Hội Quán Của Những Authors Nhà Aquarius

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Hội Họp' bắt đầu bởi Aristocracy Patrician, 31 Tháng mười 2015.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. Aristocracy Patrician

  Aristocracy Patrician Hành Tinh
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  892
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Skype:
  nguyenly.lylynguyen.1402
  Facebook:
  https://www.facebook.com/nguyenly.lylynguyen.1402
  [​IMG]

  HỘI QUÁN CỦA NHỮNG AUTHOR NHÀ AQUARIUS
  Aa - Aquarius's Author
  And you're always welcome, all authors of zodiac!

  Ladies & Gentlemen!
  Ta là Aristocracy Patrician, cái tên nick chình ình ra đếy đừng có nói là không nhìn thấy, nhưng để cho ngắn gọn và bớt kích thích trí tưởng tượng như cái nickname viết tắt CC (Chocomint Coffee) thì cứ gọi ta là Boss, hoặc Dr. nếu muốn.
  Khoan! Đính chính lại chút!
  Đọc cái title xong đừng có tưởng lầm, topic này hơm phải lờ topic giao lưu giữa các author nhà Bảo Bình hay au nhà Bảo Bình với au các nhà khác đâu đâu. Mà làđại bản doanh của những author có ý định hợp tác với ta.
  Hợp tác cái gì và để làm gì ah? Ta sẽ giải thích ngay sau đêy nên đừng có hối.
  Thứ nhất, như cái title, chính là hợp tác với các author nhà Bảo Bình, và cả author các nhà khác.
  Thứ hai, hợp tác để làm gì, tất nhiên giữa các author thì phải là viết fic rồi.
  Và thứ ba, cũng là quan trọng nhất, giải thích cặn kẽ sự hợp tác với ta.
  Muốn hợp tác thì đầu tiên là cứ đăng ký đã, đăng ký đi rồi ta giải thích.

  BẢN ĐĂNG KÝ
  Tên nick:
  Bút danh/Nickname:
  Thể loại nổi bật: (romance/tragedy/..., có thể nhiều hơn một)
  Vị trí: (beta/edit/author, lưu ý có thể nhiều hơn một vị trí)


  Xong rồi phải không, tiếp theo đây, nhớ đọc cho kỹ vào không đến lúc xong rồi lại quay qua ném gạch ta đừng có hận tại sao ta mang bom vác súng qua phá nhà.

  Sau khi đăng ký hợp tác, ta sẽ tag những author vào các conver group của Hội Quán - tạm gọi là Căn Cứ Bí Mật- cũng là nơi làm việc chính của các group trong Hội Quán (thứ cho ta không có đủ thẩm quyền tag mọi người vô chung một conver cho dzui sum họp).

  Author sau khi viết fic, nếu chưa tự tin thì gửi bản thảo vào conver đó, và những người còn lại kiêm luôn vị trí beta và edit sẽ beta và edit bản thảo đó. Lưu ý một điều, author không nhất thiết phải hoàn thành tác phẩm mới đăng bản thảo vào conver để được beta và edit, chỉ cần là một ý tưởng hoặc một đoạn ngắn hay hay mà bất chợt nghĩ ra và rồi thì ăn phải bí ngô (ta thường xuyên rớt vào trường hợp đó @@), cứ post vào đó, kèm theo nội dung nếu muốn, và những người còn lại ai có khả năng cứ tự nhiên nhặt con về tiếp tục, mà tiếp tục rồi lại ăn bí tiếp thì cứ vứt con ra đường, người khác không nhặt thì may mắn (hoặc xui xẻo) ta sẽ nhặt. Hoặc là nhìn thấy cái đoạn ai đó post bên trên, có ý tưởng thì post đoạn kế tiếp mà mình nghĩ ra, sau rồi cứ mang con bỏ chợ, người khác muốn nhặt sẽ nhặt về tiếp tục và hoàn thiện nếu có khả năng, không thì lại quăng con ra đường để người khác nhặt, vân vân và mây mây.

