[Phòng mạch] Thanh Tẩy

Thảo luận trong 'Lưu Trữ' bắt đầu bởi Gió Thu, 1 Tháng một 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  #21
  1.*ngó**bước vào* cho em hỏi bài toán này được không, em nghĩ mãi mà không ra nên muốn nhờ mọi người một chút :) ai biết thì nói hộ em cách giải với, gấp lắm ạ :((
  (x2-3x+5)/(x2-4x+5) - (x2-5x+5)/(x2-6x+5)= -1/4
  giải phương trình ấy ạ, kiến thức lớp 8 :(( ai làm hộ em chứ em bí quá rồi
  thanks mọi người


  From Rô: ( vì không đánh bình phương trong đây được nên mình viết 8x2 là 8x bình phương nha bạn )
  2x-3x+5 - 2x=5x+5 = 1

  2x=5x+5 2x-6x+5 4


  <=> 2x- 4x +5 + 2x - 2x -6x + 5 + x = -1
  2x – 4x +5 2x – 6x + 5 4


  <=> 1 + x - 1 - x = -1
  2x – 4x + 5 2x – 6x +5 4

  <-> x - x = -1
  2x – 4x + 5 2x -6x + 5 4

  <=> 2x2 - 6x2 + 5x – 2x2 + 4x2 – 5x = -1
  4x2 – 12x2 + 10x – 8x2 + 24x2 – 20x + 10 x -30x + 25 4


  -2x2 = -1
  8x2 – 30x + 25 4


  <=> 8x2 = -8x2 + 30x = 25

  <=> 30x – 25 = 0


  <=> 30x = 25

  => X = 5
  6

  #22
  ---Có topic này đỡ phải lập topic mới
  Toàn bác sĩ quen biết =w=
  Ngày xửa ngày xưa, chính xác là năm ngoái. ukm, ta là đứa... sợ yêu, ghét bị soi, thấy trai cười với mình là phóng mất dép (giờ thì hồn nhiên rồi), hồi đó trong lớp bị lăm le supersoi, ta không hiểu sao lại dè chừng, ghép cặp 2 thằng đó với 2 con bạn thân =_= haizz, ghép hết một năm cũng chả ra ngô ra khoai gì, ta cứ nghĩ mọi chuyện đã dịu nên thôi =w= *cảm giác tội lỗi*

  vấn đề thứ 2: năm nay, 1 trong 2 thằng, ukm, chỉ là nó viết hợp âm để đánh đàn guitar vào vở cho ta. về xem lại, hợp âm là đầu bài hát Mình yêu nhau đi=_= (thiếu j bài dễ đáh hơn) nữa, nó k ghi lời bài hát kèm hợp âm, nó ghi nguyên câu Mình yêu nhau đi trên phần hợp âm =_= trong bài hát làm gì có câu đó (chỉ có "hay là mình bất chấp...").ta muốn xách dép OAO nhưng ta mới chỉ thiết lập lại bình đẳng nam nữ thôi muk. nói với ta là do ta nghĩ quá nhiều đi!

  From Mít :Ừ, bạn nghĩ quá nhiều rồi đấy nhưng nghĩ nhiều cũng có một cái hay. Chẳng phải bạn cũng đã tự nhận mình là nghĩ quá nhiều rồi sao!! Chắc rằng trong đầu bạn hiện giờ đã nghĩ nhiều là bạn nam kia đang có dung ý với mình nên mới hành động như vậy. Nếu đổi ngược mình là bạn trong trường hợp này mình cũng nghĩ như bạn thôi.
  Được người ta thích có gì đâu mà ngại * nháy mắt *, hãy tự tin lên nào, giờ là thế kỉ 21 rồi. Người ta thích bạn chẳng phải do bạn dễ thương, xinh đẹp hay có một ưu điểm nào sao!! điều ấy không có gì xấu đâu bạn ạ.

  Cứ bình thường là được rồi, như mình đây muốn người ta thích còn không được nữa là :). Nếu cả hai bạn điều đơn thân thì hãy thử niếm trải tình yêu của tuổi học trò đi, sẽ rất thú vị đó :)
  Chúc bạn may mắn :)

   
  Last edited: 9 Tháng hai 2015
 2. CLP21liran

  CLP21liran Tiểu Lang Staff Member
  • 424/213

  Tham gia ngày:
  10 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  603
  Đã được thích:
  4,154
  Điểm thành tích:
  424
  Nghề nghiệp:
  Khóc mướn
  Nơi ở:
  Gia đình biến thái so cute ( ̄▽ ̄)
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Không ngờ trong này mà cũng có giải toán :v Bữa nào mang Hoá vô đây hỏi chơi :v
   
 3. silly libra

  silly libra Hành Tinh
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  8 Tháng sáu 2013
  Bài viết:
  688
  Đã được thích:
  4,866
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Cánh đồng hoang toàn nai là nai
  Yahoo! Messenger:
  libra_plant@yahoo.com
  Facebook:
  https://www.facebook.com/oro.ro.370?fref=ts
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  Chỗ nì sao lại vắng ế nhỉ @ 3 @dạng này cũng ok muk =3
   
