Bánh tráng cuốn thịt heo

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi tranviet, 11 Tháng mười hai 2013.

  1. tranviet

    tranviet Thiên Thạch
    • 8/11

    Tham gia ngày:
    3 Tháng mười một 2013
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Chòm Sao:
    Song Tử
    Bánh tráng cuốn thịt heo mát lành với sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá và vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún.

    Nguyên liệu

    400gr thịt ba chỉ

    1 bát con mắm nêm

    3/4 quả dứa

    1-2 quả dưa leo

    Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá (thêm rau gì tùy theo sở thích)

    Muối, hạt nêm, ớt trái, đường, tỏi, chanh

    Bánh tráng cuốn (bánh đa nem loại ăn sống), bún

    Có thể thêm khế hay chuối chát

    [​IMG]

    Loại thịt ngon nhất là thịt ba chỉ

    Bước 1

    Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối và chút hạt nêm, đổ nước lạnh ngập mặt thịt rồi luộc thịt từ 10 – 13 phút thì tắt bếp tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt.

    Sau khi tắt bếp bạn vẫn đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun lâu thịt chín mềm, da không trong và không dai, mất ngon.

    Đến khi nồi nước nguội bạn vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

    Bước 2

    Giã nhuyễn tỏi, ớt

    Bằm nhuyễn 1/3 chỗ dứa, bạn có thể cho dứa vào máy sinh tố xay cho nhanh.

    Cho tỏi, ớt, dứa xay vào trộn đều với mắm nêm. Vì có dứa đã ngọt nên bạn chỉ nêm 2 – 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

    Bước 3

    Dưa leo rửa sạch, bỏ hột, thái dạng que. Chỗ dứa còn lại cũng thái như vậy.

    Rau xà lách, húng lủi, rau răm, diếp cá rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    [​IMG]

    Rau cuốn



    Bước 4

    Khi ăn bạn xếp bún và thịt ra đĩa, mắm nêm múc ra bát, bánh tráng cuốn, rau, dứa, dưa leo để ra các đĩa riêng.

    Lấy 1 miếng bánh tráng ra đĩa, bên trên để ít rau răm, húng lủi, diếp cá, 1 miếng dứa, 1 miếng dưa leo, 1 miếng thịt và một ít bún.

    Cuộn tròn lại rồi chấm với mắm nêm.

    Bánh tráng cuốn là món ăn vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích; ở mỗi vùng miền khác nhau món cuốn này lại có những biến tấu khác nhau. Món bánh tráng cuốn của người miền Nam có tôm, hẹ và vài cọng giá đỗ; món cuốn của người miền một trong những loại mắm đặc trưng của ẩm thực Huế.

    [​IMG]

    Bánh tráng cuốn thịt là món ăn chơi được nhiều người ưa thích

    Món này đặc biệt được ưa chuộng vào mùa hè, bởi khi ăn bạn cảm nhận được sự tươi mát của xà lách, dưa leo, mùi thơm của rau răm, húng lủi, diếp cá cùng vị chua ngọt nhẹ nhàng của dứa quyện cùng chút thịt và bún. Thật giản dị mà ăn một cuốn lại muốn ăn thêm nhiều cuốn nữa.



    Nguồn: Bánh tráng cuốn thịt heo – Nhà hàng Hương Sen
     
    An Phuong thích bài này.
  2. An Phuong

    An Phuong Thiên Thạch
    • 1/11

    Tham gia ngày:
    28 Tháng hai 2017
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Cảm ơn bài viết rất hay của bạn. Mình cũng rất thích ăn món này và cũng tổng hợp viết được một bài.

    Cách làm món thịt luộc cuốn bánh tráng: Bánh tráng thịt luộc là món ăn ngon ưu thích của nhiều người. Sự tươi mát của rau sống kèm dứa, dưa leo cùng sự đậm đà chua ngọt của nước mắm hoặc mắm nêm và không thể thiếu chính là sự dẻo dai và mỏng của từng lá bánh tráng làm món ăn chất ngây ngất. Cùng xắn tay vào bếp thực hiện nhé:

    Nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ: 400gr
    • Tỏi, chanh, ớt trái
    • Dứa: ¾ quả
    • Con mắm nêm: 1 chén
    • Dưa leo: 3 quả
    • Khế, chuối xanh
    • Rau xà lách, diếp cá, rau răm (có thể thêm bớt theo sở thích)
    • Muối, hạt nêm, đường
    • Bún, bánh tráng cuốn (nếu muốn giảm cân thì có thể bớt bún và chọn loại bánh tráng Củ Chi mỏng, dẻo, dễ cuốn)
    [​IMG]
    Thịt luộc cuốn bánh tráng ngon tươi mát
    Cách làm món thịt luộc cuốn bánh tráng
    Bước 1: làm thịt

    + Rửa sạch thịt, luộc trong nước sôi có thêm một chút muối và chút hạt nêm, luộc từ 10-13 phút tùy vào độ dày của thịt (có thể đổ thêm nước làm ngập mặt thịt). Để thịt không chín quá mà vẫn giữ được độ trong, dai, đừng đun chín quá, sau khi tắt bếp bạn hãy đậy kín nắp nồi, thịt sẽ tiếp tục chín.

    + Vớt thịt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

    Bước 2: làm mắm nêm

    + Giã nhuyễn ớt, tỏi, bằm 1/3 quả dứa (hoặc cho vào máy sinh tố xay).

    + Trộn đều tỏi, ớt và dứa xay với mắm nêm. Thêm vào 2-3 thìa café đường (vì dứa đã ngọt sẵn), vắt thêm chút chanh nêm cho đến khi vừa miệng.

    Bước 3: làm rau

    + Dưa leo và phần dứa còn lại rửa sạch, thái que.

    + Rau lặt và rửa sạch để ráo nước.

    Bước 4: sắp xếp

    + Bún và thịt: xếp ra một dĩa

    + Rau và bánh tráng: xếp một dĩa riêng

    Bước 5: cuốn và thưởng thức: hãy ăn từ từ cảm nhận từng vị ngon ngây ngất.

    Thịt luộc cuốn bánh tráng là món được rất nhiều người yêu thích. Ở mỗi vùng miền khác nhau sẽ có những thêm bớt khác nhau. Bánh tráng thịt luộc miền nam có tôm, hẹ và giá; miền bắc có trứng, giò lụa và tôm, miền trung giản dị nhất. Bánh tráng thịt luộc là sự lựa chon cho cả bữa ăn trưa, ăn tối hay ăn vặt đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Hi vọng bạn hài lòng với cách làm bánh tráng thịt luộc trên. Chúc bạn một ngày vui vẻ với món bánh tráng thật ngon cho cả nhà nhé!

     

Chia sẻ trang này

Share