  Nhưng để tránh tình trạng có ý kiến nói đạo văn, sau khi hoàn thiện thì ở phần Author cần ghi toàn bộ toàn toàn toàn bộ tên các author đã tham gia vào fic đó, tất nhiên, truyện ngắn thôi, tối đa là series oneshot hoặc 5 chapter là cùng.

  Tuy nhiên, thể theo một số câu hỏi cộng với ta cũng muốn hợp tác như vậy, Hội Quán sẽ hợp tác cả phạm vi Truyện Dài. Nhưng cũng như quy định đối với Truyện Ngắn, phần Author sẽ là AA-er, còn các chapter tùy người viết sẽ có phần author khác nhau hoặc khỏi cần nếu là cả Hội Quán cùng chung tay.

  Hiện nay, Hội Quán đã cắm cọc một topic Truyện Ngắn ở box MBM, và tác phẩm truyện ngắn hoàn thiện cứ việc post lên đó, nhớ là phần author phải ghi đầy đủ tên các tác giả đấy, và trình bày y hệt như các fic bình thường.

  Ngắn gọn như vậy là hiểu rồi chứ? Nếu không hiểu gì thì qua pro5 pm ta, không hỏi trong topic này nhéTrong topic này chỉ đăng ký mà thoy. Và còn điều kiện sau khi tham gia là, Hội Quán ít nhất 4 tháng phải hoàn thành một fic, đề phòng trường hợp topic bị close vì quá 4 tháng không post bài.


  Ngoài thay đổi cơ bản về nội dung hợp tác, để đề phòng một số trường hợp nan y cơ mà không hẳn là không có, Hội Quán cũng có một số đổi khác (ta thề đây là đã trưng cầu ý kiến và họp giữa các leader, không phải là ta nổi hứng đì người khác đâu ah~).

  Thứ nhất, mặc dù hơi bất tiện, nhưng tránh việc đăng ký vô vì… ham vui rồi thôi, sau khi đăng ký được duyệt sẽ có một bài test chia group, đừng lo chọn loại gì vì chỉ là test chia group mà thôi, và thứ lỗi cho ta không thể tag nếu chưa hoàn thành test, cơ mà thời hạn thì vô tư đi, cứ từ từ mà làm không đi đâu phải vội.

  Thứ hai, Hội Quán đã có group trên facebook để tiện trao đổi qua lại, vì trên forum hẳn lúc người này onl thì người kia off chẳng biết đâu mà lần, nhiều author onl FB còn nhiều hơn 4rum ấy, nếu thuận tiện add nick ta hoặc vô group, hội nhóm kín nên đừng lo ý tưởng hay fic bị lộ ra ngoài, cơ mà các fic vẫn phải post trên 4rum đấy nhé.

  Và thứ ba, đề phòng trường hợp kẹo cao su bắt ta chờ trái chờ phải chờ lên chờ xuống hơn 4 tháng trời không group nào có fic, Hội Quán đã thiết lập một Culi Team chuyên đi… siết nợ các group, hẳn là mỗi group sẽ có một mem là culi, culi trưởng aka Juno White sẽ phụ trách Culi Team đi đòi fic các group và phụ trách luôn… siết nợ culi mem.

  P/s: Muốn lách luật thì ta có thuốc ngủ đây, hợp tác vui vẻ không chừng đến lúc chạy deadline có lăn cũng không kịp đâu. Nên nhớ, tôn chỉ của culi-team là NO PHONG BÌ - NO MON NỲ. Cơ mà vàng bạc ngọc ngà đá quý kim cương thì cũng có thể xem xét suy nghĩ lại =))

  AA - LEADER
  BOSS Yllys's Lylynguyen
  Ygglissilggy Dr. - Yllys's A.P.
   
