Định nghĩa nào cho sự thật lòng ?

Thảo luận trong 'Cảm Xúc' bắt đầu bởi Cronos, 10 Tháng mười hai 2015.

 1. Cronos

  Cronos Member xuất sắc năm 2015
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  1,330
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Yahoo! Messenger:
  satthu_anhem2008
  Chòm Sao:
  Ma Kết
  Lâu rồi chưa có cảm xúc để viết một bài gì đó trên forum này. Nhưng sau khi tranh luận với bạn SN và CG trên chatbox vào trưa nay về cái gọi là sự thật lòng trong tình yêu, thì tôi thấy khá thú vị, nên muốn khảo sát thử xem đối với các bạn trên forum này thì sự thật lòng trong tình yêu nó như thế nào.(dài dòng đủ rồi, vào vấn đề chính thôi).

  Thử đặt tình huống bạn vừa mới bị người yêu cắm sừng, bạn đau khổ tột cùng và dường như mất dần niềm tin vào tình yêu, dù cho có một người đang đơn phương yêu bạn, nhưng bạn vẫn cứ lo lắng và vẫn mãi đắm chìm trong những kỷ niệm về quá khứ với người yêu cũ. Thì có một đứa bạn thân phán một câu khá phũ làm bạn như thức tính, đại loại "Đời thiếu gì trai/gái tốt, tại sao phải buồn vì một đứa như vậy". Đây chắc hẳn là câu mà nhiều bạn hay nghe, tuy phũ và ko có một chút gì gọi là đồng cảm, nhưng rồi bạn suy ngẫm và thấy nó khá chính xác đấy chứ. Sau đó bạn đã vượt qua nỗi buồn và bắt đầu có cảm tình với sự quan tâm khá đặc biệt từ một người đang đơn phương bạn. Đúng lúc đó có một người nhảy vào phán (ở đây tôi lấy bạn SN ra làm ví dụ ha)
  "Mới chia tay mà đã có người yêu mới rồi àh, sao thay người yêu như thay áo vậy. Thật là bất hạnh cho người nào yêu ngươi"
  Oh yeah ! một câu nói như tát nước sôi vào mặt, dù bạn SN ấy biết rằng bạn bị người yêu cũ cắm sừng, chứ bạn đâu phải loại người máu lạnh hay lăng nhăng này nọ. Và lý do để bạn SN ấy nói vậy là vì cho rằng bạn ko thật lòng trong tình yêu. Vậy thì tôi hỏi các bạn điều này, theo các bạn thì mới chia tay người yêu cũ phải mất một khoảng thời gian bao lâu để bắt đầu tình yêu mới thì mới gọi là tình yêu thật lòng ?
  Theo tôi thì trong tình yêu, thời gian ko phải là thứ đo lường tình cảm, nhiều bạn tin vào tình yêu sét đánh, vậy tại sao bạn lại ko tin vào tình cảm mà một người đã từng vất vả mới lấy lại được niềm tin từ tình yêu chứ ? Khi đã mất niềm tin vào tình yêu thì cơ bản lúc đó bạn sẽ rất cẩn thận và rất khó để bạn rung động sau khi vừa trải qua cú sốc khá lớn, nhưng điều đó ko có nghĩa là bạn cần nhiều thời gian để bắt đầu môt mối quan hệ mới. Hãy quên cái suy nghĩ nhảm nhí đó đi vì khi nào lý trí của bạn đủ tỉnh táo để thoát khỏi cái kỷ niệm với người yêu cũ thì bạn sẽ muốn bắt đầu một cuộc sống mới thôi, thời gian dài hay ngắn là phụ thuộc vào sự nhận thức và tính lạc quan của mỗi người, chẳng hề có công thức chung nào ở đây cả.
  Lúc đó bạn sẽ nhận ra rằng "Ồ ! tại sao mình lại mất thời gian để nhớ đến một người ko hề yêu mình chứ", bạn sẽ nhận ra cuộc sống này quá ngắn ngủi và bạn ko muốn lãng phí nó và bạn vẫn muốn được yêu thương. Thật là đáng thương nếu như bạn có suy nghĩ giống bạn SN ấy và bỏ lỡ những mối quan hệ mới để nhớ đến người yêu cũ, khi mà người ấy đang vui vẻ bên người mới, có thèm nhớ thương hay quan tâm gì đến bạn đâu chứ. Nếu bạn SN kia đang yêu đơn phương một người vẫn còn nhớ đến người yêu cũ, thì tôi nghĩ rằng bạn SN ấy sẽ thấy tên đó rất ngốc, nên sẽ ko nói ra những lời đó.
  Còn riêng bạn CG thì cho rằng "yêu thật lòng thì sẽ ko bao giờ phản bội", tôi cảm thấy khá hài hước vì câu nói này, yêu thật lòng ko có nghĩa là bạn và người ấy sẽ thật lòng yêu nhau mãi mãi mà ko phản bội, đó chỉ là mong muốn của mọi người thôi. Nếu hiện tại cả 2 người luôn yêu nhau và ko hề suy nghĩ đến ai khác thì dĩ nhiên là yêu nhau thật lòng rồi, nếu ko dùng từ đó thì bạn nghĩ sẽ dùng từ nào phù hợp hơn đây ? Nhưng hiện tại là thế đó, vậy bạn có chắc chắn rắng tương lai một trong 2 ngưởi sẽ ko thay lòng đổi dạ hay ko ?
  Cá nhân tôi thì thấy tình yêu giống như 1 ván bài may rủi vậy, bạn chẳng thể biết trước kết quả trong tương lai sẽ thế nào khi nó vẫn chưa xảy ra và cá nhân tôi thì thấy sự thật lòng trong tình yêu ko thể xác định bằng thời gian, mà nó phụ thuộc vào tình cảm. Đơn giản vậy thôi. Còn các bạn thì nghĩ sao về điều ấy ?
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2015
  PhongHy, mihnhi, NhimoOoXu and 3 others like this.
 2. •Cancerio•

