Hãy cứ ước mơ và bay cao

Thảo luận trong 'Cảm Xúc' bắt đầu bởi tieuketdangiu, 6 Tháng mười một 2016.

 1. tieuketdangiu

  tieuketdangiu Hành Tinh
  • 168/170

  Tham gia ngày:
  29 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  504
  Đã được thích:
  2,571
  Điểm thành tích:
  168
  Nơi ở:
  ❄️ Fauna Family ❄️
  Đừng làm mòn giá trị của bản thân bởi việc so sánh với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là những điều đặc biệt. Nếu bạn tin mình là người như thế nào, bạn sẽ trở thành người như thế ấy. Câu chuyện nhỏ "Đại bàng và gà" sau sẽ giúp chúng ta hiểu thêm triết lý này

  [​IMG]

  ***
  Ngày xưa, có một ngọn núi lớn, bên sườn núi có một tổ chim đại bàng. Trong tổ có bốn quả trứng lớn. Một trận động đất xảy ra làm rung chuyển ngọn núi, một quả trứng đại bàng lăn xuống và rơi vào một trại gà dưới chân núi. Một con gà mái tình nguyện ấp quả trứng lớn ấy.

  Một ngày kia, trứng nở ra một chú đại bàng con xinh đẹp, nhưng buồn thay chú chim nhỏ được nuôi lớn như một con gà. Chẳng bao lâu sau, đại bàng cũng tin nó chỉ là một con gà không hơn không kém. Đại bàng yêu gia đình và ngôi nhà đang sống, nhưng tâm hồn nó vẫn khao khát một điều gì đó cao xa hơn. Cho đến một ngày, trong khi đang chơi đùa trong sân, đại bàng nhìn lên trời và thấy những chú chim đại bàng đang sải cánh bay cao giữa bầu trời.

  “Ồ – đại bàng kêu lên – Ước gì tôi có thể bay như những con chim đó”.

  Bầy gà cười ầm lên: “Anh không thể bay với những con chim đó được. Anh là một con gà và gà không biết bay cao”.

  Đại bàng tiếp tục ngước nhìn gia đình thật sự của nó, mơ ước có thể bay cao cùng họ. Mỗi lần đại bàng nói ra mơ ước của mình, bầy gà lại bảo nó điều không thể xảy ra. Đó là điều đại bàng cuối cùng đã tin là thật. Rồi đại bàng không mơ ước nữa và tiếp tục sống như một con gà. Cuối cùng, sau một thời gian dài sống làm gà, đại bàng chết.

  Trong cuộc sống cũng vậy, nếu bạn tin rằng bạn là một người tầm thường, bạn sẽ sống một cuộc sống tầm thường vô vị, đúng như những gì mình đã tin. Vậy thì, nếu bạn đã từng mơ ước trở thành đại bàng, bạn hãy đeo đuổi ước mơ đó… bằng cách đọc những cuốn sách cần đọc – làm những việc cần làm và gặp những người cần gặp. Đừng sống như một con gà!


  Nguồn: facebook
   
  Clazy Cat and Christina Cherry like this.

Chia sẻ trang này

Share