  Last edited: 31 Tháng mười 2015
 2. Sapphire Dragonknight

  Sapphire Dragonknight Chợ Giời Team
  • 299/213

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  1,086
  Đã được thích:
  5,203
  Điểm thành tích:
  299
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Those Years
  Chòm Sao:
  Song Tử
  Ok, em bay sang mở hàng =)) Lâu rồi cũng chưa ngó ngàng gì đến hội quán, cứ tưởng mình bị đá đít rồi ấy chứ :v À mà thôi, nói chung là qua đây lảm nhảm chút nhưng yên tâm là em không xì - pam đâu.

  Như các bạn đã thấy các dàn xì táp " giai xinh gái đẹp " kia rồi nhỉ? Thánh nào cũng là Hành Tinh trở lên, có kinh nghiệm nhiều trong những chốn bão táp phong ba nên chắc các bạn hơi hãi =)) Đừng lo gì hết, trong bốn bạn xì táp trên có tui - Sapphire aka Scarlet, thân cứ gọi là Saph (ai kêu Sả mà chưa có sự đồng ý của tui tui quất chớt :v) là hiền và nhỏ nhất, cũng như dễ dãi nhất =)) Làm việc với tui mấy bạn không lo bom đạn, xì trét, chỉ cần chuẩn bị áo phao là ok. Máu troll cao lắm nhá =))

  Mà thôi, nghiêm túc nói: Boss - san, anh không định tuyển thêm thành viên à? Tại em không thấy bản đăng kí. Với lại em tự hỏi có nên cho dàn xì táp chúng ta có chút giới thiệu được không ạ, cho màu mè một chút và để cho các bạn đỡ hãi =))

  P/S: Không liên quan nhưng anh viết sai chính tả ạ :v " Đính chính " chứ không phải " Đích chính " nhé.

   
  Last edited: 31 Tháng mười 2015
 3. Aristocracy Patrician

  Aristocracy Patrician Hành Tinh
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  892
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Skype:
  nguyenly.lylynguyen.1402
  Facebook:
  https://www.facebook.com/nguyenly.lylynguyen.1402
  Khụ... ta cọp từ cái word vô thẳng ko có thêm thắt gì hết nên bay luôn phần Bản đăng ký, để edit lại.

  Xì táp Pờ rô năm ah? Cứ tự nhiên chứ, cơ mà topic giao lưu 1th rồi lại close nên cái pro5 của e rồi cũng sẽ cuốn theo chiều gió, nhầm, chiếu quét của các mod thoy.

  Và ta thấy em đi làm beta được rồi đấy.
   
 4. Juno White

  Juno White Chocolate Team
  • 238/213

  Tham gia ngày:
  5 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  3,044
  Điểm thành tích:
  238
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ghost Whisperer
  Nơi ở:
  Limbo
  Facebook:
  https://www.facebook.com/white.juno
  Chòm Sao:
  Thủy Bình
  Tiện ngày rảnh hôm nay quậy phá chút :3 Muốn cái topic để lên trước cho đẹp :D

  Thứ nhứt, thành viên thứ ba của xì-táp này xin tự giới thiệu, Juno White, thiếu lữ mười nhăm năm mười tháng xuân xanh. Sau hai đợt game RR thì tuôi có thêm một alias nữa - Skylar, hoặc Sky (cái nài là do nàng Leafeon dễ thương gọi :3) Hiện là giám khảo các bài test beta/editor của mem mới, cũng như trưởng culi dã man con ngan của các bạn :D Và một điều nữa, vơn, khác với Boss-san hay Sả-chan (chuỵ có quyền đúng hơm em gái xinh tươi :))) các chẻ nên sợ tuôi - một trong hai người già nhất dàn staff, và chắc chắn cũng là người khó tính nhất. Muốn biết thêm chi tiết có thể hỏi ba thành viên còn lại hay bất kì chẻ nào dạo gần đây tuôi qua chém fic, và nếu chung nhóm với tuôi thì hãy mong tuôi không beta bài của các bạn đê :))

  OK, thôi không hăm doạ nữa. Trông thế thôi chứ cháu nó hiền và nhí nhảnh lắm - mặc dù suốt ngày bị nhầm là nạnh nùng có chết không cơ chứ...