  •Cancerio• Easy come and easy go Staff Member
  • 205/213

  Tham gia ngày:
  24 Tháng mười 2013
  Bài viết:
  772
  Đã được thích:
  7,663
  Điểm thành tích:
  205
  Nơi ở:
  ღ • Vampire Family • ღ
  Chòm Sao:
  Song Ngư
  "Uhm ! thì sự thật lòng nó ko mãi mãi thì sẽ đến lúc dừng thôi. Và khoảng 1 năm là hết." Câu này tôi trích dẫn từ câu trong cb cậu nói, chính phía trên cậu nói rằng trong tình yêu thời gian không phải đo lường cảm xúc. Cậu có thấy vô lý không. Chính tôi cũng đã nói rằng "thật lòng làm sao đo được bằng thời gian. nếu chú lấy thời gian đem ra để so sánh tấm lòng của con người khác gì đem so sánh chó với mèo"(câu này trích từ lời nói của tôi) sau đó cậu nói với tôi rằng "Cô thực tế chút đi, thật lòng ko phải là mãi mãi đâu." Cậu nghĩ thế nào. Quá sức vô lí ấy chứ.
  Tôi cũng không muốn tranh cãi với cậu làm gì. Nếu tiếp tục tranh cãi chỉ làm hai người thêm mệt nhọc thôi. Tôi viết cái này để cho cậu thấy sự thật. Cũng đúng tôi là một cá nhân nên đưa ra những nhận xét thế này. Và khi cậu đưa cái này lên hỏi ở đây, thì những người khác cũng sẽ trả lời theo cá nhân của họ nghĩ về nó thôi.
  Chấm hết ở đây.
   
