Gia đình [Chocolate team] Biết tính cách bố mẹ qua chòm sao

Thảo luận trong 'Tổng hợp 12 cung hoàng đạo' bắt đầu bởi RockyP, 18 Tháng mười một 2014.

 1. Chip Pikaa

  Chip Pikaa Chocolate Team
  • 330/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  330
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  In the middle of the earth :#
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về người bố/mẹ Xử Nữ
  Có tiêu chuẩn cao

  Là một người bố/mẹ cung Xử Nữ, bạn nhạy cảm,cótiêu chuẩn cao và đặt sự hoàn hảo lên hàng đầu. Bạn thích dạy cho con em mình về sự trách nhiệm,cách giữ gìn đồ dung của mình, và một lối sống lành mạnh.

  Bạn hay soi mói và chỉ trích con mình, cho dù bạn chỉ mong muốn chúng sẽ khỏe mạnh, thông minh, và có một cuộc sống tốt nhất có thể, kể cả khi đám nhóc không hiểu điều này. Bạn cần phải nhắc nhở bản thân mình rằng con em mình đã làm tốt nhất có thể, ngay cả khi không như sự mong đợi.

  Bạn thực tế,hữu ích, và khá ổn định, vì vậy bạn có thể cung cấp cho đứa trẻ của bạn một nền tảng vững chắc trong cuộc sống,về mặt kinh tế cũng như mặt tình cảm.Tuy bạn hơi keo kiệt tí, nhưng thực ra chỉ tiết kiệm để mai sau này còn có mà cho con mình học đại học hay những việc quan trọng khác.Mặc dù bạn có hơi keo kiệt chút nhưng về thời gian và sự chăm lo cho con mình thì bạn cực kỳ hào phóng, và đó mới chính là món quà quý giá nhất.

  Bạn luôn là người lập kế hoạch, và bạn dùng đôi mắt tinh tường của mình chú ý kĩ càng mọi chi tiết,vì vậy bạn ấy thường là người phụ trách kinh tế ở nhà. Thỉnh thoảng cũng hãy chiều chuộng tụi nhóc một tí, đối với tụi nhóc thì điều này có ý nghĩa hơn rất nhiều.

  Con của bạn hiểu rằng bạn chỉ muốn chúng có cuộc sống tốt nhất có thể. Cho nên, hãy thoải mái khen ngợi và bày tỏ tình cảm của bạn với chúng, đó là những lời nói mà dùng tiền bạc cũng chẳng mua được.Đôi lúc bạn cũng nên khen chúng, vì có chê thì cũng phải có khen mà.

  A gift from Chip - Chocolate Team
  Nguồn: babycenter
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2017
  tieuketdangiu and wander like this.
 2. MiêuMiêuu

  MiêuMiêuu Black Devil Staff Member
  • 526/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  914
  Đã được thích:
  4,950
  Điểm thành tích:
  526
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về ba/mẹ Thiên Bình
  Người hoà giải

  Là một ba/mẹ cung Thiên Bình, bạn cố gắng tạo ra một cuộc sống yên bình và hoà thuận cho những đứa con của bạn. Với bạn thì việc tạo ra một gia đình hoàn hảo, thậm chí là xa hoa là điều quan trọng, và bạn cố gắng tránh những xung đột trong gia đình hết sức có thể. Vì vậy, bạn có thể là một người khá dễ thuyết phục, đặc biệt là nếu con bạn có tính quyết đoán hoặc lũ trẻ học được cách dụ bạn để chúng có được thứ mà chúng muốn.

  Thật tốt là bạn vẫn gìn giữ những giá trị nhân cách và niềm tin của mình. Nó sẽ giúp bạn cứng rắn khi cần thiết và mang lại ảnh hưởng tốt cho cuộc sống của trẻ mà bạn không cần phải đập bàn hay làm căng với chúng. Vì bạn là một người có óc thẩm mỹ nên tụi nhỏ cũng có gu giống bạn luôn.