  Hiện giờ thì mị đang ở trong tình trạng tạm off a.k.a thời gian onl không đều a.k.a không được onl bằng lap nên cũng hạn chế hơn so với hồi trước. Bất lợi nhiều nhưng dù sao, là một trong những AA đầu tiên, tuôi chúc các bạn trẻ khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi làm thành viên của Hội Quán nói riêng và 4rum nói chung. Mong sao bạn sẽ kiếm được đối tác tốt nhất & cho ra những tác phẩm tuyệt vời nhất. Tuôi rất muốn cái Hội Quán này nó được lớn mạnh như Beta Team, Chợ Giời Team hay Choco Team (tức là ngày nào đó chúng ta sẽ có hẳn một đại bản doanh to đùng, màu nick riêng - tuôi vote màu lam nhớ - và chế độ lương thưởng đàng hoàng) nhưng tất nhiên, cái đó vẫn còn xa lắm :) Nhưng cùng cố gắng, ‘kay?

  Aristocracy Patrician Boss-san, thật vui khi thấy cái mặt của chú :3

  Sapphire Dragonknight Chị là chị vẫn còn chờ một nùi short-fic của bé đấy nhá~ Lâu lâu mở hàng cho Hội Quán tí đi em :3 Làm gương phát :D

  P.S: Aristocracy Patrician Đừng lo, ta cũng đang có hai one-shot đang viết rồi - ít nhất 1 cái sẽ đăng trong topic của group :)
   
 5. Sapphire Dragonknight

  Sapphire Dragonknight Chợ Giời Team
  • 299/213

  Tham gia ngày:
  7 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  1,086
  Đã được thích:
  5,203
  Điểm thành tích:
  299
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Those Years
  Chòm Sao:
  Song Tử
  Bữa trước là sang lảm nhảm cho đỡ chán thôi, giờ mới vào vấn đề chính nè =))

  Đầu tiên, tui nick 4rum là Sapphire Dragonknight - và đây là một trong những lí do người ta cứ nhầm tui là dân Leo :v Đây chỉ là một phút ảo tưởng của tui khi xem xong FT thôi, đừng tưởng tui là less hay boy là ok rồi. Bút danh hay dùng là Scarlet (Sapphire D.), khác nữa là Crayon. Thân cứ gọi là Saph, Sapp, và những ai kêu tui bằng Sả khi chưa có sự đồng ý là biết tay tui =)) Hiện là giám khảo (lười chảy thây) của các bài test author của new member, cũng như thánh trốn việc =)) Nhỏ tuổi nhất dàn staff (có khi nhỏ tuổi nhất cả AA :v Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ ba anh chị giai xinh gái đẹp còn lại), và nếu ai đã từng làm quen hay nói chuyện gì đó thì thấy rất là thân thiện :3 Nhưng ít nhất cũng nên chút sợ đi ạ, vì tui KHÔNG HIỀN như vẻ bề ngoài và KHÔNG dễ dãi. Nếu bạn nào nhờ tui nhận xét đề nghị chuẩn bị thêm áo phao - không thì chết chìm như chơi. Máu troll cao lắm nhé! (đã từng làm trong Chợ Giời mừ lị) Tốt nhất nếu có nộp bài thì hãy mong tui không chấm bài mọi người đi nha :))

  Hm...hình như hăm dọa hơi lố rồi thì phải, kẻo mấy bạn sợ mình thì chớt :v


  Những gì cần nói thì Juno - neesan nói hết rồi, cũng chẳng phát biểu gì thêm cả. Chủ yếu vào đây chúc các bạn...may mắn thôi! =)) Đã đăng kí là phải có trách nhiệm, không phải chỉ chơi cho vui rồi bỏ. I'm serius, 'kay?

  Hù dọa nhau hơi quá rồi, nhưng chúc một ngày tốt lành!

