Bản thân thật sự đã già đi?

Thảo luận trong 'Tào Lao Bí Đao' bắt đầu bởi LynnPryde, 15 Tháng tư 2017.

 1. LynnPryde

  LynnPryde Translator Team
  • 361/213

  Tham gia ngày:
  15 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  1,490
  Đã được thích:
  8,449
  Điểm thành tích:
  361
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Cho thuê đĩa bay
  Nơi ở:
  Động thực
  Facebook:
  https://www.facebook.com/minhchau1305
  Chòm Sao:
  Kim Ngưu
  1. Đã từng có lúc như thế, khi bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, thậm chí có đi chơi về đến nhà rồi, bạn nhận được điện thoại của lũ bạn rủ đi tiếp, thế là có thể phóng dậy thay quần áo đi ngay tắp lự. Còn như hiện tại, bạn sẽ cảm thấy lười biếng mà nói: "Về tới nhà rồi, tao không đi đâu, nay đuối lắm". Đó là lúc bạn biết, mình thực sự đã không còn trẻ trung gì nữa rồi.

  2. Đó là khi bạn gặp được một người mình thấy rất thích, nhưng phản ứng đầu tiên không phải là quan tâm đến việc người ta cũng có thích mình hay không, mà là cân nhắc xem, gia cảnh người ta thế nào, công việc ra sao, có năng lực nuôi bạn hay không, có tương lai hay không... Đến cuối cùng mới là quyết định, xem có nên theo đuổi người ta hay không.

  3. Nhớ ngày nào yêu đương toàn phải lén lút vụng trộn giấu bố giấu mẹ, mà giờ đây đã đến thời kì toàn bị bố mẹ giục đi xem mắt tìm người yêu rồi!

  4. Là khi nhìn thấy dòng facebook này và cảm thấy buồn.

  5. Đối với em điều đả kích nhất chính là mỗi năm không còn được nhận tiền lì xì mừng tuổi nữa rồi! Tuổi thơ nay còn đâu!

  6. Sau khi chia tay, bạn cũng không còn khóc lóc và tìm cho mình một lý do để thuyết phục bản thân chấp nhận sự thật nữa. Bạn của khi ấy chỉ còn là lặng lẽ bình thản đón nhận sự thật rằng người ấy bỗng dưng không còn yêu mình. Bạn sẽ bắt đầu cho rằng, tự tôn và danh dự của bản thân quan trọng hơn kẻ ấy nhiều, hạnh phúc của bạn cũng không cần phải dựa dẫm vào ai khác mới có. Thanh xuân và những điều đơn thuần ngây ngô nhất trong bạn, cũng từ từ mất đi như thế.

  7. - “Ngày mai là 5 tháng 9 rồi cơ à...”
  - “Đúng thế! ...Nhưng mình đã tốt nghiệp rồi mà.”

  8. Ngày xưa mua đồ toàn báo giá cao với bố mẹ, bây giờ mua thứ gì cũng nói giá rẻ để bố mẹ yên tâm.

  9. Còn em là qua những lần xem Olympic.
  Olympic Sydney năm 2000: Mấy chú mấy dì này thật lợi hại.
  Olympic Thụy Điển năm 2004: Mấy anh chị này thật lợi hại.
  Olympic Bắc Kinh năm 2008: Mấy bạn này thật lợi hại.
  Olympic London năm 2012: Mấy em này thật lợi hại.

  10. Dần dần không còn hào hứng với cuộc sống nữa, nếu có một ý nghĩ mới mẻ nào đó cũng dập tắt nó ngay lập tức, học được cách nói với chính mình: “Thôi, bỏ đi.”

  11. Là khi nhận ra mình không còn bị kích động bởi tình yêu nữa, không còn cảm xúc mãnh liệt với nó nữa, nhưng lại có rất nhiều suy nghĩ đầy hiện thực.

  12. Đó là khi bạn bắt đầu không thích ăn đồ ăn nguội lạnh, cái gì cũng phải hâm thật nóng, đến cả uống nước cũng chẳng còn mê mẩn uống nước lạnh nước đá, chỉ thích uống nước ấm thôi!

  13. Châu Kiệt Luân kết hôn rồi, cũng làm bố rồi, những bài hát của anh ấy cũng dần dần nghe để nhớ về thời thanh xuân. Những chuyện trước đây cảm thấy xa xôi bây giờ lại xảy ra ngay trước mắt.

  14. Đó là khi phương thức yêu một người cũng thay đổi rồi, không còn đơn thuần chỉ vì yêu thích một ai mà ở bên nhau nữa.

  15. Không biết EXO, TFBOYS, không biết Lý Dịch Phong, Trần Vỹ Đình là ai. Nói chung là tôi không theo kịp gu giới trẻ bây giờ rồi.

  16. Mùa hè năm cuối đại học, đứng nhìn từng chiếc từng chiếc giường ngủ trống trơn của bạn cùng phòng, ra ngoài hành lang cũng không nghe thấy tiếng huyên náo, thu xếp vali xong, một mình ngồi trong phòng kí túc xá một hồi, rồi đứng dậy rời đi...

  17. Nói theo ngôn ngữ điện ảnh thì sẽ là: Lớp 10 là "Cô gái chúng ta cùng theo đuổi năm nào". Lớp 11 là "Gửi thanh xuân rồi sẽ trôi xa của chúng ta". Lớp 12 là “Bạn cùng bàn”. Còn hiện tại chính là “Năm tháng vội vã”.