  Bạn thích đóng vai trò chủ trì trong các cuộc tụ họp xã hội và hay mời bạn bè tới nhà chơi, và bạn chắc chắn sẽ dạy con bạn cách đối xử với người khác một cách lịch sự và tôn trọng. Con bạn có thể dựa vào bạn để dàn xếp êm đẹp những bất hòa bùng phát giữa anh chị em. Bạn không thích sự căng thẳng, vì vậy, bạn sẽ chẳng hề cảm thấy thoải mái với vai trò này đâu. Tuy nhiên, bạn lại là một nhà ngoại giao bẩm sinh, thế nên nó rất phù hợp với bạn. Đây là một cơ hội tốt để dạy con bạn về cách thỏa hiệp và hợp tác, vốn là hai điểm mạnh của bạn.

  Bởi vì bạn hay do dự, bạn cần chắc chắn rằng bạn sẽ kiên quyết với lũ trẻ khi cần thiết. Thật là tuyệt vời khi sống trong một gia đình gắn bó và đầy tình yêu thương, nhưng bạn cũng cần phải khiến chúng kính trọng mình.  Trans by L.M MN12CS
   
  wander thích bài này.
 3. Chip Pikaa

  Chip Pikaa Chocolate Team
  • 330/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  330
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  In the middle of the earth :#
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về người bố/mẹ Ma Kết
  Trụ cột của gia đình


  Là bậc phụ huynh cung Ma Kết, bạn luôn tập trung làm việc chăm chỉ vì gia đình và cố gắng làm tròn bổn phận của mình. Trên thực tế, bạn đang làm việc quá sức! Những gì bạn làm là đều có ý tốt, nhưng bạn lại quan trọng hóa trong việc trở thành một người có trách nhiệm. Điều đó khiến bạn lỡ mất những điều thật sự quan trọng, ví dụ như là dành thời gian để ngồi tâm sự với con cái của mình, hoặc là nuôi dưỡng và phát triển một mối quan hệ thân thiết với chúng.

  Bạn cảm thấy thoải mái hơn khi phải đối đầu với sự khắc nghiệt của công việc lẫn cố gắng hoàn thành deadline, chứ không rành trong việc dành thời gian nói chuyện và trải qua các thời kì khó khăn cùng bọn trẻ. Nhưng Dê lại có một lợi thế mà không ai biết: không ngừng tìm hiểu và luôn cải cách đổi mới. Nếu như có thiếu một chút gì đó trong mối quan hệ giữa mình và đám nhóc thì bạn có thể dễ dàng nhận ra và cố gắng để sửa chữa nó.

  Bạn sẽ dạy đám nhóc về giá trị của những đồng tiền và sự tin tưởng, với cả bạn còn giúp cho tụi nhóc hiểu thêm về tầm quan trọng của việc giữ chữ tín. Trong thực tế, bạn là một nhân vật thực sự rất quan trọng trong cuộc sống của chúng. Đám nhóc sẽ khâm phục và tôn trọng bạn; tuy nhiên bạn thậm chí có thể răn đe tụi nhóc mà không nhận ra điều đó hoặc không có ý muốn làm như vậy.

  Một phần trong công việc với tư cách là một người phụ huynh là bạn sẽ học được cách trở nên thoải mái hơn một chút và cũng trở nên ấm áp với tự nhiên hơn. Bạn sẽ tạo ra được sự cân bằng giữa việc làm và chơi. Nếu làm theo cách này, và tụi nhóc cũng sẽ rất thích và thậm chí còn đánh giá cao hơn sự cố gắng của bạn. Bạn sẽ là một ví dụ điển hình cho đám nhóc khi nói đến sự trưởng thành, việc lập kế hoạch kĩ càng, và làm việc chăm chỉ để hướng đến mục tiêu của mình. Nhưng mà đừng nên áp đặt đám nhóc khi chúng không thể theo được như ý muốn của bạn nhé.

