Chuyện tình của Gió và Đất

Thảo luận trong 'Giao Lưu - Hội Họp' bắt đầu bởi AquariusRuby, 30 Tháng mười hai 2016.

 1. AquariusRuby

  AquariusRuby Hành Tinh
  • 173/213

  Tham gia ngày:
  18 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  3,776
  Điểm thành tích:
  173
  Nơi ở:
  ღ • Vampire Family • ღ
  Facebook:
  https://www.facebook.com/rubybull43
  Chòm Sao:
  Thủy Bình
  “Nó đã bị “sét đánh” ngay từ khi mới đi học mẫu giáo. Cô bạn xinh xinh lớp bên cạnh, Người đã đánh vần được tên nó.”

  Một nàng Bảo Bình yêu một nàng Ma Kết, có gì sai?

  Nó có thể bỏ hết thảy bất cứ chàng trai nào chỉ để yêu nàng Ma Kết ấy. Chắc tại nó là Bảo Bình nên khác người vậy đó.
  Nhưng biết làm sao được… Nó không muốn đánh đổi điều gì với tình bạn mà nó đang có.
  – Bạn biết tên tớ là gì không?

  – Biết.

  – Là gì?  Nó đã bị “sét đánh” ngay từ khi mới đi học mẫu giáo. Cô bạn xinh xinh lớp bên cạnh, Người đã đánh vần được tên nó.

  ***

  Đứa bé Bảo Bình sinh ra đã là Gió. Là Gió nên ham chơi, ham nghịch, ham phá phách. Là Gió yêu tự do nên luôn tìm cách lẩn trốn khỏi cái ràng buộc, cái kiểm soát … Là Gió thích khám phá từng ngõ nghách nên chẳng thể ngồi yên … Là Gió hay đổi thay nên không có khuôn phép.

  Còn nàng – Ma Kết được sinh ra từ Đất Mẹ. Nàng mang vẻ hiền hòa của đất nhưng lại đầy tham vọng đến rực lửa. Khác với Gió, nàng không ham chơi, luôn có một khuôn phép, một con người chăm chỉ và nỗ lực để đạt được thành công.

  Bảo Bình thích Ma Kết ở những điểm khác nhau giữa hai người. Đặc biệt hơn hẳn những bạn cùng trang lứa với Bảo Bình, cô nàng Ma Kết thông minh và có chút lạnh lùng đã khiến Bảo Bình tò mò. Càng tò mò, càng tìm hiểu, càng bị hút vào. Và rồi đi đâu cũng có nhau. Bảo Bình – Ma Kết không tách rời.  – Chúng ta đi đâu vậy? – nàng hỏi

  – Một nơi giống như thiên đường – nó mỉm cười.  Nàng có ngửi thấy mùi của gió… mùi của đất…?

  10 năm sau, kể từ ngày họ quen nhau…

  Đang ngồi học, Bảo Bình nghe thấy mấy bạn Song Tử nói về Ma Kết, nó dỏng tai lên. Rì rầm…rì rầm… không rõ. Bản tính tò mò khiến nó không ngừng tìm kiếm câu trả lời. Nhận kết quả từ cuộc truy lùng, trạng thái đầu tiên của nó là ngẩn ngơ, rồi chuyển qua sốc, tái mét và cuối cùng không còn chút cảm xúc nào nữa. Nó đứng hình: “Mọi người đều biết, chỉ nó không biết…”. Nàng Ma Kết đã không hề nói gì về chuyện đó cho nó nghe. Là Bảo Bình vô tâm hay Ma Kết quá kín tiếng, là Bảo Bình chỉ biết mải mê với những thú vui của riêng mình hay Ma Kết đã cố giấu… Rằng nàng sẽ đến một nơi rất xa nó.