 4. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  #23
  Đã từng yêu một người rất nhiều, vốn dĩ tưởng đó là tình yêu. Cho đến cuối cùng mới phát hiện thì ra chỉ là yêu hình bóng quá khứ của người đó chứ không phải con người hiện tại của họ. Cần một lý do thật đau lòng để từ bỏ hình bóng đó, nên đã phun tất cả những gì có thể nghĩ trong đầu ra và đồng thời giáng cho người đó một cú trời đánh.Tuy vẫn đau lòng thay cho người đó, nhưng không cảm thấy hối hận vì đã làm vậy. Một lần nữa chân thành xin lỗi người đó, có lẽ cả đời này tôi cũng không thể tiếp tục yêu người đó được nữa. Người đó đã khiến tình yêu tôi dành cho người đó chết chìm trong sự vô tâm rồi.Vẫn biết người đó trước giờ vô tâm, nhưng tôi không bao giờ ngờ lại tới mức này. Thiên hạ muốn đánh muốn mắng muốn hiểu lầm tôi vứt bỏ người đó tôi cũng không ý kiến, sự thật thì người đó biết thừa rằng người đó mới là người vứt bỏ tất cả mọi cố gắng từ tôi. Người đó không phải là người tôi không thể thay thế bằng một người khác, chẳng một ai không thể thay thế được. Có thể sẽ mất một thời gian, nhưng tôi hi vọng sau trận đòn ngày hôm nay tôi cho người đó, người đó sau này sẽ biết trân trong những người đến sau, sẽ không như cách người đó xử với tôi. Tôi tha thứ hết cho người đó tất cả, chỉ mong sau này sẽ không bao giờ gặp lại.

  From SmileOfDevil: Nếu bạn phát hiện đó không phải là tình yêu thì sao lại dày vò người đó, cố làm người đó đau? Người đó đã không phải một phần quan trọng trong cuộc đời bạn, vậy bạn đừng khiến mình để tâm quá nhiều cho những thứ không đáng. Ngày hôm nay bạn không hối hận nhưng một lúc nào đó, sẽ có ngày bạn cảm thấy nuối tiếc những việc mình làm. Có thể không phải vì bạn đã làm tổn thương người ta mà vì bạn đã đánh mất thời gian đáng lí tìm được người mình yêu, trao đi và nhận lại những khoảnh khắc hạnh phúc dành cho những thứ vu vơ thoảng qua cuộc đời. Đừng nghĩ quá nhiều, đừng khiến cảm xúc điều khiển lí trí của mình, đừng vì một hạt cát bay ngang con đường đời của bạn mà đánh mất những điều quý giá khác.

  #24
  Tại sao? Tại sao tất cả mọi người đều ghét tôi? Tại sao không ai muốn làm bạn với tôi? Tại sao không ai muốn đến gần tôi? Tại sao tôi luôn cô độc? Tôi đã làm gì sai sao? Tôi chỉ muốn kết thân với mọi người hơn thôi mà...

  From Mít: Bạn biết tất cả mọi người điều ghét bạn!? Vậy bạn có biệt họ ghét bạn vì lí do gì không?
  Một hai người ghét bạn thì có thể hiểu một là bạn sai hai là họ ghen tị và không hài lòng bạn ở một vài điểm nào đó. Còn đây theo như bạn nói thì " tất cả mọi người điều ghét bạn, không ai muốn làm bạn với bạn, không ai muốn đến gần bạn" Khúc mắc chẳng phải đang nằm ở trong tay bạn hay sao?
  Thật sự khi đọc câu hỏi của bạn mình lại nhớ mình của ngày xưa, cũng từng ngây ngô tìm mọi cách để thân với mọi người nhất là bạn bè cùng lớp. Nhưng dù mình có cố gắng thế nào cũng không được mọi người chấp nhận, họ luôn đẩy mình ra xa mỗi khi mình đến gần, thấy mình họ lại biến vào chỗ khác. Lúc ấy mình thật sự rất buồn, hụt hẫng. Rồi sau này lớn lên mình mới biết chính là do mình quá yếu đuối cứ mãi chạy theo người khác chỉ vì muốn được thân với họ, mà không có chính kiến của bản thân. Sau nhiều lần thay đổi cố gắng khắc phục và sữa những gì mình không hài lòng ở bản thân thì bây giờ mình đã có được những người bạn tốt và cũng được mọi người yêu mến nhiều hơn :v
  Bạn hãy nhìn lại xem bản thân đã làm gì, cách đối xử của bạn với mọi người ra sao? Hoặc cách bạn giao tiếp với mọi người có gì sai, không đúng lễ nghĩa không.
  Đừng vì mình bị ghét mà đỗ lỗi cho tất cả mọi người bạn à. Bạn nghĩ xem trong " tất cả mọi người " không lấy nổi một người sáng suốt để thông cảm cho bạn hay sao! " tất cả mọi người " là bao gồm rất nhiều người, nhiều ngươi không thích mình như thế ắt hẳn có lí do cả. Mình mong bạn sẽ tìm ra được lỗi sai hoặc bạn không làm gì sai cả vậy thì có gắng đừng để ý nhiêu quá bởi dư luận. Rồi một ngày nào đó bạn sẽ có một người bạn thật sự hiểu bạn thôi * nháy mắt * ^^
  Khi chán nản, hụt hẫng, cô đơn bạn đừng suy nghĩ quá nhiều thử nghe một bản nhạc du dương hay thể loại bạn thích, đọc một cuốn sách hay, xem một bộ phim mà bạn rất yêu dù xem đi xem lại nhiều lần vẫn không chán kèm theo đó là một tách coffe có thể là nước ngọt hay ép gì đó nó sẽ giúp bạn thoải mái dễ chịu hơn :v
  Chúc bạn may mắn :)