  A gift from Chip from Chocolate Team MN12CS
  Nguồn: babycenter
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2017
  wander thích bài này.
 4. Chip Pikaa

  Chip Pikaa Chocolate Team
  • 330/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  330
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  In the middle of the earth :#
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về người bố/mẹ Bảo Bình
  Tầm quan trọng của việc trở nên khác biệt

  Là một người bố/mẹ cung Bảo Bình, bạn khuyến khích sự tự do và độc lập của con em mình. Cuộc sống của bạn luôn có sự mới lạ và độc đáo xen lẫn vào. Gia đình của bạn có thể được lấp đầy với những tác phẩm nghệ thuật, các dự án theo tiến độ và những việc đáng được quan tâm.

  Vốn dĩ bản thân bạn luôn muốn vượt qua những điều được coi là "bình thường", nên bạn không cảm thấy phiền khi tụi nhóc nhuộm mái tóc của chúng thành màu xanh lè xanh lét hay thử những bộ quần áo có phong cách lập dị. Đối với bạn, những hình thức khám phá và cách thể hiện độc đáo chính là sức sống của tuổi trẻ. Bạn cũng có cho mình lòng trung thành và sự ổn định để tạo cho gia đình mình một nền tảng vững chắc.

  Không có gì rằng buộc bạn được, kể cả truyền thống gia đình hay là vai trò giới tính, và bạn rất hạnh phúc với sự tự do của mình. Bạn rất thích được bao quanh bởi những người bạn "thập cẩm chè đậu" đủ loại của mình và các mối quan hệ xã giao. Bạn còn dạy đám nhóc của mình cách trở nên cởi mở và ham học hỏi nhiều hơn về những người chúng gặp ở các tầng lớp khác nhau của xã hội. Đồng thời bạn cũng nuôi dưỡng khả năng suy nghĩ của đám nhóc và giúp bọn trẻ đưa ra các giải pháp thông minh nhất để giải quyết vấn đề của chúng. Bạn cư xử như là một mẫu người hướng tới tương lai chứ không phải là bị mắc kẹt giữa hiện tại và quá khứ.

  Với tư cách là một bậc phụ huynh, những điều bạn cần làm là học cách nuôi dưỡng con cái mình một cách tình cảm hơn, đặc biệt là bạn cũng nên học cách tìm hiểu cảm xúc của đám nhóc. Bạn có xu hướng trở nên thoải mái với cách nghe theo lý trí hơn là cảm xúc, cho nên bạn phải cố gắng mềm mỏng, quan tâm chăm sóc tụi nhóc nhiều hơn. Bạn cũng đừng có vội vàng né tránh những lúc đám nhóc cần bạn hoặc là lúc chúng đang cảm thấy khó chịu và bực bội nhé.

  A gift by Chip from Chocolate Team MN12CS
  Nguồn: babycenter
   
  Last edited: 17 Tháng tư 2017
  wander thích bài này.
 5. Chip Pikaa

  Chip Pikaa Chocolate Team
  • 330/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  330
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  In the middle of the earth :#
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về người bố/mẹ Thiên Yết
  Mạnh mẽ và trầm lặng

  Là một bậc phụ huynh cung Thiên Yết, bạn như là trung tâm cảm xúc của gia đình, cho dù bạn không nhận ra điều đó. Cạp luôn đầy đam mê và nhiệt huyết, còn có chút nhạy cảm nữa. Và điều tuyệt vời nhất, chính là bạn còn có mối quan hệ rất gần gũi với mấy đứa nhóc.

  Đám nhóc cảm thấy bạn khá phức tạp, thậm chí có phần bí ẩn, vì vậy bạn có thể sẽ phải thay đổi tính cách của mình để trở nên cởi mở và chân thật hơn. Cạp nên thả lỏng mình, đồng ý chia sẻ cảm xúc và nỗi sợ hãi của bạn đồng thời cũng lắng nghe tụi nhóc để cả hai bên gần gũi với nhau hơn.

  Niềm đam mê cùng khả năng nghiên cứu trong bộ môn lịch sử và tâm lý học khiến bạn thành cụ Gồ khi đám nhóc cần sự giúp đỡ với các bài tập về nhà hoặc đề tài thảo luận trong trường học. Cạp khá sâu sắc do biết cách kết hợp khả năng tập trung và sự đa cảm, cho nên bạn í có cách nhìn nhận sáng suốt đối với những cảm xúc và cố gắng của con em mình.