  Aristocracy Patrician: Em vẫn còn non để mà làm beta lắm ạ, chỉ là giỏi soi thôi =))

  Juno White: Nùi oneshot thì em có ý tưởng cả mớ nhưng lười viết thôi chị ạ, để cuối tháng 1 em nộp coi như là quà sinh nhật em nhé =))


   
 6. OFF Aqua

  OFF Aqua Hành Tinh
  • 118/128

  Tham gia ngày:
  24 Tháng hai 2015
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  478
  Điểm thành tích:
  118
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chế tạo bom xuyên lục địa.
  Nơi ở:
  Host Club Street
  Chòm Sao:
  Thủy Bình
  Oho ~ Vậy là còn tuôi nhể ~ Off lâu rồi mới on không ngờ đông vui thế này ~

  Xin tự giới thiệu, em là Lọ ~ Aqua cũng được ~

  Mới 14t , vẫn còn rất trẻ trâu. À mà nói trước luôn, để tránh trường hợp mấy bạn lầm tưởng tuôi là nữ, là NAM, chính gốc, không cong chỉ thẳng.

  Tính em thì dễ lắm, cho nên đừng bắt nạt em quá ~ Tại em hay xoắn ~

  Tiếp là về vấn đề on, thấy tên có từ "off" không ? Nó đó ~

  Giờ nhìn lại thấy mình ngắn gọn, súc tích ghê ta ~
   
 7. Leo Napoleong

  Leo Napoleong Thiên Thạch
  • 43/64

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tư 2013
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  532
  Điểm thành tích:
  43
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Chọc gái
  Nơi ở:
  Thế giới 3D
  Yahoo! Messenger:
  id_vinagame@yahoo.com.vn
  Chòm Sao:
  Sư Tử
  Mình đang có cái one-shot và ý tưởng, mình chỉ muốn hợp tác trong cái oneshot này thôi chứ còn về lâu về dài gắn bó thì hên xui, dạng viết chung hoặc 1 trong 2 viết người kia góp ý. Thể loại: Nhẹ nhàng, suy ngẫm từ cuộc đời, tâm lí.
  Có thể gọi mình là Leonapat.
  Mình tìm đk một cu li, nhầm, beta reader là bạn Aqua MiNun trẩu rồi.
  Bạn nào trong này hứng thú hợp tác thì liên hệ mình :)) Các bạn có thể xem văn phong mình có hợp với bạn không bằng cách xem mấy truyện mình đã viết =)) Lúc 0 giờ (kinh dị) và Draco à, cưới anh đê! (Hài nhảm) Trong phần thông tin, những chủ đề bởi Leo Napoleong á.
  Thân.
  Mình là trai nhé 8)
   
 8. Amu Hinamori

  Amu Hinamori Thiên Thạch
  • 18/21

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  1,483
  Điểm thành tích:
  18
  BẢN ĐĂNG KÝ
  Tên nick: Amu Hinamori
  Bút danh/Nickname: Lam
  Thể loại nổi bật: (romance/tragedy/..., có thể nhiều hơn một) :romance, xuyên không, fantasy
  Vị trí: (beta/edit/author, lưu ý có thể nhiều hơn một vị trí): Beta ạ!!!
  Cảm ơn ạ!
   
 9. Juno White

  Juno White Chocolate Team
  • 238/213

  Tham gia ngày:
  5 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  3,044
  Điểm thành tích:
  238
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ghost Whisperer
  Nơi ở:
  Limbo
  Facebook:
  https://www.facebook.com/white.juno
  Chòm Sao:
  Thủy Bình
  Duyệt nhá :3 Welcome 2 the team.

  Test sẽ đến với bạn trong thời gian sớm nhất.

  Cảm ơn vì đã đăng ký :v
   
 10. Aristocracy Patrician

  Aristocracy Patrician Hành Tinh
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  892
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Skype:
  nguyenly.lylynguyen.1402
  Facebook:
  https://www.facebook.com/nguyenly.lylynguyen.1402
  Thông báo from <chủ topic> aka AA-leader-sắp-thành-cựu:
  Hội Quán close từ ngày hôm nay và theo dự kiến sẽ khỏi open lại
  Thắc mắc qua pro5


  Thân,

  Hoàng Ly Kioz.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

Share