  #25
  Mình là một Ma Kết đang yêu thầm một chàng Bạch Dương. Đôi lần mình muốn nói chuyện với cậu ấy, và mình thấy cậu ấy thỉnh thoảng cũng để ý tới mình, nhưng mình lại sợ, lại không dám vì quá nhút nhát. Hơn nữa, cậu ấy cũng cứ bí bí ẩn ẩn, chẳng tỏ rõ thích ai quý ai. Mình phải làm sao đây, mình sợ nếu không nói gì thì tình cảm này sẽ không thể kéo dài được lâu nữa! Hơn nữa, chúng mình lại chỉ học chung một lớp học thêm tiếng Anh (chứ không học chung trường). Nếu một ngày mà cậu ấy chuyển lớp hay nghỉ học, thì... Mong các bạn giúp mình, mình cảm ơn!!

  From Ná: Ý kiến của mình cho vấn đề của bạn thì lại là một câu trả lời vô cùng đơn giản mà có lẽ chính bạn cũng biết rồi, chỉ có điều thực hiện được nó lại không đơn giản. Như bạn nói, cậu BD ấy có vẻ khó đoán, vậy nên cậu ấy có thể thích bạn mà cũng có thể không, nhưng cứ thỉnh thoảng để ý tới bạn như vậy thì có lẽ là cũng có cảm tình với bạn đấy. Đừng nhút nhát nữa. Sự dũng cảm sẽ mang lại nhiều điều may mắn mà những người quá nhút nhát sẽ khó có được. Dù cho hai người chỉ chung lớp học thêm, nhưng đó đâu phải vấn đề lớn, vấn đề chính là ở sự nhút nhát của bạn kìa, hãy nói chuyện với cậu ấy đi chứ :) Chúc bạn may mắn.

  #26
  Tôi là Thiên Bình.
  Tôi muốn làm rõ một số vấn đề.
  Cái cô bạn Xử Nữ của tôi ấy, cô ta lúc nào cũng mở miệng nói mọi người chẳng hiểu cô ta, cô ta cảm thấy cuộc sống này bất công nhiều lắm, rằng lúc nào mọi người cũng lừa dối cô ta. Trong khi đó cô ta chẳng thể bày tỏ cảm xúc của mình với mọi người, cô ta luôn vào lớp với vẻ mặt chán nản và khi cô ta nói chuyện, tôi thấy cái sự muốn 'lên lớp' và tỏ ra mình là 'người lớn' của cô ta. Vậy mà cô ta lại bảo rằng chẳng ai chịu để ý đến cảm xúc của cô ta cả?
  Thú thật thì tôi cũng đã từng nghe qua gia cảnh của cô Xử Nữ này, ba mẹ cô ta ly dị nên cô ta phải nghe những lời mà ai cũng biết là lời gì rồi đấy. Tôi cũng thông cảm đó chứ, tôi hỏi han, tỏ ý muốn chia sẻ với cô ta, cô ta cũng chấp nhận. Cách nhìn đời của cô ta tiêu cực lắm nhưng cô ta cứ tự nghĩ mình đúng, theo tôi thì như vậy, cô ta nói rằng mọi người luôn bỏ rơi cô ta. Cô ta nói mỗi lần cãi nhau xong, cô ta trở nên ít nói hơn và chúng tôi thì không biết được cái sự thật đó. Cô ta nghĩ muốn sống được trong cuộc sống này thì bắt buộc phải thật giả tạo thì mới được người ta mến mộ, tôi đang là người sống theo cái kiểu như thế đấy, rốt cuộc thì cô ta cũng đâu có hiểu tôi?
  Tôi phát chán cô ta, nhưng tôi cũng không muốn vứt bỏ cái tình bạn này. Tôi ghét cái cách cô ta làm chủ mọi thứ, bày ra mọi thứ trước mặt tôi và sau đó cô ta lại bảo tôi cô ta chỉ đang bàn thôi và tôi thì có thể làm theo ý của tôi. Nhưng khi tôi làm theo ý tôi thì cô ta lại phản kháng lại, tôi ghét lắm. Chẳng những thế, cô ta cứ im lặng và nói bọn tôi không quan tâm a.k.a không hiểu vấn đề của cô ta, thế cô ta không nói ra thì sao mà tôi hiểu?
  Tôi biết cô ta đang mong muốn một cái tình bạn sâu đậm hay đúng nghĩa gì đấy của cô ta, nhưng mà với cái tính kiểu đấy thì tôi chắc chắn cô ta có chờ cũng chẳng ai chịu đến, tôi nghe nói Xử Nữ hợp với Ma Kết lắm, và con bạn ghét cô ta nhất thuộc cung đấy đấy...
  Tôi viết lên đây là muốn biết trong chuyện này ai đúng ai sai, tôi có thể hay không nên làm gì với cô nàng Xử Nữ đó?
  Viết bằng cảm xúc tức giận của một đứa vốn không thích nói xấu kẻ khác.

