Gia đình [Chocolate Team] Nhận biết mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái qua chòm sao

Thảo luận trong 'Tổng hợp 12 cung hoàng đạo' bắt đầu bởi HwangMi, 3 Tháng mười một 2014.

 1. Juno White

  Juno White Chocolate Team
  • 238/213

  Tham gia ngày:
  5 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  462
  Đã được thích:
  3,046
  Điểm thành tích:
  238
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Ghost Whisperer
  Nơi ở:
  Limbo
  Facebook:
  https://www.facebook.com/white.juno
  Chòm Sao:
  Thủy Bình
  - Khi Ngựa về nhà Cá -

  Mẹ con Ngư và Mã hay kể cho nhau nghe về những giấc mơ của mình. Với mẹ con nhà này thì hành trình còn quan trọng hơn đích đến đấy. Mã thông minh và triết lý lắm, cũng tham vọng nữa, nhưng mẹ nó thì lại trầm hơn, lại dễ bị cuốn vào giấc mơ của người khác. Thoạt đầu nhìn vào thì thấy Ngư và Mã khác nhau nhiều lắm, chẳng hợp tí nào O.O Mẹ Ngư dành nhiều thời gian và công sức để hiểu được bé Mã, lại kiên nhẫn hơn nhiều bà mẹ khác và là hậu phương cực vững chắc cho nó nữa cơ! Đổi lại, Mã sẽ dẫn mẹ nó theo nó "đi một ngày đàng học một sàng khôn". Cơ mà cùng hiểu người và hiểu tình huống nên mẹ con nhà này ăn ý lắm;) Chưa hết, Ngư dạy Mã cách cảm thông và quan tâm tới người khác, còn Mã lại chỉ Ngư cách ngộ ra và theo đuổi giấc mơ ^_^ Cùng bù đắp những gì người kia cần nên mẹ con này cũng đỡ đần nhau nhiều nha~

  Translated by Juno White
   
  Jane♡Scorpio and wander like this.
 2. Sweet Scorpio

  Sweet Scorpio Thiên Thạch
  • 3/0

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  lối viết của mấy bạn hay đấy!
   
  Cancer472 thích bài này.
 3. mashicleverss

  mashicleverss Idiot
  • 341/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  3,069
  Điểm thành tích:
  341
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Bố mẹ Ngưu nuôi con Bảo

  Bố/mẹ Ngưu và nhóc Bảo sẽ tạo thành một tổ hợp cực kì đáng gờm và gần như bất bại. Cả hai giúp đối phương phát huy điểm mạnh của mình và tiếp cho nhau động lực để gặt hái thành công. Tuy nhiên, tính cách và khí chất của hai bên thì lại khác nhau vô cùng. Trong khi bố mẹ Ngưu vốn rất thực tế và điềm đạm thì nhóc Bảo lại thuộc tuýp đột phá lại cởi mở với mọi sự trên đời. Đôi lúc cả bậc phụ huynh lẫn nhóc con này ngoan cố và cứng đầu lắm. Bố mẹ Ngưu rất mực coi trọng lề thói, ngược lại Bảo Bảo lại thấy chúng thật ngu ngốc và tẻ nhạt. Dù không có nhiều điểm chung song cả hai đều có chí tiến thủ theo cách riêng của mình. Bố mẹ Ngưu luôn dạy con về những chuẩn mực và lí tưởng, ngược lại, đôi khi nhóc Bảo lại mang lại bao điều mới lạ cho bố mẹ. Điều tuyệt vời nhất ở gia đình này chính là, một khi cả hai đã đồng tâm hiệp lực, không gì có thể cản đường họ cả.
  Rô MN12CS
   
 4. mashicleverss

  mashicleverss Idiot
  • 341/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  3,069
  Điểm thành tích:
  341
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Bố mẹ Ngưu nuôi con Xử