  Sailormoongemini thích bài này.
 3. Cronos

  Cronos Member xuất sắc năm 2015
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  1,330
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Yahoo! Messenger:
  satthu_anhem2008
  Chòm Sao:
  Ma Kết
  "Khoảng 1 năm là hết" là tôi tính trung bình các mối quan hệ mà cá nhân tôi đã trải qua, để khẳng định nó ko hề mãi mãi như cô nghĩ. Tôi nghĩ cô biết phân biệt ý nghĩa của từ "khoảng" và từ "chắc chắn" chứ ? Thôi stop đi :3
   
 4. XungXiu

  XungXiu Hành Tinh
  • 338/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  1,671
  Đã được thích:
  6,748
  Điểm thành tích:
  338
  Giới tính:
  Nữ
  Chòm Sao:
  Song Ngư
  Ở đây sao bạn không nghĩ, bạn SN ấy muốn nói, bạn nên quyết định yêu ai đó khi bạn hoàn toàn bình thường nhất chứ không phải khi bạn đau khổ người ta giang tay thì bạn nghĩ đó là bạn yêu người ta, vì bạn cứ đâm đầu yêu trong khi mới vừa chia tay, cảm xúc không ổn định, tình cảm đó sẽ ... ra sao, chẳng phải đều tan vỡ à? Bạn đã trải qua bao cuộc tình mà không rút ra được kinh nghiệm sao?
   
 5. Cronos

  Cronos Member xuất sắc năm 2015
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  1,330
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Yahoo! Messenger:
  satthu_anhem2008
  Chòm Sao:
  Ma Kết
  sao lúc đầu bạn SN ấy ko nói nhẹ nhàng như vậy để tránh hiểu sai ý chứ :v nhưng tôi nghĩ bạn SN ấy ko đọc kỹ đoạn đầu rồi. Ko phải bạn ấy nhào vào liền, đang mất niềm tin nên ko tin ai đâu. Vì thức tỉnh sau lời an ủi trước đó thôi. Nhưng tôi sẽ nghi nhớ cmt này của bạn SN để sử dụng sau này :v
   
 6. NhimoOoXu

  NhimoOoXu Thiên Thạch
  • 28/43

  Tham gia ngày:
  26 Tháng mười hai 2012
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  222
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  IT & Marketing Online
  Nơi ở:
  Sao Diêm Vương
  Trang chủ:
  Yahoo! Messenger:
  firefly_ngoc.han@yahoo.com.vn
  Skype:
  ngochan192
  Facebook:
  http://facebook.com/ConNhoHangXom
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Tình yêu thật lòng.... hỳ
  Ai yêu cũng sẽ thật lòng cả thôi.
  Chỉ là cái sự thật lòng đấy nó cũng có định mức, định lượng. Dùng hết rồi thì cũng chỉ còn cái vỏ hộp đẹp đẽ được thiết kế cẩn thẩn.
  Khi bắt đầu một cuộc tình, cũng giống như bạn bắt đầu mở nắp hộp thật lòng ra. Bạn hoàn toàn không thể nhìn được đáy hộp vì bên trong còn quá nhiều và quyện đặc. Và tất nhiên, khi tình cạn bạn sẽ nhìn thấy rất dõ dàng cái đáy hộp và sự trống rỗng của nó.
   
  •Cancerio• and Cronos like this.
 7. Cronos

  Cronos Member xuất sắc năm 2015
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  1,330
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Yahoo! Messenger:
  satthu_anhem2008
  Chòm Sao:
  Ma Kết
  Tôi thấy hứng thú với sự ví von như vậy. Nhưng nếu nó là chiếc hộp thì tôi sẽ biết rõ dung tích của nó trước khi mở nắp ra :v
   
  NhimoOoXu thích bài này.
 8. PhongHy

  PhongHy ♡ Under A Charm ♡ Staff Member
  • 297/213

  Tham gia ngày:
  25 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  4,197
  Điểm thành tích:
  297
  Nơi ở:
  Thiệt tình là nếu người yêu mình cắm sừng mình, tôi sẽ mau chóng quên đi bạn đó thôi. Quan niệm của tôi là, nếu hắn yêu mình nó đã không "trang điểm" cho mình như vậy. Mà nếu hắn đã không yêu mình thì cớ gì mình phải buồn, đau khổ vì hắn ? Tôi chỉ tức, ờ, kiểu như cái tình cảm của mình cũng đâu phải rẻ rúng gì cho cam mà hắn lại trả lại mình như vậy chứ ?