  From SmileOfDevil: Đầu tiên, tôi muốn nói với bạn: một người bạn thật sự sẽ không phân ai đúng ai sai trong tình bạn, bởi vì người ta sợ bạn mình tổn thương. Bạn muốn người bạn đó là kẻ sai, phải thấy ngại ngùng, thấy hối lỗi ư?
  Tôi lại thấy cô bạn Xử Nữ ấy thật đúng khi nói rằng mọi người chẳng hiểu cô ấy. Bạn cũng đâu hiểu cô ấy cũng như cô ấy không hiểu bạn vậy. Thế nên người ta mới nói tìm một người hiểu mình thật khó, bạn thấy phải không?
  Chính vì cảm thấy mọi người không hiểu mình mà cô bạn Xử Nữ mới ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Đó là một kiểu phòng vệ của những người yếu đuối, chẳng qua họ sợ tổn thương mà thôi. Càng sợ, họ càng giấu kín mình. Càng giấu kín thì càng chán chường, như bạn đang sống một mình ở nơi toàn người lạ phải đề phòng vậy. Và khi cô ấy biểu lộ cảm xúc nản lòng ấy, chẳng phải bạn cũng thấy vô cùng chán ghét cô ấy sao? Nếu cô ấy biết được sẽ lại càng tổn thương, càng giấu kín mình hơn.
  Ai sống ở đời nhiều khi cũng giả tạo lắm bạn à. Đâu phải họ muốn thế, họ cũng muốn khi buồn thì khóc, khi vui thì cười, khi giận thì xả ra... Nhưng hoàn cảnh hiện tại lại không cho họ làm thế. Đặc trưng Xử Nữ là sống kín đáo, nghĩ nhiều, lo cũng nhiều. Họ thực tế thế dĩ nhiên ít cười, bởi có quá nhiều chuyện để xử lí. Bạn là Thiên Bình, là người lạc quan, bạn hãy thổi một luồng khí vui vẻ vào cuộc sống buồn tẻ của người bạn đó đi. Khi đó bạn sẽ vô tình nhận ra Xử Nữ cũng con nít lắm, cũng ngây thơ, hồn nhiên lắm.
  Xử Nữ nghiêm túc, cầu toàn, muốn làm thật tốt, chu đáo nên luôn lo mọi chuyện. Bạn có người bạn quan tâm nhiều thế thì tốt quá rồi. Người đó đơn giản là lo, là sợ, là muốn cùng đóng góp với bạn trong việc gì đó thôi. Hãy lắng nghe, nhẹ nhàng và kiên nhẫn giải thích, chứng minh với người đó rằng bạn cũng là một người có khả năng, không cần người đó quá bận lòng và khiến người đó công nhận bạn.
  Không phải cứ Ma Kết sẽ hợp với Xử Nữ. Chiêm tinh đơn giản thế thì người ta đã không tốn hàng chục, hàng trăm năm để nghiên cứu bạn à. Vậy nên đừng dùng chiêm tinh để áp đặt, xem thường bất cứ ai bạn nhé. Một chòm sao không đủ diễn tả một con người và vẫn còn rất nhiều bí ẩn mà các nhà chiêm tinh học chưa tìm ra được. Tất cả chỉ mang tính tương đối thôi.
  Cuối cùng, Xử Nữ bề ngoài cứng rắn, trong lòng dễ bị thương tổn, hắn coi trọng các mối quan hệ và tình cảm lắm đó. Tôi không dám quyết định thay bạn xem có nên giữ mỗi quan hệ hay không. Chuyện này bạn phải tự xem mình có muốn làm bạn với một Xử Nữ như thế hay không?


  #27
  Hôm qua đi chúc Tết về mệt quá lăn ra ngủ, vô tình để cái di động trên bàn. Sáng nay mới phát hiện lũ em trai nhân cơ hội đó dùng phone mình nhắn tin tới tất cả các số trong danh bạ là :" Em có thai rồi"
  9:00 am thằng bạn gửi mess : " Anh sẽ vì em làm cha thằng bé"

  From Mít: Bạn soạn tin nhắn với nội dung thế này : Thật sao anh?? Đêm nay đến nhà em ngay và luôn đi :v ^^
  Có thể đây sẽ là bắt đầu cho một chuyện tình nào đó chăng :v


  #28
  Đôi khi mình thấy mình ích kỉ quá... Cứ như thể muốn giữ người ta ở cạnh vậy. Đôi khi người ta không nhắn tin lại cứ cảm thấy khó chịu sao sao...
  Chẳng lẽ... mình đang ghen?

  From Mít: Ích kỉ chính là bản tính không thể thiếu trong mỗi con người. Điều đó không có gì sai cả, khi yêu ai cũng được quyền cho bản thân mình ích kỉ một chút, chiếm hữu một chút....
  Người ta không nhắn tin trả lời lại khiến bạn bồn chồn khó chịu, cứ ngắm điện thoại mong nó sáng đèn rồi suy nghĩ lung tung...đó là do bạn sợ, bạn mong nhớ người ta.
  Uk thì là bqn đqng ghen đó, chuyện đó rất bình thường quan trọng là bạn không ghen 1 cách vô lí và hành xử khiến người khác phật lòng.
  Hãy nhớ làm điều gì cũng phải có cgừng mực thôi nha bạn đừng làm mọi thứ quá lên, điều đó không hay đâu ^^
  Chúc bạn may mắn :)