  Cha mẹ Kim Ngưu và con Xử Nữ chính là sự kết hợp hài hòa giữa thực tế và trí tuệ. Tính cả hai giống nhau như đúc. Bố mẹ Ngưu và con Xử đều tư duy logic, khiêm tốn, cực kì kỉ luật, có đạo đức tốt và có văn hóa. Sự gắn bó giữa hai bên sẽ bền chặt theo năm tháng dù ban đầu hơi tốn thời gian để gây dựng nó. Bố mẹ và con đều cực kì thực tế vàcó nhiều nguyên tắc. Cả hai thích tận hưởng cuộc sống vật chất thoải mái và sẽ chẳng ngại phải vất vả để đạt được những gì mình muốn. Họ ít khi tỏ vẻ tâm trạng hay cố đóng kịch. Cả hai đều thành thật và tận tâm với gia đình. Xử luôn ngưỡng mộ sức mạnh và sự cống hiến của bố mẹ, còn Ngưu lại coi trọng sự thông minh của con. Hơn nữa, bố mẹ Ngưu luôn tự hào về thành tích xuất sắc của Xử và Xử thì lúc nào cũng coi bố mẹ như thần tượng vậy. Tuyệt vời nhất là trong gia đình này, cả bố mẹ và con cái đều sẽ dốc sức cùng hướng về một mục tiêu. Với sở thích và tính cách giống nhau, gia đình Ngưu và Xử lúc nào cũng hòa thuận cả.
  Rô MN12CS
   
  wander and Clazy Cat like this.
 5. mashicleverss

  mashicleverss Idiot
  • 341/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  3,069
  Điểm thành tích:
  341
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Bố mẹ Ngưu nuôi Ngựa con

  Bố mẹ Ngưu và con Mã sẽ tốn kha khá thời gian để có thể gần gũi đây, cả hai cần cho nhau cả thời gian và không gian để trưởng thành hơn. Bé Mã năng động thích những điều phong phú và mới lạ, trong khi đó bậc cha mẹ Ngưu lại ưa và muốn giữ cho cuộc sống luôn ổn định thoải mái. Cách cả hai nhìn đời vốn cũng rất khác: bố mẹ bình thản và thực tế, trong khi bé Mã lại muốn khám phá những điều mới mẻ. Cặp cha mẹ và con cái này chính là ví dụ điển hình của “khoảng cách thế hệ”. Bé Mã khó mà thích ứng được với sự tẻ nhạt, kiên quyết của bố mẹ, còn bố mẹ Ngưu lại luôn lo lắng vì tâm lý bồn chồn bứt rứt và sự tăng động của con. Tuy những khác biệt trên khiến gia đình này có vẻ khó mà hòa hợp, sự kết hợp này cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời lắm. Phụ huynh nhà Ngưu có thể cho Mã Mã một nền tảng vững chắc và bảo đảm, còn bé Mã lại đem lại sự phong phú và niềm vui cho cuộc sống của bố mẹ. Tuyệt vời nhất là một khi nhà này chấp nhận những khác biệt ở nhau, họ có thể cho nhau thấynhững triển vọng mới ở mình nữa.
  Rô MN12CS
   
  Lee Kyou Nghi, wander and Clazy Cat like this.
 6. mashicleverss

  mashicleverss Idiot
  • 341/213

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tám 2013
  Bài viết:
  407
  Đã được thích:
  3,069
  Điểm thành tích:
  341
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Bố mẹ Sư nuôi con Bảo

  Bố mẹ Sư cùng với nhóc Bảo hẳn là một tổ hợp rất đặc biệt. Sự kết hợp giữa tầm nhìn xa trông rộng của Bảo Bảo với sự sáng tạo ở bố mẹ sẽ tạo nên một thế giới sôi động và đầy màu sắc cho cả hai. Gia đình này cực kì năng động, giữa hai bên có một sự gắn bó vô cùng tốt đẹp và mạnh mẽ, nhà này thì lúc nào cũng ngập tràn hạnh phúc cả, tuy nhiên thì cũng cần phải tránh việc ganh đua quá mức đi. Bởi cả nhóc Bảo và bố mẹ Sư đều rất hợp cạ nên họ không chỉ là người thân mà còn là bạn tốt của nhau nữa. Cả Sư và Bảo đều nhìn đời một cách lạc quan và đầy hy vọng, lại cùng ham thích những điều mới lạ và rất tôn trọng nhau. Trong khi phụ huynh nhà Sư luôn đề cao tầm nhìn và chí tiến thủ của con thì nhóc Bảo lại rất ngưỡng mộ sự uy tín và phẩm giá ở bố mẹ. Tuy nhiên, nếu một gia đình có bố mẹ Sư quá độc đoán hay một nhóc Bảo lầm lì và xa cách thì đôi lúc cũng khó mà vui vẻ được lắm. Mối quan hệ bền chặt và hòa thuận giữa bố mẹ Sư và Bảo Bảo chính là điều tuyệt vời nhất trong gia đình này.
  Rô MN12CS
   
