O Rh+ và O Rh-

Thảo luận trong 'Nhóm máu O' bắt đầu bởi NgocKent, 13 Tháng hai 2012.

 1. NgocKent

  NgocKent Cựu Ad
  • 93/128

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười hai 2011
  Bài viết:
  779
  Đã được thích:
  3,366
  Điểm thành tích:
  93
  Giới tính:
  Nam
  Chòm Sao:
  Thiên Bình
  Rh viết tắt của chữ Rhesus, là yếu tố Rhesus (Rhesus factor.) Có 2 loại là Rh+ và Rh-. Trong đó, nhóm máu Rh- rất hiếm, ở Việt Nam, Nhóm máu Rh chỉ chiếm 0,4‰, còn Nhóm Rh+ chiếm đến 99.96%.Đặc điểm của nhóm máu Rh này là chúng chỉ có thể nhận và cho người cùng nhóm máu, đặc biệt phụ nữ có nhóm máu Rh- thì con rất dễ tử vong.Người mang nhóm máu Rh- thì trong cơ thể không có các kháng nguyên của nhóm máu Rh (trong đó, quan trọng nhất là kháng nguyên D) nên không thể chống lại kháng nguyên của nhóm Rh.

  Khi cơ thể mẫn cảm với nhóm máu này, như được truyền máu, đẻ, sẽ sinh ra kháng thể chống lại Rh+. Từ lần tiếp xúc thứ hai với nhóm máu Rh+ trở đi, trong cơ thể người có nhóm máu Rh- sẽ có phản ứng giữa kháng thể và kháng nguyên Rh và gây miễn dịch gây tan máu.

  Chẳng hạn, người mẹ có nhóm máu Rh- chưa được truyền máu bao giờ, khi mang thai, thường có nhóm máu giống bố là Rh+, hồng cầu của con mang nhóm máu Rh+ xâm nhập vào máu mẹ, kích thích cơ thể mẹ sinh ra kháng thể kháng Rh+. Khi mang thai lần thứ 2, kháng thể này có thể được truyền vào bào thai, chống lại hồng cầu của con, gây các tai biến như phù thai, tan máu ở trẻ sơ sinh.  Nguồn: wikipedia

   
 2. ♥LeoGirl♥Cassiopeia♥

  ♥LeoGirl♥Cassiopeia♥ Thiên Thạch
  • 18/21

  Tham gia ngày:
  5 Tháng ba 2012
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  71
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Học Sinh
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Yahoo! Messenger:
  alwayskeepthefaith18@yahoo.com
  Chòm Sao:
  Sư Tử

Chia sẻ trang này

Share