  #29
  Tớ là BB nữ, tự dưng bị cảm nắng một BD nam mất tiêu @@ Cơ mà cái anh này tình cảm với có nhiều bạn bè ghê gớm, lại còn học giỏi, kinh dị nhất là "yêu" cực kỳ đứa em gái của ảnh. Chắc tớ không có cửa TT^TT, ai tư vấn giúp tớ đi~

  From Mít: Bạn vẫn còn cơ hội đấy chứ :v. Đừng bỏ cuộc sớm thế, một Bạch Dương lí tưởng thế thì dại gì mà không thích và bạn đã cảm nắng rồi đấy thôi.
  Bạn không thử thì làm sao biết là không được, nếu đã thử rồi nhưng thất bại thì bạn cũng chẳng hối hận vì mình đã cố gắng hết sức cho tình cảm này rồi.
  Bạch Dương chỉ là " yêu " em gái mình chứ có phải yêu một cô gái nào khác đâu, họ là anh em thì thương nhau nhiều là lẽ đương nhiên vả lại bạch Dương còn là người giàu tình cảm nữa nên tình yêu dành cho em gái của Bạch Dương có phần sâu hơn những anh em khác. Bạn đừng quá lo lắng và suy nghĩ tiêu cực như thế.
  Mình chỉ có lời khuyên cho bạn thế này thôi : Tiếp cận Bạch Dương, chủ đọng tấn công Bạch Dương một cách nhẹ nhàng không nhanh cũng không chậm và đừng qua lộ liễu hãy tạo cho Bạch Dương và em gái của bạn ấy một ấn tượng tốt về bạn, lúc ấy họ sẽ tin tưởng bạn hơn và như thế bạn đã bước một bước nhanh đến gần Bạch Dương hơn còn gì :v.
  Thử một lần dù thất bại hay thành công bạn nhé ^^
  Chúc bạn may mắn :)
   
 5. Suzuko murasaki

  Suzuko murasaki Thiên Thạch
  • 3/11

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  ...
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  mình có một con bạn thân, bạn ấy thích một bạn tên Trung và nhờ mình tư vấn . Tính đến nay cũng đã 3 năm rồi ,mình cũng hơi có chút cảm tình với bạn ấy.trường mình có A8 là chọn 1 a1 là chọn 2 mình và bạn mình học a1 Trung học a8 . khi học chung tiết thể dục bạn ấy hay nhìn mình và một lần cũng chủ đong bắt chuyện với mình trong lúc học thêm.Bạn mình thấy thế thì phát sinh tâm lí ghen và không nói chuện với mình nữa, mình buồn lắm phải làm sao đây?:Frown:
   
 6. Suzuko murasaki

  Suzuko murasaki Thiên Thạch
  • 3/11

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  ...
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  bật mí thêm : mình và bạn mình là cung thiên bình ,trung thuộc cung song ngư
   
 7. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  #30
  Bạn chỉ cần giải thích rõ với bạn của bạn rằng giữa bạn và bạn Trung ấy không có gì cả. Bạn ấy hiểu thì tốt rồi. Còn không hiểu thì bạn cũng hiểu thì thôi. Vì bạn chẳng làm gì sai cả.
  Và bạn hãy thử đặt câu hỏi " tình bạn thân thiết của chúng ta cũng không bằnng một thằng con trai bạn thương thầm hay sao??"
  Mong bạn và bạn ấy sẽ làm lành với nhau.
  Chúc bạn may mắn ^^
   
  Last edited: 27 Tháng tư 2015
 8. Suzuko murasaki

  Suzuko murasaki Thiên Thạch
  • 3/11

  Tham gia ngày:
  19 Tháng tư 2015
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  ...
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  arigato bạn ha nhờ bạn mà chúng mình làm lành rùi . Thanks bạn nhiều!!
   
  Namiko chan and Wing Myth like this.
 9. Wing Myth

  Wing Myth "Ai đọc tít tồ này là M" - CD thân gửi ♥ Staff Member
  • 364/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng mười hai 2013
  Bài viết:
  852
  Đã được thích:
  2,993
  Điểm thành tích:
  364
  Nơi ở:
  .....
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  #31
  Mình là song ngư nam yêu nữ thiên yết, yết chia tay mình. Bọn mình vẫn nc và có một buổi hẹn, sau đó yết gọi mình nói tạm thời đừng liên lạc với yết nữa.

  From Mít: Thiên Yết chỉ nói là dừng tạm thời chứ không nói là chia tay thực sự. Bạn buồn, ừ thì đồng ý. Nhưng suy nghĩ bi quan là không đúng trong trường hợp này.
  Bạn đã hỏi Thiên Yết lí do chưa ? nếu lí do là chính đáng hãy hiểu và thông cảm cho cô ấy, còn không bạn nên nói ra suy nghĩ của mình về việc này.