  •Cancerio• and wander like this.
 7. helen02

  helen02 Chocolate Team
  • 319/213

  Tham gia ngày:
  12 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  772
  Điểm thành tích:
  319
  Nghề nghiệp:
  Serial Killer
  Nơi ở:
  ❄️ Fauna Family ❄️ - Pillowville
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  (・ω・)ノKhi nhà Cá đi nuôi Dê con (・ω・)ノ

  Những bé Ma Kết cũng có hòa thuận với mẹ Song Ngư cho dù tính cách của cả hai vốn khác biệt. Với tình cảm chân thành dành cho người kia, mẹ con nhà này có thể bỏ qua mọi hiềm khích và tật xấu của đối phương. Trong khi bé Ma Kết rất thực tế và luôn tỉnh táo thì mẹ Song Ngư lại mộng mơ, hành động theo cảm tính và hay giúp đỡ người khác. Mẹ con nhà này luôn mang đến cho nhau những bất ngờ do sự khác biệt trong quan điểm. Họ thật thà và giàu lòng tin tưởng, đồng thời luôn lặng lẽ dành ánh mắt thán phục người kia; Kết thích mẹ Ngư ở tính linh hoạt và nhân hậu, còn Ngư lại đánh giá cao đầu óc sắc bén cùng ý chí kiên cường của con mình. Đôi lúc mẹ Ngư không thích tính cứng đầu của bé Kết. Tuy vậy, phụ huynh Song Ngư luôn sẵn sàng tham gia mọi hoạt động của con, và từ đó Ngư rèn luyện được tính kiên nhẫn và thấu hiểu con hơn. Điểm tốt nhất của mối quan hệ này là sự hoà hợp tuyệt vời giữa hai tính cách trái ngược. Cả hai người đều thích khi có một ai đó lắng nghe những tâm sự thầm kín của mình, và mẹ Ngư sẽ là người dẫn dắt Kết đến thành công. Tóm lại, mặc dù tính cách khác biệt nhưng họ vẫn có thể tạo nên một gia đình hòa hợp.
  Translated by Cin
   
  tieuketdangiu, wander and Piscesenny like this.
 8. Lily Regen

  Lily Regen Chocolate Team
  • 204/213

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  488
  Điểm thành tích:
  204
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Tìm đĩa bay
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Bố Bảo Bình - con Bạch Dương

  Bố Bảo Bình và con Bạch Dương chính là cặp đôi tràn đầy sáng tạo! Với tầm nhìn của bố Bảo kết hợp với hành động của bé Cừu, mọi việc trong gia đình này chẳng bao giờ nhàm chán cả. Cho dù đôi lúc giữa hai người xảy ra sự ganh đua, hai bố con vẫn luôn là những bạn thân thiết của nhau. Cuộc sống của hai người sẽ được trải nghiệm kha khá điều kì thú nhờ vào lí tưởng sống và sự năng nổ, nhiệt tình của mình. Bố Bảo và Cừu con đều thích khoe khoang và đồng thời họ cũng dành sự ngưỡng mộ đối với người còn lại. Thêm nữa, hai bố con hợp cạ đến nỗi nói chuyện kiểu gì cũng hiểu ý nhau cơ. Cả hai người còn có thêm một điểm chung nữa, đó chính là ưa thích sự độc lập. Tuy nhiên, do quan điểm có phần khác nhau nên thi thoảng giữa hai người cũng có xung đột, đặc biệt là khi mà nhóc Cừu tỏ vẻ chiếm hữu quá đà hoặc khi bố Bảo bắt con phải theo một đường lối có sẵn. Điều tuyệt nhất về gia đình này chính là khả năng học được nhiều điều cực sáng tạo nếu giúp đỡ nhau thường xuyên đấy.