  Gặp Ma Kết vào buổi sáng, nhìn Ma Kết vui vẻ bên mọi người nó chỉ im lặng. Tại sao nàng không nói cho nó biết, nó đâu phải xa lạ gì với nàng – nó bất giác nghĩ. Bỏ ngoài tai những mẩu chuyện về Ma Kết lan trong lớp, nó coi như chưa từng biết, nó muốn chờ đến lúc nàng nói cho nó biết. Nó chỉ muốn thật sự nghe từ nàng chứ không phải từ một ai khác. Đôi lúc ở cạnh nàng, nó thấy mắt nàng dò hỏi, rằng liệu nó đã biết chuyện của nàng chưa và rồi nàng cũng chẳng nói với nó lời nào cả. Cơn gió cuối thu khẽ làm bay tóc nàng, đôi mắt nàng đượm buồn, nàng thở nhẹ và thì thầm điều gì với gió… Để gió cuốn đi.

  Ma Kết vốn ít nói và thật khó để nó có thể hiểu nàng đang nghĩ gì trong đầu. Nàng luôn mạnh mẽ hay cũng như bao cô gái khác, nàng cũng có lúc yếu đuối? Có phải lúc này đây, nàng cũng muốn tâm sự với nó thật nhiều nhưng không thể thốt lên lời.

  Buổi chiều cuối cùng của nó và nàng. Nó vẫn im lặng đứng nhìn, nhìn nàng ngập trong những cái ôm, những giọt nước mắt của mọi người. Mấy cô nàng Sư Tử đã từng trách nó vô tâm. Chắc mọi người nghĩ nó chẳng ra gì khi rõ là một đứa bạn thân lại không giọt nước mắt, không cái ôm, không những lời níu kéo. Nó không biết phải nói gì và làm gì nữa. Nó phải ôm nàng như thế nào mới đủ, làm sao có thể để nàng thấy nó cũng đang nấc nghẹn. Nó không thể níu kéo khi nàng cần phải đến một mảnh đất với những cơ hội lớn hơn, là một đấu trường mà nàng muốn chinh phục. Đứng cạnh nàng dưới ánh hoàng hôn, nó nghĩ miên man, lòng nó có chút dậy sóng.

  Khi Bảo Bình im lặng, một chiếc lăng kính với góc nhìn nhiều chiều được dựng lên. Khi đó Bảo Bình sẽ thấy mọi người rõ ràng như nó đang thấy chính nó trong gương vậy. Khi Bảo Bình im lặng, nó không phòng ngự, không tấn công… Đơn giản là đang quan sát và học hỏi. Bảo Bình trưởng thành nhanh hơn trong sự im lặng. Và Bảo Bình hiểu rằng, có những thứ không cần nói chỉ cần cảm nhận là đủ.

  “Ta ở lại với mảnh đất này… nàng theo gió cuốn đi”

  Đứng trước khoảng không gian bao la… nó hét ầm lên … “ A A A ~!!!”

  Gió ùa đến, nó nhìn nàng… Gửi cho nàng ánh mắt chứa chút nắng cuối ngày, gửi cho nàng lời thì thầm trong gió và đặt vào tay nàng 1000 ngôi sao. Bảo Bình sẽ luôn ở cạnh Ma Kết. Như một lời hứa, nó tin ở nàng.

  Đã đến lúc nàng cần đi… xa nó một chút, chỉ là một chút thôi.

  “Dù nàng có ở đâu, chúng mình vẫn luôn là bạn…”

  Many people will walk in and out of your life, but only few will leave footprints in your heart.

  P/s: Có lẽ chúng mình là những người bạn kì lạ nhất. Chẳng nói với nhau nửa lời, chẳng kể cho nhau chi tiết những thử thách mà mỗi người đang phải trải qua. Chỉ là đôi ba từ, chỉ là cảm nhận… chúng mình hiểu lời của Gió, hiểu tâm tư của Đất. Một sợi liên kết để chúng mình hiểu nhau hơn.

  Nguồn: Pé Cloud ( Lovedia )
   

Chia sẻ trang này

Share