  Mặc dù là Cạp Cạp hiểu mấy đứa nhóc, hoặc ít nhất bạn ý cũng nghĩ là mình hiểu, nhưng Cạp Cạp cũng phải khuyến khích con nói ra những kinh nghiệm và cảm xúc của mình, và trên hết, đừng bao giờ sử dụng bí mật của tụi nhóc để dọa dẫm chúng! Là một Thiên Yết, bạn có khả năng trêu đùa, kiểm soát và điều khiển hành vi của người khác, nhưng rõ ràng, những điều đó không phù hợp với để áp dụng đám nhóc đâu.

  Thay vì cứ chăm chăm vào mấy cái hành động vô ý thức của lũ nhóc, thì Cạp nên tập trung vào việc trở nên cởi mở cùng chân thành hơn, tin tưởng con cái, trung thực về cảm xúc của mình . Nếu Cạp có thể đạt được những điều này, bạn í sẽ tạo ra sự an toàn và thân thiết cho các thành viên trong tổ ấm của mình.

  A gift by Chip from Chocolate Team MN12CS
  Nguồn: babycenter
   
  wander thích bài này.
 6. Chip Pikaa

  Chip Pikaa Chocolate Team
  • 330/213

  Tham gia ngày:
  16 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1,382
  Điểm thành tích:
  330
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  In the middle of the earth :#
  Chòm Sao:
  Nhân Mã
  Về người bố/mẹ Nhân Mã
  Vui vẻ và lạc quan

  Là bậc phụ huynh cung Nhân Mã, bạn luôn luôn là yếu tố quan trọng làm cho cuộc sống của con mình trở nên lạc quan và hài hước, bạn lúc nào cũng dùng những ví dụ ở xung quanh để khơi dậy sự hứng thú trong đám nhóc về việc khám phá thế giới quanh chúng. Từ lúc sinh ra bạn đã có tư chất của một nhà thám hiểm bẩm sinh, và bạn hướng dẫn con cái của bạn đón chào cuộc sống với những bước đi đầu đầy tò mò và phấn khởi.

  Tự do là một trong những nhu cầu thiết yếu của cá nhân bạn, cho nên Ngựa là một người bố/mẹ tương đối thoải mái, chỉ đặt ra giới hạn cho con trong trường hợp cần thiết. Bạn cũng có nhận ra tầm quan trọng của việc đặt ra các ranh giới và tạo ra các thói quen tốt., nhưng nói chung, triết lý của bạn là tập trung vào tìm kiếm sự thật và ý nghĩa qua những kinh nghiệm cá nhân. Bạn muốn cho mấy nhóc khám phá thế giới và rút ra kết luận của riêng mình dựa trên những gì đám nhóc tìm thấy.

  Du lịch, bất kể là thật hay qua những thông tin, hình ảnh, là một cách tuyệt vời nhất để cho con bạn khám phá các phong tục tập quán khác nhau từ khắp nơi. Với góc nhìn khách quan của bạn, bạn có thể giúp tụi nhóc tìm thấy các mối lên hệ mà ban đầu không được rõ ràng cho lắm. Bạn sẽ mời đám bạn đủ loại tính cách của mình đến chơi với đám nhóc rồi khuyến khích bọn nhỏ đặt câu hỏi cho tụi bạn của mình.

  Mã biết rằng học tập và kinh nghiệm có thể đạt được trong vô số cách, không chỉ qua việc học ở trường lớp, lý thuyết, và bạn í sẽ truyền đạt lại kiến thức và ý tưởng cho đám nhóc nhà mình nhiều nhất có thể. Mã Mã cần chắc chắn rằng sự tìm tòi đó, không dẫn đến sự tự cao hoặc hành vi độc đoán. Hãy chắc rằng con của bạn thực sự đã được mở rộng tầm mắt, chứ không phải dựa vào sự hiểu biết của bản thân mà nghĩ rằng chúng đã biết hết tất cả rồi.

  A gift by Chip from Chocolate Team MN12CS
  Nguồn: babycenter
   
  wander thích bài này.

Chia sẻ trang này

Share