  #32
  Mình là TY nữ, năm cấp 2 mình có thích một thằng KN(cùng bàn). Tụi mình ngồi với nhau từ lớp 8 đến hết cấp. Ờm, trong suốt 2 năm đấy thì rất nhiều chuyện bỉ bựa xảy ra ==' nhưng cho đến khi sắp tới hè (trước khi thi cấp 3 vài tuần). Lũ bạn có hỏi đùa là mình có thích nó ko. Mình đỏ mặt, phủ nhận, nhưg khi nhìn thấy nó đg tay trg tay vs con nhỏ khác, mìh hận ko thể lấy đậu phụ đập chết nó | \(“▔□▔)/ | Thế là mìh chôn giấu cái tìh cảm này cho đến bâyh. Và một ngày cách đây ko lâu (tầm mấy thág trc) mìh có đụg độ một thằg nhóc kém mìh 1 tuổi. Chả hiểu sao 2 đứa như oan gia, gặp nhau là cãi nhau chí choé. Bạn mìh từg trêu là hay thằg đấy thích mình, tất nhiên mìh ko tin. Nhưg đến tuần trc, cái thằg đó ns là nó thích mìh =____= mìh đã đạp vào chân nó và bỏ chạy (tại lúc đó mìh bối rối ><) Bác sĩ -__-" mình nên làm gì tiếp theo. Nói cho thằg bạn cũ t/cảm thật hay "xử lí" thằg nhóc kia
  From Mít : Vấn đề là bạn có còn tình cảm với người bạn cũ không ?
  Nếu còn thì bạn có hai lựa chọn:
  1. Bạn lấy hết can đảm để tỏ tình ( nếu người bạn cũ đó đã có người yêu rồi thì bạn nghĩ xem có muốn phá hoại gia can của người ta không, tùy vào trái tim bạn ) dù thất bại bạn cũng không có gì hối tiếc, lòng bạn sẽ nhẹ hơn và thoải mái đi nhiều. Còn thằng nhóc kia thì nên từ chối, đừng khiến nó hi vọng
  2. Bạn vẫn thích nhưng tình cảm đã nhạt đi rất nhiều, vậy thì sao không thử một mối quan hệ mới, để cho bạn bận rộn và không có thời gian nghĩ tới người bạn cũ nữa.
  Hãy lắng nghe tim mình và quyết định bạn nhé! sẽ chẳng ai thay bạn quyết định được chuyện này đâu. Mọi người sẽ chỉ góp ý còn quyết định thật sự là nằm trong tay bạn.
  Chúc bạn có một sự lựa chọn đúng đắn.
  Chúc bạn may mắn ^^

  #33
  Làm ơn chỉ cho mình cách thân thiện với một Xử Nữ đi!
  Mình đã nhiều lần cố gợi chuyện làm quen nhưng bạn ấy cũng chỉ trả lời minh bằng nhưng câu nói cụt lủn. Nhiều khi tức đến nỗi muốn đập phá đồ đạc :| Mình vốn có lòng tự trọng rất cao mà lại bị lơ hết lần này đến lần khác!


  From Mít: Bạn đã gợi chuyện với cô ấy như nào? có thể cách gợi chuyện của bạn không gây thiện cảm cho một cô nàng Xử Nữ. Bạn nên tìm hiểu về cô ấy trước khi làm quen, thành công sẽ cao hơn rất nhiều. cũng có thể nhờ một người bạn mà hai bạn quen biết làm cầu nói ^^.

  Còn nếu bạn ấy vẫn cứ bơ đi, không xem trọng lời nói của bạn thì bỏ đi, một tình bạn cần có sự tôn trọng và bình đẳng lẫn nhau chứ không phải một người nói một người cố tình không nghe không thấy, xem người bên cạnh như không khí. Còn rất nhiều người đáng để bạn bắt chuyện ở ngoài kia.
  Bạn đủ sáng suốt mà phải không ?!

  Chúc bạn may mắn ^^


  #34
  Đôi khi mình rất mâu thuẫn! Nhiều lúc mình nghĩ bạn thân là mãi mãi nhưng chợt nhận ra không phải ? Mình không ít bạn đến nỗi không có một người bạn thân, chính bản thân mình còn không biết có nên tin tưởng được những người bạn hay không? Mình mong muốn có một người chỉ cần một người bạn thôi để mình có thể an tâm chia sẻ cũng như rất nhiều những điều khác mà mình muốn chia sẻ với người bạn thân của! Đôi khi mình thấy phiền phức khi có nhiều bạn nhiều lúc lại thấy cô đơn khi không có ai , cuộc sống thật buồn chán và trôi qua một cách chậm rãi khiến cho mình cảm thấy khổ sở và mệt mỏi. Mình tìm đến nguồn động viên nơi gia đình, mình nghĩ "người không cùng nhà thì không vào chung một cửa" nhưng lại thất vọng. Mình chợt nhận ra mình không thể hiểu người thân của mình, mình cảm thấy chán nản và buồn phiền, nguồn an ủi nhiều nhất của mình là được giải trí bên đống truyện. Mình cũng không biết từ lúc nào mà mình xuất hiện ngày càng nhiều tật xấu.. xin bs cho mình lời khuyên
  P/s : cừu

