Chocolate team - FAQ

Thảo luận trong 'Chocolate Team' bắt đầu bởi wander, 20 Tháng tư 2017.

 1. wander

  wander Hunt My Dream
  • 1897/213

  Tham gia ngày:
  23 Tháng mười 2012
  Bài viết:
  2,479
  Đã được thích:
  34,903
  Điểm thành tích:
  1,897
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Now Island
  Chòm Sao:
  Xử Nữ
  Chocolate team - FAQ

  Tình hình là vì team hoạt động hơi âm thầm, chỉ lâu lâu mới ló mặt lên đăng bài nên nhiều bạn ko biết về team. Mình lập topic này để giải đáp 1 số théc méc thường thấy (mình cho là thế) =)) Nếu bạn có thắc mắc gì thì cứ hỏi thêm, nếu hợp lý thì mình sẽ trả lời hoặc mượn người khác trả lời giùm =))

  1/ Mình được gì khi làm ở Choco?
  Nick hồng, point, huy hiệu, gạch đá và khả năng dịch tiếng anh mượt (nếu bạn đăng ký làm trans). Chú ý là DỊCH và đọc hiểu thôi nhé bạn, ko có nghe nói giao tiếp hay viết đâu, đừng nộp đơn xong rồi ném đá bọn mình, phản damage đới =))

  2/ Mình làm bao lâu thì được set nick?

  Vô chừng lắm bạn, thường là 1-2 tháng, mà cũng có thể hơn, chi tiết bạn xem bên topic màu nick và lương nhé. Mà thường thì nick được set trước ngay khi đủ chuẩn, còn lương lếch thếch theo sau (nhiều khi là nợ ............dài hạn) =)) Đặc biệt, khi bạn đủ chuẩn set nick vĩnh viễn thì dù rời team bạn sẽ ko bị mất màu nick.

  3/ Mình muốn biết về cách làm việc của team?

  Nếu Chợ Giời có những kỳ báo thì choco có những project (pj), mỗi pj sẽ có 1 culi quản. Culi sẽ chọn trans vào pj và phân công bài cho trans qua conver. Sau khi trans dịch bài thì qc sẽ check lại và báo trans sửa nếu có. Do đó bạn nên onl thường xuyên, ít nhất 1 lần/ tuần để cập nhật tình hình công việc của mình và báo lại ngay nếu ko thể nộp/ sửa bài đúng tiến độ nhé. Khi bài dịch OK thì bạn sẽ đi đăng bài, nhớ thêm [Chocolate team] vào tiêu đề nhé, ko là khỏi lãnh lương đấy =))

  4/ Lỡ mình dịch sai thì sao?
  Đầu tiên là cố đừng sai bạn à =)) Đọc kỹ đoạn văn 2 lần trước, trong và sau khi dịch; gg, tra từ điển ngay mỗi khi cảm thấy có từ khả nghi và đừng quên hỏi mọi người trong team nhé. Cơ mà nếu lỡ sai thì qc sẽ giúp bạn check lỗi, với 2 set đầu tiên bạn sẽ ko bị phạt vé, nhưng mấy set sau mà sai khủng hoảng quá thì khả năng chúng ta đôi đường đôi ngả hơi cao đó =)) Nói chung miễn bạn đừng sai quá nhèo, khiến qc thấy bài bạn là muốn né hoặc tặng vé là OK, đời ai mà chả có lúc sai?

  5/ Mình làm việc nhóm không tốt lắm, liệu có sao không?

  Choco hầu như không có làm việc nhóm, trừ khi các bạn rủ nhau làm cùng bài dài nào đó thôi nên yên tâm bạn nhé. Chỉ cần bạn làm đủ phần việc được giao của mình là được. Chúng tôi hiểu vì Choco nhiều mem tự kỷ lắm (vd như tui) =))

  6/ Cho mình hỏi vị trí nào "ngầu" nhất team?
  Nếu xếp theo "quyền nực" thì lần lượt là culi, qc, type, trans nhé. Còn nếu về trình chuyên môn thì mỗi vị trí đòi hỏi khác nhau: culi là khả năng quản lý, hối nợ, tạo cảm hứng; qc là sự kỹ tính, trình đọc hiểu tốt, có thể soi ra và suggest cách sửa lỗi cho trans (ko cần thiết phải dịch mượt); trans là khả năng chém gió thành thần, nhầm, khả năng dịch mượt, dịch đúng nghĩa, dịch trôi chảy (thông thường trình tiếng anh của trans sẽ thấp hơn qc 1 chút); type là khả năng des mà cụ thể là chèn chữ và chèn hình cho đẹp. Hiện team đang thiếu (và chắc sẽ còn thiếu dài dài) QC nên làm việc này là point rủng rỉnh nhé!

  7/ Cho hỏi team núp lùm ở đâu thế?
  Team có 3 động ăn chơi chủ yếu là conver (phòng họp team và pj), group facebook, chat group (buôn lậu và nơi hỏi bài khó). Ngoài ra team còn kho chứa bên google drive. Nói chung là vào team rồi bạn sẽ được add hết =)). À có vài link mà nếu làm mem team bạn nên nhớ


   
  Last edited: 20 Tháng tư 2017
 2. Happydanbo

  Happydanbo Chocolate Team
  • 123/128

  Tham gia ngày:
  23 Tháng chín 2013
  Bài viết:
  826
  Đã được thích:
  7,768
  Điểm thành tích:
  123
  Nơi ở:
  Infernal Immortal
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Cho em hỏi cái tên Chocolate Team bắt nguồn từ đâu vậy ạ ? :v
   
  Glorious Light and wander like this.
 3. rubytran547

  rubytran547 Pachay pochet =))
  • 393/213

  Tham gia ngày:
  26 Tháng sáu 2012
  Bài viết:
  1,697
  Đã được thích:
  5,202
  Điểm thành tích:
  393
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Con buôn Chocolate
  Nơi ở:
  Đại lý Chocolate Ruby
  Trang chủ:
  Yahoo! Messenger:
  minhchauphm@yahoo.com
  Facebook:
  http://www.facebook.com/minchow2810
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Tên được Wander đặt với cảm hứng từ cái vựa chocolate của mị :">
   

Chia sẻ trang này

Share