  Mà loại người kiểu nói mình mới chia tay mà sao có người yêu mới nhanh vậy thì tôi càng hông quan tâm. Nếu bạn là bạn của tôi thì sẽ không nói những câu như vậy. Cơ bản là tôi vươt qua nỗi buồn khá là nhanh. Nhưng nếu vì vậy mà bạn nói tôi không đau khổ thì bạn sai. Sai trầm trọng luôn. Vì tôi là người mềm lòng, trong thời gian phát hiện bị cắm sừng mình chắc chắn sẽ hỏi rõ ràng và mong muốn có một lời giải thích. Còn đã không cho nhau được như ý thì thôi. Hà cớ gì phải làm khổ nhau ? Hà cớ gì tôi phải mất thật nhiều thời gian để chứng minh rằng mình thật lòng ? Thật lòng với một người lừa dối tình cảm của mình sao ? Ôi bạn ơi, đừng có nói chuyện ngây thơ vậy chứ!

  Thật ra tôi khá đồng ý với câu "thời gian không phải là thứ đo lường cảm xúc" của Cro. Nhưng tôi lại nghĩ chính thời gian là minh chứng cho mức độ chịu được cảm xúc của nhau. Thời gian càng dài, tính xấu lại lộ nhiều ra, rồi lại chán nhau, rồi lại có đôi lúc chẳng kiểm soát nổi tính cách của mình nữa.

  Dĩ nhiên tôi biết thời gian là một thứ đáng sợ biết nhường nào. Dĩ nhiên tôi tin vào tình yêu sét đánh. Nhưng cái sét đánh của tôi nó được tích lũy qua thời gian, cứ rì rầm rì rầm. Rồi một lúc hẹn trước nó lại đánh xuống, dù biết trước nhưng vẫn không đỡ được, cũng không muốn đỡ.

  Cro xem, có tình cảm với nhau đã khó, mà giờ còn chấp nhận nhau, vậy có phải tình cảm đó rất đáng gìn giữ hay không ? Nếu đáng để gìn giữ, lại chẳng biết khi nào sẽ lạc nhau, còn ngại gì không hết lòng mình ? Dù biết một lúc nào đó, mình có hay không sẽ bị tổn thương, đến nỗi thời gian cũng phải bỏ thật nhiều tâm sức để chữa lành.

  "Khi ta trao tình cảm cho ai đó, cũng giống như đưa cho họ một con dao vậy. Họ có thể lựa chọn dùng con dao đó để giết chết hoặc bảo vệ ta."
   
  mihnhi and •Cancerio• like this.
 9. hanhan86

  hanhan86 Thiên Thạch
  • 8/0

  Tham gia ngày:
  31 Tháng mười hai 2015
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  nói chung nói và làm rất khác nhau nếu bạn nói vfa làm đc đã k có sự đau khổ nhưng ddooois với thời đại này con gái chúng ta pải học cách tự bỏa vệ mình nếu mà ng ta iu minh thì mình chân thành lại một khi đã khốn nạn với mình thì mình cũng cho next đi đừng suy nghĩ lâu quá cho ra đi mãi mãi đi đau khổ thế nào cũng pải vượt qua
   
  Cronos thích bài này.
 10. Cronos

  Cronos Member xuất sắc năm 2015
  • 268/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng bảy 2012
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  1,330
  Điểm thành tích:
  268
  Giới tính:
  Nam
  Yahoo! Messenger:
  satthu_anhem2008
  Chòm Sao:
  Ma Kết
  Anh ko chỉ trích kiểu tình yêu sét đánh nhé. Có lẽ em đọc ko kỹ nửa bài cuối của anh. Nhưng anh nghĩ cái bạn SN anh nhắc đến trong câu chuyện ở trên nên đọc comment này của em, để mở rộng thêm tầm nhìn về "định nghĩa sự thật lòng" của bạn ấy trong vấn đề tình yêu trước khi kết luận sự việc và lên tiếng phán xét người khác =))
   
  PhongHy thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share