  18. Suy cho cùng, trưởng thành là khi bất kể bạn có buồn có đau đến sắp chết đi được, nhưng ngày hôm sau bạn vẫn phải vác mặt đi làm như thường lệ. Không có ai biết bạn đã xảy ra chuyện gì, cũng không có ai quan tâm bạn đã gặp phải chuyện gì. Mà có khi, bạn cũng bắt đầu chẳng còn cần ai biết nữa.

  19. Là khi trả chìa khóa phòng cho trưởng nhà kí túc xá lúc tốt nghiệp đại học.

  20. Hồi mới học tiểu học, cảm giác các anh chị cấp 2 thật lớn. Đến hồi học cấp 2 lại thấy lứa cấp 3 thật già. Bây giờ tôi đã 24 tuổi rồi, đừng nói mấy em cấp 2 làm gì, bây giờ nhìn mấy em sinh viên đại học đều cảm thấy các em vẫn còn trẻ con, non và xanh lắm!

  21. Là khi muốn về thăm trường cũ, nhưng lại bị bảo vệ ngăn ở cổng không cho vào.

  22. Đó là khi bạn cảm thấy mấy trò chơi bây giờ của giới trẻ thật vô vị, xem phim truyền hình bây giờ cũng thấy chán, nhìn mấy em yêu thần tượng bây giờ bạn cũng không hiểu mà cứ nhớ về cái thuở xưa lơ xưa lắc của mình.

  23. Quay đầu nhìn lại, phát hiện người ngủ cạnh mình không phải là bạn trai nữa, mà đã là cậu con trai của tôi rồi.

  24. Đột nhiên thật hoài niệm cái thời tôi và mấy đứa bạn thân lén xem Vườn sao băng, Chuyện tình biển xanh, Hoàng tử ếch, Định mệnh, Tình cờ, Thơ ngây…F4 của thuở ấy, Hứa Thiệu Dương , Hoắc Kiến Hoa của thuở ấy, Minh Đạo, Hạ Quân Tường, Trịnh Nguyên Sướng của thuở ấy đã từng là nam thần lý tưởng trong lòng của biết bao người. Bây giờ nhìn mấy ngôi sao mới trên TV đều cảm thấy lạ lẫm chẳng biết ai là ai. Chẳng còn có thể tìm lại được cảm giác điên cuồng thích một thần tượng là như thế nào nữa rồi.

  25. Là khi ngồi trên xe buýt giờ tan làm nhìn thấy từng tốp học sinh mặc đồng phục nắm tay nhau.

  Nguồn : fb​
   
 2. Dark Scorpio BSWO

  Dark Scorpio BSWO Thiên Thạch
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Nơi ở:
  Otaku House
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Dag tre da cam thay gia roi.
   
 3. Miyano Takumi

  Miyano Takumi Hành Tinh
  • 108/128

  Tham gia ngày:
  17 Tháng ba 2017
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  595
  Điểm thành tích:
  108
  Giới tính:
  Nữ
  12/25, ờ 13 tuổi, không lẽ mình cũng già rồi sao
   
 4. Natsunohana

  Natsunohana Thiên Thạch
  • 18/21

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  233
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Bác sĩ, nhà khoa học, nhà thiên văn học,...
  Nơi ở:
  Sao Thiên Vương
  13 tuổi, đọc xong cái này trúng tim đen. Cảm thấy mình thật già:Frown:
   
 5. Dark Scorpio BSWO

  Dark Scorpio BSWO Thiên Thạch
  • 8/11

  Tham gia ngày:
  25 Tháng hai 2017
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  47
  Điểm thành tích:
  8
  Nghề nghiệp:
  Thất nghiệp
  Nơi ở:
  Otaku House
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Các bạn đừng có nghĩ bi quan như vậy. 13t đã già cái quái gì. Đừng có mak tiếc cái gọi là quá khứ, hãy sống trong hiện tại, cố gắng hết sức để hiện tại được vui vẻ. Đừng để vài năm sau lại nói "giá như ". Các bạn hãy sống tốt với hiện tại, các bạn sẽ mãi trẻ trung thôi. Cứ sống trẻ con nếu bạn muốn, đừng sợ người khác cười chê. Thời gian trôi qua sẽ biến mất, tuổi xuân chỉ có một. Đừng ngồi trên cái điện thoại than vãn mak đánh mất tuổi trẻ. Lạc quan yêu đời đi, các bạn sẽ thấy xung quanh mình thật tươi đẹp. Và quan trọng nhất là : sau này, khi nhìn lại quá khứ ta sẽ ko hối hận nhé các bạn!
   
 6. Isshikawa Airi

  Isshikawa Airi Thiên Thạch
  • 2/11

  Tham gia ngày:
  18 Tháng tư 2017
  Bài viết:
  0
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Trước đi đâu cũng được gọi là chị
  Bây giờ thì cô ơj, dì ơj,...
   
 7. Nyan scorp

  Nyan scorp Hành Tinh
  • 118/128

  Tham gia ngày:
  22 Tháng một 2017
  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1,168
  Điểm thành tích:
  118
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Otaku
  Nơi ở:
  Chuồng mèo
  Chòm Sao:
  Thiên Yết
  Chỉ quan tâm mỗi cái này :))
   

Chia sẻ trang này

Share