  From Mít: Bạn phân vân không biết tin tưởng vào ai, thật sự bạn luôn đề phòng những người xung quanh bạn dè chứng họ, bạn sợ bị tổn thương bởi người mình tin tưởng nhất. Nhưng bạn à tình bạn là một điều đẹp đẽ nó cấu thành bằng sự tin tưởng + tôn trọng + bình đẳng + lắng nghe + thấu hiểu
  + vỗ vè nhau + nhìn nhau với ánh mắt không dè chừng + tâm không tính toán. Bạn có biết vì sao bạn nhĩ mình không có một người bạn thân hay không? Đó là vì bạn không dám đặt niềm tin vào bất cứ ai, bạn chỉ biết ngồi đó chờ đợi một tình bạn gọi là mãi mãi như câu chuyện " há miệng chờ sung ", bạn không đi tìm bạn chỉ muốn người ta lắng nghe mình, nhưng mỗi người có một nổi khổ riêng sự tổn thương riêng. Bạn lắng nghe họ chia sẽ họ sẽ lắng nghe bạn sẽ chia. Hoặc bạn cho người khác thấy được bạn là một nười đáng tin cậy họ sẽ không ngần ngại bước lại gần cho bạn dựa đầu vào mỗi khi bạn muốn gục ngã. Bạn thân không chỉ là những người bạn ngoài đời thật sự mà cũng có thể là những người bạn ảo bạn quen qua mạng, họ tuy không thể ở bên giúp bạn những khó khăn nhưng họ sẽ luôn luôn lắng nghe, sẽ an ủi, động viên, cho bạn những lời khuyên chân thành.
  Mình mong bạn sẽ tìm được một tri kỉ trong thời gian tới.
  Chúc bạn may mắn ^^


  #35
  *vẫy Thỏ* coi có đoán được em là ai hông nhá :)))
  Em thích một anh giai, gọi là Người Ấy, viết hoa đàng hoàng nghe. Thích cũng đã gần 1 năm học rồi. Xác định là đơn phương, vì em cảm thấy Người Ấy chỉ xem em là một người bạn bình thường.
  Đáng lẽ chuyện chỉ dừng lại tại đó thôi, cơ mà đùng một cái tai hoạ mang tên #Lũ_bạn_nhiều_chuyện_khốn_nạn xảy ra =))Chuyện bị lộ, em thật sự có cảm giác như mình sẽ không bao giờ ngóc mặt lên nhìn thiên hạ (nhìn Người Ấy) được nữa =))
  Nhưng ảnh không từ chối thẳng thừng như em nghĩ. Ảnh cầm tay em, và nói hãy cho ảnh thêm thời gian. Chuyện này xảy ra cách đây cỡ 3 tuần lễ rồi. Cách ảnh đối xử với em cũng thay đổi từ đó. Người Ấy dịu dàng hơn với em, mở lòng hơn, gần gũi hơn. Và em không phải đứa khờ. Em biết những hành động đó có thể mang ý nghĩa gì. Nhưng em sợ. Em sợ không biết rằng ảnh liệu có là thật lòng thích em không, hay đó chỉ là do thương hại, không muốn làm em tổn thương mà thôi. Em không sợ bị từ chối, chỉ sợ tình cảm đó là không thật lòng.
  Vì thế em tránh mặt. Không biết phải làm sao bây giờ nữa. Tình cảm trong lòng cứ như một mớ bùi nhùi, thiệt thảm thiết mà :v Làm gì tiếp bây giờ đây :v

  From Thỏ: Cưng nghĩ anh không biết cưng sau khi cưng đi like topic anh à, nữ sinh thanh lịch =))
  Thật ra bước đầu như thế đã tốt lắm rồi, trước đây chẳng phải em hầu như đã hết hy vọng khi biết Người Ấy vẫn còn thích chị kia à? Không từ chối thẳng tức là vẫn muốn có diễn biến tiếp theo :))
  Anh nghĩ em chỉ cần như bình thường, đối xử với Người Ấy như bình thường, hồn nhiên, cute như bình thường, anh thích em điểm đó và anh nghĩ Người Ấy cũng vậy. Mọi chuyện sau đó thế nào cứ để ông trời quyết định, em càng ngượng thì tình hình có khi lại tệ hơn.
  Lũ bạn em sao nó cute quá =)) like tụi nó cái =)))


  #36
  Mình thực sự khó hiểu bạn à. Tốt nghiệp cấp 2 chuẩn bị lên cấp 3 mình rất phấn khởi . Uầy thực sự thì mình không thích lớp mình cho lắm kiểu như cô thì lạnh nhạt, còn học sinh thì...Vậy mình kể cho bạn nghe nhé: vào năm lớp 8 lớp của mình bị tách ra mình phải chuyển đến lớp đó. Thay vì chào hỏi bthg thì 2 bang trong lớp lại ra sức tìm hiểu gì đó...mình học giỏi nên tụi nó trong giờ giải lao tiết thể dục chỉ thẳng vào mặt mình và phải kêu mình làm này kia ...rất chi lợi dụng. Mà mình cx đâu phải con khờ mình từ chối chỉ bài và sinh hoạt như 1 thành viên độc lập không vào bang cx k nhiều chuyện mà suốt ngày chúi mũi vào sách vở. Mình k thik copy vì đó là điều sai vs lời ba dạy, vs lại mình lúc nào cx chăm chỉ nên mình k quay cóp cx k thik chỉ bài cho ng #. Thế là cả lớp tẩy chay mình ns xấu mình thêu dệt bao nhiu chuyện ...có những bạn trong lớp cx hiền muốn làm quen vs mình cx bị ngăn cản riết rùi cx nghĩ mình chảnh hay khó gần gì đó. Thực sự lúc đầu mình cx có í muốn làm quen mà họ như v... cx k phải mẫu ng mình muốn kết bạn thấy k hợp nên mình cx chỉ chào hỏi xã giao btg thôi v mà lại hành động như v.riết trog 2 năm mình cx thấy ghê ghê mấy ng đó. Đã v mình là 1 ng thăg thắng , k thiên vị nên lúc ghi danh sách ns chuyện cuối năm tụi nó 1 phần phản đối mình lại k xem mình ra gì nên mình chỉ ghi tên ai ns chuyện mà thực sự là gần2/3 lớp....cuối năm mà họ cx như v....nhớ đến lúc đầu năm đã làm mình bẻ mặt mình cảm thấy rất ấm ức. Cô giáo rất mến mình vì mình thuộc diện con ngoan trò giỏi nên đề cử mình làm lớp trg. Họ k thik mình thì thôi vậy mà...còn đứng lên hét vs cô rằng:"THƯA CÔ BẠN.... KHÔNG CÓ TƯ CÁCH'' ...mình thực sự đã bị tổn thg vì câu nói đó.BẠN HÃY CHO MÌNH BIẾT RỐT CỤC MÌNH ĐÃ LÀM GÌ CÓ LỖI CHỨ?Vì mình quá thẳng thắng sao? hây bản chất học giỏi là phải bị tẩy chay chứ.

