Dorayaki - Bánh rán của "mèo ú" Đô-rê-mon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nhoc_cube_kawaii, 5 Tháng tư 2012.

  1. nhoc_cube_kawaii

    nhoc_cube_kawaii Thiên Thể

    Tham gia ngày:
    14 Tháng một 2012
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Yahoo! Messenger:
    z_kid_hot_boy_z
    Facebook:
    http://www.facebook.com/ha.ha.963871
    Chòm Sao:
    Xử Nữ
    [​IMG] Bạn có nhớ những chiếc bánh rán Dorayaki trứ danh Nhật Bản mà mèo ú Doraemon từng thích mê? Mê nữa là chúng mình có thể tự làm đấy vì bánh này không cần lò nướng đâu nha!

    BÁNH RÁN DORAYAKI của bạn Mèo ú cần:
    • 220g - 250g bột mì đa dụng.
    • 1thìa nhỏ (6g) bột nở baking powder.
    • 4 quả trứng gà.
    • 100g đường trắng.
    • 150ml sữa tươi.
    • 2 thìa to (50ml) mật ong.
    • dầu ăn.
    Nhân bánh cần: 300g đậu azuki ( đậu đỏ loại hạt nhỏ). 100g đường. Nước. Ngâm đậu qua đêm hoặc vài tiếng trước khi làm.
    *Tips: Các nguyên liệu mua tại siêu thị. Đậu đỏ có thể hỏi mua ở hàng khô các chợ.

    [​IMG]

    Bước 1: Rây đều bột mì + bột nở với nhau, để riêng. Trong một âu to khác, dùng đũa hoặc phới lồng đánh tan lòng đỏ trứng, cho mật ong và sữa vào quậy đều.

    [​IMG]

    Bước 2: Rây hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng sữa, quấy đều theo 1 chiều cho bột tan không vón cục.

    [​IMG]

    Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với đường đến khi tạo chóp. Xúc từng muôi bột trộn nhẹ nhàng vào lòng trắng trứng cho đến hết, hỗn hợp mịn đều.

    [​IMG]

    Bước 4: Đặt chảo chống dính, đáy phẳng lên bếp, bật lửa vừa. Dùng chổi quét 1 lớp dầu ăn thật mỏng. Đổ 1 muôi bột vào chảo cho bột dàn đều ra khoảng 8cm.

    Rán đến khi mặt bộ nở lên và có các lỗ bọt khí đều khắp, mặt dưới vàng thì lật mặt rán tiếp đến khi bánh chín. Xếp bánh ra đĩa để nguội.

    [​IMG]

    Giờ chúng mình làm nhân nhé:

    Đậu (đã ngâm nở) trần qua nước sôi. Đổ đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi đậy vung ninh nhừ (nên ninh bằng nồi áp suất sẽ rất nhanh). Mở vung, cho đường vào, đun to lửa và quấy đều cho bay hết hơi nước (hoặc bạn có thể chắt bớt nước nếu thấy còn nhiều nước), vừa quấy vừa nghiền đậu bằng muỗng cho đến khi đậu bở, quện với đường thành một khối sệt, dẻo. để nguội. Viên thành từng viên tròn xẹt hoặc xúc kẹp vào giữa 2 chiếc bánh.

    Mách nhỏ: Khi ninh đậu, đừng cho đường vào ninh cùng nhé, đậu sẽ bị cứng và không bở được.


    [​IMG]

    Dorayaki đã hòan thành! Mèo ú mời bạn.

    Bạn đã sẵn sàng thử chưa?


    [​IMG]


    [​IMG]


    Nguồn : Hoahoctro.vn
  2. SubiTran

    SubiTran Thiên Thể

    Tham gia ngày:
    25 Tháng một 2012
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    403
    Điểm thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    •…C£-•-
    Yahoo! Messenger:
    subi.tran95
    Facebook:
    http://www.facebook.com/phuongnguyetnhi
    Chòm Sao:
    Nhân Mã
    qoa...nhìn ngon quá...:x

Chia sẻ trang này