp học thêm. Dạo gần đây Bảo Bình hay inbox FB cho em hỏi về mấy bộ Anime nên tụi em cũng có trao đổi qua lại. Cậu ấy nói sẽ thi vào Phú Nhuận, em cũng vậy nên đó là động lực giúp em cố gắng thi đậu nhưng mới đây em nghe nói cậu ấy đổi nguyện vọng thành trường khác. Em có chút buồn. Em vừa mới chuyển lớp học thêm vào tháng 5, không học chung với bạn ấy nữa, và bạn ấy cũng không có hỏi han gì đến em, hay lí do sao em lại chuyển chỗ học thêm. Em hỏi bạn ấy không thi PN nữa hả, Bảo Bình chỉ đáp "ừ..." khiến em cảm thấy buồn man mác. Vậy theo bác sĩ thì em có nên tiếp tục thích bạn ấy và bày tỏ tình cảm của mình khi thi tuyển sinh xong không ạ? Mặc dù em biết kết quả có thể sẽ không như em mong muốn nhưng em vẫn muốn cậu ấy biết tình cảm của em, chỉ sợ em và cậu ấy sau này khó làm bạn được nữa thôi ạ. Cảm ơn bác sĩ đã đọc đến đây ạ, em viết hơi dài, mong bác sĩ thông cảm. Em cảm ơn nhiều ạ ^^

  From Mít: Em đã muốn cho cậu ấy biết tình cảm của mình thì cứ bày tỏ, chẳng phải em cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lí cho việc " ngược lại với điều em muốn " rồi sao.
  Dù kết quả có ra sao thì em cũng không hối hận, khi đã nói ra được tình cảm của mình bấy lâu, còn chuyện tình bạn của em và cậu ấy không như trước đây thì em đừng nên nghĩ đến nó nhiều quá, vì điều ấy là không tránh khỏi. Nhưng ai biết trước được chứ, lỡ như hai em vẫn có thể làm bạn với nhau có khi còn thân hơn cả trước đây thì sao. Đừng suy nghĩ theo hường tiêu cực em nhé :))
  Chúc em may mắn ^^


  #41
  Bạn thân mình có gấu, chẳng còn chơi đùa với mình như trước nữa. Mình biết mình chẳng có quyền can thiệp chuyện yêu đương của nó, chỉ là thấy buồn quá.
  From Namiko Chan: Bạn thân của bạn có gấu, vậy là sự chú ý của nó đương nhiên sẽ dồn hết lên gấu rồi, bạn không nhận được nhiều sự quan tâm như trước nên cảm thấy buồn buồn là chuyện thường (và nó chứng tỏ bạn là con người hoàn toàn bình thường :v ) Người mới yêu nhau bao giờ cũng thế, trong mắt chỉ nhìn thấy nhau mà chẳng thấy ai khác. Có khi bạn nên chịu khó chịu thiệt thòi một chút, đợi một thời gian cho giai đoạn "vợ chồng mới cưới" qua bớt rồi ánh đèn sân khấu sẽ chừa thêm ít chỗ cho bạn, hoặc đơn giản và nhanh chóng hơn, cứ nói thẳng với nó để nó thấy tội lỗi vì đã bỏ bê bạn rồi nhận ra bạn thân với gấu quan trọng chả kém nhau :v
  p/s: Chúc bạn làm người thứ 2,5 may mắn :3


  #42
  Mình bị mắc một tật, dễ dàng thích thứ gì đó, nhưng cũng dễ dàng chán nó ngay. Đồ vật thì không sao, nhưng giờ lại là người. Không muốn làm người ta tổn thương, nhưng tình cảm là thứ không phải cứ nói thay đổi là thay đổi, mình phải làm sao?
  From SmileOfDevil: Bạn đã không còn thích người đó như trước, đã không thể đối với người đó như trước nữa, vậy thì buông tay đi. Đừng để người đó phải lãng phí thời gian, trả tự do cho người đó, sẽ có người khác thay thế bạn đối tốt với người đó. Nếu bạn không vì những yêu thích thông thường mà vội vàng quen một người, có lẽ số người tổn thương vì bạn cũng giảm đi nhiều.
  P/S : Bọn mình trả bài có hơi trễ mong các bạn bỏ qua và vẫn ủng hộ bọn mình, chúc cá bạn may mắn ^^
   
 9. SmileOfDevil

  SmileOfDevil Tobirama
  • 225/213

  Tham gia ngày:
  22 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  4,758
  Điểm thành tích:
  225
  Nơi ở:
  Gia đình biến thái so cute :*
  Chòm Sao:
  Song Tử
  Bác sĩ ơi, giúp em với.
  Chuyện là màu sắc của mấy dòng chữ quá nổi trội và cái font thì không được đẹp đẽ cho lắm. Bác có thể đổi sang font Tahoma để nhìn cho rõ và nhân tiện đổi luôn màu được không ạ? Chứ như giờ thì em nhìn vào giống đang chết chìm trong một bể chữ, tội nghiệp con mắt em lắm bác sĩ.
  Đây là hình chụp phòng mạch từ máy em, mong các bác xem qua và thông hiểu cho em với
  556987.png
  À sau này bác sĩ ghi tên em là Mắm Xì cho nó có phần thân mật, đừng ghi tên nick nha bác.
  Thân.
  Mắm Xì.
   
  Last edited: 6 Tháng sáu 2015
 10. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Lần sau mình sẽ đổi nha bạn ^^ * nghiếng răng *
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Share