  Trans by Reg
   
  Last edited: 16 Tháng bảy 2017
  helen02 and wander like this.
 9. Lily Regen

  Lily Regen Chocolate Team
  • 204/213

  Tham gia ngày:
  6 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  488
  Điểm thành tích:
  204
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Tìm đĩa bay
  Nơi ở:
  Trái Đất
  Mẹ Bảo Bình - con Thiên Yết

  Cho dù tính cách hai mẹ con có khác nhau và các cuộc nói chuyện thường ngày của mẹ Bảo và bé Cạp có chút gì đó căng thẳng, tình cảm của họ vẫn khăng khít lắm. Vì Cạp thiên về mặt cảm xúc còn Bảo Bình lại có quan điểm duy tâm và hơi khác người, nên hai người hãy bỏ ra chút thời gian để hiểu và tôn trọng quan điểm của nhau hơn nhé. Điểm chung của cả hai chính là tính ương ngạnh và cố chấp luôn có trong máu, cho dù là người thích dành thời gian và ở bên cạnh gia đình như bé Cạp hay thích tụ tập và đi chơi với bạn bè như mẹ Bảo. Nhờ vào những sở thích giống nhau (tuy không nhiều), Cạp sẽ thấy mẹ mình thật thú vị còn Bảo Bình sẽ biết để điều chỉnh tính chiếm hữu của con mình. Điều tuyệt nhất trong mối quan hệ của hai mẹ con chính là nếu họ sẵn sàng giúp đỡ nhau và dồn hết tâm sức vào mục tiêu chính, cả hai sẽ thành công hơn nhiều trong cuộc sống. Bảo và Yết đều là những con người có ý chí và tính cách mạnh mẽ, vậy nên không có chuyện mẹ hay bé tỏ ra làm chủ trong nhà đâu. Cuối cùng, nếu hai người có thể giải quyết được sự khác nhau trong gia đình thì sẽ sống hòa thuận lắm đấy.

  Trans by Reg
   
  Last edited: 16 Tháng bảy 2017
  helen02 and wander like this.
 10. Glorious Light

  Glorious Light Chocolate Team
  • 557/213

  Tham gia ngày:
  31 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  1,221
  Điểm thành tích:
  557
  Nghề nghiệp:
  Dream Walker
  Nơi ở:
  Dream World
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Bố hoặc mẹ là Cự Giải và con là Nhân Mã


  Bố con nhà Cua – Ngựa đều phải cho nhau những không gian riêng tư để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng. Nói nè, cả hai bố con đều có rất nhiều thứ để học hỏi lẫn nhau, mặc dầu cả hai ít có điểm chung. Bố Cua ngưỡng mộ tinh thần phiêu lưu của con trẻ, trong khi bé Ngựa đánh giá cao sự hỗ trợ tinh thần mạnh mẽ mà bố/mẹ mang lại cho mình. Bố con nhà này đều làm theo cách riêng của mỗi người, nhưng họ có tiềm năng để giúp đối phương nhận ra đích đến của nhau trong cuộc sống. Trong khi bé Ngựa luôn có xu hướng đâm đầu vào những thứ thú vị mạo hiểm, thì papa Cua, với đại diện của nhóm Nước, lại yêu thích an toàn về mặt cảm xúc và sự ổn định trong gia đình. Tìm kiếm một điểm chung của hai bố con nhà Cua – Ngựa có lẽ là khá khó. Sự việc xảy ra trong mắt của bố Giải đôi khi không giống với cách mà bé Mã nhìn nhận. Nhưng mà nếu mỗi bố con đều hiểu rõ giá trị của mối qian hệ này thì những mâu thuẫn đều được giải quyết trong vòng ba nốt nhạc. Nếu họ học cách nhìn thế giới bằng đôi mắt của người kia, chắc chắn bố con nhà Cua – Ngựa sẽ tạo nên một đội tuyệt vời. Miễn sao họ vẫn duy trì sự giao tiếp thoải mái và biết trân trọng điểm khác biệt ở người kia thì đây chắc chắn sẽ là một gia đình hạnh phúc bền vững.
   
  wander and FanFan like this.

Chia sẻ trang này

Share