  From SmileOfDevil: Lỗi của bạn nằm ở chỗ tự cho mình quá thanh cao, bạn tự tách chính mình ra khỏi tập thể, tự cô lập mình bằng cách không xã giao, không kết bạn và làm khác mọi người. Bạn có thể không quay cóp, không nói chuyện riêng, bạn công bằng, chính trực nhưng điều bạn thiếu là sự thông hiểu và bao dung. Đời học trò có những niềm vui rất giản đơn, học trò thì phá, quậy, quay cóp, ăn vụng, nói chuyện riêng... Và đó là niềm vui, là sự ngây ngô của học trò. Bạn phải thông hiểu điều đó, nếu sự việc không quá đáng thì phải bao dung. Không phải lúc nào cũng khư khư làm đúng quy tắc đâu bạn, luật pháp còn xét đến tình người mà. Các bạn sai bạn, bạn có thể từ chối. Nói xấu bạn, bạn có thể tự mình ra mặt. Còn nếu nhờ bạn giúp đỡ xét thấy điều đó không sai thì bạn giúp. Đâu cần đợi người khác làm quen với bạn, bạn có thể tạo cho mình một vỏ bọc thân thiện, đến làm quen người khác. Vào trường mới, thêm tuổi mới, hãy biết nhận ra và sửa chữa sai lầm của mình, hoà đồng hơn bạn nhé.
  Một lớp trưởng học giỏi thôi chưa đủ mà còn phải hoà đồng, thân thiện, giúp đỡ các thành viên trong lớp gắn kết với nhau, được các thành viên coi trọng, lãnh đạo lớp tiến bộ hơn. Vậy bạn đã biết mình thiếu điều gì rồi phải không. Cố gắng khắc phục nha bạn.
  Chúc bạn may mắn ^^

  P/S ; Thành thật xin lỗi mọi người vì đã rep trễ thế này * cuối đầu *. Bọn mình vẫn mong được sự ủng hộ của các bạn trong thời gian tới. Chân thành cảm ơn mn nhiều ^^   
  Last edited: 28 Tháng tư 2015
 10. kkaebsong

  kkaebsong Thiên Thể
  • 98/128

  Tham gia ngày:
  24 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  685
  Đã được thích:
  3,565
  Điểm thành tích:
  98
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Quàng Thượng
  Nơi ở:
  Hoàng cung
  Bác sĩ ơi bác sĩ à bác sĩ đâu rồi?
  Tình hình là nó k tình hình lắm nhưng lại khá là tình hình. Ok, dừng ở đây.
  Chuyện là có một 2T quen một SN, sau hai ba lần giận tới giận lui, 2 đứa chúng nó chia tay. Chưa đc 1 tuần thằng SN kia nó đã kêu hối hận quá rồi đòi về vs nhỏ 2T. Con 2T nó đồng ý. Cơ mà lần 2 làm sao bằng lần đầu đúng k? 2T thích đứa khác, rồi lần này đích thân ns chia tay SN. Thế mà... aigoo, thằng SN nó si tình quá, cứ muốn níu 2T lại thôi. Bẵng một tg sau đó k thấy SN đưa thư trong lớp nx, 2T cứ tưởng SN hết tc vs mình rồi, nó đang dần nhẹ lòng hơn thì đùng 1 nhát hm đi thi học kì thằng SN mua kem cho nó ăn, đã thế còn bảo con bạn thân của 2T là đừng nói kem thằng nhỏ mua. 2T biết, cảm thấy áy náy lắm. Mấy hm sau thì nhận đc thư SN gửi, và theo như 2T đếm thì đây là lần thứ 9 SN si tình kia níu nó lại. Bh 2T đang k biết phải lm sao, sợ ns phũ quá lm người ta tổn thương mà đồng ý thì lại thành tự lừa dối bản thân kiêm lừa dối tình cảm của SN.
  Phiền bác sĩ cứu vớt đời con 2T này với ạ :( cứ thế này thì con 2T nó khó xử muốn chết :Frown: còn học thêm vs nhau năm nx chứ ít gì :|
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Share